Chế độ tập luyện mùa dịch hiệu quả

Chế độ tập luyện mùa dịch hiệu quả với các sự kiện hỏa hoạn và thiên tai xảy ra trên khắp thế giới, đặc biệt là với dịch bệnh mới nhất ở thành phố Vũ Hán. Không có gì tốt hơn là trang bị cho mình sức khỏe kiên cường nhất và hệ thống miễn dịch tốt nhất.

Sở hữu sức khỏe mạnh mẽ, bạn không chỉ có thể vượt qua những tình huống cần sức mạnh mà còn cần tinh thần và sức bền để giúp đỡ những người xung quanh. Tương tự như vậy, hệ thống miễn dịch là tốt nhất để giúp bảo vệ bản thân trước hầu hết các loại virus và vi khuẩn phổ biến.
Nhưng, đối với thế hệ công dân ngày nay, hầu hết họ ngồi trong văn phòng, nơi thực hiện chế độ để tăng cường sức khỏe và hệ thống miễn dịch nhanh nhất? Bài viết sau đây giaoducchuyennghiep.edu.vn sẽ đánh giá và chia sẻ với bạn chế độ tập thể dục tăng cường hệ thống miễn dịch nhanh nhất. Theo chúng tôi!

Các hoạt động bạn có thể làm ngay bây giờ

Đi bộ hàng ngày tối thiểu 20 – 30 phút

Đây là một hoạt động bất cứ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể làm. Bạn có thể làm điều này đơn giản vào ban ngày tùy thuộc vào khung thời gian làm việc và học tập của bạn mà không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến lịch trình hàng ngày của bạn.

Khung thời gian đề xuất :

Bạn có thể đi bộ vào sáng sớm hoặc tối
Đi bộ đến bến để đi làm hoặc đi học
Tận dụng đi bộ trong giờ nghỉ trưa tại văn phòng

Lợi ích của việc đi bộ trong 20 đến 30 phút mỗi ngày

Giảm cân
Cải thiện tâm trạng
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Cải thiện bộ nhớ
Ổn định lượng đường trong máu

Chơi một môn thể thao bạn chọn (tối thiểu 2 lần mỗi tuần)

Môn thể thao nào là bài tập không có cấu trúc, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chỉ chơi môn thể thao yêu thích của mình và tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, đúng vậy? Thông thường, vấn đề khi bạn hoãn tập luyện của bạn xuất phát từ những lý do như :

Lý do

Tôi không có thời gian để thực hành! Không, mọi người đều có 24 giờ một ngày, đây là lý do mà bất kỳ người lười biếng nào cũng có thể đưa ra. Hy vọng, khi bạn đọc bài viết này đủ, bạn muốn thay đổi, đúng? Bạn luôn có thể sắp xếp thời gian vào sáng sớm hoặc tối muộn.
Tôi đang bận nấu ăn, trẻ em lần đầu tiên? Tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm với các bà mẹ bận rộn của chúng tôi. Nhưng đây có phải là lý do để bạn dễ bị bệnh, bị cúm, ho và truyền lại cho con bạn? Bạn luôn có thể tìm thấy thời gian để đi bộ hoặc chạy bộ nhẹ sau khi bạn hoàn thành với nhà bếp và trẻ em vào buổi tối, phải không?

Tập luyện một cách chuyên nghiệp với chế độ khắc nghiệt

Đây có lẽ sẽ là cách bạn tăng cường sức khỏe bền bỉ cũng như hệ thống kháng thuốc nhanh nhất và mạnh nhất. Mục đích chính của tôi là chia sẻ chế độ tập thể dục này với thế hệ trẻ, những người cần thực hành để tăng cường sức khỏe và sự linh hoạt như tôi nhưng không thể tìm thấy thông tin.
Dưới đây tôi sẽ chia sẻ chế độ đào tạo Hải quân Hoa Kỳ cho các sinh viên mới thực hành để vượt qua Vòng sơ khảo! (Đối với việc luyện tập như những người lính Mỹ thực thụ, có lẽ chúng ta chưa thể làm điều đó.)

Tập giáo dục thể chất

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét thực hành GYM với các phương pháp đào tạo nổi tiếng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và đốt cháy chất béo như :
HIIT
TABATA
AEROBIC
THỂ THAO
Những Điều Bạn Nên Biết Khi Tự Tập Luyện
Tập thể dục giúp giảm cơ hội phát triển bệnh tim. Nó cũng giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ. Những lợi ích cơ bản nhất của việc tập thể dục thường xuyên.
Hoạt động thể chất có thể giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi phổi và đường thở. Điều này có thể làm giảm cơ hội bị cảm lạnh, cúm hoặc các bệnh khác.
Tập thể dục gây ra những thay đổi trong kháng thể và bạch cầu (WBC). WBC là các tế bào hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh tật. Kháng thể hoặc WBC lưu hành nhanh hơn, vì vậy chúng có thể phát hiện vi khuẩn nước ngoài sớm hơn để điều trị ngay lập tức so với trước đây.
Nhiệt độ cơ thể tăng nhanh trong và ngay sau khi tập thể dục có thể ngăn vi khuẩn phát triển. Sự gia tăng nhiệt độ này có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng tốt hơn. (Điều này tương tự như những gì xảy ra khi bạn bị sốt.)
Tập thể dục làm chậm sự giải phóng hormone căng thẳng. Một số căng thẳng làm tăng cơ hội mắc bệnh. Hormone căng thẳng thấp hơn có thể bảo vệ chống lại bệnh tật.
Tập thể dục là tốt cho bạn, nhưng, bạn không nên làm quá.

Chế độ huấn luyện hải cẩu (Lực lượng đặc biệt Mỹ)

Thói quen tập luyện của Navy SEALs là một chế độ tập luyện khó khăn không dành cho tất cả mọi người. Thực hiện theo chu trình tập luyện này và bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng. Chương trình đào tạo này đã được Navy SEALs sử dụng để giúp các tân binh của họ sẵn sàng vượt qua kỳ thi cuối cùng.
Hai cấp độ đào tạo bao gồm loại I (một bài tập cho người mới bắt đầu) và cấp độ đào tạo II, được thiết kế cho những người hiện đang tập thể dục thường xuyên.

Chế độ đào tạo cấp I

Mục đích của Type I là để dần dần xây dựng sức mạnh đến mức có thể chạy 16 dặm một tuần. Sau đó, và chỉ khi bạn đạt đến mức tối thiểu này, bạn mới có thể tiếp tục với bài tập loại II. Loại I là một chương trình được thiết kế để thực hiện trong 9 tuần.

Lịch trình chạy cấp I

Tuần 1 và 2: 2 dặm một ngày, 8:30 mỗi dặm, thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu (6 dặm tổng số trong tuần)
Tuần 3: Đừng chạy vì có nguy cơ gãy xương cao
Tuần 4: 3 dặm một ngày, thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu (9 dặm tổng cộng trong tuần)
Tuần 5 và 6: 2 dặm Thứ Hai, 3 dặm Thứ Ba, 4 dặm Thứ Năm, 2 dặm Thứ Sáu (11 dặm tổng số trong tuần)
Tuần 7, 8 và 9: Thứ Tư 4 dặm, Thứ Ba 4 dặm, Thứ Năm 5 dặm, Thứ Sáu 3 dặm (16 dặm tổng số trong tuần)

Rèn luyện sức khỏe có ý nghĩa như thế nào trong việc phòng ngừa virus Corona?

Duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên, dành ít nhất 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày để tập thể dục, nhưng hạn chế tham gia vào các hoạt động tập thể dục theo nhóm, ở những nơi đông đúc trong thời kỳ virus ở Corona. lan truyền không được kiểm soát.
Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, để duy trì sức khỏe, mỗi người trưởng thành cần tập thể dục ở cường độ vừa phải (tăng nhịp tim) 150 phút / tuần hoặc ở cường độ mạnh (đổ mồ hôi) 75 phút / tuần. Để tối đa hóa lợi ích của việc tập thể dục, hãy duy trì tập thể dục ở cường độ vừa phải trong 300 phút / tuần hoặc ở cường độ mạnh trong 150 phút / tuần. Đồng thời, cần phải duy trì loại bài tập kháng thuốc để tăng sức mạnh cơ bắp hai lần một tuần.

Lợi ích trong việc tập luyện nâng cao sức khỏe

Mỗi cá nhân có thể chọn một môn thể thao phù hợp, tập yoga, tập thở và thiền định. Nếu duy trì chế độ ăn uống hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, thực hành thông qua yoga hoặc thiền định sẽ giúp bạn cân bằng và nuôi dưỡng tinh thần, đặc biệt là trong đại dịch.
Thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn bình tĩnh, giảm lo lắng, hoảng loạn và căng thẳng. Cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và chống lại virus hiệu quả.

Phương pháp thiền tập trung vào hơi thở

Đây là một phương pháp tập trung vào những gì trong cơ thể để yên tâm. Phương pháp này tương tự như yoga và có lợi ích sức khỏe, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn. Nó cũng cho phép bạn hít thở sâu và hít một lượng không khí đáng kể. Nếu căng thẳng và lo lắng có thể gây ra phản ứng tiêu cực cho cơ thể, làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể, tương tự như một tâm trí cân bằng, yên bình sẽ có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch và sức khỏe của chúng ta.

Lưu ý

Hiện nay, phương pháp thiền chánh niệm về hơi thở đã được áp dụng rộng rãi trong các trường học kể từ khi học tiểu học ở nhiều nơi trên thế giới như Úc, Canada, New Zealand; trong các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện điều trị bệnh nhân mãn tính, suy giảm miễn dịch như ung thư.
Hít thở nhẹ nhàng, từ từ và học cách nhẹ nhàng với chính mình. Tập trung vào thời điểm hiện tại có nghĩa là mang tâm trí của chúng ta “về nhà”, tránh xa những lo lắng hàng ngày.

Chuẩn bị không gian thực hành

Chọn một không gian mở, thoáng mát nếu ở ngoài trời. Hoặc có thể trong văn phòng nghỉ trưa, phòng đọc sách, phòng khách hoặc thậm chí phòng gia đình của bạn.

Chuẩn bị cho các bài tập thở

Có bảy tiêu chí để áp dụng để chuẩn bị các bài tập thở của bạn cho kết quả tốt nhất :
Ngồi khoanh chân trên sàn nhà, hoặc ngồi trên ghế với hai chân vuông góc với sàn nhà.
Giữ lưng thẳng.
Vai buông xuống tự nhiên.
Cổ hơi cong về phía trước.
Mắt mở và hơi nhìn xuống không gian phía trước khoảng một mét
Miệng hơi mở, đầu lưỡi chạm vào miệng
Tay nhẹ nhàng nằm trên đầu gối, lòng bàn tay hướng lên

Bài tập thở

Trong khi thực hành thở, giữ thẳng lưng và thực hiện các trình tự sau :
Nhẹ nhàng đóng lỗ mũi phải bằng một ngón tay và hít một hơi thật dài, sâu qua lỗ mũi trái
Khi bạn hít vào, hình dung không khí đi vào một “túi” đó là bụng (dantian) – Giữ hơi thở trong vài giây
Sử dụng một ngón tay để nhẹ nhàng đóng lỗ mũi trái và thở ra qua lỗ mũi phải
Tiếp theo, hít qua lỗ mũi phải, đóng lỗ mũi trái. Giữ hơi thở một lúc và thở ra qua lỗ mũi trái.
Tiếp theo, nhẹ nhàng hít qua cả hai lỗ mũi cùng một lúc. Thở ra mạnh mẽ để đẩy ra càng nhiều không khí càng tốt.
Lưu ý: Khi bạn bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp, bạn hoàn toàn có thể đeo mặt nạ và thực hành thở cùng một lúc để tránh lây nhiễm vào môi trường xung quanh.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời