Thực phẩm chức năng mùa dịch Covid-19

Thực phẩm chức năng mùa dịch Covid-19 sẽ như thế nào? Liệu bắt đầu sản xuất và sử dụng loại thực phẩm này có quá muộn? Sự bùng nổ và quay trở lại của đại dịch Covid-19, là mối quan tâm bậc nhất với nhiều người. Mong muốn sở hữu các loại sản phẩm thực phẩm chức năng nâng cao hệ miễn dịch của nhiều người tiêu dùng, sự phát triển mạnh mẽ của Thực phẩm chức năng mùa dịch Covid-19 nhằm bắt kịp xu hướng đó.

Năm 2021 chứng kiến sự tăng trưởng đột biến của thực phẩm chức năng đi theo xu hướng thị trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá “lối đi” dành riêng cho thực phẩm chức năng trong tình hình dịch bệnh trở lại. Thực phẩm chức năng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là gì? Bạn cần hiểu đủ để sử dụng nó một cách chính xác
Hiện nay, nhu cầu về thực phẩm chức năng, còn được gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đang gia tăng. Trước khi quyết định có nên bổ sung hay không, bạn cần biết thực phẩm chức năng là gì? Họ có thực sự tốt cho sức khỏe?
Không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam, thị trường tiêu thụ thực phẩm chức năng đã phát triển nhanh chóng. Người tiêu dùng mua và sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau như: Thực phẩm chức năng để giảm cân, làm đẹp tóc, chăm sóc sức khỏe nội tại, hỗ trợ điều trị một số bệnh, giúp trẻ hóa da, cải thiện sức khỏe da và cải thiện sức khỏe da. Cải thiện sức khỏe tình dục nam và nữ…
Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm chức năng đều phù hợp với cơ thể của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết “bằng trái tim” trước khi quyết định có nên sử dụng sản phẩm, thực phẩm chức năng hay không.

Thực phẩm chức năng tại các quốc gia 

Thật là một thực phẩm chức năng là hơi khác nhau ở mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, Viện Dinh dưỡng định nghĩa rằng: Thực phẩm chức năng là thực phẩm có chứa các hoạt động sinh học cần thiết cho sức khỏe, bao gồm: thực phẩm chế biến cải tiến từ thảo mộc, thực phẩm truyền thống, các thành phần dinh dưỡng hoặc phi dinh dưỡng khác nhưng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với sức khỏe con người .
Thực phẩm chức năng là thực phẩm được thêm vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp của bạn từ bên trong, đồng thời giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe do thiếu các chất như: loãng xương, viêm khớp, bệnh da liễu, não… Ngày nay, thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất thảo dược được sử dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mãn tính.

Các chất bổ sung chế độ ăn uống là gì?

Bạn có thể bổ sung thực phẩm chức năng thông qua các hình thức phổ biến: viên sủi, viên nén, viên nang, gummies, bột, cốm, chất lỏng (lỏng).

Các thành phần trong thực phẩm chức năng là gì?

Thông thường, trong thực phẩm chức năng, chúng có chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu, chất xơ, axit amin, thảo mộc, thực vật hoặc enzyme.

Bạn nên bổ sung với thực phẩm chức năng?

Để bổ sung đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính của cơ thể bao gồm: protein, lipid, carbohydrate và nhóm vitamin và khoáng chất, cách tốt nhất, bạn nên bổ sung chúng thông qua ăn uống, tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí, tuổi tác hoặc tình trạng y tế, một số người không nhận đủ vitamin và khoáng chất từ chế độ ăn uống hàng ngày.
Trên thực tế, với sự ra đời và sử dụng rộng rãi các loại thực phẩm chức năng, tỷ lệ thiếu hụt chất dinh dưỡng toàn cầu đã giảm đáng kể. Ví dụ, sau khi bột mì tăng cường sắt được giới thiệu ở Jordan, tỷ lệ thiếu sắt ở trẻ em đã giảm gần một nửa.
Bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu hoặc cơ thể không thể tự sản xuất với thực phẩm chức năng là một lựa chọn hợp lý để ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng.

Tìm hiểu về công ty gia công sản xuất thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng đang là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người ưa chuộng. 

Tăng cường hệ miễn dịch là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ngành F&B năm 2021. Với sự ảnh hưởng “khổng lồ” của dịch bệnh tác động lên doanh nghiệp, nhưng không vì thế mà nhu cầu người tiêu dùng có xu hướng giảm đi đáng kể. Đối mặt với hiểm họa của dịch bệnh, người người nhà nhà đều trang bị cho mình thực phẩm chức năng nhằm tăng sức để kháng và hệ miễn dịch để bảo vệ bản thân và gia đình. 

Việc bổ sung các loại thực phẩm chức năng như vitamin, khoáng chất, các thực phẩm, thuốc uống hay thảo dược đều có chức năng bổ sung sức đề kháng cho những người xây dựng chế độ ăn uống thiếu khoa học, người bị căng thẳng mạn tính hay người lười tập thể dục. 

Xu hướng thực phẩm chức năng trong tình hình dịch bệnh 

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 như một cuộc “chọn lọc tự nhiên”, đòi hỏi sự chạy đua giữa các doanh nghiệp, và lựa chọn trong tay “con bài” để nắm chắc phân khúc thị trường nhất. Cũng như nhiều ngành khác, Thực phẩm chức năng mùa dịch Covid-19 cũng bị tác động ít nhiều trong cơn đại dịch.

Nắm bắt nhanh xu hướng của thị trường, nhiều thương hiệu gia công thực phẩm chức năng gmp đang dần chuyển sang mô hình kinh doanh DTC (Direct To Consumer) để sử dụng. Có thể nói cách khác, đây là nước đi đầy chiến thuật của các doanh nghiệp. Thay vì “đưa quân” của mình bày biện tại các cửa hàng, “quay đầu xe” để bán sản phẩm trực tuyến nhằm giảm cạnh tranh trên thị trường đang được sử dụng phổ biến.

Dựa vào thông tin từ tạp chí Nutrition Business, các loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh cảm cúm chiếm 7% trên tổng thị trường sản phẩm về thực phẩm chức năng. Nhiều nghiên cứu cho rằng, các loại thực phẩm chức năng nâng cao hệ miễn dịch ngày càng phát triển mạnh, doanh thu trong những năm tiếp theo, cụ thể là năm 2022, dự báo sẽ tăng lên đến 3,94 triệu USD từ ngưỡng 3,17 triệu USD trong năm 2018.

Gia công thực phẩm chức năng chuẩn GMP 

Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Gia công sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP phải được chứng nhận Thực hành sản xuất tốt (GMP) theo quy định của chính phủ. Tiêu chuẩn GMP là một tiêu chuẩn bắt buộc được áp dụng cho tất cả các lĩnh vực sản xuất và chế biến các sản phẩm, đòi hỏi điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm cao như mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế. 

Nhà máy gia công thực phẩm chức năng phải tuân theo đúng tiêu chuẩn đặt ra của dây chuyền công nghệ sản xuất, biết áp dụng thực hành sản xuất, xây dựng và thiết kế sản phẩm tốt nhằm bảo vệ sức khỏe con người. Phân chia các khu vực chức năng khác nhau để không gây nhầm lẫn, chẳng hạn như: khu vực lưu trữ vật liệu, khu vực chế biến, khu vực đóng gói, khu vực lưu trữ.

Với đội ngũ nghiên cứu – sản xuất tài năng được dẫn dắt bởi các chuyên gia uy tín có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nghiên cứu và phát triển quy trình sản xuất thực phẩm chức năng. Giáo dục chuyên nghiệp với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm và tự tin mang đến những công thức, những sản phẩm “đo ni đóng giày” cho doanh nghiệp riêng của bạn.

Công ty nào chuyên cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng?

Công ty sở hữu nhà máy gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn 

Đầu tư nhập thiết bị máy móc hiện đại cho thấy quy trình làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ WIN R&D.

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc đang ấp ủ cho mình ý định gia công thực phẩm chức năng. Bạn muốn tìm cho mình dịch vụ gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP, hãy tìm đến với chúng tôi ngay để đưa cho bạn giải pháp tốt nhất nhằm cho ra đời những sản phẩm chất lượng.

Với sự dày dặn kinh nghiệm và sự đầu tư chỉnh chu từ các đơn vị cấp trên, các xưởng nhà máy, nguồn nhân lực dồi dào cho đến trang thiết bị sản xuất tiên tiến,… Win R&D đã nhanh chóng có trong tay cấp giấy chứng nhận Nhà máy đạt chuẩn GMP theo Nghị định 15/2018/NÐ-CP của Chính phủ. .

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của Win R&D được trang bị với lượng máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến, thiết bị sản xuất chuyên dụng khác nhau. Từ đó sẽ đẩy nhanh và hoàn thiện quy trình gia công sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng nhất có thể. 

WIN R&D là đơn vị cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng và các nghiên cứu R&D chuyên nghiệp hàng đầu dành cho các doanh nghiệp F&B tại Việt Nam. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để xây dựng các chương trình hợp tác và ưu đãi cho các đối tác nhằm tăng tính hiệu quả của sản phẩm khi thâm nhập thị trường.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng hoàn chỉnh 

Dựa vào nhu cầu của bên đối tác về yêu cầu sản phẩm, mà quy trình sản xuất thực phẩm chức năng sẽ khác nhau. Về cơ bản, sẽ bao gồm các bước sau: 

  • Bước 1: Đội ngũ tư vấn nhận được thông tin yêu cầu từ khách hàng.
  • o Bước 2: Phân tích các yêu cầu, chuyển giao công thức sản phẩm và tư vấn giải pháp sản xuất, hỗ trợ sản xuất gia công
  • o Bước 3: Lập kế hoạch chi tiết về quy trình sản xuất thực phẩm chức năng gia công và ước tính tiến độ.
  • o Bước 4: Thực hiện gia công sản xuất thực phẩm chức năng theo kế hoạch chi tiết và quy trình được kiểm soát chặt chẽ.
  • o Bước 5: Bàn giao sản phẩm cho đối tác sau khi đã kiểm tra chất lượng xong.

Giaoducchuyennghiep cập nhật xu hướng TPCN mới nhất vì sức khỏe cộng đồng

Giáo dục chuyên nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của thực phẩm chức năng như thế nào đối với sức khỏe con người. Vì lí do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi cam kết luôn làm ra những sản phẩm hiệu quả và an toàn nhất. Không ngừng liên tục nghiên cứu xu hướng thị trường để cho ra những loại thực phẩm chức năng tốt nhất.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có thêm kiến thức về Thực phẩm chức năng mùa dịch Covid-19 vô cùng cầu kỳ và đòi hỏi sự tỉ mỉ này. Với những lối đi mới trong tình hình dịch bệnh, nếu bạn đang cần tìm đến một hệ thống sản xuất gia công chuyên nghiệp để hoàn thành nốt những đơn hàng còn tồn kho, tất cả đều có mặt nơi dịch vụ chúng tôi. 

Hãy liên hệ ngay với Giáo dục chuyên nghiệp để được tư vấn chuyên sâu và hỗ trợ nếu bạn đang cần tìm công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng nhé!

Quý khách tham khảo: 

Dịch vụ làm giấy vsattp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩmGiấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.