Chọn Hoa Chia Buồn Cho Người Trẻ Tuổi

Sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Con người sinh ra, lớn lên, già đi và chết, tuy nhiên có những người vắn số không được như thế. Họ chết khi còn quá trẻ để lại cho gia đình những nổi thương tiếc lớn lao. 

Cái chết của một người trẻ là một trong những điều đau lòng nhất mà người thân, bạn bè và gia đình phải trải qua. Việc tôn vinh cuộc sống của họ, bất kể ngắn ngủi như thế nào, bằng một kệ hoa tang lễ sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho thời gian của họ có mặt trên cõi đời này, đù cuộc sống của họ có thể ngắn ngủi, nhưng đó là nguồn sáng và niềm vui cho gia đình, người thân và bạn bè. Gửi hoa viếng đám tang người trẻ tuổi là cách tinh tế nhất để an ủi những người ở lại và từ biệt với người đã khuất đã hoàn thành sứ mệnh nơi cõi tạm. Hãy cùng Hoa Minh Ngọc tìm hiểu bài viết “Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi” nhé!

Lịch sử của hoa tang lễ

  • Hoa tang lễ có từ xa xưa. Năm 1951, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các khu chôn cất ở miền Bắc Iraq có sử dụng hoa. Các địa điểm được cho là có niên đại 62.000 năm trước Công nguyên
  • Đối với người Ai Cập cổ đại, hoa sen được xem như một loài hoa linh thiêng. Họ tin rằng nó tượng trưng cho sự phục sinh vì hoa sen có thể mọc lại từ nước. Người Ai Cập thường kết hợp hoa sen trong các đám tang với hy vọng linh hồn người quá cố sẽ được tái sinh.
  • Ở Nga, những người tham dự lễ tang phải tặng hoa theo số chẵn. Niềm tin bắt nguồn từ truyền thống tặng hai bông hoa trong lễ tang của quân đội. Một bông hoa dành cho người lính đã ngã xuống, trong khi bông hoa kia dành cho Chúa.
  • Theo ghi chép, người ta đầu tiên sử dụng hoa tại các đám tang để che đi mùi hương của một thi thể đang phân hủy. Trong những thời kỳ đầu tiên, hoa tang lễ chủ yếu được chọn dựa trên hương thơm mạnh mẽ của chúng.
  • Khi nghệ thuật ướp xác ra đời, hoa chuyển từ nhu cầu thiết yếu sang đại diện cho sự cảm thông và kính trọng đối với linh hồn đã khuất.
    Và truyền thống gửi hoa tang lễ cũng bắt đầu cho tới ngày nay.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tangHoa đám tangHoa tang lễVòng hoa tang

Các bước đặt hoa viếng đám tang người mất trẻ

Bước 1: Lưu ý khi đặt hoa viếng người trẻ tuổi

Đọc cáo phó hoặc chắc chắn người nhà có nhận hoa viếng, note địa điểm gửi hoa, note tín ngưỡng hoặc tôn giáo của người mất nếu có.

Bước 2: Chọn kiểu hoa phù hợp

Xác định ngân sách, chọn kiểu hoa tang lễ như vòng hoa, kệ tang hình thánh giá ( nếu người mất đạo công giáo)

Bước 3: Chọn hoa phù hợp

Xem xét các ý nghĩa khác nhau của các loài hoa khác nhau. Chọn một loài hoa có các ý nghĩa chẳng hạn như sự thuần khiết, đơn giản và dịu dàng. Ví dụ như: hoa hồng trắng, tượng trưng cho sự ngây thơ; hồng phấn, dịu dàng; loa kèn, vẻ đẹp; sự tươi trẻ.

Bước 4: Chọn màu hoa hoặc tổng thể tone màu kệ hoa

Chọn một màu màu hồng nhạt và xanh tương. Hoa màu hồng tượng trưng cho niềm vui, tuổi trẻ và sự ngây thơ, màu xanh lam thể hiện sự yên bình và thanh thản. Hoa màu trắng là biểu tượng của sự thuần khiết và ngây thơ.

