Chữa “khẩn cấp” móng tay gãy với mẹo sau đây

Gãy móng tay là một trong những điều gây khó chịu nhất cho phụ nữ và dường như nó luôn xảy ra vào những thời điểm bất tiện. Hãy mời bạn và Giaoducchuyennghiep học các biện pháp “khẩn cấp” cứu cánh tạm thời cho móng tay trong trường hợp chúng đột nhiên bị gãy.

Chữa "khẩn cấp" móng tay gãy với mẹo sau đây
Chữa “khẩn cấp” móng tay gãy với mẹo sau đây
Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra sau khi sơn móng tay vừa trở về từ spa? Nhiều phần trăm đó là một cái đinh bị gãy! Khi điều không may này xảy ra, sẽ mất một thời gian dài để móng trở lại hình dạng ban đầu. Nhưng đừng lo, Giaoducchuyennghiep sẽ tiết lộ bí mật chữa lành tạm thời cho móng tay bị gãy trong bài báo sau.

Điều gì khiến Nail giòn và dễ gãy?

Nail được tạo thành từ keratin, cùng loại protein tạo nên da và tóc của bạn. Và cũng giống như da khô hoặc rụng tóc, thói quen hàng ngày của chúng ta cũng có xu hướng làm suy yếu móng tay. Một trong những nguyên nhân chính là rửa tay quá nhiều. Tuy nhiên, xà phòng không phải là “tiền mặt” chính trong vấn đề này. Trên thực tế, móng tay của chúng ta có khả năng hấp thụ nước rất tốt, thậm chí còn nhiều hơn da của chúng ta. Khi bạn tiếp xúc với nước liên tục, bạn vô tình tạo ra áp lực lớn lên các tế bào móng tay, dẫn đến sự yếu đuối, mềm mại và mạnh mẽ. Việc mất đi tế bào do nước cũng làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn.
Móng tay giòn và dễ gãy cũng xảy ra trong thời kỳ mãn kinh do sự mất cân bằng nội tiết tố. Ngoài ra, các bệnh lý như suy giáp, hội chứng Raynaud và thiếu hụt protein cũng gây ra tình trạng móng tay giòn, thậm chí là móng tay bị lão hóa.

Bạn có thể làm gì nếu móng tay đã bị gãy?

Nếu bạn ra ngoài và không có dụng cụ để sửa móng, hãy bảo vệ móng và giảm thiểu gãy. Trong trường hợp bạn ở gần hiệu thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa, hãy nhờ đến sự trợ giúp của keo sơn móng tay. Bằng cách chải lớp sơn đầu, để khô hoàn toàn và sơn lớp thứ hai nếu cần, bạn có thể ngăn tình trạng gãy rụng trở nên tồi tệ hơn. Để tránh móng tay bị gãy hoàn toàn, bạn nên bọc vết gãy bằng túi trà. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy lọc cà phê để đắp lên móng tay bị gãy.

Đối với móng tay đang sơn Acrilyc

Nếu móng gãy không phải là móng tự nhiên thì bạn cần có cách tiếp cận khác. Túi trà và mẹo nhỏ keo cũng có thể được sử dụng để “giải cứu” tạm thời những chiếc móng tay bị gãy bằng acrylic. Ngoài ra, gel poly cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng gãy xương trở nên tồi tệ hơn. Nhớ xịt cồn lên móng tay trước khi dán keo, điều này sẽ giúp bảo vệ lớp móng tự nhiên khỏi bị hư hại.

Chữa "khẩn cấp" móng tay gãy với mẹo sau đây
Chữa “khẩn cấp” móng tay gãy với mẹo sau đây
Nếu bạn lo lắng về việc tự sửa móng tay của mình, đây thực sự là những quy trình chăm sóc đơn giản mà một chuyên gia sẽ thực hiện tại tiệm làm móng. Vì vậy, khi bị gãy móng, bạn nên kịp thời sửa chữa để tránh làm móng tự nhiên bị tổn thương thêm.

Chữa móng gãy “khẩn cấp” từ túi trà

Bạn có thể sử dụng túi trà đã qua sử dụng để điều trị móng tay gãy. Sau khi loại bỏ hết bã trà còn sót lại, hãy rửa sạch và cắt một phần túi để vừa với móng tay bị gãy của bạn. Bôi keo vào khu vực bạn muốn bảo vệ hoặc có thể quấn cả ngón tay của bạn để đảm bảo vết gãy không trở nên tồi tệ hơn. Và như vậy là bạn đã hoàn thành bước đầu tiên cho bộ móng, rất đơn giản phải không?

Cách ngăn ngừa tình trạng nail dễ gãy:

Điều đơn giản nhất để ngăn móng tay không bị gãy là duy trì độ dài hợp lý cho chúng. Bạn nên chăm sóc móng tay thường xuyên ở mức độ phù hợp để tăng cường sức khỏe và chất lượng của móng tay. Hơn nữa, giữ hình dạng tự nhiên của móng cũng là một phương pháp giảm gãy. Chúng ta có xu hướng dũa móng tay vuông để có vẻ ngoài sành điệu nhưng móng hình tròn hoặc hình bầu dục tự nhiên là tốt nhất.

Chữa "khẩn cấp" móng tay gãy với mẹo sau đây
Chữa “khẩn cấp” móng tay gãy với mẹo sau đây
Bạn nên hạn chế sơn gel và acrylic quá nhiều vì thói quen này sẽ làm hỏng lớp móng tự nhiên bên dưới. Và luôn nhớ nghỉ ít nhất một tháng giữa các lần làm móng để chất liệu làm móng của bạn được “thở”. Hoặc bạn có thể đợi móng tay mới mọc dài ra rồi tiếp tục sơn để tránh làm hỏng bề mặt và tế bào móng nhiều lần.
Cuối cùng và quan trọng nhất, đảm bảo cơ thể được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho móng tay. Cần bổ sung các loại vi-ta-min C, vi-ta-min C và B để tăng cường và sửa chữa móng tay bị gãy.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời