Các ngành nghề tương lai bạn cần biết

Các ngành nghề tương lai bạn cần biết. Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, và thị trường việc làm cũng vậy. Những ngành nghề mới đang đến, và một số sẽ biến mất. Bạn đã sẵn sàng cho tương lai?

Bạn có biết công việc của tương lai là gì không? Tất cả đều có một điểm chung: cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra mà chúng ta đã và đang chứng kiến!

Nếu bạn đang bắt đầu cuộc sống chuyên nghiệp của mình, có lẽ có hàng tá quyết định đang sôi sục trong đầu bạn và bạn đã nhận ra rằng những công việc truyền thống có thể chịu những thay đổi mạnh mẽ như thế nào trong những năm qua. Có thể bạn nghi ngờ về việc học đại học hoặc đầu tư vào một nghề nghiệp khác mang lại cho bạn niềm vui.

Hoặc có thể bạn đã có một nghề nghiệp, nhưng bạn muốn biết về những thay đổi của thị trường việc làm. Có rất nhiều lựa chọn, nhưng việc theo dõi những ngành nghề sẽ được săn đón nhiều nhất trong tương lai là điều cần thiết.

Đây là một nghi ngờ phổ biến và chắc chắn cần được xem xét theo thị trường việc làm trong những năm tới.

Nếu đây là trường hợp của bạn, hôm nay chúng ta sẽ nói về cách những đổi mới có thể ảnh hưởng đến công việc hiện tại và những gì tương lai nắm giữ, có tính đến làn sóng công nghệ mới đang đến với chúng ta.

 

Mục lục

Tại sao bạn nên biết công việc của tương lai?

Một vài năm trước, có rất nhiều cuộc thảo luận về các công nghệ mới và cách thế giới sẽ thay đổi mạnh mẽ vào khoảng năm 2022. Rất nhiều dự đoán gây tò mò về việc cuộc sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi tất cả những thay đổi sắp tới đã được đưa ra. Thực tế là chúng ta đang sống qua một cuộc cách mạng công nghệ mà từ trước đến nay, chúng chỉ tồn tại trong những câu chuyện khoa học viễn tưởng.

Trong khi Thế hệ X muốn sự ổn định và mua được hàng hóa, Millennials muốn trải nghiệm, điều này không nhất thiết phải kết nối với việc sở hữu nhiều thứ hơn.

Thế hệ Z được sinh ra trong thời đại kỹ thuật số. Đây là những người trẻ tuổi, những người làm tất cả mọi thứ cùng một lúc. Không phải vì điều gì mà chúng đại diện cho tương lai công nghệ của thị trường lao động. Họ đang thúc đẩy xu hướng này.

Ngày càng có nhiều người sử dụng các ứng dụng giao thông cá nhân và thích thuê nhà thay vì mua nơi ở của riêng mình.

Logic của thị trường việc làm sẽ luôn phù hợp khi khoa học đổi mới, công nghệ phát triển và các nhu cầu mới xuất hiện trên thế giới.

Đó là lý do tại sao có rất nhiều lời bàn tán về các công ty đổi mới, và những gì họ làm thực sự là thế này: họ thích ứng với những gì công chúng muốn.

Các công ty như Airbnb và Uber không chỉ là một dự đoán may rủi.

Và dựa trên nhu cầu này trên thị trường, chúng tôi dự đoán những ngành nghề sẽ có nhu cầu cao trong vài năm tới!

31 ngành nghề đang và sẽ tiếp tục phát triển

Mặc dù nhiều nghề nghiệp sẽ không còn tồn tại, nhưng những nghề nghiệp khác sẽ được tạo ra để đáp ứng những nhu cầu mới. Họ đang:

1. Nhà phát triển phần mềm

Họ đã, và sẽ còn lâu nữa, là những chuyên gia có giá trị trên thị trường. Họ là một phần của nhóm tạo ra các hệ thống mới để tự động hóa các quy trình.

Nếu không có các nhà phát triển, kỷ nguyên công nghệ này sẽ không hoạt động đầy đủ như ngày nay. Họ phân tích, hiểu, thực thi và thực hiện bảo trì cho các nền tảng và viết mã xây dựng hoạt động kinh doanh và dịch vụ.

2. Chuyên gia về trải nghiệm người dùng / khách hàng

Có nhiều biến thể khác nhau cho chuyên gia này trên thị trường, chẳng hạn như Chuyên gia phân tích thành công của khách hàng.

Công việc của chuyên gia này là cung cấp tất cả các hỗ trợ cần thiết cho khách hàng khi một sản phẩm nhất định được mua hoặc một dịch vụ được thuê.

Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng giao tiếp với khách hàng được thực hiện một cách hiệu quả, đảm bảo sự hài lòng và lòng trung thành. 

Ngày càng phổ biến để tìm thấy những chuyên gia này trong các công ty thương mại điện tử và các nền tảng khác chú ý đến kết quả và trải nghiệm tích cực của khách hàng.

3. Người sáng tạo

Những chuyên gia này đã nổi tiếng và sẽ vẫn như vậy trong vài năm tới. Đây là những người tạo ra nội dung trực tuyến – họ còn được gọi là những người có ảnh hưởng kỹ thuật số .

Người sáng tạo là một người phù hợp khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Instagram. Sự thành công của những chuyên gia này có thể được giải thích bởi thực tế là mọi người ngày nay muốn kết nối nhiều hơn với những người thực sự, chứ không phải với các thương hiệu.

Tuy nhiên, các thương hiệu đã biết điều này và đang ngày càng khám phá mối quan hệ hợp tác với những người có ảnh hưởng trực tuyến. Buổi biểu diễn khá ngọt ngào, phải không?

4. Cố vấn cho Người sáng tạo

Có rất nhiều đại lý và chuyên gia chăm sóc sự nghiệp của những người có ảnh hưởng kỹ thuật số và xu hướng ngày càng cần nhiều hơn khi những người sáng tạo mới xuất hiện.

Cố vấn cho người sáng tạo, ngoài việc giúp ghi điểm mối quan hệ đối tác với các công ty, còn hướng dẫn và quản lý con đường sự nghiệp.

5. Giáo viên trực tuyến

Một xu hướng chính trong các ngành nghề của tương lai là giảng dạy trực tuyến. Các giáo viên thứ nhất đã bắt đầu nhận thấy tiềm năng của lớp học trực tuyến , cho phép họ tiếp cận nhiều học sinh hơn.

Đây là một con át chủ bài cho các chuyên gia muốn phát triển kinh doanh truyền bá kiến ​​thức. Thị trường các khóa học trực tuyến ngày càng chuyên biệt và phổ biến.

Bạn có muốn học cách chia sẻ kiến ​​thức độc đáo của mình với mọi người trên khắp thế giới không? Hãy xem kênh YouTube của chúng tôi để biết một số mẹo hay!

6. Huấn luyện

Huấn luyện viên là một người chuyên nghiệp giúp người khác thăng tiến trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, đặc biệt là nghề nghiệp của họ.

Có các huấn luyện viên trong mọi lĩnh vực, chẳng hạn như tài chính, lãng mạn, trí tuệ cảm xúc, giảm cân, tâm linh, v.v. 

Đối với những người muốn trở thành một huấn luyện viên, có các khóa học dành cho nghề cụ thể này, các kỹ thuật giảng dạy và công cụ để giúp đỡ các khách hàng trong tương lai.

7. Huấn luyện viên cá nhân

Hiện nay các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng có nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh cơ thể, nhu cầu của những người muốn tập thể dục hàng ngày sẽ tiếp tục tăng lên.

Rất nhiều người cảm thấy khó khăn để duy trì hoạt động thể chất. Họ cần sự giúp đỡ của một huấn luyện viên cụ thể để đưa họ ra khỏi ghế và tạo thói quen cá nhân hóa cho họ.

8. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

Mặc dù đây là một nghề cũ, nhưng chuyên gia này đã có rất nhiều không gian trong thế giới trực tuyến, dẫn đến việc chuyên môn hóa sự nghiệp này tập trung vào Internet.

9. Nhà phân tích dữ liệu lớn

Chuyên gia này phân tích tất cả dữ liệu đến từ một hệ thống hoặc lưu hành trực tuyến. Họ sử dụng khoa học dữ liệu để cho các công ty thấy điều gì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ hiện tại và trong tương lai. 

Thế giới kỹ thuật số chủ yếu dựa vào dữ liệu để phân tích và cải thiện các quy trình của nó. Đó là lý do tại sao vai trò của một Nhà phân tích dữ liệu lớn đã xuất hiện và có nhu cầu cao như vậy.

10. Người quản lý cộng đồng

Chuyên gia này chịu trách nhiệm giao dịch với khách hàng và cộng đồng xung quanh công ty, thu thập ý kiến ​​để cải thiện hoạt động kinh doanh và vị thế của công ty với những người này.

Một số công ty đã có người ở vị trí này, chắc chắn sẽ mở rộng trong vài năm tới. Đây là một vai trò thiết yếu trong các tổ chức, vì họ là những người xây dựng văn hóa xung quanh công ty, tạo ra những người hâm mộ thương hiệu.

11. Kỹ sư môi trường

Môi trường đã và đang có những thay đổi mạnh mẽ, và nghề này sẽ rất cần thiết trong số các công việc của tương lai.

Trách nhiệm chính của chuyên gia này là làm việc với công nghệ và môi trường. Sự cần thiết phải tạo ra các hệ thống và giải pháp quản lý môi trường mới để giúp ích cho hành tinh là không thể phủ nhận.

12. Kỹ sư bệnh viện

Công nghệ trong các bệnh viện cũng phát triển và các máy móc mới được phát triển cho các phương pháp điều trị, phẫu thuật mới và cuộc sống hàng ngày của các chuyên gia y tế. Đó là lý do tại sao kỹ sư bệnh viện chắc chắn là một trong những công việc của tương lai.

Và đó là lý do tại sao chúng tôi có kỹ sư bệnh viện trong danh sách các nghề của tương lai. Vai trò chính của họ là tập hợp và áp dụng tất cả các công nghệ được coi là thiết yếu để giải quyết tất cả các loại vấn đề trong bệnh viện.

13. Bảo mật thông tin

Đây sẽ là chuyên gia đảm bảo rằng tất cả thông tin kỹ thuật số từ một công ty nhất định không bị giả mạo hoặc bị tấn công.

Khi công nghệ phát triển, mục đích xấu trên mạng cũng vậy. Thật không may, một số kẻ đang ra ngoài để đánh cắp dữ liệu từ mọi người và công ty. Các chuyên gia bảo mật thông tin không chỉ đảm bảo rằng dữ liệu được bảo vệ mà còn giúp tạo ra các giải pháp mới.

14. Quản lý chất thải

Việc sản xuất cặn bã đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là cặn rắn, dẫn đến nhu cầu quản lý vấn đề này.

Người quản lý chất thải cần phải nhìn nhận thùng rác một cách khác biệt, tạo ra các dự án và giải pháp mới để tìm ra những cách tốt hơn để xử lý tất cả những thứ rác thải đó.

15. Kiến trúc sư và kỹ sư 3D

Trong lĩnh vực kỹ thuật, kiến ​​trúc và đô thị, có thể chiếu không gian ở dạng 3D và đó là lý do tại sao các chuyên gia nên chuyên sâu về lĩnh vực này để mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho khách hàng của họ.

16. Nhà phát triển thiết bị đeo được

Thiết bị đeo được là kính, thấu kính, đồng hồ và các thiết bị khác với một số loại công nghệ giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn. Và các chuyên gia có thể phát triển các thiết bị này sẽ có nhu cầu cao trong vài năm tới.

17. Chuyên gia tư vấn hình ảnh

Tương tự như các huấn luyện viên hoạt động thể chất, một nhà tư vấn hình ảnh cung cấp cho mọi người những lời khuyên tốt nhất về cách trông đẹp. Và không chỉ trong cuộc sống cá nhân của họ, mà còn cả nghề nghiệp, từ kiểu tóc đến trang phục.

18. Giám đốc đổi mới

Nhiều khi điều này nghe giống như một thuật ngữ chung chung, có thể tìm thấy các công ty có lời mời làm việc này.

Chuyên gia này sẽ chịu trách nhiệm xem xét lại các chiến lược của một công ty, có thể là trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của nó hoặc trong một số lĩnh vực cụ thể, để cải thiện mô hình kinh doanh của họ.

Cuối cùng, để một công ty có thể nổi bật trên thị trường, cần phải đổi mới và suy nghĩ khác biệt. Ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện, và vai trò của người quản lý đổi mới là nghĩ ra những điều mới để đi trước một bước so với những người còn lại.

19. Nhà di truyền học

Đây đã là một nghề hiện tại sẽ có nhiều không gian hơn trong những năm sắp tới. Trong số nhiều nhiệm vụ của nhà di truyền học, là khả năng xác định các bệnh mà một người có thể phát triển trong tương lai và hành động ngay cả trước khi các triệu chứng xuất hiện.

20. Nhà quản lý tài năng

Quản lý nhân tài đi xa hơn một chút so với những gì mà bộ phận Nhân sự đang làm hiện nay. Cần phải xác định và hành động quyết đoán hơn về điểm mạnh và điểm yếu của mọi người, để cho phép họ trở thành những chuyên gia giỏi hơn trong sự nghiệp của họ.

Một nhà quản lý tài năng, ngoài việc đào tạo các chuyên gia để nâng cao kỹ năng của họ, hành động trong việc tuyển dụng nhân viên mới đồng thời giúp giữ cho văn hóa công ty mạnh mẽ và giảm thiểu doanh thu.

21. Đại diện bán hàng nội bộ

Khách hàng hiện có nhiều sự lựa chọn hơn, và đó là lý do tại sao các công ty, đặc biệt là những công ty trong thị trường B2B, có những đại diện sẽ chỉ tiếp cận khách hàng khi họ đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm. Điều này có nghĩa là doanh số bán hàng sẽ ngày càng được cá nhân hóa và mang tính quyết đoán tùy thuộc vào khách hàng tiềm năng.

22. Chuyên gia thương mại điện tử

Thương mại điện tử vốn đã là một hình thức kinh doanh rất phổ biến trong đời sống của mọi người. Tuy nhiên, với rất nhiều cửa hàng ảo cạnh tranh trực tuyến, việc nổi bật sẽ là điều cần thiết để thu hút khách hàng.

23. Chuyên gia sức khỏe tâm thần

Các phiên điều trị liên quan đến các vấn đề của tâm trí (chẳng hạn như bác sĩ trị liệu và bác sĩ tâm thần) sẽ vẫn có nhu cầu cao. Lời giải thích khá đơn giản: vẫn rất ít khả năng máy móc sẽ thay thế sự chăm sóc cá nhân hóa mà các chuyên gia này dành cho bệnh nhân của họ.

24. Chuyên gia về năng lượng tái tạo hoặc năng lượng thay thế

Mối quan tâm về môi trường không ngừng tăng lên và nó sẽ không ngừng trong những năm tới. Ngược lại! Xu hướng là ngày càng cần thiết phải nghĩ đến các nguồn tài nguyên thay thế sẽ không ảnh hưởng đến môi trường của chúng ta. Đó là lý do tại sao loại hình chuyên nghiệp này cực kỳ quan trọng trong tương lai của chúng tôi.

25. Giám đốc tài chính

Chuyên gia này đã và sẽ trong nhiều năm không thể thiếu để các doanh nghiệp lớn và nhỏ có thể quản lý tiền của họ và giữ tài chính của họ trong đen. Mặc dù có trí thông minh ảo có thể làm toán tốt hơn con người, nhưng vị trí này cũng đi kèm với trách nhiệm đưa ra các quyết định mà máy tính chưa thể đưa ra.

26. Người đi bộ / Người nói chuyện

Walker / Talkers là những chuyên gia tự kinh doanh được thuê để dành thời gian cho khách hàng cao tuổi thông qua một nền tảng trực tuyến, cho phép họ lắng nghe và nói chuyện với họ.

Đó là một loại hình nghề nghiệp khác với những người chăm sóc truyền thống, những người xử lý thuốc và hỗ trợ việc tắm rửa và cho ăn. 

Nhưng nếu bạn đang nghĩ Người đi / Người nói chuyện sẽ không bao giờ là thứ của tương lai thì bạn đã nhầm. Rất nhiều người lớn tuổi sống xa gia đình và không có ai để trò chuyện. Họ muốn và cần ai đó lắng nghe họ và thực sự chú ý đến những gì họ phải nói.

27. Nhà phân tích học máy lượng tử

Một nhà phân tích  học máy lượng tử chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các giải pháp tiên tiến để tăng tốc độ và hiệu suất của các thuật toán hệ thống. 

Đó là một trong những nghề quan trọng nhất của tương lai, chủ yếu là do khía cạnh lượng tử, đây sẽ là bước nhảy vọt công nghệ tiếp theo của chúng ta.

28. Quảng cáo Google và Facebook …

Một người quản lý lưu lượng được trả tiền có một vai trò cơ bản trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Công việc của họ là tạo và quản lý các chiến dịch truyền thông trả phí, chẳng hạn như Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook. Ngoài ra, họ còn thực hiện các bài kiểm tra A / B để xác định các điểm cần cải thiện để chuyển đổi.

Nhu cầu về các chuyên gia chuyên về lĩnh vực này đang tăng lên nhanh chóng, chủ yếu là do phương tiện truyền thông trả phí rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nếu không có chuyên gia, các công ty có thể thua lỗ rất lớn.

29. Nhà phân tích truyền thông xã hội

Các chuyên gia truyền thông xã hội lập kế hoạch, tạo và phân tích các bài đăng tiểu sử trên mạng xã hội. Vì vậy, cũng giống như các nhà quản lý lưu lượng được trả lương, nghề này đang gia tăng và với sự xuất hiện của các loại phương tiện truyền thông xã hội mới, ngày càng nhiều công ty sẽ dựa vào những chuyên gia này.

30. Web của nhà phát triển website

Các nhà phát triển chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng và quản lý các trang web sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Vì Internet không phải là mốt nhất thời nên nhu cầu thuê một nhà phát triển sẽ tiếp tục tăng lên rất nhiều trong những năm tới.

31. Chuyên gia thiết kế UX

Người thiết kế UX (Trải nghiệm người dùng) chịu trách nhiệm đảm bảo rằng thiết kế cho trang web hoặc ứng dụng đáp ứng nhu cầu của người dùng với các giải pháp sáng tạo và hấp dẫn.

Trải nghiệm người dùng phải được tính đến để các chiến lược tiếp thị thành công. Người dùng cần được hướng dẫn qua trang web, phản hồi thiết kế theo cách sẽ dẫn đến chuyển đổi. Nhu cầu cao, và ai quyết định làm việc trong lĩnh vực này sẽ có rất nhiều nhu cầu trên thị trường.

Làm thế nào để chuẩn bị cho những công việc này trong tương lai?

Cái nhìn sâu sắc nhất trong những năm tới là suy nghĩ về những nghề nghiệp liên quan đến sự sáng tạo và mối quan hệ.

Điều này là do đó là những chức năng mà trí tuệ nhân tạo không thể tái tạo tốt với độ chính xác.

Trong danh sách này, chúng tôi tìm thấy nhân viên bán hàng, nhà thiết kế và người sáng tạo, còn được gọi là những người có ảnh hưởng kỹ thuật số.

Những người cuối cùng này là những chuyên gia bắt đầu khám phá cơ hội mà các kênh mới mang lại, chẳng hạn như YouTube, và khám phá ra cách kiếm lợi nhuận bằng cách sản xuất nội dung mới. Điều tương tự cũng xảy ra với các blogger và nhà sản xuất kỹ thuật số, những người truyền tải kiến ​​thức và tranh luận về các chủ đề mới phù hợp với một đối tượng nhất định.

Nghề này sẽ ngày càng có ý nghĩa, đặc biệt là nghĩ về Thế hệ Y và Millennials, những người không quen xem tivi như ông bà cha mẹ chúng ta vẫn làm. Nếu như trước đây người ta phải đợi đến lúc bộ phim truyền hình hay bản tin mới được phát sóng thì ngày nay người dùng xác định xem mình muốn xem gì và khi nào.  

Cách chúng ta chia sẻ kiến ​​thức cũng đang phát triển. Ngày càng có nhiều giáo viên, chuyên gia và các cơ sở giảng dạy đặt cược vào internet để dạy đường dài. Ưu điểm của mô hình này là khả năng có nhiều người bị tác động bởi nội dung đó, bất kể ngày giờ.

Đối với một tương lai không xa, người ta có thể dự đoán các lớp học bằng cách sử dụng tai nghe thực tế ảo, mô phỏng sự hiện diện của người hướng dẫn hoặc thực hành các nội dung đã học trước đó. Bạn đã bao giờ tưởng tượng một lớp học khoa học trong phòng thí nghiệm mô phỏng gần như thật chưa? Michael Bodekar nói trong bài nói chuyện TEDx của mình, về cách thực tế ảo sẽ cách mạng hóa việc giảng dạy khoa học, như bạn có thể xem qua video dưới đây:

Mới đây, một cựu chiến binh trong Thế chiến thứ hai đã quay trở lại thành phố mà anh ta đã giải phóng khỏi nazis thông qua kính thực tế ảo. Gặp gỡ họ hàng xa, gặp gỡ kinh doanh, giao lưu với mọi người từ khắp nơi trên thế giới; mọi giao tiếp có thể được xác định lại bằng cách chỉ sử dụng một tiện ích.

Các phương pháp điều trị y tế đã sử dụng loại thiết bị này để phục hồi chức năng cho những người bị mất khả năng vận động của các chi, hướng dẫn người tự kỷ, phục hồi chức năng cho chấn thương sọ não và các bệnh khác. Bạn đã bao giờ tưởng tượng tất cả những tiến hóa mà thiết bị này có thể mang lại cho y học chưa?

Những nghề có thể trở nên lỗi thời

Khi chúng ta tiến bộ về mặt công nghệ, các quy trình trong xã hội có xu hướng trở nên thông minh hơn và tự động hóa hơn. Do đó, có thể dự đoán rằng một vị trí càng hoạt động nhiều thì nó càng có xu hướng biến mất trong những năm qua.

Một ví dụ là nhân viên thu ngân siêu thị.

Gần đây, Amazon đã ra mắt Amazon Go , chẳng khác gì một siêu thị không có nhân viên thu ngân. Khách hàng đăng nhập tài khoản Amazon khi họ đến cửa hàng và một chiếc xe điện ảo được tạo. Khi anh ta rời đi, anh ta sẽ bị tính phí vào cùng một tài khoản mà anh ta đã đăng ký. Nếu bạn thấy điều này ấn tượng, hãy xem video giới thiệu công nghệ mới:

Theo cách tương tự, các nhà khai thác tiếp thị qua điện thoại đang được thay thế bằng dịch vụ khách hàng tự động, cũng như các giao dịch viên, một khi mọi thứ được thực hiện thông qua điện thoại di động hoặc máy ATM.

Việc thay thế lao động của con người bằng máy móc trong các quy trình vận hành làm giảm chi phí của công ty và là lý do tại sao xu hướng ngay cả các tập đoàn truyền thống lớn cũng phải thích ứng với mô hình mới. Chúng tôi đã học được từ Kodak rằng những công ty không cập nhật sẽ bị nuốt chửng bởi những người vui vẻ đón nhận những đổi mới, ngay cả khi chúng mới hơn trên thị trường.

Làm thế nào để thích ứng với sự thay đổi

Mặc dù một số chuyên gia tỏ ra e ngại khi đọc rằng sự nghiệp của họ có thể kết thúc, nhưng cần phải chỉ ra rằng nhiều người trong số họ sẽ chỉ trải qua một quá trình tiến hóa.

Ví dụ, một thợ điện sẽ phải chuyên lắp đặt các thiết bị tự động cho các ngôi nhà và văn phòng thông minh.

Tuy nhiên, cần phải chuẩn bị cho bản thân không chỉ sự năng động mới mà một số công ty đang tham gia mà còn phải chấp nhận những chuyên môn mới mà thị trường việc làm mới sẽ yêu cầu.

Chú ý đến thế giới xung quanh bạn và cố gắng để ý xem bạn có thể đóng góp như thế nào để giải quyết các nhu cầu hoặc vấn đề.

Và, tất nhiên, học rất nhiều. Tìm kiếm các nguồn kiến ​​thức khác nhau, bất kể vị trí của bạn trên thị trường việc làm.

Một điểm quan trọng cần chú ý về công việc trong tương lai

Nói về nghề nghiệp trong tương lai có nghĩa là dự đoán những gì sẽ xảy ra theo yêu cầu và, có thể, sẽ thu được lợi nhuận tài chính thỏa đáng trong một vài năm. Nhưng khái niệm thành công cũng đang trải qua những thay đổi. Những thanh niên tham gia thị trường việc làm tìm kiếm những môi trường ấm cúng và thoải mái, với mục đích phù hợp với mục tiêu tương lai của họ. Nói cách khác, cơ sở làm việc với những gì khiến bạn hạnh phúc phải ngày càng có ý nghĩa hơn.

Đây là một khía cạnh nổi tiếng ở các chuyên gia trẻ, những người tìm kiếm thành tích nghề nghiệp, không chỉ về mặt tài chính. Chúng tôi đã viết một bài về điều này và nếu bạn chuẩn bị đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào trong cuộc đời nghề nghiệp của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đọc nó, chỉ cần nhấp vào đây .

Nếu bài đăng của chúng tôi hữu ích cho bạn, bạn cũng nên xem bài viết của chúng tôi về cách khởi nghiệp kỹ thuật số đang biến đổi thế giới chúng ta đang sống!

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.