8 loại hoa viếng đám tang người trẻ tuổi ý nghĩa

Bày tỏ sự cảm thông là một cách thể hiện sự quan tâm của bạn khi ai đó phải đối mặt với sự mất mát. Tại Hoa Minh Ngọc cung cấp những mẫu hoa chia buồn viếng người mất trẻ tuổi có thể giúp bạn truyền đạt tình cảm của mình. Bày tỏ sự cảm thông cho bất hạnh của người khác. Bày tỏ sự cảm thông không có nghĩa là bạn hiểu những gì người đó đang phải trải qua. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn quan tâm và muốn an ủi những người ở lại vượt qua những đau đớn của hiện tại. Dưới đây là những loại hoa và ý nghĩa của chúng mà bạn có thể chọn trong cắm hoa đám tang người trẻ.

+ Hoa thạch thảo

Trong tiếng Hy Lạp, hoa thạch thảo có nghĩa là ‘ngôi sao.’ Những bông hoa màu tím tươi sáng này đại diện cho chính vũ trụ, là một cách ẩn dụ linh hồn những người mất sẽ được an toàn giữa các vì sao. Hoa thạch thảo cũng được liên kết với tình yêu chính vì vậy là lựa chọn thích hợp trong cắm hoa tang lễ.

+ Hoa bi

Hoa bi rất thích hợp để gửi đến đám tang hoặc đặt trên mộ người mất trẻ.  Những bông hoa này là tất cả mọi thứ tinh khiết, và chúng tượng trưng cho sự thuần khiết của trái tim và sự ngây thơ.

+ Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên vàng được gọi là ‘hoa của hiệp sĩ’ vì chúng được cho là biểu tượng của hào hiệp, tôn trọng và cũng là biểu tượng cho tình yêu. Quan trọng nhất, chúng là nguồn sức mạnh trong thời điểm cần thiết, lựa chọn hoa thủy tiên trong cắm hoa tang lễ là một cách để an ủi và thúc đẩy tâm trạng những người đang đau buồn thoải mái hơn.

+ Hoa cúc tana

Một loài hoa khác tượng trưng cho sự tinh khiết, giản dị mộc mạc và tình yêu. Hoa cúc tana cũng tượng trưng cho tuổi trẻ và tình yêu.

+ Hoa lan hồ điệp

Đây là loài hoa được sử dụng phổ biến nhất trong các tang lễ ở Việt Nam. Hoa lan trắng mang ý nghĩa bày tỏ lòng thương tiếc của người viếng, sự chia buồn sâu sắc đối với gia quyến và người đã mất. Hoa lan hồ điệp trắng và hoa lan trắng Mokara là 2 loài hoa được sử dụng phổ biến nhất để làm vòng hoa viếng.

Đối với hoa phong lan màu tím thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng người đã khuất, phù hợp với những lần tưởng nhớ. Đối với hoa phong lan màu vàng thể hiện sự hoài niệm cho những người đến viếng, tuy nhiên hoa phong lan màu vàng này cũng thể hiện cho sự bắt đầu cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Hoa lan là biểu tượng của niềm hy vọng, vì vậy chúng là một lựa chọn tốt nếu bạn không biết chọn hoa gì để gửi viếng đám tang người trẻ tuổi. Nên lựa chọn những màu lan như màu trắng và hoa lan hồ điệp hồng.

Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi
Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi

+ Hoa hướng dương

Những bông hoa hướng dương là cách để an ủi những người thân, người ở lại bớt u buồn, không khí bớt tang thương đau lòng, chúng cũng là nguồn sáng tạo thêm động lực và hy vọng cho những ngày tiếp theo. Đồng thời, hoa hướng dương là biểu tượng của sự tôn thờ, biểu tượng của sức mạnh, chúng sinh trưởng trong những ngày khắc nghiệt nhất, vươn lên cao hơn theo ánh mặt trời., theo nghĩa đen, chúng là một tia nắng trong những ngày ảm đạm.

+ Hoa hồng

Hoa hồng trắng là biểu tượng hoa tang của linh hồn, là biểu tượng của tâm linh, thể hiện sự tinh khiết sáng trong của người đã khuất. Khi kết vòng hoa thì hoa hồng trắng có thể kết hợp với các loại hoa khác phù hợp và nó có thể kết lên trên quan tài. Loài hoa này phù hợp cho những đám tang người mất khi tuổi còn trẻ, chưa lập gia thất.

Hoa hồng trắng còn được ví như là ”loài hoa của ánh sáng”, do đó mà chúng còn được xem là biểu tượng của một tình yêu vĩnh cửu và bất diệt, trường tồn mãi theo thời gian. Xuất phát từ lý do này mà những hoa hồng trắng thường được chọn xuất hiện trong vòng hoa chia buồn hay kệ hoa chia tang mà ý nghĩa để người ở tưởng nhớ và tình yêu dành cho người ra đi là còn mãi.

Hoa hồng là một loài hoa phổ biến phù hợp với bất kỳ dịp nào, kể cả dịp tang lễ. Mặc dù mỗi màu đại diện cho một ý nghĩa riêng, nhưng để viếng đám tang người trẻ tuổi nên chọn những màu mang màu sắc như màu trắng, hồng, tím, vàng, xanh biểu tượng của hy vọng và tuổi trẻ.

Ý nghĩa các loài hoa chia buồn
Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon saiBonsai miniCây cảnh văn phòngCây để bàn làm việc

+ Tulip

Hoa tulip là biểu tượng của tình yêu cao cả. Theo nghĩa đen, chúng được dùng để thể hiện tình yêu “hoàn hảo” hoặc “tuyệt đỉnh”, Hoa tulip cũng là loài hoa đầu tiên nở vào mỗi mùa xuân, một ẩn dụ huy hoàng cho sự tái sinh và thay đổi.

+ Hoa cẩm chướng

Những bông hoa tươi lâu này rất lý tưởng cho cắm hoa tang lễ vì chúng có thể tồn tại trong vài ngày. Thường được sử dụng với màu trắng và màu hồng rất tinh tế, hoa cẩm chướng được cho là xuất phát từ những giọt nước mắt của Đức Trinh Nữ Maria trong đạo Cơ đốc và Công giáo.

Sự phổ biến của hoa cẩm chướng đối với tang lễ và hoa chia buồn còn nằm ở hương thơm nhẹ nhàng của nó, cộng hưởng với cảm xúc ngọt ngào của tình yêu và sự tôn trọng sâu sắc., cẩm chướng là một sự lựa chọn lý tưởng để xoa dịu bớt không khí tang thương, u buồn nơi tang lễ của người trẻ tuổi.

Top 7 hình ảnh hoa cẩm tú cầu viếng đám tang
Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi

Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi theo màu sắc

Hoa chia buồn màu trắng

Màu trắng tinh khiết là một trong những gam màu được sử dụng nhiều nhất trong đám tang, đặc biệt là đám tang ở các nước Châu Á. Lẵng hoa chia buồn màu trắng đại diện cho ngây thơ, khiêm tốn, tôn kính và cũng là màu khơi gợi lên sự u buồn tang tóc.

Hơn nữa, màu trắng còn là màu của sự khởi đầu mới nên gửi vòng hoa chia buồn tang lễ đến tang gia là bạn đang cầu chúc cho người quá cố sớm siêu thoát để tái sinh một cuộc sống mới đẹp đẽ hơn.

Các loại hoa thường được dùng trong vòng hoa chia buồn là hoa huệ trắng, hoa lily trắng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, cẩm chướng trắng, hoa loa kèn trắng, hoa đồng tiền trắng…

Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi
Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi

Hoa chia buồn màu tím

Trong hệ thống bảng màu thì màu tím là màu đại diện cho nổi buồn, cho sự nhớ thương nên thường được dùng trong vòng hoa chia buồn. Gửi vòng hoa chia buồn màu tím đến tang gia là bạn đang gửi đến họ sự sẻ chia và đồng cảm trước sự mất mát lớn lao. Vòng hoa màu tím cũng giúp bạn gửi ngàn lời nhớ thương đến người quá cố, từ nay cách biệt âm dương và mãi mãi không còn gặp được nhau.

Hơn nữa, màu tím được biết đến như là sắc màu “hoàng gia”, tượng trưng cho thành tựu và lòng tôn kính vô biên. Vì thế, kệ hoa chia buồn màu tím thường được dùng cho đám tang của những người có chức có quyền. Tuy nhiên nó cũng có thể được dùng trong đám tang người trẻ tuổi.

Các loài hoa màu tím thường được dùng để cắm vòng hoa chia buồn như hoa cúc tím, hoa hồng tím, hoa cẩm tú cầu tím, hoa cát tường tím, hoa salem tím…

khuc biet ly 329
Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi

Hoa chia buồn màu vàng

Hoa chia buồn màu vàng mang một màu sắc khá buồn. Và mang đến những kỷ niệm khó quên cho người còn sống và người đã khuất. Nhưng bù lại, màu vàng là màu của ánh sáng mặt trời và năng lượng. Nên vòng hoa chia buồn màu vàng biểu thị cho một sự khởi đầu mới. Sự tái sinh của một cuộc sống mới đầy sức sống. Là loại hoa thích hợp dùng trong đám tang người trẻ tuổi.

Ngoài ra, vòng hoa chia buồn màu vàng còn thể hiện sự ân cần và thành kính trong đám tang. Là một trong những màu được ưa chuộng nhất trên các mẫu hoa chia buồn đẹp và sang trọng.

Một số loại hoa chia buồn màu vàng dùng trong đám tang là hoa cúc vàng, hoa hồng vàng, hoa ly vàng, hoa cẩm chướng vàng,…

hoa tang chia buon 354
Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tangHoa đám tangHoa tang lễVòng hoa tang

Hoa chia buồn màu hồng

Hoa chia buồn hay hoa tang lễ là cách để bạn gửi những lời chia buồn vô tận, chân thành. Đến người đã khuất và gửi lời chia buồn đến những người thân yêu của họ. Vòng hoa chia buồn màu hồng thường được sử dụng trong các đám tang của trẻ nhỏ. Mang thông điệp về sự trong trắng. Những tâm tư, tình cảm của các bạn, bao nhiêu tiếc thương, bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu lời chúc phúc cho đứa trẻ không may qua đời, xin được bày tỏ đến toàn thể tang gia.

Chỉ là một vòng hoa, một chiếc kệ và một lẵng hoa chia buồn màu hồng. Tất cả đều được gửi đến người đưa tiễn để vơi đi nỗi đau trước sự mất mát quá lớn của cả gia đình. Hành động nhân ái này là một nghĩa cử cao đẹp. Tượng trưng cho sự gần gũi giữa thân chủ và gia đình của mình.

hoa tang chia buon 358
Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi

Hoa chia buồn màu cam

Trong hệ thống gam màu, màu da cam là sự pha trộn của màu đỏ và màu vàng. Màu cam là màu đậm tượng trưng cho năng lượng, sức sống, sự nhiệt tình và ấm áp. Vì vậy, với việc gửi vòng hoa chia buồn màu cam đến gia đình người đã khuất. Là bạn đang gửi hơi ấm đến tang quyến. Vòng hoa màu cam như một cái ôm, động viên họ vượt qua những biến cố lớn của cuộc đời. Sự ra đi của một người thân trong gia đình.

Đối với những người đã khuất, vòng hoa chia buồn màu cam là món quà gợi lại những kỉ niệm khó phai trong cuộc sống hiện tại của họ. Mong họ sớm siêu thoát, vãng sanh, cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Bạn nên chọn màu hoa này khi chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi.

hoa tang chia buon 359
Chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi

Những câu nói an ủi đám tang người trẻ phù hợp

Khi gửi lãng hoa chia buồn viếng người chết trẻ, bên cạnh việc chọn loại hoa thích hợp hãy ghi lên đó lời chia buồn cho người đã mất, hoặc gửi tin nhắn chia buồn bằng những câu an ủi để xoa dịu nổi buồn của gia quyến. Sau đây là tổng hợp những câu viếng tang ý nghĩa và chân thành nhất kèm vòng hoa viếng người chết trẻ:

– Anh/chị/em đã ra đi còn quá trẻ, mong rằng linh hồn sẽ sớm siêu thoát để tái sinh một cuộc sống mới.

– Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất mà chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua đau khổ lớn lớn lao này. Vô cùng thương tiếc.

– Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn… Xin phép gia đình cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

– Thành kính chia buồn cùng gia đình và cầu nguyện cho hương hồn được thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!

– Cầu mong cho linh hồn bạn tôi sẽ về thiên đàng. Vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng: “Tập thể lớp sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

– Với lời chia buồn sâu sắc tận trong tim, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Mong linh hồn của chị sớm về cõi vĩnh hẵng.

Mua hoa chia buồn cho người trẻ tuổi ở đâu?

Nếu như bạn đã chọn được cho mình loại hoa ưng ý sau khi đọc những chia sẻ trên nhưng lại chưa biết phải mua ở đâu để có được những lẵng hoa chia buồn ý nghĩa thì hãy tìm đến Hoa Minh Ngọc ngay nhé!

Tại shop Hoa Minh Ngọc chúng tôi luôn đặt CHẤT LƯỢNG_ UY TÍN lên hàng đầu đảm bảo cung cấp những mẫu hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa nhất. Khách hàng đừng lo lắng quá về giá cả vì Hoa Minh Ngọc có thể tư vấn sao cho phù hợp với ngân sách mà khách hàng đưa ra, với đội ngũ nhân viên cắm hoa giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất khi trải nghiệm dịch vụ bên phía shop Hoa Minh Ngọc.

Khách hàng có thể truy cập và website: http://hoaminhngoc.vn để tìm hiểu về những mẫu hoa chia buồn ý nghĩa nhé! Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline/zalo: 038 460 7598 để được tư vấn nhiệt tình nhất. Hoặc đến ngay địa chỉ cửa hàng của chúng tôi tại 461 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP HCM, Ho Chi Minh City, Vietnam để lựa chọn trực tiếp nhé!

Mất đi một người thân yêu không bao giờ là điều dễ dàng. Nhiều người ước rằng có thể trò chuyện thêm một lần nữa với người đã qua đời, và mặc dù điều đó là không thể, nhưng có một cách để bạn nói với người đã khuất rằng bạn thực sự cảm thấy thế nào về họ. Những bông hoa tang lễ mà bạn chọn sẽ nói lên rất nhiều tình cảm của bạn dành cho họ. Hoa mang những ý nghĩa và biểu tượng đặc biệt, và việc lựa chọn hoa viếng người mất trẻ tuổi phù hợp là cách có thể giúp bạn truyền tải đúng thông điệp. Đặt hoa tại Hoa Minh Ngọc để tìm sự sắp xếp phù hợp để bày tỏ sự cảm thông của.  Hãy để chúng tôi giúp bạn thể hiện tình cảm của bạn thông qua việc gửi hoa tang lễ. 

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tangHoa đám tangHoa tang lễVòng hoa tang

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.