Sư phạm Tiếng Trung Quốc – 7140234

Sư phạm Tiếng Trung Quốc – 7140234. Ở Việt Nam ngày nay, tiếng Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, thông thạo tiếng Trung sẽ mang lại cho bạn những lợi thế lớn về cơ hội phát triển nghề nghiệp. Đây cũng là một trong những lý do khiến ngành Sư phạm Trung Quốc ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Sư phạm Trung Quốc được biết đến trong tiếng Anh là Giáo dục Giáo viên Ngôn ngữ Trung Quốc. Chuyên ngành này chuyên đào tạo nguồn nhân lực sư phạm tiếng Trung Quốc có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để giảng dạy tiếng Trung một cách hiệu quả tại các trường trung học, trung học cơ sở, cao đẳng và đại học. Trung tâm ngoại ngữ; góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Mục tiêu của đào tạo ngành Sư phạm Trung Quốc là đào tạo một đội ngũ nhân lực có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để thực hiện giảng dạy, nghiên cứu và quản lý trong các trường học, các phòng ban và cơ quan. giáo dục, cơ sở giáo dục, trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu; Làm việc trong các ngành nghề nói tiếng Trung Quốc như phiên dịch – phiên dịch, du lịch, nhà hàng, khách sạn, ngoại giao, truyền thông…

Sinh viên chuyên ngành Giáo dục Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ có các kỹ năng áp dụng kiến thức về Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc để giải quyết các vấn đề đặt ra trong quá trình giảng dạy tiếng Trung; Có kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ được học ở mức độ thành thạo; cho phép người học đạt được trình độ chuyên môn vững chắc; Có khả năng dạy tiếng Trung, thực hiện tốt nhiệm vụ của một giáo viên, có thể đáp ứng kịp thời các yêu cầu phát triển của giáo dục…

Chủ đề chính là tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Điểm xét tuyển là tổng điểm của ba bài thi trong đó môn chính được nhân hệ số 2.

Bằng cử nhân Sư phạm Trung Quốc, tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ và Nghiên cứu Quốc tế – ĐHQGHN, có thể đảm nhận tốt các vị trí giáo viên, giảng viên, nhà nghiên cứu giáo dục…, góp phần quan trọng trong việc duy trì và phát triển sự phong phú của ngoại ngữ tại các cơ sở đào tạo trong cả nước.

HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên sư phạm thường có cơ hội nhận học bổng du học, trao đổi ngắn hạn và thực tập chuyên nghiệp ở nước ngoài.
Chương trình sư phạm ngoại ngữ đào tạo các chuyên gia là giáo viên, giảng viên ở các cấp trung học phổ thông, đại học, cao đẳng có khả năng thích ứng cao, kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa của đất nước. Ngoài ra, có nền tảng kiến thức về lý thuyết và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, hiểu về người học trong các tình huống cụ thể và có thể tổ chức các hoạt động giảng dạy hiệu quả. Cử nhân Sư phạm Ngoại ngữ có các kỹ năng và năng lực cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng xác định và giải quyết vấn đề, khả năng hiểu và thích nghi với môi trường địa phương. trong nước, quốc gia và quốc tế.
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân sư phạm ngoại ngữ có đủ điều kiện tham gia giảng dạy ngoại ngữ tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, cao đẳng hoặc có thể tiếp tục học ở bậc học cao hơn. giáo dục đại học, tích lũy những phẩm chất, kỹ năng cá nhân quan trọng cũng như năng lực chuyên môn để trở thành giáo viên giỏi các cấp học, cán bộ quản lý chuyên môn trong các lĩnh vực giáo dục giảng dạy và nghiên cứu ngoại ngữ.
Tất cả các cử nhân sư phạm ngoại ngữ tốt nghiệp ULIS-ĐHQGHN đều đạt chuẩn đầu ra trình độ ngoại ngữ bậc 5, đảm bảo đáp ứng yêu cầu bắt buộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo để trở thành giáo viên. , giảng viên tại các cơ sở đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Vì đây là lĩnh vực có cơ hội việc làm rất rộng nên sinh viên ngành Sư phạm Trung Quốc sau khi ra trường sẽ có thể dễ dàng tìm được những công việc phù hợp như:

Chuyên gia tiếp thị, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng tại các tổ chức và doanh nghiệp nói tiếng Trung Quốc.
Có thể làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn như thương mại, du lịch trong các công ty lữ hành, công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp (nhân viên du lịch, hướng dẫn viên du lịch, lễ tân) nhà hàng Hotel…).
Thông dịch viên, biên tập viên, thư ký văn phòng, nhân viên của Phòng Hợp tác Quốc tế tại các cơ quan văn hóa, tổ chức phi chính phủ, tổ chức kinh tế sử dụng tiếng Trung Quốc.
Nhân viên nghiên cứu về giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ học hoặc nghiên cứu quốc tế có thể tiếp tục học ở trình độ cao hơn theo chuyên ngành của họ.
Chuyên gia, cán bộ quản lý trong nhà trường, phòng giáo dục, cơ sở giáo dục và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng và đại học, trung tâm đào tạo ngoại ngữ.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Mức lương của giáo viên tiếng Trung quốc đối với những người làm việc trong hệ thống trường công lập hoặc làm việc trong các cơ quan nhà nước sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Đối với những người giảng dạy tại các trường tư thục, trung tâm ngoại ngữ, mức lương từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng và tùy theo năng lực, kinh nghiệm làm việc mà mức lương sẽ cao hơn.
Bên cạnh việc dạy tiếng Trung, bạn cũng có thể làm các công việc khác liên quan đến tiếng Trung như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, v.v. Tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm và vị trí của bạn. Sẽ có những mức lương khác nhau.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

– Mã ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc: 7140234

– Các tổ hợp môn vào ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc:

  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung
  • D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Số lượng các trường đại học cung cấp giáo dục tiếng Trung ở nước ta vẫn còn rất hạn chế. Do đó, nếu bạn muốn theo đuổi chuyên ngành này, hãy tham khảo các lựa chọn tuyển sinh tại các trường sau để đưa ra lựa chọn phù hợp với bạn:
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
Điểm chuẩn ngành Sư phạm Trung Quốc năm 2020 tại các trường đại học cụ thể là:
Trường  Xét theo kết quả thi THPT quốc gia Xét theo học bạ
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội 22.5
Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên 24.15 21.23
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế 18.5
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
Đại học Sư phạm TP.HCM

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Chương trình đào tạo Sư phạm Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ trang bị cho sinh viên tất cả kiến thức tương đối sâu và rộng về ngôn ngữ, văn hóa và văn học Trung Quốc; Lý thuyết dạy tiếng Trung, về chương trình tiếng Trung và thực hành giảng dạy tiếng Trung…

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Những người trẻ tuổi muốn học tập và thành công trong Giáo dục Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ cần phải có những phẩm chất sau:
Có niềm đam mê với nghề, có đạo đức và trái tim trong sáng;
Kỹ năng giao tiếp tốt ở cả khía cạnh bằng lời nói và bằng văn bản;
Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc nhóm và chịu được áp lực công việc cao;
Có trí nhớ tốt, có hiểu biết văn hóa sâu rộng;
Khả năng học ngoại ngữ tốt, giao tiếp tốt;
Yêu nghề giáo, yêu thương, tôn trọng, quan tâm, đối xử công bằng với tất cả học sinh, được học sinh tin tưởng.
Với những thông tin tổng quan về Sư phạm Trung Quốc hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyên ngành này và có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.