15 cách chế biến từ gà

Hãy cùng tìm hiểu cách làm một số món gà thơm ngon đơn giản và dễ làm để làm phong phú thêm mâm cơm gia đình!

Tôi không biết khi nào, có lẽ đã rất lâu, trong một thời gian khá dài món gà  đã trở thành một thành phần phổ biến không thể thiếu  trong việc chế biến các món ăn khác nhau, từ các món ngon cho các vị vua đến các món ăn phổ biến dân dã hàng ngày có thể xuất hiện trên mỗi khay cơm hàng ngày của người Việt Nam.

Bởi vì nó là một thành phần quen thuộc, mọi người đã chế biến ra nhiều món ăn từ loại gia cầm này.

Chúng ta hãy xem một số món ăn ngon từ thịt gà vừa lạ vừa quen và cách làm chúng như thế nào nhé!

Cánh gà chiên sốt me

Nếu gà rán với nước mắm muối có mùi nước sốt tỏi quen thuộc, gà rán với nước sốt me sẽ mang đến cho bạn hương vị chua, mặn, ngọt và nhẹ nhàng rất lạ. Cánh gà rán với nước sốt me ăn kèm với cơm nóng sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 1 kg
  • Me khô: 100g
  • Gừng, hành tây, tỏi, sả: 100g
  • Đậu xanh: 100g
  • Đường, tương ớt, sốt hàu, dầu mè, lá chanh, dầu ăn, muối

Cách Làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cánh gà bạn làm sạch, cắt theo khớp.

Gọt vỏ hành tây và thái nhỏ. Sau đó, bạn cho cánh gà vào một cái bát với hạt tiêu, nước dùng, nước mắm và muối. Để ướp khoảng 10-15 phút.

Me khô, bạn thêm nước, đun sôi và loại bỏ hạt.

Gọt vỏ tỏi, gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

Hành tây và sả bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, chỉ thái lát.

Rau diếp bạn tách từng lá, rửa sạch. Bạn đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Lưu ý rằng bạn nên sử dụng nước từ bộ lọc nước để đảm bảo hương vị tinh khiết và tốt nhất. Trong khi chờ nước sôi, chuẩn bị một bát nước lọc và thêm một số viên đá để làm lạnh đá.

Khi nồi nước trên bếp đang sôi, đặt bắp cải lên trần nhà cho đến khi nó được nấu chín và sau đó lấy nó ra và nhúng nó vào nước lạnh đã chuẩn bị. Bạn đợi rau nguội hoàn toàn trong khoảng 10 phút, sau đó lấy ra rổ để ráo nước. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được độ giòn và màu xanh lá cây của rau.

Bước 2: Chiên cánh gà

Bạn đặt một cái chảo hơi sâu trên bếp, đổ đầy dầu vào chảo hoặc để nó có thể che cánh gà. Khi dầu nóng, hạ nhiệt và chiên cánh gà từng cái một.

Bạn chiên cho đến khi cánh gà được nấu chín kỹ bên trong và màu nâu, sau đó lấy chúng ra. Bạn có thể lót đĩa bằng giấy thấm hoặc giấy nhà bếp (giấy nhà bếp) trên đĩa trước khi gắp cánh gà ra, nó sẽ giúp cánh gà khô, giòn, không ngán dầu

Bước 3: Trộn nước sốt
Bạn thêm hành tây xắt nhỏ, tỏi, gừng và sả vào nước ép me đã được lọc và loại bỏ hạt. Bạn thêm đường, nước sốt nóng, nước sốt hàu và muối để làm nước sốt có vị chua, mặn, ngọt, cay và thơm. Cuối cùng, thêm một ít dầu mè (dầu mè) và sau đó thêm cánh gà chiên và khuấy đều để nước sốt ngâm vào miếng gà.

Bước 4:Hoàn Thành

Bạn đặt 1 lớp cải chíp vào đĩa hoát nước lên đĩa, bỏ cuống ra phía ngoài,  những chiếc lá vào trong đĩa. Tiếp theo, bạn sắp xếp cánh gà trên một đĩa rau, rắc lá chanh thái lát lên

Thế là xong, bạn đã hoàn thành món cánh gà rán thơm ngon với nước sốt me để đãi cả gia đình!

Món Gà cuốn (Giò Gà)

Chả giò cuộn tay, mịn màng, thơm tho, lạ bên trong sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

  • Gà: 1 con gà (1,3 kg – 1,5 kg)
  • Chả giò sống: 300 g
  • Xúc xích: 2 miếng
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Tai gỗ, nấm hương: 30 g
  • Hành khô: 20 g
  • Tiêu, bột canh

Cách Làm:

Bước 1:Gà bỏ xương, để thành miếng lớn, ướp với hành khô xắt nhỏ, muối và hạt tiêu, và mì chính.

Nấm mèo( mục nhĩ), nấm hương ngâm, rửa sạch, vắt khô, chỉ cắt. Cà rốt được rửa sạch, gọt vỏ và cắt theo chiều dọc.

Xúc xích chiên, sử dụng khăn giấy để làm khô mỡ.

Trộn nấm mèo, nấm hương với thịt lợn sống, cẩn thận không thêm muối vào thịt lợn.

Bước 2: Cuộn chả giò
Bạn đặt gà lên thớt, chải một lớp giăm bông mỏng lên trên, sau đó đặt xúc xích, cà rốt vào giữa và cuộn nó vào.

Bạn sử dụng một miếng vải sạch để bọc nó như một miếng giăm bông bình thường và sau đó buộc chặt nó.

Bước 3: Hấp giò

Bạn cho giò vào hấp cách thuỷ 40 – 50 phút.

Khi chín, bạn lấy giò ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh.

Khi ăn, bạn thái khoanh giò dày 1cm. Bạn có thể chấm giò với nước mắm, chanh, ớt và hạt tiêu.

Giò gà làm theo cách này tuy lạ mà quen. Khi ăn chúng ta cùng lúc cảm giác được vị ngọt mát của thịt gà, vị đậm đà của lạp xưởng, giòn giòn thơm thơm của mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu.

Không chỉ đa hương vị, món giò gà này cũng thật đa sắc màu. Bên ngoài là miếng thịt gà vàng ươm được quết với giò dai mềm, thêm màu đỏ của lạp xưởng, cà rốt, nhấn nhá màu đen của mộc nhĩ nấm hương. Không nghi ngờ gì nữa, đây quả là một món ăn thích hợp cho những dịp đặc biệt như mâm cơm ngày Tết.

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm món ăn hấp dẫn này!

Gà Hấp Chi Lan

Món này nghe tên khá lạ nhưng rất không khó làm các bạn nhé!

Hãy ăn kèm cơm nóng nhé!

Gà chi lan

Nguyên liệu

Thịt gà: 1 kg

Dăm bông: 100g

Giò lụa: 150 g

Nấm hương: 30 g

Trứng vịt: 2 quả

Hành khô: 50g

Xì dầu, muối tiêu, bột đao, rau mùi

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn rửa gà, sau đó đun sôi lại. Nếu gà bạn mua không chỉ là ức gà, hãy loại bỏ thịt nạc và cắt nó thành hình vuông có kích thước vưà ăn

Giăm bông bạn cắt thành hình vuông với thịt gà. Chả giò thái lát mỏng bạn cắt thành hình tam giác.

Bạn mang nấm hương đến nở hoa, rửa sạch và cắt chân. Gọt vỏ hành khô, rửa sạch và thái nhỏ.

Trứng của bạn mỏng và sau đó cắt thành hình vuông như giăm bông.

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả các thành phần, bạn mang theo thịt gà,, trứng, giăm bông, nấm hương trộn với hành khô, nước tương và hạt tiêu. Để ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Hấp gà Chi Lan
Sau khi ướp, bạn cho tất cả các thành phần vào bát theo thứ tự xen kẽ. Sử dụng tay hoặc đĩa để vừa miệng bát và ấn xuống như khi làm gạo nếp mà không cần sử dụng khuôn.

Bạn cho bát vào nồi hấp trong khoảng 30 phút, lấy ra, nghiêng bát và để ráo nước vào nồi khác.

Bạn đun sôi nước ép chiết xuất từ bát gà hấp, nêm gia vị và sau đó thêm một ít bột mì để tạo sự nhất quán cho nước sốt.

Bước 3:Hoàn thành

Lật bát gà lộn ngược trên đĩa tròn. Hãy cẩn thận để không bị vỡ. Sau đó, bạn đổ nước sốt lên trên.

Bạn có thể trang trí xung quanh với cà rốt cắt hoặc thảo mộc. Bạn rắc thêm hạt tiêu và rau mùi lên trên.

Thành phẩm là gà hấp Chi Lan theo hình ngọn núi, bọc trong nước sốt thơm ngon, sáng bóng.

Hãy thử món ăn này nghe có vẻ rất kiêu ngạo nhưng không quá phức tạp và hãy chia sẻ nó với giaoducchuyennghiep!

Gà om sả

Nguyên liệu:

  • Gà: 1kg
  • Sả: 5-6 miếng
  • Hành khô: 20g
  • Sa tế: 1-2 thìa
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Hành tây: 200 g
  • Bột mì, muối và hạt tiêu, dầu

Cách Làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gà bạn rửa sạch, cắt thành miếng lớn, ướp với hành khô băm nhỏ, sa tế, muối và hạt tiêu, và một ít sả băm nhỏ.

Sả thái lát mỏng. Hành tây cắt thành miếng hình nêm.

Bước 2: Gà xào

Bạn đặt chảo lên bếp, thêm một ít dầu và sau đó thêm gà ướp và xào. Khi gà được nấu chín, thêm sả thái lát mỏng và xào.

Khi gà đã được săn lại, thêm nước cốt dừa và một ít nước lạnh để ngập thịt. Đun sôi và hớt bọt.

Khi gà mềm, nếm nó và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Bạn thêm một ít bột mì (khoai mì) trộn với nước lạnh, sau đó dần dần đổ vào chảo gà để làm nước sánh lại

Cuối cùng, bạn cho hành tây vào đảo đều.

Bước 3 :Hoàn thành
Khi ăn, bạn múc bát ra, rắc thêm hạt tiêu, rau mùi. Món ăn này đượcăn kèm nóng với cơm.

Gà nướng lá chanh

Thật khó để cưỡng lại trước một đĩa gà nướng với vỏ vàng tươi, thịt nấu chín mềm, thơm với lá chanh, phải không các bạn?

Nguyên liệu

  • Gà:1 kg
  • Lá chanh: 50 lá
  • Gừng khô, hành tây, tỏi: 100

Cách Làm:

Bước 1: Ướp gà
Rửa gà, loại bỏ xương và để gà thành miếng lớn.

Hành tây, tỏi, gừng đập vỡ, băm nhỏ và sau đó cho vào gà ướp với nước sốt hàu, nước, muối và hạt tiêu và một ít lá chanh xắt nhỏ.

Ướp gà trong ít nhất 30 phút trước khi nướng. Nếu ướp lâu hơn, bạn nên để trong tủ lạnh để đảm bảo an toàn thực phẩm

Bước 2: Nướng gà
Bạn sử dụng vỉ nướng thịt nướng, thái một lá chanh ở một bên, đặt gà lên vỉ, sau đó thái lá chanh lên trên gà, sau đó đóng vỉ.

Bạn nướng trên than cho đến khi thịt có màu nâu vàng.

Bước 3:Hoàn thành
Gà nướng chín, bạn lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn.

15 cách chế biến từ gà

Để tăng sức hấp dẫn, bạn có thể trang trí với các loại thảo mộc trên đĩa, hoặc đơn giản là cắt một lớp lá chanh trên đĩa và sau đó sắp xếp các miếng gà.

Khi ăn bạn có thể thêm muối và hạt tiêu, chanh ớt hoặc tương ớt chua ngọt cũng rất ngon.

Gà Nướng Nước Dừa

Đây là món ăn có nguồn gốc từ miền Nam và đã trở nên phổ biến ở tất cả các vùng miền của đất nước. Gà nướng vừa đến, ngon và có hương vị ngậy của nước cốt dừa.

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con gà
  • Nước dừa tươi: 250 ml
  • Nước cốt dừa: 50 ml
  • Hành tây, tỏi, sấy khô: 30g
  • Dầu ăn, nước, muối và hạt tiêu
  • Bánh phồng tôm

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị gà

Bạn chọn gà ngon, làm sạch, loại bỏ nội tạng. Bạn có thể chọn để lại cả con, hoặc cắt thành miếng vừa ăn.

Nếu bạn để nguyên con, bạn trộn hành tây, tỏi băm nhỏ với, muối, hạt tiêu và sau đó nhồi bên trong bụng gà. Bên ngoài, chà xát với nước trong khoảng 30-40 phút.

Nếu cắt thành miếng, bạn thêm tất cả hành tây và tỏi với nước ướp và nước dùng và trộn đều với gà.

Bước 2: Quay gà
Trên thực tế, bạn cần đặt một lớp dầu lên gà và đặt nó vào lò nướng cho đến khi nó đượcquay chín. Nhưng trong mỗi gia đình rất khó để có một lò quay chuyên nghiệp.

Thay vào đó, bạn “nướng gà” trong chảo dầu. Nếu bạn để lại toàn bộ con gà, nó sẽ hơi khó khăn vì vậy tôi đề nghị rằng nó dễ dàng hơn để cắt thành miếng

Cho gà vào dầu nóng và chiên cho đến khi vàng nâu ở bên ngoài.

Dù quay hoặc chiên, chỉ nấu cho đến khi gà khoảng 45% nấu chín.

Bạn lấy gà ra và cho vào nồi, sau đó thêm nước dừa tươi và om ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút để gà được nấu chín kỹ bên trong.

Sau đó, bạn thêm nước cốt dừa, khuấy đều và nấu thêm vài phút nữa để nước ngấm  vào gà.

Bước 3:Hoàn thành
Nếu gà là nguyên con bạn để nguội một chút, sau đó cắt và đặt nó lên đĩa.

Bạn đổ nước sốt còn lại vào nồi lên đĩa và bạn đã hoàn thành món gà nướng dừa.

Bạn ăn nó với bánh phồng tôm cho đúng hương vị.

Gà rán mè

Gà rán phải được nấu chín, chiên đến khi vàng nâu, không cháy, thơm, vừa phải

Nguyên liệu:

  • Gà: 500 g
  • Vừng: 15 g
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Trứng: 1 quả trứng
  • Hành khô, muối và hạt tiêu, dầu, sốt chua ngọt

Cách Làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Làm sạch gà, loại bỏ xương, cắt thành miếng với 2 đốt ngón tay. Băm nhỏ hành khô và thêm vào gà, nêm muối và hạt tiêu.

Bạn đánh trứng và sau đó trộn trong bột chiên. Sau đó đổ hỗn hợp vào bát gà, trộn đều.

Mè rang vàng thơm.

Bước 2: Chiên gà
Bạn đặt chảo lên bếp, đậy nắp bằng dầu. Bật lửa lớn cho đến khi dầu sôi, sau đó hạ nhiệt. Bạn cuộn miếng gà trong vừng rang và sau đó cho vào dầu để chiên cho đến khi vàng nâu. Chú ý không để lớp mè cháy đen.

Bước 3: Xong
Sau khi gà được chiên và để ráo dầu, đặt nó lên đĩa. Khi ăn với nước sốt chua ngọt. Giống như nhiều món ăn khác, bạn có thể tự do trang trí đĩa gà rán theo ý muốn.15 cách chế biến từ gà

Gà nướng sả ớt 

Nguyên liệu:

  • Đùi gà công nghiệp: 500g
  • Sả: 3-4 củ
  • Ớt sừng, ớt nóng: một vài quả
  • Hành tây, tỏi, sấy khô: 50g
  • Nước tương, sốt hàu, đường, tiêu.

Cách Làm:

Bước 1: Chuẩn bị gà

Đùi gà công nghiệp, rửa sạch, khử xương, cắt thành hình vuông 2×2 cm

Sả, ớt thái lát mỏng, đuôi sả băm nhỏ và sau đó tất cả gà ướp với nước tương, nước sốt hàu, hạt tiêu và ít đường. Ướp trong khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Nướng gà
Bạn kẹp thịt trên vỉ nướng than cho đến khi nó có màu nâu vàng.

Nếu bạn có một lò nướng ở nhà, bạn cũng có thể đặt nó vào lò nướng và nấu cho đến khi vàng nâu.

Bước 3:Hoàn thành

Bạn đặt gà lên đĩa, ăn nóng. Bạn có thể làm thêm một số dưa chua để ăn cùng.

Gà tần thuốc bắc15 cách chế biến từ gà

Gà nấu chín mềm, thơm với mùi của y học cổ truyền. ngọt ngào, hương vị tốt

Nguyên liệu:

  • Gà thịt (khoảng 400 – 500 g): 1 con gà
  • Táo tàu: 50 g
  • Bồ công anh: 20g
  • Quả Goji: 1 g
  • Hoài Sơn: 10g
  • Quy: 10g
  • Thục địa: 1 g
  • Hạt sen: 30g
  • Hành khô: 20g
  • Cây ngải: một vài chùm
  • Dầu, muối, hạt tiêu

Cách Làm:

Bước 1: Chuẩn bị gà
Làm sạch gà, loại bỏ diều, cổ họng và sau đó muối và tiêu bụng gà.

Bước 2: Tần Gà

Bạn cho các loại thảo mộc vào nồi, thêm một ít nước và đun sôi. Bạn hạ nhiệt và nấu trong khoảng 15-20 phút cho đến khi mọi thứ mềm. Bạn thêm gia vị để nếm thử.

Bạn cho gà vào bát hoặc bình, đổ nước thảo dược vào gà, đậy nắp và nấu trong 2 giờ, gà sẽ mềm.

Trước khi lấy ra, bạn thêm cây ngải, nấu thêm vài phút nữa để rau được nấu chín.

Bạn có thể thay thế gà bằng chim bồ câu, móng lợn.

Nếu không có điều kiện tần gà, bạn có thể hầm gà trực tiếp, cũng rất ngon.

 Gà xào hạt điều

Yêu cầu của món ăn này là gà không dai, rau chỉ chín, giữ được màu sắc tự nhiên và hạt điều vẫn giòn.

Nguyên liệu::

  • Thịt gà nạc: 500g
  • Hạt điều miền Nam: 200g
  • Ớt Đà Lạt: 1 quả (50g)
  • Hành tây: 200g
  • Cà rốt: 100g
  • Đậu Hà Lan: 100g
  • Kohlrabi: 100g
  • Củ cải trắng: 100g
  • nấm rơm: 100g
  • Hành tươi, sấy khô, dầu, muối, hạt tiêu, bột dao, rau mùi

Cách Làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa gà, lọc xương, cắt thành miếng với hai đốt ngón tay, sau đó ướp hành khô, muối và hạt tiêu.

su hào, cà rốt, củ cải trắng thái lát tròn hoặc hoa mỏng để nếm thử. Sau đó, bạn đặt trần nhà qua nước sôi. Đậu Hà Lan bóc vỏ, hành tây thái lát thành nêm cam.

Nấm được giảm một nửa, ngâm trong nước muỗi pha loãng.

Nếu hạt điều chưa được tách vỏ thì đó rang nhẹ và loại bỏ vỏ.

Bước 2: Gà xào
Bạn cho hành khô vào chảo dầu nóng phi cho đến khi thơm. Sau đó, bạn thêm gà vào xào trước. Khi gà vừa chín, thêm rau và xào với nhau, nhanh chóng đảo đều, chuyển sang lửa lớn, nêm gia vị.

Bạn thêm hành tây, khuấy nhanh. Tiếp theo, bạn thêm hạt điều vào đảo thêm 1-2 phút nữa, sau đó tắt lửa.

Nếu xào có nước, thêm một ít bột dao vào nước để làm đặc và trộn vào thức ăn.

Bạn các món chiên đỏ trên đĩa, ăn nóng với cơm. Đây là một món ăn không chỉ bắt mắt mà còn rất ngon và bổ dưỡng. Chỉ cần một món ăn nhưng pha trộn đủ chất dinh dưỡng với protein từ thịt gà, chất xơ và vitamin từ rau, và chất béo từ hạt điều cũng vậy.

Bạn còn chờ gì nữa, nếu bạn không đối xử với cả gia đình với món ăn bổ dưỡng này, phải không?

 Cơm gà Hội An

Cơm gà Hội An có cơm mềm, linh hoạt, thơm với thịt gà thơm lừng, ăn kèm với salad hành tây, rau mùi và dưa chua để làm cho món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

  • 1 con gà (gà)
  • Gạo nguyên sinh 200g
  • Ruột gà 200g
  • Cà rốt 100g
  • Đu đủ 100g;
  • Hành tây 1 miếng
  • Hành khô, gừng, tỏi, ớt, quất,rau răm
  • Bột nghệ 1 thìa canh
  • Dầu ăn, dầu điều, đường, nước mắm, giấm, muối, hạt tiêu, ớt

Cách Làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Rửa gà bằng nước sạch và gừng để loại bỏ mùi hôi.

Hành tây gọt vỏ, cắt thành miếng nêm. Hành khô, gừng thái lát. Tỏi, ớt băm nhỏ.

Ruột gà sạch và thái hạt lựu.

Cà rốt băm nhỏ, đu đủ xanh nghiền.

Làm sạch gạo, để ráo nước

Bước 2: Làm phần gà
Cho gà vào nồi đủ lớn để đậy nắp gà bằng nước. Thêm nước cùng với hành tây, hành khô, gừng, muối và bột nghệ và nấu trên lửa vừa. Khi nước sôi, giảm nhiệt xuống thấp nhất, đậy nắp và nấu thêm 20 phút nữa cho đến khi gà chín hoàn toàn.

Gà luộc nguội, xé gà cho vừa ăn, sau đó nêm gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, nước ép của 3 quả quất và trộn đều. Đậy nắp cho đến khi sử dụng.

Bước 3: Nấu cơm gà:
Đun nóng một ít dầu ăn rồi thêm tỏi thái lát và xào cho đến khi thơm. Cho gạo nếp vào nồi và rang cho đến khi gạo khô. Tiếp theo, thêm nước dùng gà vào chỉ một bên của cơm. Sử dụng đũa để khuấy cơm và sau đó để nó nấu ở lửa nhỏ cho đến khi cơm chín.

Bước 4: Làm nước sốt
Ướp ruột gà với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê năm loại gia vị, để trong 15 phút để truyền.

Sau đó, đun nóng 1 muỗng canh dầu điều, cho gà vào chảo rán và sau đó thêm 100 ml nước lọc, nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi nước khô, sau đó tắt bếp.

Bước 5: Làm Salad rau củ
Cho cà rốt, đu đủ xanh và hành tây vào bát và ngâm trong nước đá trong 15 phút để loại bỏ mùi hăng và giòn rau khi trộn. Sau đó lấy tất cả ra để thoát nước.

Trộn hỗn hợp với 20g hành tây chiên, 5g muối,  hạt tiêu và ớt (lượng  tùy thuộc vào khả năng ăn cay của bạn). Khi trộn, nhớ nhẹ nhàng không vắt Salad, nó sẽ dễ nát rau. Cuối cùng vắt vào Salad nước ép của 3 quả quất, cắt một ít rau răm, trộn lại.

Bước 6:Hoàn thành
Sắp xếp cơm trên đĩa, thêm gà xé nhỏ, một ít salad, một ít rau răm, thêm một cốc nước sốt, sau đó trang trí với một ít ớt để tăng hương vị.

Cơm gà Hội An hơi cầu kỳ và cầu kỳ như mảnh đất cổ tích Hội An, phải không nào?

 Chicken Marengo (Pháp)

Sau khi gà được nấu chín, nó mềm, không xương, trộn với màu cà chua đỏ nâu đậm, béo. Món ăn này rất ngon với bánh mì.

Nguyên liệu

  • 1 con gà: 1,5 kg
  • Giăm bông: 200 g
  • Thịt xông khói: 200 g
  • Nấm : 200 g
  • Cà chua đóng hộp: 100 g
  • Bơ: 50 g
  • Lá nguyệt quế: 3, 4 lá
  • Hành khô: 50 g
  • Rượu vang phương Tây cho hương thơm
  • Bột mì: 200 g
  • Muối, hạt tiêu

Cách Làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gà rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với hành khô, muối, tiêu, rượu thơm.

Thịt xông khói, cắt thành hình vuông nhỏ, ướp với gia vị.

Giăm bông mới thái lát.

Nấm được loại bỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ và ngâm trong nước muối pha loãng (5-10 phút).

Bước 2: Chuẩn bị thịt gà và thịt lợn
Bạn xào gà rán với tất cả các loại gia vị ướp. Sau đó cho vào nồi sâu, đổ nước dùng vào thịt, đun sôi và lướt qua bọt.

Thịt lợn bạn cũng xào nhẹ thịt và sau đó cho vào nồi gà để nấu với.

Bước 3: Làm nước sốt
Làm nóng chảo và sau đó thêm bơ. Khi bơ vừa tan chảy nhưng không bị cháy, thêm bột và xào. Khi bột chuyển sang màu nâu vàng, đổ cà chua đóng hộp vào chảo.

Bạn lấy một ít nước từ nồi gà và khuấy cho đến khi bột hòa tan thành nước sốt.

Bước 4: Hoàn thành
Đổ nước sốt vào nồi gà, khuấy đều. Đồng thời, bạn thêm lá nguyệt quế và nấu thêm vài phút nữa cho đến khi thịt gà và thịt mềm.

Cuối cùng, bạn thêm nấm, giăm bông và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Bạn nấu thêm vài phút nữa để nấu nấm.

Khi ăn, bạn múc ra một đĩa hoặc bát sâu. Phục vụ với bánh mì để ăn cùng nhau.15 cách chế biến từ gà

Mặc dù nó là một món ăn được sử dụng với bánh mì, nhưng nó cũng rất ngon khi bạn ăn nó với cơm.

Cơm gà Tây Ban Nha

Với một chút biến tấu, bạn có một bát cơm gà Tây Ban Nha ngon ngay lập tức.

Nguyên liệu

  • Tám gạo: 1 kg
  • Gà: 2 kg
  • Giăm bông: 200g
  • Nấm: 200 g
  • Đậu Hà Lan: 100g
  • Đậu cove: 200g
  • Cà rốt: 200g
  • Ớt Đà Lạt: 1 quả
  • Hành tây: 1 miếng
  • Cà chua đóng hộp: 100g
  • Bơ: 100g
  • Hành tây, tỏi khô: 50g
  • Rượu gạo: 1 chén (20 ml)
  • Bột mì: 50g
  • Dầu, muối, hạt tiêu

Cách Làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa gạo và để nước khô.

Hành khô thái lát mỏng và hành tây.

Gà cắt thành miếng khoảng 300g mỗi miếng, hành ướp, tỏi khô, rượu thơm trong khoảng 15 phút.

Cà rốt, đậu Hà Lan, đậu Hà Lan, thái hạt lựu và luộc cho đến khi vừa chín, lấy ra và ngâm trong nước lạnh để giữ màu.

Hành tây, ớt Đà Lạt và giăm bông cũng được thái hạt lựu.

Bước 2: Nấu cơm
Bạn chiên hành tây với dầu và bơ và sau đó thêm gạo và xào để gạo hấp thụ bơ. Sau đó, bạn thêm nước dùng để nấu cơm như bình thường. Bạn chú ý đến lượng nước phù hợp để gạo không bị vỡ vụn.

Bạn chiên hành tây, tỏi khô với dầu và bơ, sau đó thêm rau và xào trên lửa lớn, nhanh chóng, nêm muối cho vừa ăn. Sau đó, bạn trộn hỗn hợp xào với cơm nấu chín.

Bước 3: Chế biến gà

Bạn chiên gà cho đến khi thơm trong chảo.

Bạn thêm dầu nóng và bơ vào bột và xào. Khi bột chuyển sang màu nâu, thêm cà chua đóng hộp và xào. Đồng thời, thêm nước dùng và khuấy cho đến khi bột hòa tan. Bạn thêm gia vị, muối và hạt tiêu để làm cho nước sốt đậm hơn một chút. Bước này rất giống với làm nước sốt gà Marengo.

Bạn cho gà vào nồi nước sốt và sau đó om nó ở lửa nhỏ.

Khi thịt mềm, thêm nấm và om thêm vài phút nữa cho đến khi nấm chín.

Bước 4:Hoàn thành
Bạn múc gạo vào bát và sau đó lật ngược bát cơm trên một đĩa lớn. Bên cạnh gọi 1 phần thịt gà và thêm một bát nước sốt nhỏ để hoàn thành món cơm gà Tây Ban Nha này.

Súp kem gà Pháp15 cách chế biến từ gà

Súp gà Pháp có độ đặc vừa phải, thơm béo với màu vàng của lòng đỏ trứng, có hương vị vừa phải.

Nguyên liệu

  • Nước dùng gà: 1 nồi
  • Thịt gà nạc: 300 g
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Bơ: 100g
  • Trứng gà: 3-4 quả trứng
  • Bột mì: 100g
  • Tỏi tây: 1-2 cây (cho vào nước dùng)
  • Chanh: 1 quả
  • Muối, hạt tiêu, dầu
  • Kem tươi: 100 ml

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gà rửa sạch, luộc, không xương, thái hạt lựu. Tỏi tây loại bỏ lá già, đập vỡ.

Sữa tươi trộn với nước dùng. Trứng bạn tách lòng đỏ trứng.

Bước 2: Nấu súp
Làm nóng bơ và dầu trong chảo, sau đó thêm bột và xào. Khi bột được ngâm trong dầu bơ và thơm, thêm sữa và nước dùng gà và khuấy đều. Bạn khuấy đều bằng tay để bột hòa tan và không bị sần són cục, có được sự nhất quán phù hợp. Nếu bột bị vón cục, hãy lọc nó ra.

Bạn đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút cho đến khi bột chín và nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó khuấy trong lòng đỏ trứng và tắt lửa.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn múc súp vào đĩa hoặc bát sâu. Sau đó, bạn đặt thịt gà thái hạt lựu lên trên với kem tươi nóng. Bạn có thể vắt nước chanh vào một bát súp.

Gà luộc

Và sẽ không thể không nhắc đến món gà luộc quen thuộc khi đặt tên cho các món gà ngon. Thịt gà của chúng tôi chắc, ngọt và thơm với muối chanh, đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ hay ngày Tết.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà
  • củ gừng
  • Muối, tiêu, chanh, lá chanh

Cách làm

Bước 1: Làm sạch gà
Bạn nên chọn gà tươi, khỏe mạnh. Bây giờ rất thuận tiện, người bán gà sẽ nhổ lông, mổ và làm sạch gà cho bạn.

Khi bạn mua nó, bạn rửa nó và sau đó chà xát muối xung quanh cơ thể và bên trong bụng gà để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn rửa lại gà bằng nước.

Bạn nên cắt bỏ chân gà dưới khuỷu tay để gà không bị mất da khi luộc.

Bước 2: Luộc gà
Bạn chọn một cái nồi đủ lớn để vừa với toàn bộ con gà. Cho gà vào nồi với bụng ở phía dưới, sau đó thêm nước lạnh để đậy nắp gà.

Bạn thêm vào nồi nước nửa rễ gừng, rửa sạch và đập vỡ. Luộc gà với gừng sẽ đảm bảo gà không còn mùi hôi và sẽ có hương vị tốt hơn

Bạn luộc gà với lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp, nấu thêm 10-15 phút nữa rồi tắt lửa. Khi nước dùng gà sôi, sử dụng thìa để tách bọt để nước gà trong và gà không có màu nâu.

Để gà trong nồi thêm 10 đến 15 phút nữa để nấu đều.

Sử dụng một cây gậy sắc nhọn để kiểm tra xem gà có được nấu chín không. Bạn nên xiên đùi, đó là phần dày nhất của gà. Khi xiên, nếu nước chảy ra màu đỏ, thì gà không được nấu chín, bạn cần nấu nhiều hơn. Nếu nước chảy ra trong, gà được nấu chín.15 cách chế biến từ gà

Bước 3: Hoàn thành
Khi gà chín, lấy ra và cho vào bát nước đá lạnh trong khoảng 30 phút, sau đó lấy ra và để khô. Bằng cách đó, gà sẽ săn chắc hơn và da sẽ giòn hơn. Sau đó, bạn cắt gà thành miếng vừa ăn, rắc lá chanh. Bạn chuẩn bị một bát muối và hạt tiêu, cắt ớt và vắt chanh vào để nhúng gà khi ăn.

Kết luận

Tôi vẫn còn nhớ một trong những món gà gây ấn tượng mạnh với tôi là khi tôi còn nhỏ, ông tôi đã vào bếp để nấu gà hầm trong nồi đất sét, sau đó chôn nó trong vỏ trấu. Món gà rất đơn giản nhưng ngon, vô cùng thơm.

Rõ ràng, với là nguyên liệu chính, chúng ta có thể làm rất nhiều món ăn hấp dẫn và ngon miệng từ luộc, hầm, đến chiên, nướng,… Miễn là bạn làm việc chăm chỉ trong nhà bếp, hãy xắn tay áo lên. Lên là chúng tôi có một bữa ăn ngon cho gia đình.

Trong căn bếp nhỏ, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo, thay đổi nước ướp để tạo ra nhiều công thức nấu ăn khác nhau, tạo ra những món gà ngon hơn.

Hãy chia sẻ thêm những món gà ngon mà bạn yêu thích với Giaoducchuyennghiep nhé!

Hy vọng tất cả các bạn thưởng thức công thức gà ngon này ở đây!

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời