Cách chọn trung tâm ngoại ngữ để học

Cách chọn trung tâm ngoại ngữ để học. Lựa chọn một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng và theo học là một vấn đề nhức nhối đối với phụ huynh cũng như học sinh. Bài viết dưới đây chúng muốn chia sẻ một số tiêu chí giúp mọi người quyết định một trung tâm Anh ngữ nên theo học.

Mức độ uy tín

Một trung tâm ngoại ngữ có mối quan hệ rộng rãi và bền chặt với nhiều đối tác giáo dục uy tín trên thế giới. Bên cạnh sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức giáo dục đào tạo uy tín sẽ là điểm cộng rất lớn cho chất lượng giảng dạy.

Quý khách tham khảo thêm: 

Thành lập trung tâm ngoại ngữ Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

Đơn vị được cấp phép đào tạo

Do đặc thù của lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trung tâm, đơn vị đào tạo ngoại ngữ (không có vốn đầu tư nước ngoài) chỉ được phép hoạt động khi được Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương cấp phép. kinh doanh. Giấy phép đào tạo quy định các điều kiện mà một trung tâm ngoại ngữ cần đảm bảo như chương trình và chất lượng giảng dạy, năng lực giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị hạ tầng, công nghệ, lớp học,… Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh khi tham gia các hình thức học tập tại các trung tâm này.
Đặc điểm để xác định một đơn vị đã được cấp phép đào tạo, hoặc là “bí mật” và “trốn thuế” nằm ở thông tin liên lạc của đơn vị đó, thường không rõ ràng, cụ thể, thiếu địa chỉ. , trang web chính thức, v.v. hoặc thậm chí chỉ để lại số điện thoại để liên hệ. Với những đơn vị chưa được cấp phép đào tạo, người học sẽ khó được đảm bảo về mặt pháp lý khi xảy ra sự cố ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.
Ngoài ra, một điểm nữa mọi người cần lưu ý, đó là đối với mỗi ngôn ngữ đào tạo, sẽ cần một giấy phép đào tạo riêng, chẳng hạn như giấy phép đào tạo tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga, v.v. Dễ hiểu hơn là nếu một đơn vị được đào tạo 3 ngôn ngữ bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Nhật thì đơn vị đó chắc chắn cần phải có giấy phép đào tạo bằng cả 3 ngôn ngữ trên.

Chất lượng giảng viên

Hầu hết những người học ngoại ngữ đều muốn học với giáo viên bản ngữ. Hiểu được tâm lý đó, nhiều trung tâm PR có đội ngũ giáo viên bản ngữ, nhưng nếu thực sự có trình độ chuyên môn, sư phạm hay không, người học cần phải tìm hiểu thật kỹ.
Tại các trung tâm Anh ngữ uy tín, hầu hết giáo viên, bao gồm cả giáo viên tiếng Việt hoặc giáo viên bản ngữ, phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trở lên và có kỹ năng sư phạm. Ngay cả đối với giáo viên bản ngữ có ngôn ngữ đầu tiên là tiếng Anh, cần có bằng cấp giảng dạy tiếng Anh được quốc tế công nhận như CELTA hoặc tương đương. Tại Trung tâm Anh ngữ giáo viên sẽ được lựa chọn thông qua các bài kiểm tra tiếng Anh theo tiêu chuẩn IELTS. Họ cũng phải vượt qua các bài kiểm tra về khả năng giảng dạy, khả năng truyền đạt kiến thức và khả năng nắm bắt tâm lý của học sinh. Các trung tâm anh ngữ này có tiêu chí tuyển dụng khắt khe hơn, phụ huynh càng lựa chọn xứng đáng.

