3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình

Món kho là một món ăn phổ biến ở khắp Mọi nơi ở Việt Nam, hương vị đậm đà của nước kho tàu cộng với cơm trắng và rau sống sẽ rất tuyệt vời. Hôm nay, giaoducchuyennghiep.edu.vn sẽ cùng bạn làm một món cá nục kho mía thơm ngon, lạ mắt và dễ làm trong bếp. 3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình qua bài viết sau đây: 

Muối ớt

  • Chuẩn bị: Muối và hạt tiêu
  • Chế biến: 5 phút
  • Mức độ: Đơn giản

Nguyên liệu 4 người cho phần muối ớt

  • Muối ngũ cốc 100g
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt băm nhỏ 1 muỗng canh
  • 1/2 muỗng canh cho băm nhỏ

Công cụ thực hiện

Khay nướng thủy tinh, màn chống muỗi, râm, bát, thớt、… Lưu ý: Bạn cũng có thể thay thế lò nướng thủy tinh bằng lò nướng thùng hiện đang hoạt động tại giaducchuyennghiep với giá từ 590.000 đến 5.170.000 VNĐ (cập nhật ngày 5/1/2021).

Làm thế nào để chế biến muối ớt

Bước 1

  • Xử lý muối sơ bộ
  • Sau khi mua muối hạt (khối muối), rửa sạch bụi bằng nước và loại bỏ dư lượng còn sót lại từ muối. Phủ muối bằng vải mỏng hoặc vải, sau đó vắt ra độ ẩm và để khô trong khoảng 5-10 phút.

Bước 2

  • Trộn muối với ớt
  • Cho 100g muối để ráo nước và để ráo nước vào bát nhỏ hoặc bát, cho 1 muỗng canh ớt, 1/2 muỗng canh băm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó khuấy đều.

Bước 3

  • Phơi muối
  • Bật lò nướng thủy tinh để làm nóng, cho muối trộn với tỏi và ớt vào lò nướng và sấy khô ở 150-175 độ trong khoảng 20 phút.
  • Mỗi 5 phút, bạn mở nắp đảo để sấy khô đồng đều.
  • Bạn có thể sử dụng lò nướng hình thùng thay vì vỉ nướng thủy tinh và điều chỉnh nhiệt độ tương tự!

Bước 4

  • Nghiền muối
  • Cho muối khô vào bát hoặc bát và nghiền muối bằng nát.
  • Bạn có thể tùy chỉnh độ mịn của muối để phù hợp bằng cách gõ ít nhiều. Ngoài nghiền nát, bạn có thể cho nó vào máy xay sinh tố để làm cho bùn nhanh chóng.
  • Bạn cho muối ớt nghiền vào lọ, hộp hoặc túi kín và bảo quản nó trong tủ lạnh để giữ cho muối có màu đỏ đẹp.
  • Sản phẩm đã hoàn thành
  • Muối ớt sau khi phơi khô nghiền nát màu sắc bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng của tỏi ớt, vị mặn của muối và vị cay của ớt, rất thích hợp cho trái cây ấm, dưa hấu ướp gia vị. Chiên và nướng、…

3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình

Cá nục kho mía

Nguyên liệu cho Cá nục kho mía 4 người dùng

  • Cá nục 1 kg
  • Mía 500g
  • Nước dừa 500ml
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm nhỏ 1/2 muỗng canh
  • Sốt cà chua 2 muỗng canh
  • Muối ớt 2 muỗng canh

Làm thế nào để mua cá nục tươi và ngon

Đối với cá sống

  • Bạn nên chọn những người bơi lội mạnh mẽ, đôi mắt trong suốt, vảy hồng hài, làn da sáng màu.
  • Những người có thể lực yếu, da ngăm đen, vảy bong tróc, vết thương trên cơ thể, mắt đục không nên chọn.

>>>> Xem thêm: Đăng ký sáng chế mới nhất cho doanh nghiệp >>>>

Được sử dụng trong làm lạnh hoặc cá làm sẵn

  • Bạn nên chọn đôi mắt vẫn còn rõ ràng thay vì mắt đục, hơi nhô ra.
  • Chọn bụng phẳng, hậu môn không nhô ra.
  • Chọn những con cá có da nông, vảy có màu hồng, không có vảy hoặc dấu vết trên cơ thể cá.
  • Không chọn cá có mắt mờ đục, bụng cá to hơn, hậu môn nhô ra
  • Không chọn cá bong tróc da và vảy, cá có dấu vết trên cơ thể cá.

Cách nấu Cá nục kho mía

Bước 1
  • Sơ chế nguyên liệu theo quy trình
  • Đi tanh đi tanh để khử mùi tanh, sau khi mua cạo vảy, cắt vây, vây, đi ruột và huyết mạch. Rửa cá nhiều lần với nước sạch, sau đó để ráo nước.
  • Mía bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ 10 đến 15 cm, sau đó cắt thành miếng nhỏ theo chiều dọc.
  • Mẹo để chuẩn bị cá sạch: Là 3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình.
  • Chà xát thân cá bằng muối trong 2 phút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch để giúp cá sạch sẽ.
  • Trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh với nước và để cá ngâm trong khoảng 5 phút, sau đó rửa cá như bình thường.
  • Trộn 1 muỗng canh giấm vào nước, sau đó rửa cá bằng nó để cá ít tanh hơn.

Bước 2

  • Ướp cá
  • Cho cá đã để ráo nước vào bát nhỏ, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh hành lá, 2 muỗng canh sốt cà chua và 2 muỗng canh muối ớt, khuấy đều.
  • Đậy nắp và cho vào tủ lạnh trong 2 đến 3 giờ để cá hấp thụ gia vị.
Bước 3
  • Kho cá
  • Đặt mía bị tách vào nồi, sau đó đặt cá lên trên, mỗi lớp mía xen kẽ với một lớp cá cho đến khi cuối cùng. Cho 500ml nước dừa và 1 muỗng canh giấm vào nồi và đun trên lửa lớn trong khoảng 10 phút.
  • Sau khi cá sôi, chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Cá kho thơm ngon, màu cam tuyệt đẹp của sốt cà chua, vị ngọt của mía và nước dừa tạo ra những món ăn kỳ lạ khiến người ta thèm muốn. Thịt cá ngọt ngào và mềm mại với cơm trắng, không giống chút nào.

Cách nấu món canh và đồ ăn kèm món kho

Hướng dẫn cách nấu canh đuôi heo hầm bí ngô ngon

Bí ngô là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho da, hệ tiêu hóa, đặc biệt là vitamin A trong bí ngô giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Hơn nữa, với nguyên liệu này còn có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, trong đó không thể không nhắc đến canh bí ngô hầm đuôi heo, rất được nhiều người yêu thích. Vì vậy, hôm nay, Fire Monnet chia sẻ với bạn một hướng dẫn từng bước về cách nấu món hầm bí ngô đuôi lợn ngon để bạn tham khảo.

Nguyên liệu nấu Đuôi lợn hầm canh bí ngô

  • Đuôi lợn: 400g
  • Bí ngô: 500g
  • Hành lá, hương vị của thuyền
  • Gia vị: súp, hạt tiêu, mì chính

Chuẩn bị sơ bộ nguyên liệu canh bí ngô hầm đuôi lợn

  • Cạo đuôi lợn, rửa sạch bằng nước muối nhạt, sau đó cắt thành miếng dài khoảng 3 cm.
  • Bí ngô bóc vỏ, loại bỏ các cơ quan nội tạng, và sau đó rửa sạch. Sau đó cắt thành một khối có kích thước.
  • Hành lá, hành lá rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình

Các bước để nấu súp bí ngô với đuôi lợn

Bước 1: Đầu tiên, để nấu súp bí ngô đuôi lợn tốt hơn, đầu tiên đặt đuôi lợn trong một nồi nước sôi để loại bỏ mùi và bọt bẩn trong một thời gian ngắn, sau đó lấy đuôi lợn ra khỏi bát. Cho đuôi lợn vào nồi nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bọt bẩn. Là 3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình
Bước 2: Cho 1 bát nước vào nồi nhỏ, vừa đủ và đun sôi trên lửa lớn. Sau đó chuyển sang lửa nhỏ, thêm đuôi lợn + sau đó thêm một ít muối và bột súp để nêm nếm, tiếp tục nấu cho đến khi đuôi lợn mềm.
Bước 3: Tiếp theo, cho bí đỏ và đuôi lợn vào nồi. Bạn nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi bí ngô mềm, đuôi lợn nấu chín, sau đó thêm một ít mì và đun sôi. Thêm mùi thơm của thuyền + hành lá vào đảo, sau đó tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng, đặt đĩa trong một cái bát lớn, rắc một ít hạt tiêu lên trên để súp bí ngô đuôi lợn thơm và hấp dẫn. Bạn nên sử dụng gạo trắng súp nóng sẽ tốt hơn nhiều.

Làm thế nào để làm cho mướp xào tỏi mùa đông thơm ngọt và tiết kiệm tiền ở nhà

Mướp  xào tỏi là một món ăn đơn giản và quen thuộc nhưng lại mang lại nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hãy nhanh chóng tham gia giaoducchuyennghiep.edu.vn trong nhà bếp ngày nay để tìm hiểu thêm về cách làm món xào này. Bắt đầu đi thôi nào!

Mướp xào tỏi

Nguyên liệu dành cho 4 phần mướp xào tỏi
  • Mướp 4 quả
  • Hành lá 2 cành
  • Rau mùi 1 nhánh
  • Tỏi 7 tép
  • 2 quả ớt nguy hiểm
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Bột canh 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách để xào mướp với tỏi
Bước 1
  • Mua dưa hấu mùa đông, đi ti, dùng dao gọt vỏ, rửa sạch nhiều lần với nước, lấy ra phơi khô. Tiếp theo, cắt dưa hấu thành hai nửa và thái lát sừng.
  • Phần đầu tiên của hành lá được cắt nhỏ và thân cây được cắt thành miếng. Rau mùi rửa sạch, sau đó cắt thành miếng nhỏ với ớt.
  • Đối với tỏi, nghiền nát nó, sau đó chia nó thành 2 phần. Một nửa băm nhỏ, nửa còn lại được giữ lại.
  • Để ngăn chặn hạt dưa co lại, bạn nên cắt hạt dưa một chút.
  • Để tránh mất độ giòn của dưa, khi cạo râu chỉ gọt vỏ mỏng, tránh quá sâu.
Bước 2
  • Xào mướp
  • Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu. Sau khi dầu nóng, thêm băm nhỏ vào xào thơm, sau đó thêm dưa hấu mùa đông, xào nhẹ nhàng, thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê gia vị, khuấy liên tục để gia vị và nguyên liệu trộn đều. lẫn nhau.
  • Khoảng 5 phút, bạn thêm tỏi và 1 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều, sau đó thêm hành lá thái nhỏ, rau mùi, xào nêm gia vị, sau đó tắt bếp và cho ra đĩa.
  • Cuối cùng, trang trí với hành tây và một ít ớt xắt nhỏ. Vì vậy, nó đã được thực hiện.
  • Mẹo: Hạn chế thoát nước của dưa sẽ làm cho món ăn mất hương vị, khi xào chỉ có thể sử dụng lửa vừa.
  • Mướp xào tỏi vừa mới chế biến xong, có mùi tỏi nhàn nhạt, mùi dưa hấu lan tỏa bốn phía, hương nếp mềm. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.

Mướp xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Tỏi xào mướp mùa đông (công thức nấu ăn được chia sẻ bởi cư dân mạng)
  • mướp gia vị 1 trái cây
  • Tỏi 4 tép
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Cách làm mướp xào tỏi (công thức nấu ăn được người dùng chia sẻ)
Bước 1
  • Sơ chế nguyên liệu theo quy trình. Là 3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình
  • Đầu tiên bạn gọt vỏ dưa, rửa sạch và để khô với nước sạch, sau đó cắt thành miếng có kích thước.
  • Tiếp theo, tỏi bóc vỏ, sau đó nghiền nát và băm nhỏ.

3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình

Bước 2
  • Làm dưa hấu xào rau bướu
  • Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đặt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng trên lửa vừa. Sau khi dầu nóng, thêm băm nhỏ vào xào thơm.
  • Sau đó, thêm dưa hấu mùa đông đã chuẩn bị trước để xào trong khoảng 30 giây, thêm 1/4 chén nước lọc (bát cơm), xào khoảng 5 phút cho đến khi dưa hấu mềm.
  • Tiếp theo, thêm 2 muỗng cà phê gia vị, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và tiếp tục xào liên tục trong 3 phút cho đến khi gia vị được hấp thụ đều, nêm nếm gia vị và tắt bếp. Đĩa.
  • Mẹo: Để hạt dưa không quá mềm, khi ăn vẫn sẽ có cảm giác ọp ẹp vừa phải, không xào quá lâu.
  • Tỏi xào dưa rất đơn giản, mộc mạc nhưng rất hấp dẫn. Mỗi miếng dưa hấu tươi mềm, ngọt và thơm, tỏa ra mùi tỏi không thơm, nhưng sau khi nêm nếm và ăn, không có gì tốt hơn. Hãy thử nó trong nhà bếp ngay bây giờ.

Làm thế nào để mua mướp tươi ngon

  • Nên chọn trái cây có kích thước vừa phải, nhặt lên và cảm thấy rất nặng.
  • Quan sát thân cây vẫn còn tươi và không có đốm đen trên vỏ.
  • Nếu bạn không hái trái cây, cảm thấy nó rất nhẹ, rất mềm, bên trong trống rỗng và xốp, vỏ bị trầy xước, thân cây khô. Loại trái cây này thường là do hư hỏng hoặc vận chuyển và lưu trữ không đúng cách.

Hy vọng rằng thông qua cách làm các món ăn đơn giản và ngon miệng mà giaoducchuyennghiep.edu.vn chia sẻ cho mọi người, bạn sẽ có thể làm món ăn này thành công. Thể hiện kỹ năng nấu ăn của bạn và để cho gia đình và bạn bè thưởng thức!

>>>> Quý khách tham khảo thêm: Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm >>>>

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *