Bước chân người mẫu catwalk

Làm sao để có bước đi như người mẫu catwalk chuyên nghiệp? Sau đây các bạn cùng tham khảo để có thể tập luyện về cơ bản. Bước đi như một người mẫu trên sàn catwalk rất đơn giản để bắt đầu; tuy nhiên, nó là một nghệ thuật để hoàn thiện. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bởi vì luyện tập là một nửa niềm vui! Tìm hiểu làm thế nào để thực hiện kỹ thuật đi bộ của bạn bằng gót giữ chân của bạn trước chân kia. Tiếp theo, hãy tìm hiểu về các kỹ thuật để giữ cho nét mặt của bạn tập trung và đĩnh đạc. Và cuối cùng, hãy thể hiện tính cách của bạn với sự nhịp nhàng và tự tin.

I. Thiết lập biểu hiện trên khuôn mặt của bạn

1. Đặt cằm của bạn hướng xuống một chút.

Đừng treo hoặc gục đầu xuống; hành động như thể bạn có một sợi dây vô hình gắn trên đỉnh đầu giữ bạn lên vì khi đó bạn sẽ ở trên khán giả trên sàn catwalk, việc giữ cằm của bạn hướng xuống một chút sẽ cho phép khán giả nhìn thấy khuôn mặt của bạn nhiều hơn. Ngoài ra, giữ cho cằm của bạn hơi nghiêng xuống sẽ tạo thêm góc cạnh cho khuôn mặt của bạn và giúp bạn có một chút phong thái.

2. Đừng cười và giữ miệng của bạn ở một vị trí tự nhiên.

Bạn không muốn bị phân tâm khỏi bộ quần áo bạn đang mặc với một nụ cười. Nhìn vào gương và cố gắng giữ miệng của bạn một cách tự nhiên để xem nó trông như thế nào và cảm thấy như thế nào. Hỏi người khác xem nét mặt của bạn như thế nào. Đôi khi người khác có thể nhìn thấy những thứ mà bạn không nhận thấy.
Ví dụ, hãy hỏi bạn của bạn “Trông tôi có dữ tợn không?”.
Nếu môi hơi hé ra một cách tự nhiên, bạn không cần phải mím môi lại

3. Giữ đôi mắt của bạn tập trung vào một cái gì đó ở phía trước của bạn.

Khi nói đến biểu cảm khuôn mặt siêu mẫu tốt, điểm nhấn trong biểu cảm khuôn mặt là đôi mắt và lông mày. Giữ mắt của bạn cố định vào một điểm và không nhìn xung quanh bạn. Hãy tập trung vào nơi bạn sắp đến, trông tỉnh táo và chú ý. Tập trung vào điều gì đó mang lại cho bạn mục đích và nó sẽ hiển thị trong mắt bạn.
Có thể hấp dẫn khi giao tiếp bằng mắt với một người nào đó trong khán giả; tuy nhiên, hãy giữ nét mặt của bạn và tránh giao tiếp bằng mắt.
Hãy cẩn thận để không bị trượt khi bạn đang đi bộ. Thỉnh thoảng bạn chỉ nên kiểm tra bước đi của mình bằng mắt để giữ thăng bằng và tự tin trong bước đi của mình.
Sử dụng gương hoặc một người bạn để kiểm tra lại diện mạo của bạn. Hãy tiếp tục thử với các ngoại hình khác nhau cho đến khi bạn tìm được một kiểu phù hợp với dáng người siêu mẫu trong khi vẫn cảm thấy tự nhiên với bạn.

II. Tư thế đi bộ

1. Đứng thẳng lên!

Hãy tưởng tượng rằng có một sợi dây vô hình đang giữ bạn từ cột sống đến đỉnh đầu của bạn. Giữ vai của bạn hơi ra sau và đứng thẳng hết mức có thể. Tư thế này sẽ khiến người mẫu thích thú nhất, ngay cả khi bạn không thực sự cao như người mẫu. 
Giữ cơ thể thả lỏng khi bạn đứng trên cao. Bạn không cần phải giữ cơ thể cứng lại để giữ được tư thế cao. Tập cho mình vẻ thoải mái khi đi cao bằng cách tập trước gương.

2. Đặt một chân trước chân kia và bước đi với những sải chân dài.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đi bộ trên một sợi dây bằng cách giữ một chân ở phía trước của bước đi kia, điều này sẽ cho phép hông của bạn lắc lư từ bên này sang bên kia theo cách mô hình cổ điển đó. Khi bạn sải bước về phía trước, hãy cố gắng thể hiện sự tự tin với bước đi của bạn. [4] Nếu đang làm mô hình kiểu nam, bạn không nhất thiết phải đặt một chân trực tiếp trước chân kia, thay vào đó, bạn có thể bước đi tự nhiên hơn với hai bàn chân đặt cạnh nhau hơn một chân đặt trước chân kia. 
Đừng đi quá đà khi lắc hông. Bạn không phải sợ khi để hông di chuyển; tuy nhiên, không cố ý phóng đại chuyển động.

3. Điều này sẽ khiến bạn trông thật ngầu và điềm đạm khi bước xuống sàn catwalk.

Tương tự như vậy, hãy giữ cho tay của bạn được thư giãn sao cho chúng được khum một cách lỏng lẻo và hơi mở ra. Ngoài ra, không giữ các ngón tay của bạn gần nhau quá. Có thể có khoảng cách 1 ⁄ 4 inch (0,6 cm) giữa các ngón tay của bạn. [7]
Đừng làm cho cánh tay của bạn quá cứng, hãy để chúng uốn cong và lắc lư nhẹ theo cơ thể của bạn.
Cố gắng không cử động tay quá nhiều hoặc nắm chặt tay vì điều này sẽ khiến bạn tỏ ra lo lắng.

4. Tập đi bằng gót chân.

Không có người đứng trên sàn catwalk nào là hoàn chỉnh nếu không có một đôi giày cao gót để tăng chiều cao cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không được thực hành trong việc đi giày cao gót, bạn có thể phải mất một số thời gian để làm quen. Đi giày cao gót vào buổi sáng khi bạn chuẩn bị sẵn sàng. Đi đứng xung quanh để làm quen với bước đi như người mẫu và đi giày cao gót cùng một lúc.

III. Thái độ tập trung vào công việc

1. Điều chỉnh nhịp điệu và duy trì nhịp điệu phù hợp với bước của bạn.

Nghe nhạc có nhịp điệu mạnh có thái độ mà bạn thích trong khi tập bước đi bằng gót chân. Cố gắng tập trung vào thái độ mà bạn muốn thể hiện và duy trì vẻ ngoài đó càng lâu càng tốt trong khi đi bộ. Nếu bạn có thể đặt nhịp điệu và thái độ trong bước đi của mình, bước đi của bạn sẽ trở nên sống động và toát ra một năng lượng siêu mẫu tuyệt vời. [9]
Hãy suy nghĩ về sự tán tỉnh và tự tin khi bạn bước vào một nhịp điệu.
Khi bạn ở trên sàn catwalk, hãy tưởng tượng âm nhạc đưa bạn vào rãnh và đi theo rãnh đó.
Trong khi bạn đang bước theo nhịp điệu, hãy nhớ giữ cho vai của bạn trở lại và cơ thể bình tĩnh ở tư thế của một siêu mẫu.

2. Giữ tư thế của bạn.

Khi bạn đi đến cuối chặng đường, hãy đợi một nhịp, rồi dựa vào một bên hông với tất cả sự tự tin và tư thế sẵn sàng của bạn. Bạn có thể nhìn xuống khán giả ngay bây giờ và phá vỡ sự tập trung của mình trong giây lát. Bạn không cần phải di chuyển đầu nhiều – ánh nhìn của bạn chủ yếu đến từ đôi mắt. [10] Sau đó, hãy tạo cho mình biểu cảm khuôn mặt giống hệt như trước và bước ra khỏi sân khấu.
Thực hành tư thế của bạn trong gương. Đặc biệt lưu ý về khoảng thời gian bạn ngắt quãng để tạo dáng và giao tiếp bằng mắt với khán giả. Khi đứng trước khán giả, sự lo lắng của bạn có thể khiến một vài giây dường như dài hơn nhiều. Hãy quen với việc giữ tư thế của bạn trong vài giây trước gương để bạn có cơ bắp để dựa vào trước khán giả.

3. Bước đi như một kẻ săn mồi trên sàn catwalk.

Có một vài cuộc dạo chơi của siêu mẫu đặc trưng và Karlie Kloss ‘có một cuộc dạo chơi nổi tiếng với phong cách thích săn mồi. [11] Giúp bước đi của bạn xuống đường băng nhanh chóng hơn bằng cách nhanh chóng đưa đầu gối lên cao hơn bình thường một chút và giữ một chân trước chân kia. Điều này sẽ tạo ra một bước đi vui vẻ trong bước đi của bạn. Hãy lắc hông nhiều hơn vì bước đi của bạn nhanh hơn. Cánh tay của bạn cũng sẽ đung đưa từ bên này sang bên kia nhiều hơn. Nhẹ nhàng di chuyển đầu qua lại theo chuyển động của cơ thể khi bạn sải bước trên sàn catwalk.

4. Sánh bước với thái độ xuống sàn catwalk như Naomi Campbell.

Đạp chân lên xuống trong những bước đi có chủ ý xuống sàn catwalk với thái độ và quyết tâm cao. Hãy để cơ thể bạn nảy lên và hạ xuống khi bạn đi bộ. Vai của bạn sẽ hơi di chuyển lên xuống khi bạn đi bộ. Bởi vì bạn có nhiều chuyển động hơn, bạn sẽ lắc hông nhiều hơn. Để tay của bạn tung lên và tung ra sau để chúng di chuyển tự nhiên theo bước đi của bạn. Giữ đầu hơi nghiêng sang một bên và chỉ hơi di chuyển bằng vai khi đi bộ.

5. Hãy thực hiện chuyến đi bộ của bạn như một cuộc hành quân như Sasha Pivovarova.

Với cách đi bộ này, cánh tay của bạn gần như vẫn ở hai bên khi bạn bước đi. Với bước đi này, đôi chân của bạn không đi quá nhiều về phía trước của người khác như bước trên sàn catwalk truyền thống mà thay vào đó chúng đứng cạnh nhau hơn. Nhẹ nhàng dậm chân tại chỗ trên lối đi, nhưng vẫn giữ cho cơ thể gần như tĩnh lặng và điềm tĩnh. Không cử động đầu hoặc cánh tay nhiều. Suy nghĩ bình tĩnh và quyết tâm khi bạn bước đi.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời