Tìm hiểu khái niệm Internet Banking

Tìm hiểu khái niệm Internet Banking. Cách đăng ký tại các ngân hàng Việt Nam? Khi sự phổ biến của Internet trong thời đại hiện nay, hình thức Internet Banking cũng được ra đời nhằm hỗ trợ các loại hình dịch vụ giao dịch ngân hàng thuận tiện, để khách hàng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không mất thời gian. Hãy cùng giaoducchuyennghiep.edu.vn tìm hiểu qua bài viết này.

1. Tìm hiểu khái niệm Internet Banking

internet-banking-la-gi-2 – News.timviec.com.vn
Tìm hiểu khái niệm Internet Banking, còn được gọi là E-Banking, là một hình thức dịch vụ ngân hàng điện tử, được xây dựng trên cơ sở hệ thống giao dịch ngân hàng hiện có để cung cấp cho khách hàng các phương tiện để có thể thực hiện các giao dịch như tài khoản dây, thanh toán, nhận tiền. .. thông qua Internet. Với dịch vụ Internet Banking, khách hàng có thể tự thực hiện giao dịch tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng, điều này cực kỳ thuận tiện và tiết kiệm thời gian vì tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức, ngay cả khi đó không phải là tài khoản ngân hàng. vào các ngày lễ như thứ bảy hoặc chủ nhật.
Chỉ với máy tính, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh có mã truy cập do ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản cá nhân của mình, chọn hình thức giao dịch phù hợp. và làm theo hướng dẫn. Nói chung, mọi người thường sử dụng Internet Bank cho các trường hợp họ muốn chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hoặc cập nhật thông tin tài khoản, số dư hiện có, v.v.

2. Những lợi ích của Internet Banking là gì?

Sử dụng Internet Banking, khách hàng có thể nhận được những lợi ích sau :
– Quản lý thuận tiện thông tin tài khoản cá nhân, số dư tài khoản truy cập, tiền gửi tiết kiệm, cho vay, lãi suất, thông tin thay đổi, báo cáo in ấn thường xuyên và liên tục.
– Dễ dàng chuyển và nhận tiền giữa các tài khoản có cùng ngân hàng hoặc với cùng một ngân hàng được liên kết chỉ sau vài phút thực hiện giao dịch, ngay cả vào những ngày không làm việc như Thứ Bảy, Chủ Nhật.
– Thanh toán hóa đơn trực tuyến được cập nhật trên Internet Banking như điện, nước, điện thoại, hóa đơn Internet.

3. Đăng ký Internet Banking

Chỉ với mật khẩu, thông tin tài khoản và mã do ngân hàng cung cấp, chúng tôi có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trên tài khoản. Do đó, Internet Banking thường yêu cầu bảo mật cao để tránh xảy ra hành vi trộm cắp tiền, gian lận và lỗi trong quá trình giao dịch.
Khi bạn muốn đăng ký Internet Banking, bạn nên đến ngân hàng để đăng ký trực tiếp với chứng minh thư của bạn. Tài khoản có thể được tạo trước hoặc cùng lúc với đăng ký Internet Banking. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn số thẻ, mã pin và gửi mã kích hoạt đến e-mail cá nhân của bạn. E-mail sẽ chỉ có hiệu lực kích hoạt trong vòng 24 giờ, vì vậy nếu bạn không kích hoạt Internet Banking kịp thời, tài khoản của bạn sẽ tự động đóng và phải đăng ký để mở lại từ đầu.
Ưu điểm của Internet Banking là không có phí dịch vụ hàng tháng và có thể được sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc miễn là bạn có Internet Banking.

4. Cách sử dụng Internet Banking

Tùy thuộc vào giao diện trang web của mỗi dịch vụ Internet Banking, có nhiều cách khác nhau để sử dụng nó. Tuy nhiên, nói chung, các giao diện được cập nhật bằng tiếng Việt, rất dễ vận hành. Dưới đây là cách sử dụng và các điều khoản được đề cập trong dịch vụ Internet Banking của Sacombank mà bạn có thể tham khảo :

Tìm hiểu về các điều khoản được đề cập Internet Banking

Trang chủ: Nơi các thư mục chính của trang web xuất hiện.
Tiện ích – Bảng tiện ích: Thông báo về chức năng và tiện ích được hiển thị trên màn hình – Bảng điều khiển.
ID người dùng: Tên người dùng.
Mật khẩu: Mật khẩu.
Mã OTP (Mã mật khẩu một lần): Mật khẩu một lần (mã xác thực) để có thể đăng nhập và thực hiện chuyển tiền thành công.
SMS OTP: Mã xác thực được gửi qua SMS Banking.
Mã thông báo: Trình tạo mật khẩu một lần (Được cung cấp bởi ngân hàng), có cùng chức năng với OTP .

Tìm hiểu khái niệm Internet Banking

Giới hạn cho mỗi giao dịch: Số tiền tối đa được phép thực hiện trên một giao dịch.
Giới hạn trong ngày: Tổng số tiền được phép thực hiện giao dịch trong ngày.
Ngày giao dịch: Thời gian giao dịch, ngày tương lai của giao dịch theo lịch trình.
Người thụ hưởng: người nhận chuyển khoản bao gồm thông tin chi tiết (Tên – Số tài khoản – Số chứng minh nhân dân / Số hộ chiếu – Số thẻ – Tỉnh / Thành phố – Ngân hàng / Chi nhánh).
Thông tin thanh toán: Số tiền, chú thích nếu cần.
Số dư khả dụng: Số dư còn lại trong tài khoản mà khách hàng có thể sử dụng cho các giao dịch khác.
Giao dịch thanh toán hàng loạt: Giao dịch nơi khách hàng tạo đơn đặt hàng thanh toán cho nhiều người thụ hưởng cùng một lúc (Thanh toán tiền lương, phí hoa hồng, phí dịch vụ…).

Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của bạn

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình bằng cách theo liên kết (URL): https://www.iSacombank.com.vn. Đối với các tài khoản ngân hàng khác, chúng tôi có thể truy cập theo các hướng dẫn trên phiếu đính kèm khi đăng ký tài khoản hoặc tra cứu nó trên Google để có được liên kết chính xác.
Trang web sẽ xuất hiện các hộp thông tin: “Tên người dùng” – “Mật khẩu” – “Mã xác nhận” và nút đăng nhập. Một số trang web bảo mật cao sẽ dựa vào một số câu hỏi cá nhân mà người đăng ký đã thực hiện để kiểm duyệt, để đảm bảo rằng người đăng nhập là chủ sở hữu. Đối với tài khoản doanh nghiệp, tên đăng nhập hơi khác khi nói đến cấu trúc tên đăng nhập: <ID khách hàng> <Tên chủ tài khoản>.

Tính năng của các danh mục trên trang web Internet Banking

Trang chủ: Tóm tắt các tiện ích Internet Bank được cung cấp.
Tài khoản: Hỗ trợ thông tin truy vấn, số dư tài khoản hiện có, lịch sử giao dịch xem / in, xem / in sổ sách phụ, tiền gửi có kỳ hạn mở và đóng… trong các loại tài khoản khác nhau nếu người dùng được đăng ký.
Bao gồm:
Yêu cầu tài khoản tiền gửi.
Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn.
Tài khoản cho vay.
Giao dịch: Với 3 chức năng.

Quản lý giao dịch trên trang web Internet Banking

Quản lý giao dịch: Thực hiện các giao dịch trong và ngoài hệ thống như chuyển, nhận, gửi tiền, thanh toán hóa đơn, quản lý đơn đặt hàng thanh toán…
Thanh toán hàng loạt: Thực hiện các giao dịch thanh toán tiền lương, thanh toán cho các đối tác trong hệ thống.
Hỗ trợ giao dịch: Cung cấp chức năng quản lý người thụ hưởng, người truyền tiền, v.v. Giúp tạo ra một danh sách cơ bản của người thụ hưởng.
Thanh toán sẽ được thực hiện khi OTP được xác nhận, mã OTP sẽ được thông báo qua tin nhắn điện thoại, ứng dụng Xếp hạng di động hoặc công cụ Mã thông báo do ngân hàng cung cấp.
Dịch vụ: Cung cấp dịch vụ mở và đóng tài khoản tiền gửi trực tuyến.
Yêu thích: Tạo liên kết nhanh chóng cho khách hàng thường xuyên.
Hồ sơ cá nhân: Các chức năng hỗ trợ để thay đổi thông tin tài khoản như mật khẩu, thông tin cá nhân, v.v.

5. Cách dễ nhất để thiết lập Internet Banking

Cài đặt Internet Banking trên điện thoại của bạn

Với ứng dụng Internet Banking trên điện thoại của bạn, bạn có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thanh toán trực tuyến, chuyển hoặc truy vấn số dư tài khoản ngân hàng của mình bất cứ lúc nào bạn muốn. Cách cài đặt E-Banking trên điện thoại cũng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể cài đặt và sử dụng dịch vụ Internet Banking trên điện thoại thông minh của mình. Dưới đây là các hướng dẫn cụ thể để cài đặt E-Banking trên điện thoại :
Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng trên Google Play hoặc cửa hàng Ứng dụng để tải xuống và cài đặt ứng dụng Internet Banking của ngân hàng nơi bạn mở tài khoản.
Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng điện tử đã được đăng ký tại ngân hàng, bao gồm thông tin về số điện thoại và mật khẩu đăng nhập của bạn.
Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác nhận mã OTP đã được gửi bằng tin nhắn văn bản thông qua số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký.

Truy cập cổng Internet Bank từ trang web của ngân hàng

Để sử dụng Internet Banking, bạn có thể truy cập trang web của ngân hàng bạn đang sử dụng :
Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng
Bước 2: Chọn Ngân hàng số
Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng điện tử mà bạn đã tạo trước đó
Bước 4: Chọn và sử dụng dịch vụ

Mỗi ngân hàng sẽ có cổng Internet Banking riêng :

Vietcombank: VCB – iB @ nking
Agribank: Ngân hàng điện tử Agribank
Ngân hàng Sacombank: Ngân hàng điện tử Sacombank
Techcombank: EBanking Techcombank
VietinBank: Ngân hàng điện tử VietinBank
Bây giờ, bạn đã đăng nhập thành công và có thể sử dụng thanh toán trực tuyến, chuyển khoản, v.v. dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện.

6. Lợi ích của việc sử dụng ngân hàng internet

Có lẽ hầu hết người dùng cảm thấy rằng ngân hàng internet là một dịch vụ siêu thuận tiện mà các ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Bởi vì bạn có thể sử dụng nó để thực hiện nhiều thao tác khi bạn đăng ký dịch vụ này :
Chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng. Chuyển tiền có thể diễn ra giữa 2 tài khoản trong cùng một hệ thống ngân hàng hoặc các hệ thống ngân hàng khác nhau. Việc chuyển tiền tương đối đơn giản, bạn chỉ cần nhập số tài khoản hoặc số thẻ chính xác của bên kia, việc chuyển tiền sẽ được thực hiện. Người bị chuyển sẽ nhận được tiền trong tài khoản hoặc trong thời gian ngắn. Lưu ý, giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng internet có thể phải chịu phí trong quá trình thực hiện.
Thông tin tài khoản hòa giải: từ thông tin chủ sở hữu, số dư, lịch sử giao dịch mà không cần đến ngân hàng.

Thanh toán các khoản phí khác:

Trên các ứng dụng ngân hàng, bạn có thể thực hiện nạp tiền thẻ thanh toán, thanh toán quét mã QR, thanh toán hóa đơn tiền điện và nước, v.v. Đây cũng là một tiện ích mà nhiều người dùng yêu thích.
Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng mà không cần đến ngân hàng
Cung cấp thông tin liên quan đến ngân hàng và tài chính: giá vàng, lãi suất , .. Và các thông báo khác về lợi ích của cộng đồng và khách hàng.
Từ câu hỏi “Ngân hàng Internet là gì?”, Dịch vụ Internet Bank khá dễ sử dụng và khách hàng có thể tự học cách sử dụng nó. Ngoài ra, trên thanh danh sách các tài khoản Internet Banking, các ngân hàng khác nhau cũng cập nhật các hướng dẫn để khách hàng có thể đăng ký. Với dịch vụ Internet Banking, tất cả các giao dịch sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng và thuận tiện.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời