Sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP

Sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP là cụm từ khóa phổ biến được tìm kiếm trong những năm gần đây. Tuy nhiên, vì số lượng cung quá lớn, các công ty sản xuất sản phẩm này ngày càng nhiều, nên nguy cơ làm giả thực phẩm chức năng cũng tăng lên “đột biến”. Bạn đã chuẩn bị cho mình kiến thức để đối mặt trước những nguy cơ rủi ro này chưa? Liệu có công cụ nào để kiểm soát tình trạng này một cách triệt để?

Hãy cùng GIÁO DỤC CHUYÊN NGHIỆP tìm hiểu ngay về thị trường này cũng như tiêu chuẩn GMP- công cụ hàng đầu trong việc kiểm soát và sàng lọc các công ty hiện nay trong bài viết dưới đây!

Sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP mùa dịch bị làm giả

Vì chúng tôi biết một người chuyên phân phối mỹ phẩm cho các đại lý bán lẻ ở các tỉnh, chúng tôi đã yêu cầu tham gia vào vai trò của một người mua thực phẩm bổ sung giả tại chợ Lim (Bắc Ninh), bắt đầu hành trình tìm nguồn. nguồn gốc của thuốc tiên “xấu”, bao gồm cả bổ sung chế độ ăn uống.

Chợ Lim từ lâu đã được coi là điểm trung chuyển đối với hàng giả và hàng giả trên toàn quốc, nhưng trên thị trường, hoàn toàn không có quầy hàng nào có biển hiệu bán sản phẩm thực phẩm. Khi chúng tôi yêu cầu mua các chất bổ sung như collagen, sữa ong chúa giá rẻ với đơn đặt hàng từ 40 triệu đến 50 triệu đồng, tất cả chúng tôi đều nhận được một cái lắc đầu thận trọng và thận trọng từ người bán.

Chiêu trò từ người bán hàng

Sau một thời gian giới thiệu, nói tên của một vài “người khổng lồ” trong buôn bán ma túy tư nhân là một nơi “kinh doanh và du lịch”, chủ cửa hàng quần áo cho thấy sự cởi mở và “mẹo” hơn: Nơi bạn có đủ Hầu hết trong số họ, nhưng chúng tôi phải đặt hàng trước, bởi vì hầu hết trong số họ được đặt hàng từ bên kia biên giới.

Hơn nữa, gần đây, khu vực này đã bị “thị trường” (quản lý thị trường) và cảnh sát “quét sạch”, vì vậy không ai trên thị trường dám “giữ hàng hóa” nữa.

Thực phẩm chức năng bị đạo nhái

Chợ Lung Vai, một chợ Trung Quốc, cách cổng biên giới Hữu Nghi khoảng hai đến ba km, là “thủ đô” của tất cả các loại hàng hóa nhập lậu trước khi được vận chuyển đến Việt Nam để tiêu thụ. Là một thị trường biên giới, nhưng Lung Vai dường như không có bất kỳ sự phấn khích nào trong việc giao dịch hàng hóa qua biên giới, mọi thứ đều yên tĩnh đến lạ lùng.

Ghé thăm một cửa hàng chuyên về mỹ phẩm, yêu cầu đặt mua sữa ong chúa với số lượng lớn, chúng tôi được một phụ nữ Trung Quốc tên là Vuong Le, người nói tiếng Việt khá tốt, sẵn sàng trả lời, bất kỳ số tiền nào. Chỉ cần mang theo mẫu sản phẩm, bao nhiêu nội dung bạn muốn, bao nhiêu giá, sẽ được đáp ứng các yêu cầu đúng.

Thành phần đáng lo ngại khi sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP mùa dịch

Theo lời giới thiệu, “hàng hóa” sẽ được đóng gói trong các túi lớn dưới dạng viên nang có cùng màu sắc và kích cỡ với sản phẩm thật và hàm lượng “chất dinh dưỡng” cũng như hộp đựng, hộp và tem. Nhãn sẽ phụ thuộc vào giá, càng cao, càng giống với sản phẩm thực. Tuy nhiên, các sản phẩm trên phải được đặt hàng với số lượng và gửi trước, sẽ mất hơn một tuần để nhận hàng, vì đây chỉ là điểm trung chuyển, vì vậy các mẫu sẽ được gửi đến các nhà máy chuyên dụng. hàng giả, hàng giả cách chợ hơn 1.000 km.

Cảnh tỉnh trước những trang web không uy tín

Không biết thành phần và hàm lượng “chất dinh dưỡng” thực sự là gì trong những viên nang squishy đó, chỉ bằng cách đặt ra vấn đề như trên, chưa bao giờ dễ dàng để đặt mua thực phẩm bổ sung giả. Ngay cả gần đây, người mua sắm không phải đến đầu mối ở các khu vực biên giới xa xôi, đã có một phương thức giao dịch bổ sung, đặt hàng giả qua internet, thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều.

Người mua chỉ cần truy cập các trang web thương mại điện tử, chẳng hạn như Taobao, Alibaba, Amazon , … dễ dàng tìm thấy các nhà máy chấp nhận các sản phẩm thực phẩm giả, đặc biệt là ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc). . Đây thường là các nhà máy quy mô nhỏ, sản phẩm giả với giá chỉ bằng 1/10 hàng thật (khoảng 30.000 đến 50.000 đồng / lọ nhau thai cừu hoặc sữa hoàng gia).

Phương thức lừa gạt

Phương thức đặt hàng đơn giản đến đáng ngạc nhiên, không có hợp đồng hoặc giấy tờ, nếu khách hàng có nhu cầu, chỉ cần đồng ý với nhau bằng miệng. Một cuộc gọi điện thoại để thương lượng giá, sau đó gửi mẫu và 50% giá trị đơn hàng, sau một tuần, chủ nhà máy chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa đến điểm thu gom tại kho biên giới, ít nhất là người qua đường.

Các chủ hàng, theo địa điểm và thời gian được sắp xếp trước, đến để nhận hàng hóa và thuê người dân địa phương chuyển đến Việt Nam qua đường biên giới, tránh kiểm tra và phát hiện các lực lượng chức năng.

Rúng động tin tức thực phẩm chức năng giả

Nhiều vụ tiêu hủy và triệt phá hàng ngàn thực phẩm chức năng giả đang diễn ra mạnh mẽ trong gia công thực phẩm chức năng. Theo lực lượng công an cho biết, hơn 2000 hộp thực phẩm chức năng dán nhãn hiệu Bảo Xuân đã nghi vấn làm giả. Sau khi điều tra, Lê Văn Khối- giám đốc Công ty TNHH Dược Phẩm Đông Dược Việt đã được Thư đặt hàng sản xuất nhãn hiệu giả, và bán ra thị trường với lợi nhuận gần 1,9 tỉ đồng. Hiện các bị cáo đều được xử lí theo quy phạm pháp luật đưa ra.

Thực phẩm chức năng “bẩn” là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vì thiếu hiểu biết và dễ bị những “lời đường mật” dụ dỗ từ các công ty tiếp thị sản phẩm, dẫn đến việc tiền mất tật mang cho khách hàng. Hãy nhớ rằng thực phẩm chức năng không phải là thuốc để chữa mọi bách bệnh. Cho nên đừng bị lừa để mua những sản phẩm với giá đắt cổ, được dán mác và phóng đại như “thần dược”, nhưng cuối cùng kết quả lại “đổ sông đổ biển”. 

Cần cảnh tỉnh trước những chiêu trò tinh vi

Bạn nên nghiên cứu kĩ càng về nguồn gốc của sản phẩm, thể trạng của bản thân và vấn để sức khỏe của mỗi cá nhân để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cần nghe theo lời khuyên cáo của bác sĩ về liều lượng, thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng thực phẩm chức năng.

Thị trường thực phẩm chức năng ngày càng hoạt động sôi nổi với lợi nhuận thu về cực “khủng”. Vì lẽ đó, không ít đối tượng đã nhân thời cơ này để làm “thần dược dỏm”, không rõ nguồn gốc hoặc nhái lại sản phẩm, tạo nên một mớ hỗn loạn về các loại mặt hàng trên thị trường.

Nhiều đường dây đã điều chế sản phẩm một cách tinh vi, “đội lốt” thương hiệu bằng cách dán logo, tem nhãn, sau đó buôn bán hàng lậu và trao đến tay người tiêu dùng bằng các chiến lược marketing. Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh và cảnh giác trước những sản phẩm không rõ xuất xứ này.

Các công ty thực phẩm chức năng “sạch” cần làm gì?

Hoạt động gia công thực phẩm chức năng ngày càng diễn ra sôi nổi trên thị trường với số lượng ngày càng lớn. “Miếng bánh béo bở” này ngày càng được nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng sở hữu.

Các doanh nghiệp cần kiểm soát nguồn nguyên liệu chặt chẽ và công khai minh bạch nguồn gốc với người tiêu dùng để trở thành công ty “sạch” đến tay người tiêu dùng. Còn về phía khách hàng, cần giữ cho mình cái đầu lạnh để không bị các công ty dụ dỗ mua những sản phẩm không rõ uy tín. 

Các chuyên gia công thực phẩm chức năng giàu kinh nghiệm tại GIÁO DỤC CHUYÊN NGHIỆP đã thấu hiểu “nỗi đau” của khách hàng và các doanh nghiệp. Đến với chúng tôi, với vị gia công sản xuất chuẩn GMP, sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp đang mong muốn tim kiếm cho mình một nơi uy tín để phát triển và phòng tránh rủi ro.

Lý do tại sao áp dụng GMP vào gia công thực phẩm chức năng?

Sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP mùa dịch
Sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP mùa dịch

Có 7 lý do cơ bản như sau để các doanh nghiệp nên áp dụng GMP vào gia công thực phẩm chức năng:

Thứ nhất

Đầu tiên, gia công thực phẩm chức năng bằng công cụ GMP để đảm bảo việc chế biến và quy trình sản xuất thực phẩm chức năng được đáp ứng trong môi trường an toàn nhất có thể, nhằm đem lại những sản phẩm tốt nhất cho người dùng. GMP phải tiến hành theo từng công đoạn một, đảm bảo an toàn thực phẩm khi được thực hiện trong môi trường không bị ô nhiễm từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng.

Thứ hai

Do thế giới ngày càng có nhiều bước chuyển mình hơn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải cập nhất để đáp ứng xu thế trên thị trường quốc tế. Cần gia công thực phẩm chức năng từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến bước kiểm tra quy trình sản xuất thực phẩm chức năng có đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm hay không. Nếu có lỗi, phải tìm cách để loại bỏ hay tìm ra phương án mới nhằm đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Thứ ba

Theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), các nước tham gia phải chấp nhận tiến trình hòa nhập và đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra. Trong Luật TPCN từ các nước lớn đưa ra như Mỹ, Hàn, các nước trong khối EU,… đều quy định gia công thực phẩm chức năng phải tuân thủ GMP để được xuất nhập khẩu sản phẩm. 

Thứ tư

Thứ tư, thực trạng gia công thực phẩm chức năng ở Việt Nam ngày càng mất định hướng khi số lượng sản phẩm được sản xuấ ra ngày càng nhiều và cơ sở sản xuất ngày càng tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Bộ Y Tế vẫn chưa có văn bản đầy đủ nào về tiêu chuẩn gia công thực phẩm chức năng. Vì vậy, GMP thật sự cấp bách và là yêu cầu của toàn dân trong thời điểm này.

Thứ năm

Thứ năm, GMP còn là công cụ thật sự cần thiết và quan trong để sàng lọc các sản phẩm cũng như cơ sở gia công thực phẩm chức năng không đủ điều kiện đặt ra. Vì vậy, GMP sẽ loại bỏ tất cả những loại hàng không rõ nguồn gốc cũng như chất lượng không đạt yêu cầu. Từ đó, thị trường thực phẩm chức năng sẽ trở thành một ngành chủ lực và xây dựng niềm tin cũng như sức khỏe nơi khác hàng.

Thứ sáu

Thứ sáu, GMP sẽ xaay dựng niềm tin và thương hiệu nơi khách hàng, đem lại lợi ích cho cả hai bên cung- cầu nhằm đưa các doanh nghiệp về gia công thực phẩm chức năng số lượng ít,  khẳng định vị thế của mình trên toàn thế giới trong quá trình hội nhập hiện nay.

Thứ bảy

Cuối cùng, gia công thực phẩm chức năng cần tuân thủ GMP trong quy phạm sản xuất. Các khâu kiểm tra về chất lượng an toàn thực phẩm, công nghệ tiến hành, quy trình chế biên đều được kiểm soát chặt chẽ, nhằm mang dến sản phẩm tốt nhất.

Bài viết trên đây là những thông tin về gia công thực phẩm chức năng cũng như thị trường mà thực phẩm này đang hoạt động. Bên cạnh số lượng lớn về mặt cung- cầu, sẽ là những rủi ro mà thực phẩm chức năng “bẩn” được sản xuất ra. Chính vì điều đó, về phía người tiêu dùng cần tỉnh táo trước các sản phẩm “đội lốt” nhãn hiệu uy tín. Và các doanh nghiệp cần sản xuất sản phẩm đạt chuẩn GMP, nhằm sàng lọc và đưa đến tay người dùng sản phẩm uy tín nhất.

Hãy liên hệ với GIÁO DỤC CHUYÊN NGHIỆP nếu bạn đang cần tìm một công ty uy tín, đạt chuẩn GMP để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Quý khách tham khảo: 

Dịch vụ làm giấy vsattp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩmGiấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.