Khi chọn trung tâm ngoại ngữ để học, bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau đây:

  1. Chất lượng giảng dạy: Điều quan trọng nhất khi chọn trung tâm ngoại ngữ là chất lượng giảng dạy. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các giáo viên và phương pháp giảng dạy của trung tâm để đánh giá chất lượng.
  2. Khóa học: Bạn nên chọn trung tâm có khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn học ngoại ngữ cho mục đích công việc, bạn nên chọn trung tâm có khóa học chuyên ngành, còn nếu bạn muốn học ngoại ngữ để du lịch hoặc giao tiếp hàng ngày, bạn có thể chọn trung tâm có khóa học học viên tổng quát.
  3. Thời gian học: Bạn nên chọn trung tâm có lịch học phù hợp với thời gian của bạn.
  4. Vị trí và tiện nghi: Vị trí của trung tâm ngoại ngữ cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn trung tâm có vị trí thuận tiện, dễ dàng đi lại. Bên cạnh đó, trung tâm ngoại ngữ cũng nên có các tiện nghi như thư viện, phòng máy tính, phòng học đầy đủ trang thiết bị và thiết bị giảng dạy hiện đại.
  5. Đánh giá và phản hồi: Bạn có thể tìm kiếm thông tin về trung tâm trên mạng và đọc những đánh giá và phản hồi của các học viên trước đó để đánh giá chất lượng của trung tâm.

Tóm lại, khi chọn trung tâm ngoại ngữ để học, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng giảng dạy, khóa học, thời gian học, vị trí và tiện nghi cũng như đánh giá và phản hồi của các học viên trước đó.

Phương pháp đào tạo

Phương pháp giảng dạy tiên tiến và hiệu quả nhất là thông qua các bài giảng trực quan và sinh động, học bằng flashcards, âm thanh, video, v.v., và tương tác trực tiếp trong các tình huống cụ thể, kết hợp kết hợp. giữa học và chơi. Các hoạt động ngoại khóa, hoặc các lớp học kỹ năng sống hữu ích, khuyến khích thể hiện bản thân. Hiện nay có nhiều trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh với chương trình tiếng Anh học thuật thuần túy dành cho thanh thiếu niên.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là môi trường học tập của học sinh và nó là yếu tố khách quan ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập. Yêu cầu đối với tiêu chí này là một không gian thoáng mát với đủ ánh sáng, quạt, điều hòa, máy chiếu, màn hình,…, tùy thuộc vào giáo trình của từng lớp. Để đánh giá tiêu chí này, học viên có thể đến trực tiếp trung tâm để tham quan và học hỏi.

Số lượng học viên mỗi lớp

Để học tốt ngoại ngữ, học sinh cần có nhiều tương tác với giáo viên và các học sinh khác trong lớp. Do đó, một lớp ngoại ngữ với một giáo viên, số lượng học viên dao động từ 10 đến 15 sẽ là phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng. Nếu con số này lớn hơn, giáo viên sẽ khó truyền đạt kiến thức đến từng học sinh, đồng thời sẽ rất khó để giám sát, hướng dẫn cũng như sửa lỗi cho mỗi người. Một trung tâm ngoại ngữ uy tín chắc chắn sẽ cố gắng đảm bảo lợi ích tối ưu cho sinh viên. Đặc biệt, nếu bạn không thể tiếp thu nhanh chóng và cần sự quan tâm chặt chẽ, tỉ mỉ từ thầy cô, hãy nghĩ đến những lớp học có không quá nhiều học viên.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ

Lộ trình cho học viên

Một lộ trình khoa học, đơn giản và dễ hiểu sẽ giúp học viên dễ dàng hình dung được những giá trị mà trung tâm sẽ mang lại cho bạn về mặt kiến thức và kỹ năng. Với lộ trình làm việc quá dài hoặc không rõ ràng, nhiều khả năng chương trình giảng dạy của trung tâm đã không được lên kế hoạch tốt và chiếm nhiều thời gian của học viên.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được trung tâm Ngoại Ngữ uy tín cho mình và người thân.

Quý khách tham khảo thêm:

Thủ tục Thành lập trung tâm tư vấn du họcĐiều kiện mở trung tâm tư vấn du họcThành lập công ty tư vấn du học

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.