Sốt cà chua cho pizza tự làm là một trong những dự án DIY đơn giản nhất mọi thời đại. Nó được làm chỉ với một vài nguyên liệu – cà chua đóng hộp, tỏi, giấm balsamic, và một ít dầu ô liu – và một cách nhanh chóng trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Bạn thậm chí có thể đông lạnh nó thành từng phần nhỏ cỡ bánh pizza để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho chính bạn trong đêm pizza!
Mục lục
THÀNH PHẦN
4 tép tỏi
1 lon (14,5 ounce)cà chua thái hạt lựu, để ráo
2 muỗng canhdầu ô liu
1 thìa cà phêĐường
1 thìa cà phêgiấm balsamic, thêm nữa để nếm thử
3/4 thìa cà phêmuối kosher
Hạt tiêu đen mới xay
1 lon (14,5 ounce)cà chua thái hạt lựu, để ráo
2 muỗng canhdầu ô liu
1 thìa cà phêĐường
1 thìa cà phêgiấm balsamic, thêm nữa để nếm thử
3/4 thìa cà phêmuối kosher
Hạt tiêu đen mới xay
TRANG THIẾT BỊ
Máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố
Thiếc muffin, nếu đông lạnh
Túi đông lạnh, nếu đông lạnh
Đồ khui hộp
Lưới lọc mịn
Tô trộn
Thiếc muffin, nếu đông lạnh
Túi đông lạnh, nếu đông lạnh
Đồ khui hộp
Lưới lọc mịn
Tô trộn
Đây là công thức từng bước của bạn, với mọi thứ bạn cần biết để làm nước sốt pizza tự làm tối nay.
Sử dụng cà chua đóng hộp
Cà chua đóng hộp chỉ tuyệt vời để làm nước sốt pizza tự làm. Bạn có thể dùng cà chua nguyên hạt hoặc cắt hạt lựu, nhưng đảm bảo không thêm gia vị hoặc rau thơm. Bạn muốn cà chua cơ bản, hàng ngày, đơn giản ở đây! Cà chua tươi cũng có thể được sử dụng, nhưng có thể làm nước sốt chảy nước; chỉ sử dụng cà chua dán hoặc ép cà chua ra chất lỏng dư thừa trước khi trộn.
Bất kỳ loại cà chua nào cũng dùng được để làm nước sốt bánh pizza – ngay cả thương hiệu cửa hàng tạp hóa của bạn. Tuy nhiên, để có trải nghiệm pizza Neapolitan cổ điển, hãy chọn một lon cà chua San Marzano . Chúng ngọt và béo hơn một chút so với các loại khác, và chúng thực sự có thể nâng tầm trò chơi sốt của bạn cho đêm pizza.
Đừng nấu nước sốt!
Nước sốt pizza này có thể sử dụng ngay sau khi nó được pha trộn – không cần nấu nướng! Múc ngay lên bánh pizza, phủ thêm lớp trên bề mặt và nướng. Nếu bạn muốn nước sốt đặc hơn, hãy lọc cà chua khỏi nước của chúng trước khi trộn.
Đây không chỉ là sự tiện lợi – nước sốt không cần nấu sẽ thực sự ngon hơn trên bánh pizza của bạn, mang đến cho bạn hương vị cà chua tươi ngon, ngay cả sau khi nó đã được nướng trong lò nóng.
Ghi chú:
Lần đầu tiên tôi làm nước sốt này, tôi đã rất hoài nghi: Một loại nước sốt pizza không nấu được làm từ cà chua đóng hộp? Điều đó nghe có vẻ quá đơn giản và dễ dàng để trở nên tốt. Rất may, tôi có thể thừa nhận khi tôi sai. Một số độc giả nhận xét rằng nước sốt như được viết ban đầu là nước với hương vị giấm balsamic mạnh. Tôi đồng ý và thêm hướng dẫn để cà chua ráo nước và bớt giấm.
Vì nước sốt này không cần nấu chín, nên các câu hỏi cũng nảy sinh về việc bao gồm tỏi sống. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng mùi tỏi rất dễ chịu, không hăng. Không cần dao và thớt vì máy xay thực phẩm thực hiện tất cả công việc – và không, nước sốt không bị đắng khi xay hạt cà chua. Một chút đường và lượng muối và tiêu cụ thể có nghĩa là nước sốt này là tất cả những gì bạn mong đợi từ cửa hàng bánh pizza ở khu phố của bạn.
Bài viết liên quan
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp tham ...
Th4
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc. “Hiện ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Tiệm Hoa Gần Đây
Bạn muốn tìm tiệm hoa gần đây với hoa đẹp, giá cả phải chăng và ...
Th11
Chọn Hoa Chia Buồn Cho Người Trẻ Tuổi
Sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Con người sinh ra, lớn ...
Th10
Hoa Khai Trương Cho Nhà Hàng Ý Nghĩa
Khai trương nhà hàng là mốc đánh dấu bước đệm, để chuỗi ngày kinh doanh ...
Th10