Mã ngành Sư phạm Tiếng Nga – 7140232

Mã ngành Sư phạm Tiếng Nga – 7140232. Quan hệ hợp tác giữa Nga, châu Á và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, những năm gần đây, nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành Sư phạm Nga với mong muốn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Quý khách tham khảo thêm

Thành lập trung tâm ngoại ngữ Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA

Sư phạm Nga là một chuyên ngành chuyên đào tạo cử nhân khoa học ngôn ngữ Nga. Học tập trong nghề này sẽ giúp bạn có được kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục, có kỹ năng sư phạm và đáp ứng các yêu cầu hiện tại của cải cách giáo dục phổ thông.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Nga sẽ có trình độ chuyên môn tương đối vững chắc để đảm nhận các vị trí như: Giảng dạy tiếng Nga trong trường học, làm phiên dịch viên và phiên dịch trong các lĩnh vực khác nhau. kinh tế – văn hóa – xã hội, bước đầu hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, văn học và văn hóa Nga, cũng như khả năng thực hành trong một số lĩnh vực dịch vụ như hướng dẫn viên du lịch, Bảo tàng…

HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cơ hội việc làm trong ngành Sư phạm Nga rất rộng mở và đa dạng. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành của mình như:
Hướng dẫn viên du lịch, quản lý tour du lịch… tại các công ty du lịch có đông khách du lịch Nga.
Thư ký Văn phòng, Trợ lý Ngoại giao: có khả năng phụ trách các công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tham gia đàm phán, giao dịch, ký kết hợp đồng kinh doanh, theo dõi hợp đồng liên quan, lập kế hoạch.
Phiên dịch viên, biên tập viên: có khả năng dịch tài liệu bằng văn bản hoặc phiên dịch hội nghị, cuộc họp, tiếp xúc song phương; Biên tập các ấn phẩm tiếng Nga.
Nhân viên nghiên cứu về giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ học hoặc nghiên cứu quốc tế có thể tiếp tục học ở trình độ cao hơn theo chuyên ngành của họ.
Giảng dạy tiếng Nga tại các trường đại học và cao đẳng trong cả nước nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trình độ và năng lực cao hơn.
Giảng dạy tiếng Nga tại các trường trung học phổ thông, hoặc dạy tiếng Anh tại các trường trung học cơ sở, trường chuyên nghiệp và dạy nghề, và các trung tâm ngoại ngữ trong cả nước.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA

Mức lương của ngành sư phạm tiếng Nga đối với những người giảng dạy tại các trường thuộc hệ thống trường công lập hoặc làm việc trong các cơ quan nhà nước sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Đối với những người giảng dạy tại các trường tư thục, mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng và tùy theo năng lực và kinh nghiệm làm việc, mức lương sẽ cao hơn.
Bên cạnh việc dạy tiếng Nga, bạn cũng có thể làm các công việc khác liên quan đến tiếng Nga như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, v.v. mức lương khác nhau.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

– Mã ngành Sư phạm tiếng Nga: 7140232

– Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Nga:

  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D02: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga
  • D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh
  • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
  • D80: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nga

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA

Đối với sư phạm tiếng Nga, hiện nay ở nước ta chưa có nhiều trường đào tạo. Để theo đuổi chuyên ngành này, bạn có thể tham khảo thông báo nhập học và đăng ký xét tuyển vào các trường sau:
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên
Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
Điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Nga tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 là 19,25 điểm. Để cải thiện cơ hội được nhận vào chuyên ngành yêu thích, bạn nên tìm hiểu thông tin về điểm chuẩn của chuyên ngành tại mỗi trường và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho kỳ tuyển sinh sắp tới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA

Chương trình đào tạo sư phạm tiếng Nga sẽ trang bị cho sinh viên tất cả kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ, văn hóa và văn học Nga; thực hành và phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nga ở mức độ thành thạo.

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG NGA

Những người trẻ tuổi muốn học tập và thành công khi làm việc trong Sư phạm Nga sẽ cần phải đáp ứng các phẩm chất sau:
Yêu nghề giáo, yêu thương, tôn trọng, quan tâm, đối xử công bằng với tất cả học sinh, được học sinh yêu mến;
Có niềm đam mê với nghề, có đạo đức và trái tim trong sáng;
Kỹ năng giao tiếp tốt ở cả khía cạnh bằng lời nói và bằng văn bản;
Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc nhóm và chịu được áp lực công việc cao;
Có trí nhớ tốt, có hiểu biết văn hóa sâu rộng;
Khả năng học ngoại ngữ tốt, giao tiếp tốt;
Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết về Sư phạm Nga và đưa ra định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.