Bạn có mong muốn thưởng thức bánh tráng trộn? Hãy cùng Giáo Dục Chuyên Nghiệp với công thức làm bánh tráng trộn hôm nay nào!
Khi nói đến đồ ăn nhẹ, chúng ta không thể bỏ qua bánh tráng trộn 🍜. Đây là một món ăn đơn giản nhưng luôn hấp dẫn đối với giới trẻ. Đi ngang qua bất kỳ trường nào từ tiểu học đến đại học, tất cả chúng ta đều bắt gặp một vài cửa hàng bánh tráng xung quanh.
Điểm thu hút của món ăn nhẹ này đến từ hương vị ngọt ngào, chua, mặn, ngậy và bùi hòa quyện với nhau từ tất cả các thành phần trong bánh tráng trộn.
Để làm món ăn nhẹ thú vị này, bạn không cần phải có kỹ thuật nấu ăn siêu cao. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm tất cả các thành phần và sau đó trộn chúng theo sở thích của bạn và bạn sẽ có một chiếc bánh tráng trộn theo ý thích của bạn. Công thức dưới đây để làm bánh tráng trộn giúp bạn dễ dàng làm món ăn này hơn.
Mục lục
Cách làm bánh tráng trộn
Chuẩn bị 20 phút | Nấu 10 phút | Tổng thời gian 30 phút |
Nguyên liệu:
- 2 túi bánh tráng (20 miếng)
- 80g ớt sa tế
- 30g thịt bò giật
- 10 quả trứng
- 1 quả xoài xanh
- lá rau răm
- lạc
- quất
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên là chọn bánh tráng. Bạn nên chọn bánh tráng tròn, mỏng và linh hoạt. Bạn mang theo bánh tráng thái lát mỏng.
Tiếp theo, bạn đem trứng cút đi luộc chín. Khi trứng chín, bạn đem xả qua nước lạnh rồi cho lại vào nồi lắc nhẹ để vỏ trứng tuột ra. Đây là một mẹo nhỏ để giúp bạn bóc trứng dễ dàng và nhanh hơn.
Với thịt bò khô thì bạn xé nhỏ thành sợi.
Bước 2: Trộn bánh tráng
- Đầu tiên bạn cho sa tế vào thau bánh tráng đã cắt rồi trộn đều. Bạn nên đeo bao tay rồi trộn sẽ đều hơn là dùng thìa hay đũa.
- Tiếp theo bạn cho thịt bò khô, rau răm, xoài nạo sợi vào thau. Bạn dùng tay trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Cuối cùng bạn cho lạc rang, nước quất và trứng cút vào, rồi trộn đều lại một lần nữa.
Bước 3: Hoàn thành
- Món bánh tráng trộn ngon là một món có màu của sa tế trộn đều hòa quyện với các nguyên liệu như lạc rang, rau răm, bò khô. Khi ăn bánh tráng thì bạn cảm thấy vị đậm đà của bánh tráng, vị chua chua của xoài kết hợp với vị mặn mà của bò khô, vị bùi bùi của trứng cút hòa quyện với vị ngậy của lạc rang, thêm với vị cay cay của sa tế.
Cách làm bánh tráng trộn – Một vài lưu ý
Trong công thức này, Giáo Dục Chuyên Nghiệp không sử dụng muối tôm vì muối tôm rất mặn, khi trộn vào bánh tráng trộn sẽ mất đi hương vị ban đầu của các nguyên liệu khác. Mặc dù có ít muối tôm mặn trên thị trường, nhưng khi ăn chúng, bạn vẫn có thể cảm nhận được hương vị của mì chính và mất đi vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu.
Bạn nên chọn xoài xanh vì nếu chọn xoài chín, bánh tráng sẽ mềm và nhũn.
Bởi vì hương vị của mọi người là khác nhau, bạn có thể thay đổi các thành phần theo sở thích của bạn. Không cần thiết phải làm theo công thức này một cách chính xác 100%.
Cách làm bánh tráng trộn – Thông tin thêm
Nếu bạn là một fan hâm mộ của bánh tráng đường phố hỗn hợp, thì bạn nên biết thông tin dưới đây để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.
Bánh tráng dễ bị ẩm và nấm mốc. Bánh tráng là thành phần quan trọng nhất khi làm bánh tráng trộn. Nhưng các quầy hàng trên đường phố không đảm bảo việc sử dụng bánh tráng an toàn, nhưng đôi khi họ cũng sử dụng bánh tráng hết hạn hoặc bị mốc. Cũng như chế biến sẵn trước khi được sử dụng để đánh lừa mắt và vị giác, hầu hết chúng ta không thể nhận ra đó là bánh tráng chất lượng, đã hết hạn và bánh tráng bị mốc. Để kiếm lời, người bán có thể sử dụng các nguyên liệu không có chất lượng để làm bánh tráng trộn với giá rẻ, thu hút khách hàng.
Bởi vì bánh tráng trộn hấp dẫn nằm trong sự kết hợp của tất cả các thành phần với nhau, nhiều người bán tận dụng điểm này để tăng lợi nhuận. Thông thường, họ sử dụng thịt bò giả giật vì đây là thành phần đắt nhất trong bánh tráng trộn. Thịt bò giả có thể được làm bằng lõi sắn với gia vị và thuốc nhuộm thậm chí không thể phát hiện bằng mắt thường.
Hơn nữa, lượng thịt bò cũ, tái chế từ các nguồn thịt bẩn, không có nguồn gốc cũng không ngoại lệ. Do đó, có giá “rẻ” cho bánh tráng trộn.
Cách làm bánh tráng trộn khác nhau từ nơi này sang nơi khác. Bánh tráng trộn bạn thường ăn có các cửa hàng trên vỉa hè hoặc trong các cửa hàng tạm thời, vì vậy vệ sinh của món ăn này không được đảm bảo. Vật liệu được sử dụng có thể là nồi nhựa, nồi và chảo, túi nhựa, v.v. Người bán có thể sử dụng găng tay chế biến thực phẩm nhiều lần, thậm chí để tay không nhào vào bánh tráng trộn này để tạo ra các món ănn ngon “ngũ vị”.
Bên cạnh đó là rau răm, xoài xanh, trứng cút, không biết đã được sơ chế như thế nào, từ bao giờ và nguồn gốc ra sao cũng không thể đảm bảo. Và quá trình bảo quản có bị ruồi muỗi, chuột hay gián “chấm miệng” hay không cũng chỉ có chủ “quán” mới biết được.
Món ăn vặt được yêu thích không kém bánh tráng trộn
Những người trẻ tuổi luôn đam mê đồ ăn nhẹ. Hương vị độc đáo và hấp dẫn giúp kích thích vị giác, khiến mọi người đều thích thú. Có những món ăn vặt luôn “hot” đối với giới trẻ. Chúng ta hãy xem tên của những món ăn thú vị này.
Đề cập đến đồ ăn nhẹ điển hình, điều đầu tiên cần đề cập là xiên nướng.
Đây là một món ăn ngon tuyệt vời. Không chỉ hấp dẫn về màu sắc, xiên nướng còn quyến rũ trái tim của những người ăn vặt với hương vị đậm đà và béo tươi của thịt, cùng với hương vị cay, thịt của gia vị ướp. Tại cổng trường luôn có xiên thịt nướng ngon, bổ dưỡng và giá rẻ phục vụ học sinh. Nếu bạn chưa thưởng thức xiên nướng này, bạn sẽ lãng phí tuổi trẻ của mình.
Món ăn tiếp theo mà người ăn vặt thường chú ý là xoài lắc. Lắc xoài cũng là món ăn vặt không thể thiếu đối với các bạn học sinh hiện nay. Những miếng xoài tươi cắt rất giòn và lắc để hấp thụ hương vị mặn, ngọt, chua và cay của các loại gia vị trộn với nhau đủ để khiến mọi người chỉ nghĩ đến nó. Một cốc lắc xoài có thể giúp bạn thỏa mãn sau những giờ học mệt mỏi. Đặc biệt đối với các cô gái, lắc xoài là món ăn không thể thiếu trong danh sách đồ ăn nhẹ hàng ngày.
Ở miền Bắc, một cuộn thịt bò bao gồm bánh tráng bọc bên ngoài, bên trong gói là mía, dừa nạo và mè rang. Món thịt bò miền Bắc ngọt bùi, nhiều thịt khiến giới trẻ yêu thích. Đối với thịt bò ở phía nam, nó giống như phở cuộn ở phía bắc. Bên trong cuộn thịt bò chứa đầy rau, thịt và tôm. Tùy theo khu vực mà thói quen ăn uống khác nhau, làm đồ ăn vặt cũng có hương vị khác nhau.
Những hàng quán bán bánh tráng trộn ngon thỏa tính người mê ăn vặt
Bởi vì bánh tráng trộn rất nguy hiểm nếu người bán không có tâm và làm các món ăn kém chất lượng. Khi lựa chọn một nhà hàng vừa chất lượng vừa uy tín để bảo vệ bản thân tốt nhất, bạn nên tham khảo danh sách các nhà hàng nổi tiếng về bánh tráng trộn.
Điều đầu tiên phải kể đến là bánh tráng trộn Hàng Tre. Đây là nơi đầu tiên cho những người yêu thích bánh tráng trộn. Có một thời, cả phố Hàng Tre bỗng dưng nổi tiếng hơn với món ăn miền Nam này. Bây giờ, du khách ở đây không quá đông nhưng vẫn khá đông đúc, đặc biệt là vào buổi tối. Về bánh tráng nướng, cửa hàng này vững vàng ở vị trí số 1 với thực đơn hơn 10 loại nhân. Cách làm bánh tráng trộn ở đây khá tốt. Bánh được nướng trên lửa vừa, giữa độ dẻo của lớp vỏ, thịt của trứng và món buffet mặn, cay và cay rất đặc biệt. Những chiếc ghế ở đây khá thoáng đãng, đậm chất Hà Nội khi nhìn vào những ngôi nhà có kiến trúc Pháp cổ kính. Nếu bạn ngồi với số lượng lớn, bạn có thể lên tầng 2. Nước ép cóc ở đây cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.
Địa điểm uy tín tiếp theo mà bạn có thể tham khảo là bánh tráng trộn Khương Thương. Bắt đầu từ một chiếc xe đẩy bánh tráng trộn trong cửa hàng lưu niệm nổi tiếng tại A8 Khương Thượng (Hà Nội), cửa hàng Hoa Mai đã nhanh chóng phát triển thành một cửa hàng nhỏ trong sân của khu tập thể này. Nhưng ngay từ đầu, quán đã được đánh giá là một trong những cửa hàng có thể tạo ra hương vị bánh tráng miền Nam chuẩn nhất. Giá một đĩa bánh tráng trộn khoảng 10.000 đồng, rất rẻ so với mặt bằng chung ở Hà Nội. Bánh mì dai mềm được trộn với nước sốt me chua ngọt trộn với vị cay và mặn của thịt bò khô, thơm với các loại thảo mộc, vị chua chua của xoài xanh, tất cả tạo nên một hương vị rất khó quên.
Vị trí cuối cùng được đề cập trong danh sách là bánh tráng Hàng Trống. Do nằm giữa ngã tư Hàng Trọng – Bảo Khánh, nhìn ra hồ nên lượng khách du lịch đến đây luôn đông đúc.
Điểm đặc biệt nhất tại quán là bánh tráng trộn với rất nhiều mực khô. Theo một thực khách, nếu bạn không quen ăn, nó khá mệt mỏi, nhưng nếu bạn đã quen với nó, rất dễ bị nghiện. Cách làm bánh tráng trộn ở đây ngọt hơn một chút so với các mặt hàng khác, nhưng nó khá đầy đủ. Điểm trừ là nhà hàng này chỉ có một món ăn, chỗ ngồi rất hạn chế, và chỗ đậu xe không thuận tiện lắm. Nhưng đổi lại, cửa hàng nằm bên cạnh một cửa hàng nước ép trái cây khá tốt, vì vậy bạn có thể kết hợp một công việc.
Cuối cùng, nếu bạn thực sự thích ăn món ăn này, thì hãy mua nguyên liệu của riêng bạn và tham khảo công thức làm bánh tráng trộn ở trên bởi Giáo Dục Chuyên Nghiệp để có thể làm một chiếc bánh tráng trộn ngon. , phù hợp với sở thích của bạn, và đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn.
Bài viết liên quan
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp tham ...
Th4
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc. “Hiện ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Tiệm Hoa Gần Đây
Bạn muốn tìm tiệm hoa gần đây với hoa đẹp, giá cả phải chăng và ...
Th11
Chọn Hoa Chia Buồn Cho Người Trẻ Tuổi
Sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Con người sinh ra, lớn ...
Th10
Hoa Khai Trương Cho Nhà Hàng Ý Nghĩa
Khai trương nhà hàng là mốc đánh dấu bước đệm, để chuỗi ngày kinh doanh ...
Th10