Học cách vượt qua quá khứ của bản thân

Những sự kiện tiêu cực trong quá khứ có thể làm cho cuộc sống hiện tại của bạn khó khăn. Những kỷ niệm buồn có thể làm cho bạn khó ngủ hoặc vượt qua chúng. Nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến tương lai của bạn, một ngày nào đó bạn phải để lại quá khứ phía sau. Tất nhiên, chúng ta sẽ luôn giữ lại quá khứ theo cách chúng ta suy nghĩ, nói chuyện và cảm nhận thế giới. Học cách vượt qua quá khứ của bản thân qua bài viết sau đây:
Kiểm soát điều này giống như đi bộ một sợi dây thừng vô hình. Bằng cách thực hiện các bước sau từng bước và suy nghĩ cởi mở hơn, bạn sẽ có thể chấp nhận quá khứ như là một phần của chính mình. Bạn sẽ có thể thoát khỏi những thói quen xấu ràng buộc bạn vào những giấc mơ chưa được thực hiện hoặc cam kết chưa được thực hiện.

Mục lục

Chấp nhận tác động của thách thức trong quá khứ

Chấp nhận những thách thức của quá khứ

Những kinh nghiệm chưa được giải quyết trong quá khứ đôi

Khi có thể có tác động tâm sinh lý lâu dài. Trong những trường hợp như vậy, điều quan trọng là phải chấp nhận quá khứ của bạn đang ảnh hưởng đến thái độ hoặc thói quen hiện tại của bạn.
Bước quan trọng đầu tiên là ngừng giả vờ rằng bạn không bị ảnh hưởng bởi quá khứ. Bạn sẽ không thể vượt qua quá khứ trừ khi bạn chấp nhận quá khứ. Nếu những gì xảy ra nhắc nhở bạn về các sự kiện chấn thương hoặc kích thích một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ, hãy thử bình tĩnh chấp nhận tình trạng hiện tại của sự vật. Hãy để bản thân cảm nhận những gì bạn nghĩ về quá khứ. Các bước tiếp theo trong bài viết này sẽ cung cấp một số chính sách cụ thể để giúp hoàn thành quá trình này.
Ví dụ, nếu bạn đang ở một nơi đông đúc và có một cái gì đó mà làm cho bạn cảm thấy mạnh mẽ về quá khứ của bạn, không cố gắng xóa nó. Thay vào đó, yêu cầu sự cho phép và rời khỏi đám đông. Sau đó dành một chút thời gian để suy nghĩ lại quá khứ và làm thế nào nó ảnh hưởng đến bạn trước khi tham gia lại tất cả mọi người.

Nếu bạn không có một mạng lưới hỗ trợ xã hội, tác động của chấn thương trong quá khứ có thể đặc biệt mạnh mẽ

Đôi khi chấn thương gây ra bởi kinh nghiệm trong quá khứ có thể rất lớn đến nỗi nó ảnh hưởng đến những người bạn quan tâm. Những kinh nghiệm trong quá khứ chưa được giải quyết ngăn cản bạn xây dựng mối quan hệ với những người thân yêu của bạn. Họ cũng cho phép bạn tập trung vào những giấc mơ mà bạn sẽ không bao giờ trở thành sự thật. Điều này sẽ dần dần ảnh hưởng đến thái độ và thói quen hiện tại của bạn và làm cho nó khó khăn hơn cho bạn để đối phó với những khó khăn trong cuộc sống của bạn.
Học cách vượt qua quá khứ của bản thân

Tìm hiểu làm thế nào thiệt hại ảnh hưởng đến não

Kinh nghiệm chấn thương hoặc đặc biệt mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của chúng ta. Đôi khi điều này thậm chí có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của não. Nếu bạn thấy mình chỉ đơn giản là “vượt qua nó”, nhắc nhở bản thân rằng thực tế phức tạp hơn nhiều so với điều này. Các sự kiện chấn thương thực sự có thể thay đổi cách não hoạt động. Điều này sẽ mất một thời gian dài để vượt qua, vì vậy hãy cho nó thời gian và cố gắng kiên nhẫn chờ đợi. Học cách vượt qua quá khứ của bản thân để biến những ảnh hưởng đã qua.
Nghiên cứu mới nhất về sinh học thần kinh cho thấy não có một số “độ dẻo”. Sau những trải nghiệm có tác động cao, tính nhạy cảm di truyền có thể được thay đổi và biểu hiện theo những cách không thể đoán trước. Nói cách khác, bộ não của bạn có thể thay đổi. Đây là kết quả của gen của bạn và kinh nghiệm của bạn.
Những ảnh hưởng tâm sinh lý mà tôi đã trải qua trong quá khứ dường như khó khắc phục và hòa nhập vào cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cơ thể và bộ não của bạn liên tục tái cấu trúc dựa trên những trải nghiệm mới. Bộ não và cơ thể của bạn đã thay đổi và sẽ tiếp tục thay đổi. Bạn có thể chuyển đổi sự thay đổi này thành những thay đổi tích cực.

Chấp nhận những gì bạn không thể thay đổi, bạn chỉ có thể thay đổi cách bạn nhìn vào nó

Bạn không thể quay trở lại quá khứ, nhưng bạn có thể thay đổi cách bạn cảm nhận và xử lý nó từ bây giờ. Nếu không, bản thân bị tổn thương sẽ mang lại nỗi đau tình cảm mà bạn đã trải qua trong quá khứ vào các mối quan hệ mới.
Bạn nên cố gắng chấp nhận quá khứ và tha thứ cho những người đã làm điều gì đó xấu cho bạn. Hãy để bản thân cảm nhận bất kỳ cảm xúc nào của bạn về quá khứ. Sau đó cố gắng đặt cảm giác xuống. Khi bạn tức giận hoặc khó chịu về quá khứ, hãy cố gắng nhắc nhở bản thân rằng gắn bó với những cảm xúc tiêu cực sẽ chỉ làm tổn thương bạn nhiều hơn. Không có vấn đề như thế nào tức giận bạn đang có, bạn không thể thay đổi những gì đã xảy ra. Chấp nhận cảm xúc của bạn. Sau đó đi sâu vào việc tìm kiếm lòng trắc ẩn sẽ giúp bạn tha thứ cho những người làm tổn thương bạn và có được sức mạnh để buông bỏ quá khứ.
Quá trình này sẽ tốn thời gian và mỗi người là khác nhau. Các bước khác trong bài viết này sẽ giúp bạn hoàn tất quá trình này. Nghiện quá khứ có thể dẫn đến những vấn đề mà bạn có thể không nhận ra.

Hãy thử thiền định hoặc yoga

Có một số hoạt động được gọi là tập thể dục có thể giúp bạn chấp nhận quá khứ. Ví dụ, thiền định và yoga có thể giúp bạn phát triển kỹ năng xử lý của riêng bạn. Những hoạt động này có thể giúp bạn nhạy cảm hơn với cách cảm xúc ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Yoga sẽ được học hiệu quả nhất dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa bao giờ thử trước đây, hãy truy cập Internet để kiểm tra xem nơi bạn sống có các lớp học cơ bản miễn phí hoặc chi phí thấp hay không. Bạn có thể thử yoga ở nhiều nơi giá cả phải chăng để xem nó có phù hợp với bạn không.
Thiền định là một hoạt động mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà. Tìm một nơi thoải mái để ngồi xếp bằng và đặt tay lên đầu gối. Nhắm mắt lại và hít một hơi thật sâu. Nếu sự chú ý của bạn bị phân tâm, từ từ tập trung lại vào hơi thở của bạn. Hãy thử chơi đĩa CD giảng dạy hoặc các tập tin MP3 để giúp bạn thiền định. Thực hành cung cấp cho bạn thời gian và không gian tâm lý để xác định những cảm xúc của riêng bạn liên quan đến kinh nghiệm trong quá khứ. Bằng cách này, chúng cho phép bạn chú ý và xử lý thông qua tác động của hành vi và quá trình suy nghĩ.
Học cách vượt qua quá khứ của bản thân

Viết nhật ký

Viết ra những sự kiện hàng ngày hoặc quá khứ trong cuộc sống của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để vượt qua những cảm xúc khó khăn. Bắt đầu buổi tối bằng cách liệt kê các sự kiện bạn trải qua cả ngày. Bạn thậm chí không cần phải viết chúng dưới dạng tường thuật. Cố gắng không suy nghĩ quá phức tạp; giữ cho tâm trạng thoải mái và chỉ viết ra những gì bạn cảm thấy tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn thích nghi với việc viết nhật ký.
Nếu viết nhật ký trở thành một thói quen, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu viết ra những kinh nghiệm trong quá khứ mà bạn nghĩ đến khi viết. Tập trung vào cảm xúc và suy nghĩ của bạn.
Điều quan trọng nhất là cho thấy bạn là ai, không kể một câu chuyện thú vị. Ghi lại các sự kiện trong quá khứ buồn có thể giúp bạn chấp nhận chúng và giảm sự can thiệp của chúng vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Viết để thể hiện cảm xúc có lợi cho tinh thần và thể chất. Nó có thể giúp bạn đối phó với cảm xúc và vượt qua các mô hình giấc ngủ không ổn định. Loại hoạt động này có thể tốn thời gian và công sức, nhưng nếu bạn để cho nó mở ra cho mình, nó sẽ rất hiệu quả.

Dành thời gian với mọi người

Những kinh nghiệm trong quá khứ chưa được giải quyết đôi khi ngăn cản mọi người tin tưởng người khác. Điều này làm cho nó khó khăn cho bạn để xây dựng một mối quan hệ lành mạnh. Tuy nhiên, hệ thống hỗ trợ xã hội có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc chữa lành những ảnh hưởng của những kinh nghiệm xấu trong quá khứ. Cảm thấy được hỗ trợ thay vì sợ người khác là quan trọng, vì vậy hãy thư giãn trước; có lẽ chỉ cần gặp gỡ một số người bạn mới và đi ra ngoài uống cà phê.
Tình nguyện là một cách tuyệt vời để giúp bạn tương tác với người khác dễ dàng hơn. Điều này sẽ làm cho bạn thoải mái hơn với những gì người khác đã trải qua khi bạn nhìn thấy những gì người khác đã trải qua. Học cách vượt qua quá khứ của bản thân dành thời gian nhiều hơn với người thân.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia

Nếu bạn đã từng cảm thấy không thể chịu đựng được hoặc hoàn toàn mất kiểm soát, hãy cân nhắc yêu cầu một chuyên gia giúp đỡ. Nếu vấn đề bạn đang giải quyết vẫn không biến mất hoặc không cải thiện sau khi thực hiện các bước trên, hãy tham khảo ý kiến một nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu. Đôi khi kinh nghiệm trong quá khứ có thể rất đau đớn đến nỗi bạn cần phải nhận được sự hỗ trợ từ những người đã giúp đỡ những người như bạn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần các chuyên gia tư vấn và nhà trị liệu.
Nếu bạn không biết làm thế nào để tìm đúng người, bạn có thể tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, những người có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ chuyên khoa. Chính sách bảo hiểm của bạn có thể bao gồm một số quyền truy cập nhất định với các chuyên gia sức khỏe tâm thần. Kiểm tra chi tiết các điều khoản chính sách của bạn để biết thêm thông tin.

Phát triển thói quen mới

Đánh giá vòng tròn xã hội của bạn

Hãy xem xét việc chấm dứt mối quan hệ với những người bạn đã cho phép bạn đắm mình trong quá khứ. Môi trường xã hội mà chúng ta sống là một phần quan trọng của chúng tôi. Nó cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta kết hợp những kinh nghiệm chưa được giải quyết trong quá khứ với cuộc sống hiện tại của chúng ta.Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ (hoặc viết nhật ký) với những người dành thời gian với bạn và những gì họ cảm thấy về bạn. Nếu ai đó trong cuộc sống của bạn làm cho bạn cảm thấy xấu hoặc thêm thói quen xấu của bạn, hãy xem xét giảm thời gian dành cho họ.
Ví dụ, những người thường xuyên chỉ trích bạn không nên tiếp tục xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Làm cho nó khó khăn cho bạn để làm những gì bạn cần phải làm để hòa giải những người có kinh nghiệm khó khăn trong quá khứ cũng có thể là một vấn đề. Cân nhắc kết bạn mới hoặc ít nhất là bắt đầu thay đổi môi trường. Đây không phải là một cách dễ dàng, nhưng nó là một cách tuyệt vời để thoát khỏi vùng thoải mái và phát triển. 
Thử một sở thích mới với những người bạn mới không phải là một ý tưởng tồi. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia một đội thể thao địa phương hoặc các lớp học nghệ thuật để phá vỡ ranh giới của vùng thoải mái. Hướng đi mới trong cuộc sống của bạn sẽ dần dần xuất hiện. Học cách vượt qua quá khứ của bản thân xây dựng một thói quen mới.

Biết ơn những người đã giúp bạn

Đừng làm phiền bản thân vì nghĩ đến việc thiếu tôn trọng hoặc đánh giá sai người của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào những người luôn đứng về phía bạn. Hãy cho họ biết rằng bạn rất biết ơn sự giúp đỡ của họ. Thật khó để không nhận thấy mặt tiêu cực. Nhưng những người đã giúp bạn xứng đáng với sự chú ý của bạn. Giữ liên lạc chặt chẽ với những người bạn tốt của bạn trong thời gian này. Nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh bạn sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ. Nó cung cấp cho bạn đủ tự tin để đối mặt với những kinh nghiệm chưa được giải quyết trong quá khứ hoặc những cảm xúc khó khăn mà không cảm thấy cô đơn.
Khi bạn cảm thấy mình trượt, hãy thử dành thời gian với những người bạn tin tưởng và anh ta có thể giúp bạn đi đúng hướng. Nếu bạn cảm thấy mình đang lặp lại sai lầm hoặc đang trên bờ vực tuyệt vọng, hãy gọi cho người mà bạn tin tưởng và hỏi xem họ có thể uống cà phê với bạn hoặc đến thăm nhà bạn hay không. Ai đó xung quanh có thể giúp bạn cảm thấy được hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn.

Hãy thử một phương pháp giải mẫn cảm có hệ thống

Phương pháp này là quá trình sử dụng các kỹ thuật thư giãn để dần dần làm giảm phản ứng chấn thương của một người với các tình huống chấn thương. Mục tiêu của phương pháp này là giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi họ gặp khó khăn. Đây là một bước mới mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu thích nghi với các tình huống có thể khiến bạn rất lo lắng.
Bắt đầu bằng cách tìm hiểu các kỹ thuật thư giãn cơ bản, chẳng hạn như hít thở sâu hoặc thiền định. Sau đó, đặt mình vào một tình huống khiến bạn cảm thấy khó chịu. Giữ bình tĩnh bằng cách sử dụng các kỹ thuật thư giãn mà bạn vừa học được. Bắt đầu với một tình huống căng thẳng tiếp xúc ngắn. Chìa khóa ở đây là làm theo tốc độ của bạn và tránh ép buộc bản thân quá mức. Cuối cùng bạn sẽ có thể dễ dàng đối mặt với các tình huống mà làm cho bạn cảm thấy đau đớn.
Học cách vượt qua quá khứ của bản thân
Ví dụ: giả sử bạn bị một nguy hiểm tấn công và bị thương nặng. Bạn có thể bắt đầu tránh tất cả các khác. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cố gắng đến nhà của một người bạn, nơi có một mà bạn biết rất thân thiện. Sử dụng các mẹo thư giãn trong chuyến thăm nhà của bạn bè. Hãy thử truy cập thường xuyên và ở lại lâu hơn mỗi lần. Điều này có thể khó khăn lúc đầu, nhưng một thời gian với những không nguy hiểm có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi của một cuộc tấn công.

Đối mặt với nỗi sợ hãi và thay đổi thói quen của bạn

Đôi khi chúng ta phát triển những thói quen mà chúng ta không thể đối mặt và vượt qua những kinh nghiệm xấu trong quá khứ. Họ có thể ngăn cản chúng tôi kết hợp ảnh hưởng của họ với các quyết định chúng tôi đưa ra ngày hôm nay. Một phần của việc đối phó với ảnh hưởng này là phá vỡ thói quen đối mặt với cảm xúc.
Lấy những sợ ở trên làm ví dụ. Nếu bạn đã từng bị chó tấn công, bạn có thể đã có thói quen đi dạo khi bạn gặp một người dạo tay. Có lẽ đến mức bạn không cần phải suy nghĩ về việc làm điều đó. Trong ngắn hạn, nó có thể giúp giảm lo lắng, nhưng về lâu dài nó sẽ ngăn cản bạn vượt qua nỗi sợ hãi này. Dù bằng cách nào, đó là một bất tiện.
Trong trường hợp này, bạn có thể cố gắng thoát khỏi thói quen này. Bạn không cần phải tìm kiếm một, nhưng khi bạn nhìn thấy gần, cố gắng dừng lại băng qua đường. Một khi bạn hài lòng với điều này, bạn thậm chí có thể hỏi người qua đường nếu họ có thể vuốt ve của họ. Theo thời gian, điều này sẽ giúp bạn vượt qua những chấn thương trong quá khứ.

Thai đổi thoái quen có hại

Đôi khi chúng ta không nhận ra rằng những trải nghiệm tồi tệ đã thay đổi chúng ta. Chúng tôi cố gắng tránh chúng trở thành thói quen của cuộc sống hàng ngày. Một cách để khám phá những thay đổi trong hành vi là hỏi những người bạn tin tưởng nếu họ nhận thấy bất kỳ bất thường nào về cách bạn cư xử. Những người khác thường có khả năng cảm nhận những gì chúng ta không thể cảm nhận được.
Ví dụ, sau khi chia tay, bạn có thể hỏi người bạn thân nhất của bạn, “Tôi có cư xử khác kể từ khi tôi chia tay với bạn trai không?” . Học cách vượt qua quá khứ của bản thân và loại bỏ những thoái quen.

Lập một danh sách kiểm tra cách cư xử của bạn

Ngồi xuống và liệt kê số lần bạn tránh làm điều gì đó vì sợ hãi hoặc không muốn cảm thấy khó chịu. Bạn thậm chí không cần phải biết lý do tại sao bạn sợ hãi. Đôi khi, viết ra những gì bạn cảm thấy về những kinh nghiệm trong quá khứ có thể là cách tốt nhất để làm cho họ biến mất. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không có người bạn tốt xung quanh bạn để hỏi về hành vi của bạn. Khi suy nghĩ bắt đầu chảy, hãy suy nghĩ về những cách thức mới để đối phó với tình huống này trong tương lai.
Ví dụ: giả sử danh sách kiểm tra của bạn cho bạn biết rằng bạn do dự khi đi chơi với bạn bè. Bắt đầu mời họ đến nhà của bạn để bạn có thể kiểm soát tình hình. Có lẽ mời những người bạn thân nhất của bạn đầu tiên và sau đó để cho họ đi với một số người bạn không thực sự biết. Từ từ, đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người bạn tin tưởng. Từng bước có thể giúp bạn điều chỉnh tác động của những trải nghiệm tồi tệ nhất mà bạn không thể đối phó với trong quá khứ.
Thói quen bất thường sẽ dần biến mất bằng cách dần dần buộc bản thân theo những cách mà trước đây có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Sau đó, bạn có thể bắt đầu làm việc chăm chỉ để xây dựng những thói quen hữu ích mới trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Học cách vượt qua quá khứ của bản thân

Tránh xa những điều làm cho bạn khó chịu

Đó là thời gian để đặt một cái gì đó nhắc nhở bạn về những kinh nghiệm xấu trong quá khứ trong một hộp. Lấy một hộp lớn và vứt bỏ bất cứ điều gì nhắc nhở bạn về các mối quan hệ trong quá khứ và làm cho bạn cảm thấy buồn trong công việc. Bất cứ điều gì nhắc nhở bạn về những kinh nghiệm khó chịu nên được đặt trong hộp. Sau một thời gian, quyết định nên vứt bỏ hoặc giữ hộp. Dù bằng cách nào, bạn kết luận rằng nội dung trong đó không còn ảnh hưởng đến bạn nữa.

Viết ra hoặc nói những gì bạn cảm thấy

Viết và đặt tên cho những cảm xúc và kinh nghiệm chưa được giải quyết có thể làm cho chúng rõ ràng hơn. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát cảm xúc của bạn tốt hơn.
Ví dụ: bạn có thể viết một lá thư cho một hoặc nhiều người đã làm tổn thương bạn hoặc vượt qua nó với bạn. Đối mặt với những người như vậy có thể rất hữu ích, ngay cả khi họ không nói chuyện với bạn ở đó chút nào. Bạn có thể viết hoặc đọc thơ hoặc văn xuôi. Bất cứ điều gì cho phép bạn bày tỏ cảm xúc của bạn về quá khứ. Không có vấn đề như thế nào ác độc xuất hiện trong tâm trí của bạn, hãy nói tất cả chúng.

Quyết định cẩn thận

Khi bạn được điều trị, hãy cố gắng chú ý đến những điều có thể khiến bạn lặp lại thói quen trong quá khứ. Điều này có thể bao gồm liên hệ với những người làm tổn thương bạn. Ngay cả khi xem một bộ phim nhắc nhở bạn về những trải nghiệm tồi tệ, đôi khi có những rủi ro. Sử dụng các kỹ thuật trên khi bạn thấy mình đang ở trong tình huống này. Cố gắng chấm dứt hành vi không quen và thách thức bản thân để làm những việc khác.
Học cách vượt qua quá khứ của bản thân

Xây dựng tâm lý vững ở mọi tình huống

Điều này cũng có nghĩa là tránh các quyết định vội vàng và bạn có thể hối tiếc sau này. Ví dụ, hãy suy nghĩ hai lần trước khi cắt đứt liên lạc với gia đình hoặc gửi cho ai đó một lá thư tức giận. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi từ bỏ một cái gì đó gắn bó lâu dài với bạn, chẳng hạn như một công việc. Một số quyết định này có thể là hướng đi đúng đắn mà bạn đã chọn sau khi xem xét cẩn thận. Hành động này có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và có thể đưa ra quyết định bình tĩnh và sáng suốt.

Tham khảo ý kiến một nhà trị liệu hoặc cố vấn sức khỏe tâm thần đặc biệt hữu ích

 • Anh ấy hoặc cô ấy thường đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn đối phó với những kinh nghiệm dẫn đến cảm xúc tiêu cực.
 • Trong thời gian khó khăn, hãy nhớ rằng bạn thực sự quan tâm đến ngày mai. Mục tiêu của bạn là xây dựng một tương lai tin tưởng, chăm sóc và rõ ràng và thoát khỏi những thói quen trong quá khứ.
 • Chậm nhưng chắc chắn
 • Đừng mong đợi mọi thứ thay đổi qua đêm. Bạn chỉ có thể đạt được kết quả tốt nhất bằng cách cung cấp cho mình thời gian và không gian để hòa giải những ảnh hưởng trong quá khứ và cuộc sống hiện tại.
 • Mọi người đều phục hồi ở các tốc độ khác nhau. Nếu bạn bắt đầu suy nghĩ, “Tôi nên vượt qua nó ngay bây giờ”, hãy thử thay thế ý tưởng bằng “Tôi đã đạt được tiến bộ và sẽ tiếp tục tiến bộ”.

Đề nghị lời khuyên

 • Một số mất mát sẽ không kéo dài mãi mãi. Rất nhiều điều thú vị mà bạn không nhận được khi còn nhỏ và bạn vẫn có thể làm điều đó khi bạn trưởng thành. Ngay cả khi bạn đã trưởng thành, bạn có thể bắt đầu thu thập truyện tranh, búp bê hoặc bất cứ điều gì bạn bỏ lỡ. Ngay cả khi thời thơ ấu của bạn không phải là những gì bạn muốn, bạn có thể lớn lên;
 • Luôn luôn tin vào chính mình. Không bao giờ nghe những lời chê bai hoặc xúc phạm; Học cách vượt qua quá khứ của bản thân và chia sẻ với những người xung quanh.
 • Cố gắng lạc quan và tập trung vào những gì bạn đang làm thay vì những sai lầm trong quá khứ.

Học cách vượt qua quá khứ của bản thân

>>>> Quý khách tham khảo thêm: Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm >>>>

Cảnh báo

 • Tránh sử dụng quá khứ như một cái cớ để không phát triển hiện tại. Khi những điều trong cuộc sống của bạn không phát triển theo cách bạn muốn, đối phó với chúng thay vì tiếp tục nhớ lại khi nào mọi thứ sẽ tốt. Bạn là một người sáng tạo, có thể thích nghi và đưa ra lựa chọn cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, so sánh cuộc sống hiện tại của bạn với quá khứ sẽ làm cho bạn chùn bước.
 • Trải qua thời thơ ấu chấn thương không chỉ có bạn. Sử dụng nó như một cái cớ sẽ không cải thiện tình hình của bạn và sẽ chỉ làm tổn thương bạn. Nó sẽ can thiệp vào khả năng của bạn để hòa giải các ảnh hưởng của kinh nghiệm xấu trong quá khứ. Chấp nhận những gì đang xảy ra trong chấn thương thời thơ ấu của bạn, tốt hay xấu, sẽ chữa lành chính mình. Được điều trị khi cần thiết, nhưng đừng để nó làm hỏng cơ hội của bạn để sống một cuộc sống đầy đủ. Nếu vậy, nỗi ám ảnh trong quá khứ của bạn sẽ chiếm ưu thế.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *