Website lấy ảnh đẹp bản quyền miễn phí

Website lấy ảnh đẹp bản quyền miễn phí cho dân blogger sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Hình ảnh đẹp và chất lượng cao là một trong những tiêu chí tối quan trọng để tạo nên một bài viết sinh động và hút người đọc. Bạn có mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm và lựa chọn những tấm ảnh ưng ý, chất lượng cao, tinh tế nhưng được sử dụng hoàn toàn miễn phí? Giaoducchuyennghiep.edu.vn tin đó là một trong những khó khăn cho các bạn mới bắt đầu tập tành viết blog hay làm website.

Hôm nay, giaoducchuyennghiep.edu.vn sẽ gợi ý và giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về 6 website có nguồn ảnh bản quyền miễn phí mà mình vừa mới tổng hợp. Những đánh giá sau được nêu ra dựa trên những gì hiển thị trên website cùng với ý kiến chủ quan và trải nghiệm trong quá trình mình tiếp cận và làm việc. Cùng khám phá và chọn cho mình một website có nguồn ảnh bản quyền miễn phí chất lượng tốt nhất nhé!

1. UNSPLASH

Website lấy ảnh đẹp bản quyền miễn phí đầu tiên trong danh sách hôm nay đó chính là Unsplash. Nguồn ảnh còn lại là nguồn trả phí và giaoducchuyennghiep.edu.vn sẽ giới thiệu tại phần cuối bài nhé.
Phải nói Unsplash là một kho vô vàn hình ảnh chất lượng cao với hàng ngàn chủ đề mà bạn đang tìm kiếm.

Ưu điểm:

 • Nguồn ảnh đa dạng, chất lượng và độ phân giải cao được phân loại theo chủ đề.
 • Hình ảnh tinh tế, lịch thiệp và sang trọng.
 • Giao diện website thân thiện, tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng.
 • Không cần đăng nhập để download.
 • Có filter ảnh để chọn đúng đối tượng theo Orientation (hướng ảnh), Color (màu sắc) và Relevance (mức độ liên quan)
 • Đăng nhập để tạo album và lưu ảnh vào tập tin tạo sẵn theo chủ đề.

Khuyết điểm:

Vì là website có nguồn ảnh dồi dào và dễ dùng nên lượng người dùng cao, hình ảnh sử dụng dễ bị trùng lặp.

2. BURST

Thuộc chủ quyền và quản lý bởi Shopify, Burst cũng là một kho ảnh đẹp và chất lượng mang hơi hướng dành cho dân startup, kinh doanh và công nghệ. Nói như thế không có nghĩa là Burst bị hạn chế về chủ đề và bộ sưu tập hình ảnh đâu nhé. Burst cân hết các chủ đề cả về động thực vật, thời trang, nghệ thuật, gia đình, tình yêu, du lịch, thức ăn, hoa cỏ,…vân vân.
Nếu như giao diện Unsplash nhẹ nhàng với background màu trắng thì Burst lại bí hiểm với background màu đen nhưng nhìn có vẻ cool ngầu và hiện đại hơn hẳn, có lẽ sẽ hợp hơn cho các bạn là dân IT công nghệ.

Ưu điểm:

 • Hình ảnh được phân loại theo chủ đề tại mục Collection.
 • Chủ đề ảnh đa dạng, ảnh chất lượng cao, rõ nét, bạn có thể download ở 2 dạng low res và high res tùy vào mục đích sử dụng để đỡ phải làm thêm bước giảm dung lượng sau đó.
 • Không cần đăng nhập để tải ảnh.
 • Giao diện website thân thiện hơn cả Unsplash, không hiện ảnh mất phí hay tự chuyển người dùng sang trang mất phí.
 • Ngoài hình ảnh, Burst còn cung cấp thêm nguồn tài liệu liên quan đến chụp ảnh, cách post bài và hình ảnh trên Facebook.
 • Ngoài ra, Burst còn cung cấp thêm mục Business Idea gồm các ý tưởng kinh doanh online và cung cấp miễn phí cho người dùng các bộ photo kit liên quan đến ý tưởng. Mình thấy mục này cực kỳ hay ho luôn đấy.

 Khuyết điểm:

Không có filter ảnh theo Orientation (hướng ảnh): đây là tính năng mình hay sử dụng nhất trên Unsplash để có thể phân loại và download nhanh nhất. Nêncho một điểm trừ cho Burst nhé.

3. PEXELS

Lại là một website mới để có thể tìm kiếm và tải nhiều loại ảnh hơn nữa bên cạnh Unsplash. Chất lượng hình ảnh của Pexels mình cảm thấy khá nét và sắc sảo hơn cả Unsplash.

 Ưu điểm:

 • Chủ đề ảnh đa dạng được phân loại tại mục khám phá.
 • Nội dung ảnh chất lượng, tinh tế, sang trọng theo xu hướng phương Tây.
 • Ngoài hình ảnh, bạn còn có thể tìm kiếm và tải video.
 • Có filter ảnh để chọn đúng đối tượng theo Orientation (hướng ảnh), Size (kích thước ảnh) và Color (màu sắc)
 • Không cần đăng nhập để tải ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn đăng nhập, bạn có thể lưu ảnh theo bộ sưu tập, đến khi cần chỉ việc lấy ra và xài.
 • Có thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho bạn nào không dùng tiếng Anh.
 • Giao diện thân thiện, không hiện ảnh mất phí hay tự chuyển người dùng sang trang mất phí. Tuy nhiên, theo mình tham khảo từ những đánh giá khác, mọi người có gặp trường hợp tải ảnh mất phí , cái này các bạn cứ xem kỹ trước khi download là được.
 • Có các cuộc thi cùng giải thưởng tại mục “Thử thách” dành cho các nhiếp ảnh gia. Nếu tự tin với khả năng “chụp choẹt” của mình và có thời gian, hãy submit để biết đâu có thể nhận thưởng thì sao

4. RAWPIXEL

Website lấy ảnh đẹp bản quyền miễn phí tiếp theo trong danh sách ngày hôm nay sẽ khá khác biệt so với các trang còn lại vì nó còn cung cấp thêm các file ảnh vectors, mockups, templates, icons, illustrations, psd, backgrounds và textures, thay vì theo chủ đề ảnh. Nguồn ảnh bản quyền miễn phí tiếp theo đó chính là Rawpixel.

 Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều loại file ảnh đa dạng như đã nêu phục vụ cho nhu cầu và mục đích khác nhau của dân thiết kế website hay thiết kế ảnh.
 • Ảnh được filter theo loại Free (miễn phí) hay Premium (mất phí) và theo 10 kiểu size ảnh khác nhau (portrait, landscape, banner, Pinterest, Story,…). Bạn sẽ không phải mất thời gian “resize” ảnh sau khi tải về.
 • Chất lượng ảnh cực cao, nhiều ảnh mình thử tải về lên đến hơn 20MB.
 • Đối với nguồn ảnh trả phí, Rawpixel sẽ chi 10% dành cho quỹ Hope For Children, đây cũng là một hoạt động CSR có ý nghĩa của Rawpixel phải không nào?
 • Đăng nhập để lưu ảnh theo Board của mình.

Khuyết điểm:

 • Vì Rawpixel có 2 nhóm ảnh Free và Premium, nên ảnh đẹp phần lớn sẽ thuộc về nhóm Premium buộc bạn phải trả phí. Nhóm ảnh Free có chất lượng ảnh không đẹp bằng. Phí để tải ảnh Premium như sau: Casual (3$/tháng), Business (9$/tháng). Riêng mình thấy không đáng vì bạn có thể tải ảnh đẹp của nhóm Premium bằng các nguồn ảnh mình đã đánh giá ở trên.
 • Rawpixel không phân loại ảnh sẵn theo chủ đề, bạn buộc phải tự gõ trên thanh tìm kiếm chủ đề để tải ảnh bạn mong muốn.

5. PIXABAY

Website lấy ảnh đẹp bản quyền miễn phí đánh giá các nguồn ảnh bản quyền miễn phí và chễm chệ cho Pixabay lên top 2-3 website đầu tiên, thay vì Burst hay Pexels.
Pixapay có nguồn ảnh không quá xuất sắc, tinh tế và sang chảnh như những nguồn ảnh mình đã đánh giá bên trên. Tuy nhiên, nếu không quá khắt khe, bạn vẫn có thể thử mình với Pixabay vì biết đâu được có thể tìm thấy gì đó hay ho!

Ưu điểm:

 • Ảnh được filter theo Orientation (hướng ảnh), Size (kích thước ảnh), Color (màu sắc) và Chủ Đề Ảnh giúp bạn có thể dễ dàng chọn lọc và tìm kiếm.
 • Có 3 dạng file ảnh: photos, vector graphics, illustrations. Ngoài ảnh, bạn còn có thể tìm kiếm cả video.
 • Tại mỗi ảnh tải về, bạn sẽ có thể chọn 3-4 cấp độ dung lượng ảnh tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn khỏi phải giảm dung lượng sau khi tải về.

Khuyết điểm:

 • Như đã nêu Ở TRÊN, chất lượng ảnh không quá tuyệt vời. Nguồn ảnh không đa dạng. Bạn thử search từ khóa “Content Writing” và so sánh giữa Pixabay và Unsplash, bạn sẽ dễ hiểu tại sao mình lại có quan điểm này. Tất nhiên, từ khóa khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau.
 • Chỉ có khoảng 60-70% nguồn hình miễn phí, còn lại là trả phí.

6. SUPERFAMOUS

Nghệ sĩ người Hà Lan Folkert Gorter và các nhà thiết kế đồ họa của ông tại SuperFamous đã tạo ra một bộ sưu tập lớn các hình ảnh độ phân giải cao, tuyệt vời để sử dụng trong thiết kế trang web hoặc làm hình nền. cho máy tính.

Ưu điểm:
Tải hình ảnh miễn phí
Đối với cả sử dụng cá nhân và thương mại
Nhiếp ảnh tập trung vào thiên nhiên và phong cách trừu tượng

7. Picjumbo

Website lấy ảnh đẹp bản quyền miễn phí dễ điều hướng nhanh chóng và với hình ảnh độ phân giải cực cao không yêu cầu bất kỳ khoản phí nào. Picjumbo đặc biệt chuyên về một bộ ảnh thực phẩm tuyệt vời, vì vậy nếu bạn đang xây dựng một trang web hoặc chạy các chiến dịch tiếp thị cho một nhà hàng hoặc chủ đề nấu ăn, nó sẽ tốn thêm một chút. Dành thời gian để duyệt qua các bức ảnh, bởi vì những bức ảnh trên quá tuyệt vời.
Ưu điểm:
Dễ dàng tìm kiếm theo từ khóa, loại ảnh, chủ đề
Hình ảnh với nhiều chủ đề với chất lượng cao (hơn 10mb
tiền bản quyền miễn phí

8. IM FREE

IM Creator, cũng cung cấp một trình tạo Website lấy ảnh đẹp bản quyền miễn phí trực tuyến, tập hợp thư viện nhỏ này của hình ảnh miễn phí chất lượng cao. Ghi công là bắt buộc, nhưng nó cũng đáng giá: Những hình ảnh này có cùng chất lượng, nếu không tốt hơn, như các trang web trả phí.
Ưu điểm:
Dễ dàng tìm kiếm và điều hướng
Hình ảnh với chất lượng rất tốt
Hàng ngàn hình ảnh miễn phí cho sử dụng thương mại

9.Gratisography

Bộ sưu tập hình ảnh của Gratisography chỉ mất một cụm từ để mô tả nó là “không thể tin được”. Được xây dựng bởi Ryan McGuire, một nghệ sĩ và nhà thiết kế web tài năng, trang web này cung cấp hàng tấn hình ảnh chất lượng cực cao và không yêu cầu bất kỳ khoản phí nào.
Ưu điểm:
Miễn phí sử dụng thương mại
Hình ảnh mới mỗi tuần
Hình ảnh có chiều sâu và rất nhiều chân dung đẹp.

10. PICOGRAPHY

Nguồn ảnh cuối cùng mà mình đưa vào danh sách review ngày hôm nay đó chính là Picography. Đừng vì xếp hạng cuối mà bạn lại ngó lơ nguồn ảnh này nhé, biết đâu lượm lặt được vài tấm độc hơn những Website lấy ảnh đẹp bản quyền miễn phí trên thì sao? Picography là website ảnh dễ sử dụng nhất trong danh sách này với những bức ảnh được chụp ngẫu hứng trên những chuyến đi của các nhiếp ảnh. Điểm trừ đối với website này số lượng ảnh bị hạn chế, tuy nhiên đây là một website vô cùng thú vị đối với các bạn designer.

Ưu điểm:

 • Không cần đăng nhập để tải ảnh.
 • Picography có sẵn mục Category với khoảng 25 chủ đề cho bạn có thể chọn liền tay.

 Khuyết điểm:

 • Nguồn ảnh không đa dạng cho bạn có thể tự do lựa chọn.
 • Bạn chỉ có thể tải những ảnh hiện ra từ kết quả tìm kiếm, những hình ảnh liên quan xuất hiện kèm đều bị dán logo ShutterStock hoặc bị trả phí nếu muốn tải ảnh. Vì thế mà nguồn hình cực kỳ bị hạn chế.
 • Không thể filter hình ảnh theo Orientation (hướng ảnh), Size (kích thước ảnh) hay Color (màu sắc).
 • Mình cảm giác Website lấy ảnh đẹp bản quyền miễn phí chỉ dùng để “mồi nhử” vài ảnh free để sau đó hướng người dùng chuyển qua đăng ký gói “1 month FREE TRIAL with ShutterStock”. Thiệt không ưng kiểu này tí nào.
Hy vọng bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn vài thông tin hữu ích về nguồn ảnh bản quyền miễn phí nếu bạn mới bắt đầu tập tành viết lách.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Trả lời