Cách làm mỳ ý sốt bò bằm

Công thức mỳ ý sốt thịt bò bằm truyền thống.
Nói về đất nước hình chiếc ủng, sẽ là sự thiếu sót nếu chúng ta quên đề cập đến mì spaghetti với nước sốt thịt bò băm. Vậy làm thế nào để làm mì spaghetti cho hương vị truyền thống? Hãy cùng khám phá với đội giaoducchuyennghiep nhé!Mom's Homemade Spaghetti and Meat Sauce Recipe

Sốt thịt bò băm nhỏ hay còn gọi là Bolognese là một trong những loại nước sốt phổ biến nhất được phục vụ với mì spaghetti. Đây cũng là một trong những loại nước sốt được lựa chọn đầu tiên khi nói đến món mì này.

Mì spaghetti được phục vụ với nước sốt Bolognese không chỉ tạo ra sự kết hợp hoàn hảo, mà còn là một món ăn cực kỳ dễ làm.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu trong nhà bếp hay một đầu bếp giàu kinh nghiệm, cách này để làm mì spaghetti với nước sốt thịt bò băm nhỏ sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra một bữa ăn ấm cúng, lãng mạn với gia đình bạn. gia đình.

Sự kết hợp giữa tỏi, hành tây và các loại thảo mộc tươi, khô như húng quế, kinh giới, hương thảo và nguyệt quế, là chìa khóa để tạo ra sự khác biệt với hương vị rất đặc biệt cho món ăn. này. Và chắc chắn gia đình bạn sẽ không thể từ chối khi ngửi thấy mùi hương hấp dẫn này.

Khi bạn tự làm nước sốt Bolognese cho mì spaghetti, bạn có thể bảo quản nó trong một hộp kín  và giữ nó trong tủ lạnh để sử dụng sau này nếu bạn không có thời gian để nấu nước sốt vào những ngày bận rộn.Sốt spaghetti nguyên bản OFood 220g – Tèobokki™

Ngoài ra, với nước sốt thịt bò băm tự làm, bạn có thể biết chính xác những thành phần nào có trong đó. Bạn có thể điều chỉnh lượng muối và đường cho phù hợp với khẩu vị của mình và cắt giảm các chất bảo quản không lành mạnh – thứ bạn không thể tìm thấy trong nước sốt đã mua. tại siêu thị.

Nếu bạn đang tự hỏi nên nấu gì tối nay, hãy thử mì spaghetti với nước sốt thịt bò băm nhỏ với đội giaoducchuyennghiep nhé!

Cách làm mì Spaghetti

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 80g thịt hun khói
  • 1 củ hành nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 2 cuống cần tây
  • 2 tép tỏi
  • 2-3 nhánh hương thảo
  • 250g thịt bò xay
  • 200g mì spaghetti
  • 40 g phô mai parmesan

Thành phần cho sốt Bolognese

  • 400g cà chua đóng hộp
  • 1 nắm nhỏ lá húng quế (húng quế)
  • 1/2 muỗng cà phê bột oregano khô (oregano)
  • 1 lá nguyệt quế (lá nguyệt quế)
  • 1 muỗng canh bột cà chua (sốt cà chua)
  • 1 viên súp thịt bò
  • 65 ml rượu vang đỏ vang
  • 3 quả cà chua bi

Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế
Rửa và làm khô củ và rau.
Sau đó, xúc xắc thịt xông khói, hành tây, cà rốt và cần tây. Tiếp theo, cắt lá hương thảo, lá nguyệt quế, lá húng quế, tỏi và cắt cà chua anh đào làm đôi.
Bước 2: Làm sốt Bolognese
Đun nóng chảo trên lửa vừa, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ô liu. Tiếp theo, thêm thịt xông khói, khuấy trong 10 phút.
Giảm nhiệt và thêm hành tây, cà rốt, cần tây, lá hương thảo. Sau đó, khuấy trong 3 phút và đậy nắp trong 7 phút cho đến khi tất cả đều mềm.
Tăng nhiệt lên mức trung bình cao, thêm thịt bò và khuấy trong 3-4 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu.

Sau đó, thêm tất cả các thành phần cho nước sốt Bolognese, khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó giảm nhiệt và đậy nắp.
Tiếp theo, nấu trong 1 giờ 15 phút cho đến khi nước sốt đặc và có độ đặc mong muốn. Khuấy hỗn hợp theo thời gian để tránh đóng cặn ở đáy chảo.
Cuối cùng, thêm parmesan nghiền, khuấy đều và nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 3: Luộc mì spaghetti
Khi nước sốt bolognese gần như hoàn thành, đun sôi mì spaghetti theo hướng dẫn trên bao bì.
Bước 4:Hoàn thành
Sau đó để ráo mì và trộn trong nước sốt bolognese. Có thể được phục vụ với phô mai parmesan nghiền, húng quế và giăm bông

Chi tiết Cách làm mì spaghetti với sốt thịt bò bằm

Trên đây là một công thức rút ngắn để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được quá trình làm mỳ ý. Tiếp theo, bạn có thể tham khảo phương pháp chi tiết dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế
Đầu tiên, bạn rửa rau, củ và để ráo nước.

Sau đó, bạn xúc xắc hành tây, cà rốt và cần tây. Đối với thịt xông khói, bạn cũng cắt nó lên, có kích thước tương tự như củ thái hạt lựu.

Tiếp theo, đối với hương thảo, lá nguyệt quế và tỏi, bạn cắt nhỏ và đối với cà chua anh đào, bạn cắt chúng làm đôi. Với lá húng quế, bạn có thể thái nhỏ khoảng 3/4 phần, để phần còn lại phục vụ sau khi món ăn hoàn thành.

Bước 2: Làm sốt spahetti thịt bò băm nhỏ

Để làm nước sốt cho spaghetti này, làm nóng chảo trên lửa vừa, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và phủ chảo bằng dầu. Tiếp theo, bạn thêm thịt xông khói và khuấy trong 10 phút cho đến khi thịt tan chảy và hơi săn chắc.

Tiếp theo, giảm nhiệt và thêm hành tây, cà rốt, cần tây, hương thảo và tỏi. Khuấy trong 3 phút và đậy nắp trong 7 phút cho đến khi mọi thứ mềm mại.

Sau đó, bạn tăng nhiệt lên mức trung bình cao, sau đó thêm thịt bò và khuấy trong khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi tất cả thịt chuyển sang màu nâu. Bạn nên sử dụng thìa gỗ hoặc đũa để cho từng phần thịt vào chảo và trộn đều với rau và củ.

Tiếp theo, bạn thêm tất cả các thành phần nước sốt Bolognese bao gồm cà chua đóng hộp, bột lá marjoram, lá nguyệt quế, bóng súp thịt bò, rượu vang đỏ và cà chua anh đào vào nồi. Khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó giảm nhiệt và đậy nắp. Bạn có thể sử dụng thìa gỗ để nghiền cà chua.

Tiếp theo, nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 1 giờ 15 phút cho đến khi nước sốt đặc lại theo độ đặc mong muốn. Bạn nên khuấy hỗn hợp theo thời gian để tránh vảy ở đáy chảo.

Cuối cùng, bạn xoay lửa sang vừa, mở nắp và thêm phô mai Parmesan nghiền. Sau đó khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 3: Cách làm mì ống – Luộc mì
Khi bolognese gần như hoàn thành, đun sôi mì ống theo hướng dẫn trên bao bì. Cách luộc mì như sau:

Bạn đun sôi một nồi nước lớn. Đợi nước sôi, sau đó thêm muối vào nồi (nêm gia vị như súp là tốt). Muối được cho là làm tăng hương vị của mì của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn giảm muối trong chế độ ăn uống của mình, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua muối.

Sau đó, bạn cho mì ý vào và đun sôi theo thời gian được chỉ định trên bao bì, đảm bảo mì ống sẽ đủ mềm, nhưng không bị mềm nát. Trong quá trình đun sôi, sử dụng đũa hoặc thìa để khuấy vài lần để mì không dính. Bạn nên kiểm tra xem mì có được nấu chín 1-2 phút trước thời gian ghi trên bao bì hay không.

Tiếp theo, bạn đổ mì vào rổ để ráo nước và không rửa sạch bằng nước lạnh. Bạn thường thấy gợi ý sau khi lấy mì ra để thêm một muỗng canh dầu ô liu để mì không dính vào nhau. Tuy nhiên, với những sợi mì dày như Bolognese, nếu mì được phủ dầu thì sẽ khó dính vào nước sốt hơn.

Do đó, cách tốt nhất để giữ cho mì không dính vào nhau là trộn với nước sốt càng nhanh càng tốt, trong khi mì vẫn còn nóng.

Bước 4: Cách Làm Mì Ý – Hoàn thànhHearty Spaghetti with Lentils & Marinara Sauce - Cookie and Kate
Cuối cùng, bạn trộn mì vào sốt Bolognese để các sợi mì và sốt hòa quyện với nhau, tạo màu sắc bắt mắt và tăng kích thích vị giác.

Hoặc bạn có thể phủ sốt lên trên sợi mì để tạo những bức ảnh lung linh khoe với bạn bè trước khi thưởng thức nhé. Món này có thể ăn kèm với phô mai Parmesan bào, húng quế và bánh mì giòn cũng rất ngon.

Ở Việt Nam, tôi thường nghĩ rằng chỉ cần trộn nước sốt thịt bò băm với mì spaghetti khi ăn nóng là tốt nhất. Nhưng bạn có biết, mì spaghetti còn sót lại với nước sốt trong chảo, bạn nên bảo quản hộp trong tủ lạnh cho bữa ăn tiếp theo. Khi ăn, bạn có thể lò vi sóng hoặc cho một ít dầu ô liu vào chảo để làm nóng món mì ý này. Bạn sẽ cảm thấy một hương vị phong phú và hấp dẫn hơn so với hương vị bạn đã làm ngày hôm qua.

Sự thật là với mì ý này với nước sốt Bolognese, sau khi để qua đêm trong tủ lạnh, mì sẽ hấp thụ hương vị của nước sốt đồng đều hơn và làm cho món ăn có hương vị hơn. Hãy thử nó và cảm nhận nó.

Cách làm mì ý – Mẹo hay

Có nhiều cách khác nhau để làm mì spaghetti, nhưng tất cả các bạn nên áp dụng các lưu ý sau để có một món mì ống thực sự ngon.

  • . Sử dụng cà chua đóng hộp

Bạn nên chọn cà chua đóng hộp nguyên quả  toàn bộ, bởi vì chúng được thu hoạch và đóng hộp ở độ chín hoàn hảo, điều này sẽ tăng hương vị của nước sốt.

Ngoài ra, cà chua đóng hộp chất lượng tốt là lựa chọn hàng đầu để làm nước sốt thịt bò băm nhỏ thay vì sử dụng cà chua tươi. Sử dụng cà chua đóng hộp dẫn đến nước sốt có độ sánh đặc hơn và màu đậm hơn cà chua tươi.

, cà chua đóng hộp thường có lượng chất lỏng cần thiết để hầm. Trong khi đó, nếu sử dụng cà chua tươi, bạn cần thêm nhiều nước để làm món hầm lâu hơn. Điều đó cũng làm cho màu sắc của nước sốt nhẹ hơn.

  •  Chọn loại thịt bò để xay

Khi mua thịt bò xay, bạn nên chọn vai, vì đây là loại thịt có hương vị tốt nhất và vừa vặn nhất. Thịt vai có tỷ lệ mỡ khoảng 15 đến 20%, điều này sẽ làm cho thịt mềm và vừa phải, không quá khô.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn thịt tươi. Để tìm hiểu cách chọn thịt bò tươi, hãy tham khảo các mẹo trong Cách làm thịt bò om.

  •  Mẹo sử dụng các gia vị

Khi thêm toàn bộ lá kinh giới khô, bạn có thể chà xát nó giữa lòng bàn tay để tối đa hóa mùi thơm của lá.

Bạn có thể thêm rượu vang trước khi thêm cà chua vào xào, chắc chắn hương vị sẽ rất đặc biệt.

  •  Cách luộc mì Ý ngon

Bạn cũng nên nếm thử mì sau khi đun sôi 1-2 phút trước thời gian ghi trên bao bì như tôi đã đề cập ở trên. Bởi vì thời gian ghi trên bao bì thường là thời gian để nấu mì mềm từ trong ra ngoài.

Tuy nhiên, công thức mì ống sẽ có hương vị tốt hơn khi mì “al dente” khi bị cắn, có nghĩa là mì nên được nấu chín nhưng vẫn còn độ dai và hơi cứng

Và khi luộc mì, bạn nên sử dụng một cái nồi lớn với nhiều nước, và thường khuấy mì để đảm bảo mì không dính vào nhau.

  • Hầm với nước sốt thịt trong một thời gian dài

Nếu bạn có thời gian, bạn có thể hầm nước sốt thịt bò băm trong vài giờ, điều này sẽ làm cho hương vị phong phú và ngon miệng hơn bởi sự kết hợp đặc biệt của thịt bò xay, tỏi, hành tây, các loại rau. thảo mộc và cà chua. Tuy nhiên, bạn nhớ hầm với nhiệt độ thấp để tránh hết nước và cháy.

Ngoài ra, ướp thịt bò xay với muối và hạt tiêu trong 30 phút đến 1 giờ cũng tăng hương vị và giảm thời gian nấu.

Làm thế nào để bảo quản nước sốt thịt bò băm?

Nếu bạn nấu nhiều nước sốt và không sử dụng tất cả cùng một lúc, bạn có thể bảo quản nó trong mộ hộp kín khí và giữ nó trong tủ lạnh trong tối đa 2 ngày. Nếu được lưu trữ trong tủ đông, bạn có thể giữ nó trong tối đa 4 tháng. Hãy nhớ đợi nước sốt nguội trước khi bảo quản trong tủ đông!

Trước khi sử dụng, chỉ cần rã đông qua đêm trong tủ lạnh và sau đó hâm nóng lại và trộn hoặc phủ mì hoặc mì ống. Hãy chắc chắn để làm mát nước sốt hoàn toàn trước khi lưu trữ nó trong một hộp kín khí.

Bạn có thể sử dụng nước sốt thịt bò bằm cho các món ăn khác!

Bên cạnh việc phục vụ với mì spaghetti, nước sốt thịt bò băm cũng là sự kết hợp tuyệt vời khi trộn với cơm nóng, tôi thực sự thích phong cách này, nó rất ngon. Bạn cũng có thể nhồi nó với ớt chuông và bí xanh và nướng nó với phô mai.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của mì tôm, hãy thử trộn với mì tôm, bạn chắc chắn sẽ có một món mì tôm rất hảo hạng. Hoặc bạn cũng có thể làm súp với bánh mì giòn nóng cho bữa sáng bổ dưỡng.

Các loại mì ý ăn kèm với sốt thịt bò băm nhỏ

Người ta sẽ nghĩ rằng bất kỳ mì ống nào cũng có thể được phục vụ với nước sốt thịt bò băm Bolognese. Tuy nhiên, mỗi loại nước sốt có hình dáng phù hợp với từng loại mì ý, tạo sự khác biệt về hương vị và diện mạo của từng món ăn.

Không có gì ngạc nhiên khi bạn thường nghe spaghetti Bolognese (một loại mì spaghetti), Pappardelle Bolognese (một loại mì ống phẳng có chiều rộng lớn, khoảng 2-3 cm) và Tagliatelle Bolognese (một loại mì ống phẳng với bề mặt nhẵn rộng 0,6 – 1 cm) nhưng chưa bao giờ nghe nói về Macaroni Bolognese (một loại mì ống nhỏ, ngắn).

Với các loại mì ý ngắn và xoắn như rotini, fusilli, gemelli, nước sốt có kết cấu nhẹ hơn, mịn hơn là sự kết hợp hoàn hảo để chúng bám sát các xoắn. Đối với mì ống có sợi nhỏ như linguine, hoặc bún, bạn nên kết hợp chúng với nước sốt lỏng, chủ yếu chứa dầu để chúng có thể phủ mì.

Loại mì ý nào là tốt nhất để làm mì spaghetti với nước sốt thịt bò băm nhỏ?

Mì ống thích hợp cho mì spaghetti băm nhỏ thường bằng phẳng hoặc rộng hoặc xơ, vì hình dạng này cho phép chúng giữ và hấp thụ nước sốt. Ở đây, mình sẽ giới thiệu một số loại mì ý phổ biến nhất được phục vụ với sốt Bolognese, mời các bạn tham khảo.cách làm mì Ý

Spaghetti

Khi nói đến mì spaghetti, mọi người đều biết điều đó. Đây là một loại mì tròn và thẳng trước khi nấu. Tuy nhiên, mì spaghetti thịt bò băm nhỏ không thực sự đến từ Ý.

Tagliatelle và Pappardelle

Trên thực tế, đây là hai loại mì  được sử dụng phổ biến nhất và theo truyền thống cho nước sốt Bolognese ở Ý. Cả hai đều dẹt, rộng, với nhiều trứng trong thành phần. Pappardelle có chiều rộng và độ dày lớn hơn tagliatelle. Nếu bạn đã từng đến thăm Ý, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng thường phục vụ Tagliatelle hoặc Pappardelle Bolognese nhưng không bao giờ spaghetti Bolognese.

Fettuccine

Fettuccine là một loại mì ý dễ tìm thấy trong các cửa hàng hơn hai loại mìý ở trên. Nó có cùng chiều rộng với tagliatelle nhưng dày hơn, so với Pappardelle có bề mặt nhỏ hơn nhưng cùng độ dày. Theo quy định, mì ý lớn hơn, dày hơn sẽ tốt hơn với nước sốt dày như Bolognese. Vì vậy, fettuccine cũng là một lựa chọn tốt để làm cho thịt bò băm này giật.

Mì pasta ống lớn

cách làm mì spaghetticách làm mì Ý

Mì ý lớn, dày như penne, rigatoni và tortiglioni cũng là những lựa chọn tốt cho nước sốt thịt bò băm nhỏ. Hình dạng ống lớn và có gân cho phép nước sốt dễ dàng dính xung quanh và vào bên trong ống để trộn mì ý và nước sốt tốt hơn. Đặc biệt, rigatoni là sự lựa chọn ưa thích vì nó có ống lớn nhất, dễ dàng hơn cho nước sốt thịt đi vào bên trong.

Làm thế nào để làm mì ý – Ăn gì với?
Bạn đã hoàn thiện cách làm mì Ý ngon. Nhưng nên ăn gì cho một bữa ăn đa dạng hơn?

Trong một bữa ăn truyền thống của Ý, mì với nước sốt thịt bò băm thường được phục vụ với bánh mì nướng bơ tỏi 🥖 hoặc bánh mì nướng phô mai tỏi và salad với nước sốt có hương vị Ý.

Và chắc chắn không thể thiếu Tiramisu với một ly 🍸 Espresso Martini bên cạnh nó.

Nếu bạn yêu thích ẩm thực đồng quê hình chiếc ủng, tại sao không tự thưởng cho mình một bữa tối Ý đích thực với món phở bò băm nhỏ này và món tráng miệng với giaoducchuyennghiep

Chúc bạn thành công với công thức mì ý ở trên và đừng quên cung cấp cho chúng tôi phản hồi!

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời