Thành lập công ty vốn Nhật Bản tại Việt Nam

Thành lập công ty vốn Nhật Bản tại Việt Nam. Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư rất được chào đón tại Việt Nam. Chúng tôi đã tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tại đất nước này hợp tác đầu tư và kinh doanh. Tuy nhiên, việc tuân thủ các điều kiện đầu tư từ nước ngoài là bắt buộc đối với tất cả các quốc gia. Vậy thủ tục cụ thể để thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam là gì? 

Thành lập công ty có vốn Nhật Bản
Thành lập công ty có vốn Nhật Bản

1. Làm thế nào để thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam?

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, một nhà đầu tư đến từ Nhật Bản muốn đầu tư vào Việt Nam có thể tiến hành theo các cách sau:
Thành lập công ty với 100% vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam. Trong trường hợp một doanh nhân Nhật Bản đầu tư vào một doanh nghiệp trong một lĩnh vực cho phép đầu tư 100% vốn tại Việt Nam, anh ta có thể mở một doanh nghiệp bằng phương pháp này. Xem thêm: Tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài
Thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam với tỷ lệ từ 1% đến 99%. Nếu nhà đầu tư Nhật Bản thực hiện đầu tư vào các lĩnh vực không cho phép mở công ty 100% vốn nước ngoài, họ có thể đầu tư với tỷ lệ 1 – 99%, tùy thuộc vào khả năng, nhu cầu và điều kiện của họ. của dự án mà phía Nhật Bản muốn đầu tư. Tham khảo thêm: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài (từ 1-99%).
Thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh, góp vốn hoặc mua cổ phần với một công ty tại Việt Nam. Đây được xem là hình thức đơn giản nhất để thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam. Lúc này, nhà đầu tư đến từ Nhật Bản chỉ cần mua và chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp với một công ty tại Việt Nam đã có giấy phép đăng ký kinh doanh. Hoàn toàn không cần phải xin giấy phép đầu tư như các phương pháp trên.

2. Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản như thế nào?

Tùy thuộc vào cách các doanh nhân Việt Nam và các đối tác Nhật Bản mở doanh nghiệp bằng nguồn vốn từ Nhật Bản, quá trình thành lập công ty cũng sẽ khác nhau.

Thành lập công có vốn đầu tư Nhật Bản với vốn sở hữu 100% hoặc từ 1% đến 99%.

  • Bước 1: Xin giấy phép đầu tư cho doanh nhân Nhật Bản được phép đầu tư.
  • Bước 2: Tiến hành xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp tiến hành kinh doanh theo mẫu.
  • Bước 3: Thực hiện thủ tục công bố thông tin, in khắc hóa đơn, con dấu.
  • Bước 4: Tiến hành xin các loại giấy phép kinh doanh hay giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nếu bạn kinh doanh các ngành nghề có điều kiện ở Việt Nam.

Nhà đầu tư Nhật bản góp vốn, mua cổ phần, mua phần góp vốn của doanh nghiệp Việt Nam

Bước 1: Doanh nghiệp Việt Nam xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, xin giấy phép thành lập công ty có vốn từ Nhật Bản.
Bước 2: Nhà đầu tư Nhật Bản đăng ký mua cổ phần, góp vốn vào các công ty Việt Nam tại Sở Kế hoạch và Đầu tư theo quy định.
Bước 3: Tiến hành công khai thông tin công ty, khắc tem, in hóa đơn.
Bước 4: Doanh nghiệp Việt Nam ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần cho cổ đông, thành viên từ Nhật Bản theo quy định của pháp luật Việt Nam tại thời điểm đó.
Bước 5: Áp dụng cho tất cả các loại giấy phép đủ điều kiện để tiến hành hoạt động kinh doanh, giấy phép kinh doanh nếu công ty làm ngành nghề kinh doanh có yêu cầu giấy phép phụ.

3. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam 

Nếu bạn gặp vấn đề khi thành lập công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo để được tư vấn ngay lập tức.
Luật Quốc Bảo nhiệt tình tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở công ty cho khách hàng. Từ khâu tư vấn cách đặt tên công ty, cách thiết lập địa chỉ đến loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, vốn pháp định, người đại diện theo pháp luật theo quy định.
Hơn nữa, hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ đầy đủ để xin các giấy phép như giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký công ty, giấy phép con…
Nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ giúp khách hàng hoàn tất mọi thủ tục đăng ký, sau đó nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sau đó chờ kết quả và cuối cùng quay lại doanh nghiệp tất cả các giấy tờ cần thiết. cho phép mở một doanh nghiệp.
Giúp khách hàng thực hiện các công việc cần thiết sau khi thành lập công ty như đăng ký chữ ký số, khắc dấu, công bố thông tin công ty, in hóa đơn, kê khai thuế ban đầu.
Ngoài ra, Luật Quốc Bảo sẽ tư vấn pháp lý miễn phí cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động trong tương lai.
Vì vậy, chúng tôi chia sẻ về các điều kiện để thành lập công ty có vốn đầu tư Nhật Bản. Các nhà đầu tư Nhật Bản muốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam cần nghiên cứu kỹ lưỡng để đáp ứng đầy đủ các quy định. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến quy định đầu tư và thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.