Cách chăm sóc móng đẹp tại nhà mùa dịch

Cách chăm sóc móng đẹp tại nhà mùa dịch là từ khóa cho những người bạn muốn học cách làm móng một mình để bạn có thể chăm sóc móng tay ở nhà mà không phải đi đến salon hay bạn muốn học móng ở nhà. Thông qua các hướng dẫn trực tuyến mà không tham dự các khóa học đóng đinh chuyên nghiệp. Chính vì thế bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm và cách học tập tại nhà.

Vài thứ bạn cần biết về cách chăm sóc móng đẹp tại nhà mùa dịch

Học cách làm móng ở nhà nghĩa là bạn phải tự học mà không có sự hướng dẫn của bất kỳ chuyên gia nào. Điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị tinh thần bằng thép. Đơn giản tự học là một điều rất khó để làm nếu bạn là một người mơ mộng.

Đầu tiên, bạn cần biết những gì bạn sẽ bắt đầu học và những công cụ cần thiết để học. Tìm hiểu kỹ để đảm bảo bạn không mất tích bất kỳ công cụ nào trong quá trình học cách làm móng ở nhà! Một lời khuyên. Đó là điều chúng ta nên học từ cơ bản để nâng cao. Và công cụ nữa, đầu tư vào những công cụ thiết yếu nhất.

Tham khảo thông tin về kiến thức

Làm móng ở nhà không đơn giản như mua sơn móng tay và sơn móng tay. Nếu như vậy, chắc chắn mọi người đều có thể thực hành nghệ thuật móng tay mà không phải tham dự một trường huấn luyện.

Trước khi làm móng ở nhà, để không mạo hiểm móng tay cũng như có kết quả tốt nhất. Bạn cần tham khảo kiến thức cần thiết để hiểu cách làm móng đúng cách.

Hiện tại, với sự phát triển của internet, bạn có thể dễ dàng tìm ra thông tin bạn có câu hỏi về hoặc cần trong quá trình đóng đinh các trang web hoặc google dễ dàng. Vậy tại sao không tập hợp kiến thức về nghệ thuật đinh trước khi làm ở nhà. Điều này không mất nhiều thời gian của bạn, nhưng đổi lại, bạn an toàn và có thể thực hiện một tập hợp các móng tay.

>>>> Xem thêm: Cách làm móng tay nhanh dài chắc khỏe >>>>

Chuẩn bị thiết bị bảo vệ khi thực hiện

Các sản phẩm đóng đinh rất độc hại cho cơ thể chúng ta dù bạn có liên lạc mỗi ngày hay chỉ trong vài ngày. Vì vậy, trước khi làm móng, chuẩn bị bay cao, kính và thậm chí mặt nạ để bảo vệ bản thân!

Một số đồ dùng cần thiết để chăm sóc móng tay ở nhà

  • Tô nhựa
  • Thợ xén da
  • 12 màu sơn móng tay
  • Chăm sóc đinh
  • Bộ chải móng
  • Gel
  • Móng tay giả

Đây là những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu học và tập luyện!

Lưu ý khi chọn đồ dùng

Dụng cụ đóng đinh rất đa dạng và bắt mắt và khó từ chối. Đặc biệt là các cô gái, khi bước vào thế giới đầy màu sắc của công cụ móng tay, hãy tự kiểm soát bản thân. Đơn giản là các cô gái thường bị thu hút và thuyết phục bởi những điều đẹp đẽ và đáng yêu. Lúc này, nếu họ không giữ lại, các cô gái sẽ dễ dàng bỏ tiền và mua một đống đồng không cần thiết. Điều này rất lãng phí và tốn kém. Ngay cả tiền để mua chi phí của các mặt hàng không cần thiết còn hơn là các mặt hàng cần thiết.

Vì vậy, trước khi mua mọi thứ, hãy lập danh sách các mục bạn cần mua. Chắc chắn không mua đồ thật sự không cần thiết!

Các bước làm đẹp móng ở nhà rất đơn giản

Sau khi chuẩn bị mọi thứ. Bắt đầu học cách làm móng ở nhà với những bước đơn giản này. Tuy nhiên, đây là quy trình nghệ thuật móng tay cơ bản. Nhưng với một người mới bắt đầu như bạn, hãy nhớ thực hành từng bước một. Áp dụng chính xác cách chăm sóc móng đẹp tại nhà mùa dịch dưới đây. Để mang đến hiệu quả cao.

Bước 1: Ngâm tay và chân trong nước ấm

Ngâm tay và chân trong nước ấm để làm mềm da trên tay và bàn chân, và cũng như đất bẩn và phần còn lại trên móng tay và móng chân. Đây là nền tảng để giúp tạo ra những điều kiện thuận lợi để đẩy các tế bào chết trên móng tay, trong khi cắt tỉa da người chết xung quanh đinh.

Thời gian ngâm là khoảng 10 – 15 phút. Ngoài ra, nếu bạn muốn thư giãn, hãy đặt một ít thảo mộc vào nước để tạo ra mùi hương và tốt cho da của chân, tay và cơ thể.

Bước 2: Cắt móng, cắt da

Sau một thời gian, tay sẽ xuất hiện các tế bào chết và da thừa. Nhiều phụ nữ cảm thấy rằng da thừa trên tay họ không sạch sẽ và không hấp dẫn. Đây là lý do nó quan trọng để cắt da khi làm móng. Ngoài ra, cắt da thừa để dễ lau móng, kể cả vết bẩn trong góc móng. Nó cũng giúp lớp sơn mượt hơn và đẹp hơn.

Tiếp theo, cắt và giũa móng tay theo hình dáng yêu thích của bạn.

Bước 3: Dọn dẹp và chăm sóc vùng biểu bì da

Sau khi móng tay được lau chùi và nộp theo mẫu đinh tiêu chuẩn. Bạn cần phải tiếp tục làm sạch cuticle và áp dụng một lớp dầu xả cho da vừa bị cắt. Điều này giúp đóng đinh hoàn toàn và bảo vệ móng tay trước khi lớp sơn tiếp theo.

Bước 4: Sơn lớp nền

Sơn một lớp vỏ mỏng trên móng. Lưu ý, nếu sử dụng đánh bóng gel, hãy áp dụng lớp mỏng hơn so với sơn thường. Bạn nên sơn 1 cái áo. Trong quá trình bức tranh, đừng để người ba lan bám vào móng tay hoặc lan đến da của móng tay. Chờ lớp cơ sở để khô hoàn toàn trước khi tiến tới các bước tiếp theo.

Đến bước này, hãy sử dụng chai sơn màu yêu thích của bạn. Sơn rất mỏng vào móng tay. Trong lớp đầu tiên, bạn sẽ thấy những sọc vẽ màu sơn không đều và gây phiền phức. Tuy nhiên, điều này bình thường và hoàn toàn không phải ngay lập tức áp dụng lớp thứ hai để điều trị những sọc này. Điều này sẽ gây ra sơn và nhìn thậm chí còn tệ hơn. Sau khi hoàn thành chiếc áo khoác đầu tiên, tiếp tục chờ sơn khô.

Tương tự như đánh bóng gel, sau khi dùng áo khoác đầu tiên, đặt đinh dưới đèn UV trong 60 – 90 giây để cho lớp gel khô.

Bước 5: Kết thúc và hòa thiện lớp màu

Chỉ 1 lớp màu trên móng tay sẽ khiến màu sơn không đồng đều. Vì vậy, sau khi sơn đã khô sau lớp màu đầu tiên, tiếp tục áp dụng lớp màu thứ hai trên nó. Lần này, lớp màu còn hơn cả và mịn.

Lưu ý, khi sơn bàn tay phải chắc chắn để sơn không tụ lại ở một nơi, làm cho móng tay dày và không tự nhiên.

Bước 6: Lớp phủ

Bôi sơn móng tay lên toàn bộ móng tay. Hãy chú ý đến sơn móng tay. Chỉ được áp dụng một lớp áo khoác và cho phép khô hoàn toàn.

Đối với việc đánh bóng gel, đây là một lớp giúp bảo vệ màu sơn từ mờ nhưng cũng giữ sơn dài hơn. Sau khi sơn, đặt tay vào tia uv trong 60 giây để hoàn toàn khô.

Bước 7: Lau sạch sơn còn lại

Nếu tay bạn vẫn vụng về, sẽ có một ít tiếng ba lan ở bên ngoài móng tay hoặc da quanh móng. Để lau sạch, sử dụng một bông gòn hoặc lau bông, ngâm trong dung dịch cồn isopropyl, và nhẹ nhàng quét sạch phần còn lại.

Bước 8: Kết thúc bằng dầu bảo vệ biểu bì

Hoàn thành móng tay của bạn bằng cách áp dụng một lớp dầu cuticle vào da xung quanh móng để làm móng mạnh hơn và mạnh hơn.

Lưu ý trong quá trình học tập chăm sóc móng ở nhà

Bởi vì nó tự học, bạn cần biết tất cả các ghi chú để giúp quá trình học tập trôi chảy và tránh những khó khăn không cần thiết. Một số thứ bạn cần biết là: làm thế nào để chăm sóc chai sơn móng tay, nhưng làm thế nào để áp dụng sơn móng tay để ngăn ngừa thiệt hại, cách chọn người ba lan tốt, và làm thế nào để đối phó với những cái đinh bị hỏng.

Tất cả sẽ được ghi chép dưới đây.

Không dùng thuốc tẩy móng tay để làm loãng móng tay

Hiện tượng chai sơn móng tay làm khô là thứ mà hầu hết mọi người gặp phải. Những lúc như thế này, nhiều người trong số các bạn đã dùng thuốc tẩy sơn móng tay để làm loãng người ba lan. Tuy nhiên, điều này cực kỳ không phù hợp. Mặc dù tẩy sơn móng tay cũng có chức năng hòa sơn móng tay. Nhưng nếu bạn sử dụng phương pháp này nhiều lần. Chai sơn móng tay của bạn sẽ mất màu ban đầu, màu sắc sẽ phai nhạt và chất lượng sơn móng sẽ hỏng.

Thay vì sử dụng loại thuốc tẩy sơn móng tay, bạn có thể sử dụng một lớp sơn móng tay đặc biệt. Phương pháp này sẽ an toàn hơn nhiều.

Không áp dụng kem dưỡng da hoặc sử dụng nước rửa tay trước khi chăm sóc móng của bạn

Đây cũng là một thứ đặc biệt. Nhiều cô gái có thói quen rửa tay mọi lúc. Tuy nhiên, nếu bạn là kỹ thuật viên đinh đóng, xin lưu ý rằng khách hàng không nên sử dụng kem hoặc nước rửa tay trước khi sử dụng dịch vụ.

Móng tay của chúng ta rất xốp. Rửa tay hoặc sử dụng dầu xả làm tăng độ ẩm trong móng tay. Sau khi áp dụng sơn móng tay, ba lan của bạn sẽ dễ dàng tách ra hoặc không được mượt.

Luôn kiểm tra góc móng khi sơn móng tay

Góc của móng là khu vực chứa nhiều chất bẩn và vi khuẩn. Do đó, trong quá trình vệ sinh, cắt da hoặc xén đinh, giũa đinh. Hãy đảm bảo rằng bạn dọn dẹp các góc móng tay.

Mánh khóe cho bạn là dùng một quả bóng bông tẩm trong tay rửa đinh và nhẹ nhàng lau mặt của móng tay. Khi chắc chắn móng tay hoàn toàn sạch sẽ. Xin hãy đến sơn, sơn móng tay.

Đánh bóng trước khi vẽ

Nhiều người không có thói quen đánh bóng móng trước khi vẽ. Thật là sai lầm. Đây thực sự là một mẹo để giúp móng tay sơn móng tay tốt hơn. Nó cũng giúp sơn nhiều hơn và mịn hơn.

>>>> Xem thêm: Dấu hiệu nguy hiểm trên móng tay cần biết >>>>

Luôn phải dùng miếng đệm tay

Cũng đề cập ở trên. Ngòi nổ có một chức năng cực kỳ quan trọng cho móng tay của khách hàng. Nên hãy chắc chắn rằng bạn dùng ngòi nổ trước khi bắt đầu sơn móng tay. Hoàn toàn không bỏ qua bước này!

Luôn giữ chai sơn móng tay đứng thẳng

Như một kỹ thuật viên đinh chuyên nghiệp, không ai thích sơn sơn nằm trên sàn. Đây có thể là điều cấm kỵ đối với kỹ thuật viên. Vì vậy, nếu bạn muốn học sau và làm theo nghề đóng đinh. Bạn nên làm thói quen này đi.

Xử lý khi sơn bị bôi lem

Trong quá trình sơn, bạn chắc chắn sẽ gặp một vụ án mà sơn bị bôi trên da. Vào thời điểm này, đừng làm rối tung, sử dụng một cây cọ với một mẹo nhỏ, hấp thụ dung dịch acetone và loại bỏ lớp phủ.

Nên học cách chăm sóc móng ở nhà hay đến salon?

Nhiều người trong số các bạn nghĩ rằng thật dễ dàng để học nghệ thuật ở nhà vì nghề này không phức tạp và không có nhiều bước. Tuy nhiên, nếu mục đích học tập của bạn chỉ là sơn móng tay cho bản thân, họ hàng hoặc bạn bè. Vẽ cho tình yêu. Bạn có thể học cách sơn ở nhà.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là học một nghề và muốn thực hành nghệ thuật móng tay để kiếm sống. Việc học nghệ thuật ở nhà không được khuyến khích. Bởi vì, hãy học móng ở nhà, kiến thức của bạn là từ thông tin trực tuyến. Vì vậy, bạn gần như không thể có đủ kiến thức để trở thành kỹ thuật viên đinh. Chưa kể đến việc tự học ở nhà, không ai hướng dẫn bạn nơi bắt đầu, những kỹ thuật cần thiết và quan trọng hơn, không ai có thể đánh giá kỹ năng của bạn đúng hay sai.

Do đó, lời khuyên ở đây là ngay lập tức tìm một trung tâm đào tạo móng tay nếu bạn có định hướng nghiêm túc cho nghề này.

Học cách làm móng ở nhà thực sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, khi bạn đã quyết định, tự trang bị cho mình trải nghiệm hoàn chỉnh nhất để quá trình học tập diễn ra mà không có nhiều trở ngại.

Hy vọng rằng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách chăm sóc móng đẹp tại nhà mùa dịch thiết nhất về việc học làm móng ở nhà cũng như các bước và ghi chú trong quá trình học tập. Chúc may mắn tất cả học cách làm móng ở nhà.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời