Cách làm kem chuối!

Món ăn vặt tuổi thơ

Mỗi mùa hè đến, các món kem trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Khi bị hành hạ bởi ánh nắng mặt trời thiêu đốt, que kem là vị cứu tinh ngọt ngào nhất. Trong số các loại kem trái cây ngon, kem chuối có lẽ là dễ làm nhất. Các bạn cùng xem nhé!Hướng dẫn cách làm kem chuối cây đơn giản tại nhà – Chia sẻ bí quyết làm kem ngon tại nhà

Chuối là một loại trái cây đặc trưng của Việt Nam. Từ chuối người Việt có thể làm vô số món ăn ngon như bánh chuối hấp, chuối chiên, bánh chuối nướng,… Và vị cứu tinh ngọt ngào cho những ngày hè đầy nắng cũng được làm từ trái cây vô cùng. quen thuộc thế này.

. Cách làm kem từ chuối rất dễ dàng, không chỉ có nguyên liệu quen thuộc, có sẵn ở khắp mọi nơi mà các bước cũng đơn giản không kém. Do đó, nó luôn là một món ăn nhẹ yêu thích mà các bà mẹ có thể dễ dàng chuẩn bị để chiêu đãi cho con cái của họ. Loại kem này có thể được coi là một loại kem “quốc dân” cho trẻ em Việt Nam.

Và không chỉ trẻ em, món ăn này cũng quyến rũ người lớn của chúng ta. Nhanh tay nhà bếp để làm và chiêu đãi với chúng mình thôi nào!

Cách làm kem chuối

Nguyên liệu:

  • 10 quả chuối chín chuối Xiêm
  • 50g đậu phộng (đậu phộng)
  • 400ml nước cốt dừa
  • 2 thìa canh bột sắn
  • 0,5 thìa canh muối
  • 2 thìa canh đường
  • 3 thìa canh sữa đặc

Dụng cụ

  • 1 khay kem

Hướng dẫn

Bước 1: Đậu phộng rang

Đầu tiên, bạn cho 50g đậu phộng vào rang. Để nấu đậu phộng đều hơn, bạn nên thêm một chút muối khi rang đậu phộng. Sau đó, bạn để đậu phộng nguội và sau đó bóc  vỏ và đập dập nó.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Cho 400 ml nước cốt dừa vào nồi và bật lửa nhỏ. Đợi cho đến khi nước dừa sôi, sau đó đổ vào sữa đặc đã chuẩn bị. Tiếp tục thêm 2 muỗng canh đường và một chút muối và sau đó tiếp tục đun sôi. Tiếp theo, thêm tinh bột sắn hòa tan với nước lạnh, khuấy nhẹ nhàng và nấu cho đến khi nước cốt dừa đặc lại, sau đó tắt lửa.

Bước 3: Làm kem chuối

Trong khi chờ nước dừa nguội, lấy chuối bóc vỏ và ép phẳng. Bạn ép chuối sao cho chuối không bị nghiền nát.

Nếu bạn ép chuối vào túi nhựa, cho chuối vào một góc, sau đó trải đều đậu phộng ở cả hai bên và từ từ đổ vào nước cốt dừa. Nếu bạn cho chuối vào khay kem, hãy làm tương tự, nhưng bạn nên đặt thanh que vào để dễ ăn kem hơn.
Cuối cùng, bạn cho tất cả kem làm vào tủ đông và để nó trong khoảng 5 giờ.

Bước 4: Kem thành phẩm

Kem chuối thành phẩm phải là kem đông lạnh. Kem có màu trắng ngà của nước cốt dừa, bên ngoài được phủ một lớp đậu phộng vừa đủ. Khi ăn kem, hãy chắc chắn có độ giòn của đậu phộng, hương vị béo của nước cốt dừa và hương vị mềm và dai của chuối.

Cách làm kem chuối chi tiết

Bước 1: Đậu phộng rang

Bạn cho  đậu phộng vào chảo, sau đó thêm một chút muối và rang chúng trên lửa nhỏ. Rang đậu phộng cho đến khi vỏ đậu phộng chuyển sang màu vàng đậm và hạt bị nứt. Bạn có thể tự hỏi tại sao muối được thêm vào khi rang đậu phộng? Bởi vì khi bạn thêm muối rang với đậu phộng, nó sẽ giúp đậu phộng nấu đều hơn.

Sau khi rang hoàn tất, bạn để đậu phộng nguội và bóc vỏ. Đậu phộng được bóc vỏ, bạn cho chúng vào túi nhựa và đập chúng. Không nên nghiền nát quá nhiều, chỉ cần một chút nghiền nát là được.

Bước 2: Cách làm kem chuối – Nấu nước cốt dừa

Bạn cho 400 ml nước cốt dừa vào phao. Lưu ý rằng đổ chậm và loại bỏ dư lượng nước cốt dừa. Sau đó, bật bếp và đun nóng nước cốt dừa cho đến khi nó sôi, sau đó thêm sữa đặc. Tiếp theo, bạn thêm 2 muỗng canh đường và một chút muối và khuấy đều cho đến khi mọi thứ tan biến.

Trong khi chờ nước cốt dừa sôi, lấy tinh bột sắn đã chuẩn bị và thêm 50 ml nước lọc và khuấy cho đến khi bột tan. Sau khi đổ tất cả tinh bột sắn vào nước cốt dừa, khuấy đều bằng tay cho đến khi nước cốt dừa hơi đặc, sau đó tắt lửa.

Bước 3: Làm kem chuối ép 

Khi ép chuối, hãy sử dụng một vật có kích thước lớn để không  nát chuối. Bạn ấn cho đến khi chuối phẳng, không quá mỏng. Thời gian nước ép chuối là thời gian để chờ nước cốt dừa nguội đi.

Sau khi công việc vắt chuối hoàn tất, bạn đợi cho đến khi nước cốt dừa nguội đi. Sau đó, bạn lấy khay kem ra và đặt chuối ép lên đó. Lưu ý rằng khay kem rộng hơn miếng chuối để nhường chỗ cho nước cốt dừa.

Bạn có thể thay thế khay kem bằng túi nhựa cỡ trung bình. Để thuận tiện khi ăn, bạn nên đặt một thanh gỗ hoặc que kem nhựa để khi kem chuối hoàn thành sẽ giúp bạn thưởng thức kem dễ dàng hơn.

Khi nước cốt dừa đã nguội, đổ nước cốt dừa vào khay kem với chuối hoặc đổ vào túi nhựa với chuối và rắc một ít đậu phộng vào đó. Nếu bạn sử dụng túi nhựa để làm kem, bạn nên đặt một quả chuối ở một bên, sau đó khi bạn đổ nước cốt dừa vào, gấp túi nhựa sang một bên chứa chuối để có được một que kem tiêu chuẩn.

Sau khi hoàn thành bước làm kem, cho khay kem hoặc túi kem vào tủ đông và để nó ngồi trong khoảng 5 giờ. Đây là đủ thời gian để kem đông cứng lại.

Bước 4: Cách làm kem chuối -hoàn thành

Sản phẩm cuối cùng trong công thức kem chuối này có màu trắng ngà của nước cốt dừa bao phủ chuối. Kem không quá cứng nhưng vẫn có độ mềm kem phù hợp. Ăn với hương thơm ngọt ngào của chuối, béo của nước cốt dừa  và hương thơm của lạc rang 🥜.Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Ai Ăn Cũng Thích - DPCAAu

Kem chuối món ăn vặt nhẹ thời thơ ấu

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, đời sống vật chất của con người đã được nâng lên. Có lẽ mọi người không còn nhớ những món ăn vặt rất đơn giản như kem chuối này. Cuộc sống bận rộn khiến mọi người không còn thời gian để làm những món ăn này mà thường sử dụng những gì có sẵn. Nhưng kem chuối cho tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x là một món ăn vặt khó quên. Nó là một món quà lưu niệm cho một thời thơ ấu vui vẻ và mãnh liệt.

Vào thời điểm đó, rất ít ngôi nhà có tủ lạnh, đặc biệt là cho các gia đình nông thôn. Vào những ngày hè nóng nực như lửa, các bé chỉ muốn có một ít nước đá  uống để giải nhiệt. Kem chuối có thể là món quà sang trọng vì để ăn kem chuối họ phải chủ động nhặt những chai đã qua sử dụng để đổi.

Thông thường những người bán  sẽ cho kem vào một hộp xốp và đi vòng quanh các đường phố, khắp làng. Đây là thời điểm thú vị nhất đối với mỗi đứa trẻ vì chúng phải đo xem phế liệu của chúng có thể được đổi cây kem hay không.

Khi họ đổi một cây kem, tất cả họ ăn cùng nhau, mỗi người cắn một miếng. Hương vị ngọt ngào và thơm lừng của kem chuối  bao gồm tuổi thơ ngọt ngào.

Khi gia đình có thêm một ít tiền và có thể mua tủ lạnh, không có gì hạnh phúc hơn khi thấy mẹ làm kem chuối. Các anh chị em tụ tập quanh bếp của người mẹ, háo hức theo dõi từng bước làm việc của người mẹ và kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi kem hoàn thành.

Thời gian chờ đợi luôn được thưởng ngọt ngào khi hộp kem mới ra mắt, và bạn bè vui vẻ chia sẻ những que kem ngon. Hãy nhớ thưởng thức các loại trái cây của công thức kem chuối này với bạn bè và gia đình của bạn!

Có thể nói, đây là một món ăn gắn liền với tuổi thơ. Khi mọi người lớn lên, họ sẽ không còn cảm giác háo hức chờ đợi một hộp kem chuối do mẹ làm. Mặc dù nó là một món ăn rất đơn giản, nhưng nó nhắc nhở với nhiều người về một tuổi thơ yên bình và hạnh phúc đến thế mà sau này lớn lên sẽ không bao giơ có được cảm giác gần gũi , ngọt ngào thân thương đến vậy!

Kem chuối để được bao lâu?

Bởi vì kem chuối  đều được làm từ các thành phần tự nhiên, nó không thể được giữ lâu như là những sản phẩm được sản xuất với công nghệ cao. Để kem không bị mất chất dinh dưỡng và giữ được hương vị thơm ngon của nó, bạn không nên để nó quá lâu, chỉ để ngăn lạnh khoản 1 tuần thì chất lượng kem sẽ ngon hơn

Món kem này được các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng không nên để quá một tuần vì chuối sẽ xuống cấp trong một thời gian dài. Mặc dù được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong ngăn đông, các chất dinh dưỡng trong chuối vẫn được thay đổi. Bạn nên ăn ngay khi kem chuối hoàn thành và càng ngắn, nó càng có lợi cho sức khỏe.

Kem chuối có tốt không?

Đây có thể là câu hỏi của nhiều người bởi vì mọi người khi ăn đều muốn ăn những thứ tốt cho sức khỏe của họ. Kem chuối được làm từ các thành phần tự nhiên tốt cho sức khỏe. Chắc chắn mọi người đều biết chuối tốt cho cơ thể con người như thế nào. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng một người nên ăn hai quả chuối mỗi ngày, sẽ có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Nhưng giống như bất kỳ thực phẩm nào, ăn quá nhiều cũng là không tốt.

Ngoài việc được làm từ chuối làm nguyên liệu chính, còn có các thành phần như nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi 🥛,… Những thành phần này rất dễ gây béo khi bạn ăn quá nhiều. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một đến hai que mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt là đối với trẻ em, ăn nhiều có thể dễ dàng khiến chúng bị đau họng.

Kem chuối này  từ giaoducchuyennhgiep là một món ăn rất quen thuộc và dễ làm. Để giảm bớt cái nóng mùa hè, bạn có thể làm kem chuối này bất cứ khi nào bạn muốn với các thành phần dễ tìm. Kem chuối ngọt ngào, mát mẻ và ngọt ngào sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bị nóng.

Làm kem chuối theo cách bạn muốn dựa trên công thức kem chuối tôi đề xuất ở trên.Ba cách làm kem chuối ngon tại nhà nhanh và đơn giản nhất

Và không chỉ kem chuối, bạn cũng có thể dễ dàng làm bất kỳ loại kem nào bạn muốn dựa trên công thức kem cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ trong Cách làm kem Ngon & Dễ nhất.

Chúc tất cả các bạn có thể làm kem chuối và những cốc kem theo phong cách riêng của bạn nhé!

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời