Làm sao để nhà ở không có Gián

Làm sao để nhà ở không có Gián. Thực tế thì gần như nhà ai cũng có Gián việc trong nhà có Gián làm cho cuộc sống cảm thấy khó khăn, không thoải mái, Gián có thể làm quần áo bị hôi, hay gián bò vào thức ăn làm cho mất vệ sinh…

Gián mạnh đến mức nào để sinh sản?

 • Gián Sinh sản: Theo nghiên cứu của các chuyên gia từ Đại học Hokkaido (Nhật Bản), gián có thể sinh sản vô tính, các thí nghiệm được thực hiện bởi 15 con gián cái trưởng thành và chưa tiếp xúc với gián đực, Sau 14-15 ngày, gián cái có thể tự sinh sản mà không cần con đực.
 • Gián sinh sản hàng loạt: Gián sinh sản bằng nhiều túi trứng, trong đó mỗi túi chứa 15-20 quả trứng gián, đối với gián Đức mỗi lần sinh sản có thể đạt tới 40 túi trứng. Những túi gián này được gián cái mang trên lưng hoặc bụng để bảo vệ sự an toàn của trứng gián.
 • Nơi gián đẻ trứng: Những nơi gián thường đẻ trứng như những nơi như ngóc ngách nhà bếp, tủ quần áo, quần áo, v.v.
 • Ngoài ra, trứng gián sẽ nở trong vòng 15-60 ngày, sau khi sinh sản từ 14-15 ngày gián cái sẽ sinh sản trở lại, có thể được gọi là gián như một cỗ máy thực sự để sinh sản, vì vậy gián Sự phát triển nhanh đến mức bạn không thể mong đợi nó.

Gián sống được bao lâu?

Cũng theo các chuyên gia tại Đại học Hokkaido, gián có thể sống trong 600 ngày, bao gồm cả thời gian của ấu trùng hoặc trứng gián.
Nhiều chuyên gia nghiên cứu gián đã đánh giá rằng, nếu có thảm họa bom nguyên tử trên thế giới, chỉ có gián mới là những người sống sót duy nhất.
Với tuổi thọ cao và khả năng sinh sản vô song, gián là khó tiêu diệt nhất, gây ra nhiều rắc rối nhất cho con người.

Gián có thể sống mãi không?

 • Có một điều thú vị về gián bạn cũng cần quan tâm, đó là gián có thể giả vờ chết để đánh lừa con mồi, với khả năng nhanh nhẹn, bạn thường phải sử dụng các vật thể dài để bắt gián khi nhìn thấy chúng. Tất nhiên gián có thể giả vờ chết để đánh lừa bạn, vì vậy khi bạn muốn giết gián, bạn phải nghiền nát chúng để chúng không còn có thể sống sót, sau đó đặt chúng vào một chiếc cà vạt nhựa và đưa chúng vào thùng rác.
 • Gián cũng có khả năng sống mãi, bởi vì khi chúng mất đầu, gián vẫn có thể sống, bởi vì các mạch máu gián bị đóng băng, không lưu thông thường xuyên như động vật và con người, vì vậy chúng không ảnh hưởng đến mạch máu lên não, cũng như không mất máu như các động vật khác.
 • Khi đầu của con gián được loại bỏ, chúng vẫn có thể cải thiện cơ thể để tiếp tục tồn tại.

Gián ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

 • Gián thường để lại các dấu hiệu đặc trưng như phân, nước bọt hoặc một số bộ phận của cơ thể bất cứ nơi nào chúng đi. Giống như các loài côn trùng và ve khác, gián có chứa các chất có thể gây dị ứng da hoặc gây ra các triệu chứng hen suyễn.
 • Mặc dù gián không phải là tác nhân gây bệnh, nhưng chúng là trung gian của sự lây lan và lây lan của một số bệnh như kiết lỵ, tả, thương hàn, phong và tiêu chảy. Ngoài ra, nó cũng mang trứng giun đường ruột, gây kích ứng dị ứng, viêm da, ngứa và các rối loạn hô hấp khác.
 • Có thể thấy gián là một loài côn trùng rất khó chịu và gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Do đó, chúng ta cần tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét này ngay lập tức.
 • Thông thường, chúng ta vẫn giết gián bằng cách sử dụng dép hoặc thứ gì đó để đánh chúng đến chết. Tuy nhiên, ngay khi gián bị “ép” thì cũng là lúc vi khuẩn trên cơ thể chúng, bao gồm ký sinh trùng và vi sinh vật, sẽ lây lan trực tiếp trong không khí. Từ đó, gián cũng có thể gây dị ứng, một số bệnh truyền nhiễm hoặc nghiêm trọng hơn là ung thư ruột hoặc thương hàn phổi.

Gián và lây truyền bệnh

 • Gián nhà là loài côn trùng có hại cho cuộc sống hàng ngày và sức khỏe con người vì chúng có thói quen sống ở những nơi bẩn thỉu, phá hủy và làm ô nhiễm thực phẩm, và có thể gặm nhấm và hư hỏng. một số mặt hàng như quần áo, vải, ràng buộc sách, v.v.
 • Cả hai đều ăn và nôn ra thức ăn mà họ đã tiêu hóa một phần và bài tiết phân rải rác khắp nơi. Các chất tiết, nôn ra từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể gián có mùi đặc biệt, rất khó chịu và tồn tại trong một thời gian dài trên các vật thể mà nó đã đi qua. Có lẽ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được mùi rất đặc trưng của gián sống gần và làm phiền chúng, một số người thường bị dị ứng với gián khi có tiếp xúc thường xuyên.
 • Hoạt động của gián nhà là bò, chạy tự do từ nhà này sang nhà khác, từ cống rãnh, vườn tược, hố rác, nhà vệ sinh… và sau đó vào nhà để trú ẩn. Chúng có thể ăn tất cả chất thải cũng như thức ăn của con người, vì vậy chúng thường mang và lây lan mầm bệnh tấn công con người.
 • Gián không phải là mầm bệnh, nhưng chúng là vectơ và mang mầm bệnh của một số bệnh được xác nhận hoặc nghi ngờ vì chúng là người mang tiêu chảy, kiết lỵ, tả, phong, bệnh dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Ngoài ra, nó cũng mang trứng giun đường ruột, gây kích ứng dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy thuộc vào mức độ.

Gián và tác hại của Gián

Làm thế nào đề phòng, chống gián nhà?

 • Biện pháp quan trọng và cần thiết nhất để ngăn ngừa và kiểm soát gián nhà là cải thiện môi trường sống như thường xuyên làm sạch và khử trùng nhà cửa và giảm nơi trú ẩn của chúng. Biện pháp này có thể được giới hạn ở những ngôi nhà có trẻ nhỏ và vật nuôi. Trong các ngôi nhà riêng biệt, việc phòng ngừa và kiểm soát gián dễ dàng hơn so với các căn hộ liền kề vì sau khi giết gián trong nhà, gián bên ngoài nhà có thể bay vào nhà, nơi nhiệt độ thấp. ấm. Trong đường ống nước, nơi dành quần áo, thức ăn… Là nơi gián thường ẩn nấp.
 • Ngay cả trong những ngôi nhà rất sạch sẽ, gián cũng có thể có mặt, nhưng đây không phải là nơi ẩn náu thường xuyên cho chúng vì điều kiện không phù hợp. Khi phát hiện gián non với kích thước khác nhau và nhiều tổ trứng gián, hãy xác định nơi có sự phát triển lâu dài của gián.
 • Tổ gián thường được tìm thấy trong các kẽ hở của tường, giữa đồ nội thất và những nơi ẩn náu tương tự khác. Vào ban đêm, sử dụng đèn chiếu sáng rất dễ phát hiện gián nhà. Dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa mỗi ngày là điều cần thiết; thực phẩm nên được bảo quản, bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông, không để phế liệu thực phẩm hoặc chất hữu cơ nằm rải rác trong nhà; thùng chứa rác phải có nắp đậy kín và thường xuyên được làm trống; Sàn nhà nên được lau khô.

Một vấn đề khác cần chú ý để kiểm soát gián xâm nhập vào nhà là kiểm tra các cửa hàng tạp hóa, khăn trải giường, quần áo bẩn, hộp đựng gỗ, kệ sách, tủ, giường…

 • Để loại bỏ trứng gián. và giết gián trước khi mang chúng vào nhà. Để giảm nơi ẩn náu, nơi sinh sản của gián, cần phải đóng các khớp tiếp xúc trên sàn nhà, khe tủ quần áo và kẽ hở cửa; lấp đầy máng xối, đường ống thoát nước, đường ống nước uống và cáp điện…
 • Sử dụng thuốc trừ sâu có phun còn sót lại, phun khí dung, tán hoặc phun bột… để diệt gián phải đối mặt với nhiều khó khăn vì nó có khả năng chống hóa chất, chỉ sau một vài lần sử dụng, gián tiếp. Tiếp xúc với hóa chất mà không chết. Ngoài ra, thuốc trừ sâu hóa học có tác dụng chống thấm, vì vậy nó sẽ tránh và không tiếp xúc. Bạn có thể sử dụng mồi để bẫy gián bằng mồi nhử hoặc hóa chất có tác dụng đẩy lùi. Do đó, phương pháp hóa học diệt gián chỉ là giải pháp tạm thời, cần phối hợp với các biện pháp vệ sinh môi trường để cải thiện vệ sinh nhà cửa để có hiệu quả.

Giá trị của Gián

Ngoài những tác hại mà Gián mang lại cho cuộc sống, con người thì Gián cũng có mang lại giá trị lợi nhuận cho một số người có cuộc sống khó khăn. Chẳng hạn như việc người dân đi bắt Gián, bẫy Gián đem bán cho những người nuôi cá cảnh, làm mồi câu cá… hàng này có thể mang lại lợi nhuận không nhỏ, có ngày kiếm được 500.000 đồng. Đây có lẽ là số tiền không nhỏ góp phần làm cho cuộc sống bớt khó khăn hơn. 

Một số người đã tìm hiểu và nuôi Gián để cung cấp cho thị trường như bao loại côn trùng khác khi mà nhu cầu thực tế đang ngày một cao.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.