Sai lầm khi sơn gel khiến móng trở nên xấu

Sơn gel là một giải pháp giúp sơn móng tay của bạn kéo dài lâu hơn so với các loại sơn móng thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn không học kỹ trước khi sử dụng sơn gel, bàn tay của bạn sẽ trở nên xấu xí

Sai lầm khi sơn gel khiến móng trở nên xấu
Sai lầm khi sơn gel khiến móng trở nên xấu
Có nhiều lý do tại sao màu sơn móng gel trở thành màu ưa thích của phụ nữ. Ví dụ, thực tế là bạn không phải dành nhiều thời gian để sơn khô, có nghĩa là bạn sẽ tránh tình trạng bôi sơn khi nó chưa hoàn toàn khô. Một bộ sơn móng gel sẽ giữ được trong hơn nửa tháng, lâu hơn nhiều so với việc bạn chọn sơn thường xuyên, và nó cũng giữ được bóng trong một thời gian dài. Nhưng có một điều khiến mọi cô gái mất kiên nhẫn là khi cần phải lau dọn chúng. Điều này làm cho các cô nàng bận rộn luôn cảm thấy thực sự khó chịu.
Bên cạnh đó, việc không chăm sóc tốt móng tay khi bôi gel cũng có thể khiến móng tay của bạn trông tệ hơn và bị tụ máu quá nhiều.

Tẩy sạch sơn gel trên móng 

Nếu bạn không có thời gian để đến salon, bạn nên chuẩn bị một bộ đồ tẩy trang gel đánh bóng đặc biệt ở nhà, chẳng hạn như bộ tẩy trang Manicure Remover Kit (10 $), hoặc tự làm cho mình bằng cách sử dụng 100% nồng độ acetone. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc này, bởi vì gel đơn giản sẽ không làm hỏng móng tay của bạn, nó phụ thuộc vào thời gian và cách bạn làm điều đó đúng.
Để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng một viên đá nhám đặc biệt để chà lên móng tay cho đến khi gel mất đi độ bóng. Sau đó, nhúng miếng bông vào dung dịch acetone và bôi lên mỗi móng tay. Bạn nên quấn chặt bông quanh đầu móng tay để ngăn acetone bay hơi từ không khí. Sau đó đợi khoảng 10 phút để chắc chắn mọi thứ đều hoạt động.
Tuy nhiên, đôi khi điều này có thể sai vì nó phụ thuộc vào lượng gel đánh bóng ban đầu bạn sử dụng. Quá trình này cũng có thể mất tới 40 phút để gel bị tróc ra. Nếu bạn cảm thấy sơn quá chặt và làm cho móng bị tróc, bạn nên sử dụng một cây gậy có đầu tròn, chứ không phải đầu nhọn để loại bỏ sơn một cách nhẹ nhàng. Bạn nên làm điều này thật cẩn thận, bởi vì nếu không nó sẽ lột lớp ngoài móng tay, làm cho móng tay mỏng hơn và dễ gãy hơn.
Tất nhiên, sau tất cả các bước trên, móng tay của bạn sẽ bị hư hại, vì vậy hãy cẩn thận với một loại dầu cần thiết. Deborah Lippmann)

Không dùng dầu dưỡng móng

Mặc dù có nhiều người nghĩ rằng một loại kem dưỡng da, kem dưỡng hoặc kem dưỡng da sẽ không làm được gì để duy trì lượng gel đánh bóng trên móng tay của bạn, nhưng chúng ta không thể phủ nhận công thức dinh dưỡng trong sản phẩm đó. Trên thực tế, tất cả các bạn nên sử dụng chúng vì chúng sẽ giúp lớp gel đánh bóng được lâu hơn trên móng tay.

Sai lầm khi sơn gel khiến móng trở nên xấu
Sai lầm khi sơn gel khiến móng trở nên xấu

Xử lý khi sơn bị bong hoặc lỗi

Nếu bạn cảm thấy sơn bị tróc hoặc lột khỏi một mảnh nhỏ, thường là trên mép móng, bạn nên đánh lại một chút bóng và cố gắng khéo léo bôi nó lên vùng bị tổn thương. Chúng tôi thường có thói quen nắm lấy và kéo phần còn lại của sơn khi sơn đang bị tróc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sơn móng tay bị gãy mà còn làm cho lớp móng tay của bạn mất lớp màng ngoài bảo vệ.

Chọn salon không phù hợp

Việc tìm kiếm và chọn một tiệm làm móng có uy tín với công nghệ đánh bóng gel ảnh hưởng lớn đến chất lượng móng tay của bạn. Bạn nên chú ý đến các công nghệ mà nơi này sử dụng, chẳng hạn như hệ thống bóng đèn UV cần phải được rửa sạch và thay đổi liên tục. Bởi vì nếu bạn không tuân theo những hướng dẫn đó, nó có thể biến gel đánh bóng thành nhiều công thức khác gây tổn hại cho móng tay tự nhiên của bạn.

Sai lầm khi sơn gel khiến móng trở nên xấu
Sai lầm khi sơn gel khiến móng trở nên xấu
Hiện tại, công nghệ LED rất phổ biến cho các tiệm làm móng chuyên nghiệp. Bởi vì đèn LED có thể được sử dụng trong một thời gian dài mà không cần phải thay đổi. Thêm vào đó, ánh đèn LED sẽ không gây hại cho da như tia UV, giúp lớp gel bóng bóng nhanh hơn và không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Làm việc khác trong khi sơn nail

Điều này thường xảy ra với các cô gái bận rộn. Bạn thường sử dụng điện thoại để nhắn tin, lướt Facebook trong khi bôi gel nail. Ánh sáng phát ra từ các thiết bị khác sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Vậy nên hãy kiên nhẫn và dành chút thời gian để có được móng tay hoàn hảo.

Chất lượng sản phẩm

Đã có những tiệm làm móng đang làm việc với công thức rẻ hơn dựa trên công thức đánh bóng cũ. Cậu cần phải cảnh giác với chuyện này. Có lẽ nó sẽ làm móng tay của bạn xấu hơn nhiều hoặc sơn sẽ bị tróc trong tuần đầu tiên

Trong quá trình sơn, nhiều sản phẩm bị pha trộn

Cách đánh bóng gel của mỗi thương hiệu rất độc đáo. Những sản phẩm này được thiết kế với các bước chữa bệnh khác nhau, dạng primer để bảo vệ. Họ làm việc cùng nhau để tạo ra một sự hoàn hảo và chất lượng hoàn hảo cho bạn. Vì vậy, đừng dễ dàng trộn các sản phẩm từ một thương hiệu này với một sản phẩm tương tự từ một sản phẩm khác nếu bạn không muốn có kết quả bất ngờ.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời