Danh mục sản phẩm phải tự công bố sản phẩm

Việc công bố chất lượng sản phẩm là một trong những điều kiện cần, đủ để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường. Đặc biệt hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Doanh nghiệp có thể tự khai báo sản phẩm nếu hàng hóa nằm trong danh mục sản phẩm phải tự khai báo sản phẩm.

Tự công bố sản phẩm:

Tự công bố sản phẩmBản tự công bố sản phẩmCông bố mỹ phẩm nhập khẩu

Căn cứ pháp lý:

– Luật An toàn thực phẩm 2010;
– Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

1. Sản phẩm nào phải tự công bố sản phẩm?

– Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn;
– Các loại phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm;
– Dụng cụ chứa/ bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

2. Hồ sơ tự công bố sản phẩm

– Sản phẩm tự kê khai;
– Giấy chứng nhận kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày áp dụng được cấp bởi phòng thử nghiệm được chỉ định hoặc phòng thí nghiệm được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 bao gồm các tiêu chí an toàn. được Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy chuẩn quốc tế hoặc tiêu chí an toàn theo các quy định, tiêu chuẩn có liên quan do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp không có quy định đó. Quyết định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

Đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệuĐăng ký thương hiệuĐăng ký thương hiệu độc quyềnĐăng ký bản quyền thương hiệu

3. Trình tự tự công bố sản phẩm

– Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu. cập nhật về an toàn thực phẩm (Trường hợp không có hệ thống thông tin, dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm, tổ chức, cá nhân nộp 01 bản sao qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền). cơ quan được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định lưu giữ hồ sơ, công bố tên tổ chức, cá nhân và tên sản phẩm tự xưng trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên sản xuất cùng một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương nơi đặt cơ sở sản xuất. tổ chức, cá nhân được lựa chọn Khi đã được cơ quan quản lý nhà nước lựa chọn nộp hồ sơ, người tự kê khai tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã chọn trước đó).

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó;
– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất cùng một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có thẩm quyền. cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi cơ quan quản lý nhà nước đã được lựa chọn để nộp hồ sơ, người tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã được lựa chọn trước đó.
Trên đây là những thông tin về danh sách các sản phẩm phải tự khai báo. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn chính xác nhất, quý khách hàng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.