Lễ hội hiện đại Việt Nam

Lễ hội hiện đại Việt Nam được tổ chức như thế nào? Cùng với các lễ hội truyền thống, lễ hội – các sự kiện văn hóa hiện đại đã ra đời và phát triển không chỉ là cách xây dựng thương hiệu và quảng bá du lịch mà còn góp phần đưa hình ảnh của Việt Nam đến gần bạn hơn. bạn bè quốc tế.

Nhiều lễ hội từ truyền thống đến hiện đại đã được sinh ra để thu hút một lượng lớn khách du lịch thưởng thức hoặc tham gia lễ hội. Chúng ta hãy cùng Giáo dục chuyên nghiệp xem các lễ hội nổi bật trên dải đất hình chữ S 

Lễ hội hiện đại Việt Nam tại Festival Trà Quốc tế tại Thái Nguyên

Vị ngọt và hương thơm đặc trưng đã mang đến cho trà Thái Nguyên một dấu ấn trong trái tim của nhiều người. Ngày nay, hội nhập quốc tế đã đưa thương hiệu trà Thái Nguyên tiến xa hơn thông qua Lễ hội trà quốc tế, thường được tổ chức từ ngày 9 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11 tại Khu du lịch Hồ Núi Cóc.
Tham dự Lễ hội trà quốc tế là cơ hội để du khách cảm nhận sự tinh tế cũng như học nghệ thuật sử dụng trà – một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho mọi người thông qua lễ hội văn hóa trà, hội thảo quốc tế. Về cây trà, cuộc thi Beauty of Trà, một triển lãm giới thiệu đất nước và nhân dân Việt Nam và một số hoạt động khác: chợ thực phẩm, đua thuyền, biểu diễn võ thuật, cờ người…

Festival trên mảnh đất xứ Huế

Lễ hội hiện đại Việt Nam tại Huế
Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 trong những năm chẵn, thành phố bên dòng sông Hương có vẻ lộng lẫy hơn bao giờ hết khi nó chào đón một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh các di sản văn hóa của Huế.
Lễ hội Huế góp phần làm sống lại các giá trị văn hóa của Huế với nhiều chương trình truyền thống như Đêm Hoàng gia, lễ hiến tế Nam Giao, lễ Truyen Lo và tổ tiên thờ cúng Vinh Quy, lễ hội Ao Dai, lễ hội biển, v.v. thả diều, thơ, biểu diễn thơ, chợ nước, lễ hội, đua xe… Bên cạnh đó, Lễ hội cũng tái tạo một cách sinh động lễ hội của Nguyễn Huế lên ngôi, cuộc thi Tiến sĩ võ thuật…
Đây cũng là một cơ hội cho sự đoàn tụ của nghệ thuật Việt Nam và quốc tế. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật với các sắc thái văn hóa táo bạo từ nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới: Pháp, Trung Quốc, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ, Hàn Quốc, Brazil… cùng với hơn 40 buổi biểu diễn nghệ thuật, các cuộc thi, hội chợ, triển lãm và hội thảo khoa học đã thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước.

Festival Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Nằm ở trung tâm của ba di sản văn hóa thế giới, Đà Nẵng được phân biệt bởi vẻ đẹp hài hòa của sông, biển và cao nguyên. Điều đang được công nhận là Đà Nẵng chưa bao giờ hài lòng với những gì thiên nhiên cung cấp, nhưng luôn tìm cách mời ngày càng nhiều khách du lịch với các sự kiện hấp dẫn.
Một trong những thương hiệu của du lịch Đà Nẵng là Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế vào những ngày cuối tháng 4 hàng năm đánh dấu sự tham gia của 4 đội quốc tế và đội chủ nhà của Việt Nam. Bầu trời của Da Nang được trang trí bằng những bông hoa khổng lồ.
Mở đầu bằng một âm nhạc nhẹ nhàng, ánh sáng bắt đầu nhấp nháy trên mặt sông và sau đó sáng lên để đưa người xem qua một hành trình cảm xúc của nhiều trải nghiệm. Một loạt pháo hoa ăn mừng trên sông Hàn vào thời điểm chậm chạp, nhẹ nhàng, lãng mạn khi nó phát nổ dữ dội … ánh sáng và âm thanh hòa quyện với nhau để chiếm lĩnh trái tim của mọi người.

Festival Thuyền buồm Quốc tế tại Mũi Né

Đối với những người yêu thích chèo thuyền, Lễ hội Thuyền buồm đẳng cấp thế giới được tổ chức tại Mũi Né từ ngày 20 đến 24 tháng 10 hàng năm.
Lễ hội Thuyền buồm Quốc tế Mũi Né hàng năm thu hút sự tham gia của khoảng 20 đội đua thuyền quốc tế, hơn 100 nhóm thuyền trên thế giới, các nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài, đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ nổi tiếng từ nhiều quốc gia ở Mỹ, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Hy Lạp , Úc…
Các hoạt động của lễ hội xoay quanh triển lãm và triển lãm chèo thuyền quốc tế với hơn 200 chiếc thuyền, các chương trình âm nhạc quốc tế ngoài trời hấp dẫn Gala và nhạc Pop & Rock diễn ra liên tục tại sân khấu cồn cát, triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế ngoài trời định dạng lớn chất lượng cao .

Festival Biển Nha Trang

Hòn Ngọc của biển Đông cái tên mệnh danh được đặt cho vùng đất mang đậm dấu ấn văn hóa và các lễ hội việt nam– Nha Trang. Từ lâu thành phố Nha Trang đã trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Hai năm một lần tại đây diễn ra nhiều lễ hội mang đậm nét văn hóa biển đảo. Mỗi dịp lễ hội diễn ra mang một chủ đề khác nhau với 100 điểm đến và hơn 60 hoạt động như múa rối dân gian, lễ hội cầu ngư, nghệ thuật điêu khắc cát quốc tế… Qua những gì được thể hiện, có thể thấy “xứ trầm hương” không những nổi tiếng quan cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn nổi bật với những lễ hội đặc sắc.

Festival Hoa Đà Lạt- một trong những Lễ hội hiện đại Việt Nam đặc sắc nhất

Lễ hội hoa Đà Lạt thường được tổ chức vào cuối tháng 12 hàng năm tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Lễ hội là một cơ hội để giới thiệu và quảng bá các sản phẩm địa phương như trồng rau và hoa nổi tiếng cũng như sản xuất rượu vang Đà Lạt truyền thống.

Vào những ngày diễn ra lễ hội, Đà Lạt tràn ngập hàng trăm bông hoa đầy màu sắc, trôi nổi diễu hành suốt đêm trong ánh đèn pháo hoa lung linh, chương trình Carnaval và trưng bày những bông hoa ôn đới độc đáo. của Đà Lạt, hoa địa phương từ nhiều vùng trong nước và một số nước láng giềng.

Đặc biệt, không gian nghệ thuật âm nhạc thu hút du khách với âm nhạc nhẹ nhàng, những bản tình ca bất tử, nhạc rock và nhạc DJ thú vị…

Do có lợi thế về địa lý, thành phố Đà Lạt nằm ở trung tâm vùng cao phía Nam, có khí hậu ôn hòa, dễ chịu, là môi trường sống thích hợp cho sự phát triển của các loài hoa và một số loài thực vật. Nơi đây được mệnh danh là “Thành phố ngàn hoa”.

Mỗi mùa luân phiên Đà Lạt khoác lên mình một diện mạo mới.Tận dụng được lợi thế ấy, tại đây diễn ra những dịp Festival hoa đặc sắc với hơn hàng trăm loài hoa kết hợp với ánh sáng lung linh, huyền ảo, đã khoát lên một màu sắc mới cho nơi đây.

Festival Lúa gạo

Khi nhắc đến các lễ hội festival ở Việt Nam, không thể không kể đến festival lúa gạo. Là một trong những biểu tượng mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Hình ảnh đồng lúa chín vàng từ lâu đã khắc ghi trong tâm trí của người dân Việt. Festival diễn ra thu hút nhiều sự góp mặt của các tỉnh thành, với hơn 20 hoạt động, xoay quanh thể hiện giá trị văn minh lúa nước, khám phá và tìm hiểu thị trường hiện nay. Qua đó nhằm thể hiện cái nôi văn hóa cũng như trân trọng sự đóng góp của người nông dân.

Chủ đề của lễ hội

Lễ hội lúa Việt Nam năm nay có chủ đề “Phát triển bền vững nông nghiệp – nông dân – nông thôn Việt Nam”, với nhiều chương trình như triển lãm gian hàng và một loạt các hoạt động liên quan đến sản xuất và tiêu thụ gạo. và phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.
Ngoài ra, tại lễ hội, có các hội thảo như: Điều kiện cần thiết và đủ để đầu tư vào phát triển kinh tế nông nghiệp – trọng tâm là gạo – hạt gạo Việt Nam; Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn; liên kết sản xuất và tiêu thụ gạo, với các cuộc thi “Gạo ngon Việt Nam”, “Những món ngon độc đáo làm từ gạo Việt Nam – sản phẩm gạo nếp”.

Điểm đặc biệt của lễ hội

Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông dân Việt Nam, Lương Quốc Đoan cho biết, Lễ hội Gạo lần thứ 4 là cơ hội để quảng bá hình ảnh và năng lực cung cấp và xuất khẩu gạo của Việt Nam nói chung và đồng bằng sông Cửu Long. (Mekong Delta) đặc biệt với bạn bè quốc tế. Từng bước thúc đẩy sự tăng trưởng của sản xuất lúa gạo, góp phần nâng cao hơn nữa vai trò của đồng bằng sông Cửu Long trong an ninh lương thực quốc gia và góp phần đảm bảo an ninh lương thực thế giới.
Năm nay, Lễ hội Lúa gạo thu hút hơn 800 gian hàng của các bộ, chi nhánh trung ương, địa phương, đơn vị và doanh nghiệp tham gia. Đây cũng là cơ hội để các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh, góp phần cải thiện khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa

Bên cạnh các lễ hội âm nhạc ở Việt Nam thì lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa từ nhiều năm qua đã trở thành dấu ấn, thương hiệu cho nền âm nhạc của nước Thủ đô. Qua 5 mùa diễn ra lễ hội, có hơn 250 các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia cùng hàng nghìn khán giả cổ vũ đã tạo nên sức ép cho ban tổ chức cũng như nhạc sĩ Quốc Trung – người đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn của lễ hội, có động lực cũng như tinh thần phát huy dự án một cách tốt nhất.

Với cảm hứng mong muốn mang lại động lực tích cực, duy trì sức hút đối với khán giả, thông qua những giai điệu âm nhạc được hát lên từ tận trái tim, cũng như thể hiện sự gần gũi ấm áp nhằm giữ vững nét văn hóa của dân tộc. Dự án hứa hẹn mang đến những cung bậc cảm xúc qua từng mùa tổ chức và luôn lắng đọng trong trong tâm trí của người nghe.

Tạm kết

Mỗi lễ hội là sự kết hợp khéo léo giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, tạo ra những điểm nổi bật độc đáo cho du lịch Việt Nam. Ngoài việc khám phá phong cảnh tuyệt đẹp, khách du lịch khi đi du lịch đúng thời điểm của lễ hội cũng có cơ hội tham dự các lễ hội đầy màu sắc và đa dạng về văn hóa. Đăng ký sớm với các công ty du lịch để có cơ hội tham gia các Lễ hội hiện đại Việt Nam và tìm hiểu về văn hóa độc đáo của mỗi địa phương. Tham khảo ý kiến tại Giáo dục chuyên nghiệp để theo dõi một loạt các tour du lịch lễ hội thường xuyên được giới thiệu cho du khách.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.