Giáo dục Mầm non – 7140201

Giáo dục Mầm non – 7140201. Tổ hợp môn: M00 (Ngữ văn, Toán, Năng khiếu (Đọc diễn cảm, Hát), M05 (Ngữ văn, Địa lý, Năng khiếu (Đọc diễn cảm, Hát), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), C14 (Ngữ văn, Toán, GDCD).

 

Mời Quý khách tham khảo thêm:

Điều kiện mở nhóm trẻ tư thục Thành lập nhóm trẻ Kinh nghiệm mở nhóm trẻ gia đình Thành lập nhóm trẻ

Đào tạo giáo viên mầm non trình độ đại học có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt; nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên môn sâu về giáo dục mầm non; có kỹ năng thực hành sư phạm; đáp ứng yêu cầu đổi mới sáng tạo trong ngành giáo dục.

Có kiến thức về: Giáo dục phổ thông vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mầm non; Nắm vững hệ thống kiến thức khoa học trong giáo dục mầm non trình độ đại học để thực hiện tốt công tác chuyên môn; Hiểu đầy đủ mục tiêu, nội dung của chương trình mầm non, phương pháp tổ chức, đánh giá hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ; Áp dụng có hiệu quả kiến thức khoa học về giáo dục mầm non vào việc tổ chức và đánh giá các hoạt động giáo dục cho trẻ em thuộc các đối tượng khác nhau, bao gồm cả trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có nhu cầu đặc biệt trong tất cả các lĩnh vực. nhóm tuổi, loại trường, lớp mầm non.

2. Kỹ năng nghề nghiệp:

Lập kế hoạch giáo dục và chăm sóc trẻ mầm non; Giáo dục trẻ em về các khía cạnh: sức khỏe, ngôn ngữ, nhận thức, cảm xúc xã hội, thẩm mỹ,…; Tổ chức, hướng dẫn giờ học, giờ ra chơi bảo đảm phát triển đồng bộ, hài hòa các mối quan hệ thể chất, trí tuệ, tinh thần, xã hội cho trẻ em; Đánh giá và xác định khả năng và nhu cầu giáo dục cho trẻ em trong các môi trường giáo dục khác nhau; Tiến hành nghiên cứu về khoa học giáo dục mầm non.

3. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp mônM00 (Ngữ văn, Toán, Năng khiếu); M05 (Ngữ văn, Địa lý, Năng khiếu); C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý); C14 (Ngữ văn, Toán, GDCD)

4. Thời gian đào tạo:

Cử nhân Giáo dục mầm non: 3,5 năm (7 học kỳ)

5. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

6. Cơ hội học bổng:

– Theo chính sách học bổng chung của Trường
– Học bổng dành cho sinh viên vượt khó của khoa

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Học sinh có thể làm việc tại: Nhà trẻ, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Giáo dục Hòa nhập; Các cơ sở giáo dục mầm non công lập và tư thục khác dành cho trẻ mầm non có nhu cầu đặc biệt; Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo mầm non; Gia đình có nhu cầu cao về giáo dục mầm non; Các tổ chức phi chính phủ, câu lạc bộ liên quan đến giáo dục mầm non.

8. Cơ hội sau đại học:

Có khả năng học ngành Giáo dục mầm non, Quản lí Giáo dục, Giáo dục học bậc sau đại học ở các Đại học, Học viện trong và ngoài nước.

Các trường có ngành giáo dục mầm non

Trước khi tìm hiểu về các trường tuyển sinh vào giáo dục mầm non, chúng ta cần biết ngắn gọn về ngành giáo dục mầm non.
Giáo dục mầm non còn được gọi là sư phạm mầm non. Đây được coi là công việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em từ 6 tuổi trở xuống. Đây là giai đoạn tạo tiền đề và nền tảng cho trẻ mới biết đi tìm hiểu về thế giới xung quanh. Do đó, giáo dục mầm non đóng vai trò hàng đầu trong việc giáo dục trẻ em. Ngành giáo dục mầm non thực hiện tốt công tác đào tạo giáo viên mầm non với các mục tiêu quan trọng do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.
Các trường có chuyên ngành giáo dục mầm non thường tuyển sinh khối M (Toán – Văn – Năng khiếu).
Lĩnh vực giáo dục mầm non nào là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra. Hãy xem các trường đại học cung cấp chuyên ngành này trong nội dung sau:

Các trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non ở miền Bắc

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Sư phạm 2
 • Đại học Hùng Vương
 • Đại học Hạ Long
 • Đại học Tây Bắc
 • Đại học Thủ đô Hà Nội
 • Đại học Hoa Lư
 • Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Hải Phòng

Ngành giáo dục mầm non thi trường nào ở miền Trung

 • Đại học Đông Á – Đà Nẵng
 • Đại học Vinh
 • Đại học Hồng Đức
 • Đại học Sư phạm Huế
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Các trường có ngành giáo dục mầm non ở miền Nam

 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Đồng Tháp
 • Đại học Sài Gòn

Học giáo dục mầm non cần những tố chất gì?

Để có thể trở thành giáo viên mầm non, bạn cần thực hành và hội tụ những phẩm chất cơ bản sau:
✅ Yêu trẻ em, chơi với trẻ em
✅ Học tập chăm chỉ, rèn luyện kỹ năng, trau dồi đạo đức nghề nghiệp
✅ Chịu trách nhiệm và có khả năng chịu được áp lực chuyên nghiệp
✅ Tư duy, sáng tạo, năng động.
✅ Khả năng tạo bài giảng, thu hút và thu hút trẻ em
✅ Kiên nhẫn, giao tiếp tốt và sư phạm tốt.
Mầm non là cấp học đầu tiên của trẻ em, đòi hỏi nguồn nhân lực phải đáp ứng nghề này với cả kiến thức chuẩn và kỹ năng tốt. Do đó, cơ hội việc làm không bao giờ thiếu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành giáo dục mầm non có thể làm việc tại:
✅ Trường mầm non tiểu bang hoặc quốc tế
✅ Làm việc tại các cơ quan như Sở, Phòng Giáo dục tại các địa phương
✅ Các tổ chức và trung tâm quốc gia và quốc tế
✅ Làm giáo viên mầm non tự do, trông trẻ…

Ngành giáo dục mầm non nên học trường nào?

 • Theo những thông tin trên được chia sẻ về các trường có giáo dục mầm non, chúng ta có thể thấy rằng lĩnh vực nghiên cứu này đang mở rộng. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập cho các ứng cử viên trên toàn quốc. Tuy nhiên, do có nhiều lựa chọn nên thí sinh cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn trường đào tạo uy tín, chất lượng.
 • Đại học Đông Á tại Đà Nẵng có thể là một lựa chọn đúng đắn cho những bạn đang có ý định theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu này. Trường Đại học Đông Á tọa lạc tại 33 Xo Viết Nghệ Tĩnh – Quận Hải Châu – Thành phố. Đà nẵng. Đây được xem là ngôi trường uy tín trong đào tạo đa ngành, trong đó có giáo dục mầm non. Là một trong những trường tuyển sinh mầm non uy tín hàng đầu trong cả nước, được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây.
Khi học mầm non tại Đại học Đông Á, sinh viên sẽ được cung cấp những điều kiện phát triển toàn diện nhất. Thực hành chuyên môn thường xuyên. thiết bị ngoại ngữ, đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn. Không chỉ vậy, nhà trường còn hợp tác với các cơ sở giáo dục lớn trong và ngoài nước để tạo điều kiện việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.