Có một loại kẹo được sinh ra với vị ngon và một cái tên mang theo tất cả những lời chúc tốt đẹp. Nó chính là nougat. Ở đây Giaoducchuyennghiep có công thức làm Nougat tại nhà cực kỳ đơn giản và nhanh!
Trong vài năm qua, kẹo cao su đã trở thành một món ngọt được chuẩn bị bởi những gia đình bận rộn để ăn mừng Tết bên cạnh mứt dừa, bánh bơ, bánh lưỡi mèo… Những loại bánh kẹo này đều có đặc điểm chung. Nó ngon và kéo dài cả tháng mà không làm hỏng.
Kẹo Nougat có vị dai dai mềm mềm, có mùi bơ sữa thơm lắm luôn!. Bên trong kẹo có nhiều loại hạt béo và trái cây sấy ngọt ngào.
Dựa trên một công thức làm kẹo cơ bản, bạn được tự do thử nghiệm với hương vị Nougat ngon độc đáo.
Chúng ta cùng đi đến nhà bếp nào!
Mục lục
Cách Làm Kẹo Nougat
Cách làm kẹo nougat chuẩn, cực ngon, cực nhanh, tha hồ biến tấu
Chuẩn bị 5 phút | Nấu 15 phút | Thời gian chờ 3 giờ | Tổng thời gian 3 giờ 20 phút |
Nguyên liệu
- 75 g bơ không muối
- 170 g marshmallow
- Bột sữa 100 g
- 200 g hạt đủ loại
- 55 g quả khô đủ loại
Dụng cụ
- Khuôn vuông 15 cm
- Giấy nến
- Thước kẻ
- Giấy gạo
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cân chính xác các nguyên liệu
Hạt dẻ được lột vỏ, nướng cho đến khi có mùi thơm và nguội.
Trái cây khô cứng như nước súp khô, việt quất khô cần được ngâm trong nước ấm khoảng 5-7 phút để làm mềm, sau đó làm khô. Không cần trái cây mềm.
Trộn đều trái cây khô và hạt giống.
Xếp phía dưới khuôn kẹo bằng giấy da không dính và bao quanh các bên của khuôn. Chuẩn bị một mẩu giấy sáp lớn hơn diện tích khuôn để che phủ bề mặt của kẹo.
Hạt dẻ được lột vỏ, nướng cho đến khi có mùi thơm và nguội.
Trái cây khô cứng như nước súp khô, việt quất khô cần được ngâm trong nước ấm khoảng 5-7 phút để làm mềm, sau đó làm khô. Không cần trái cây mềm.
Trộn đều trái cây khô và hạt giống.
Xếp phía dưới khuôn kẹo bằng giấy da không dính và bao quanh các bên của khuôn. Chuẩn bị một mẩu giấy sáp lớn hơn diện tích khuôn để che phủ bề mặt của kẹo.
Bước 2: Làm kẹo
Nấu bơ trong một cái chảo.
Khi bơ tan chảy, hãy giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất, thêm marshmallow vào và khuấy đều.
Khi bơ và kẹo dẻo được kết hợp tốt, hãy cho sữa bột vào từng chút một, khuấy đều.
Sau khi trộn bột sữa, cho một ít trái cây khô và hỗn hợp hạt giống vào, trộn đều.
Khi tất cả các nguyên liệu được kết hợp lại, hãy đổ kẹo vào khuôn. Đặt một mẩu giấy da lên trên kẹo và phẳng nó.
Để kẹo nguội lạnh rồi cho vào tủ lạnh trong 3-4 tiếng.
Khi bơ tan chảy, hãy giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất, thêm marshmallow vào và khuấy đều.
Khi bơ và kẹo dẻo được kết hợp tốt, hãy cho sữa bột vào từng chút một, khuấy đều.
Sau khi trộn bột sữa, cho một ít trái cây khô và hỗn hợp hạt giống vào, trộn đều.
Khi tất cả các nguyên liệu được kết hợp lại, hãy đổ kẹo vào khuôn. Đặt một mẩu giấy da lên trên kẹo và phẳng nó.
Để kẹo nguội lạnh rồi cho vào tủ lạnh trong 3-4 tiếng.
Bước 3: Xong
Cắt kẹo thành những que dài một khi kẹo đã được đặt.
Gói kẹo bằng giấy gạo để tránh bị dính.
Hãy thưởng thức kẹo với trà hoặc cà phê. Hãy bảo quản kẹo trong tủ lạnh.
Gói kẹo bằng giấy gạo để tránh bị dính.
Hãy thưởng thức kẹo với trà hoặc cà phê. Hãy bảo quản kẹo trong tủ lạnh.
Chi tiết cách làm nougat
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Có hai cách để làm nougat: lòng trắng trứng và kẹo dẻo. Nó rất ngon giới thiệu phương pháp thứ hai, đơn giản và nhanh hơn nhiều so với phương pháp thứ nhất.
Quá trình nấu kẹo rất nhanh, vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần và công cụ cần thiết trước khi bật lò.
Về bơ, bạn nên chọn bơ động vật là ngon nhất.
Những người không thích quá nhiều chất béo có thể chọn một bơ ít chất béo như TH trumilk. Hàm lượng chất béo càng cao thì càng đắt và ngon. Thông thường bơ TH không ngon bằng bơ nước ngoài, nhưng nó khá thích hợp để làm bơ.
Nếu bạn thích chất béo thơm, tất nhiên, bạn càng sử dụng bơ tốt hơn, thì càng tốt.
Về kẹo dẻo, bạn có thể chọn bất cứ loại nào. Marshmallow cũng thực sự được làm từ màu trắng, vì vậy nó được sử dụng như một đường tắt so với phương pháp truyền thống để làm Nougat từ lòng trắng trứng tươi.
Bất kỳ màu nào cũng có thể tạo ra kẹo có màu. Nếu bạn định tô màu kẹo bằng màu thực phẩm hoặc hương vị cacao, trà xanh, cà phê, v.v., bạn nên sử dụng kẹo trắng.
Bạn có thể cắt kẹo thành từng miếng nhỏ để tan chảy nhanh chóng, nhưng bạn không thể cắt nó.
Tất cả các loại kẹo dẻo đều có vị ngọt mạnh mẽ, vì vậy nougat phải ngọt.
Về sữa bột, bạn có thể sử dụng bất cứ loại nào: bột sữa nguyên chất, sữa bột sơ sinh, sữa bột cà phê, … Bởi vì kẹo dẻo đã khá ngọt, bạn nên chú ý chọn sữa bột chưa ngọt.
Các loại sữa bột khác nhau có thể làm cho kẹo có vị thế hơi khác nhau, bạn có thể điều chỉnh được.
Ba thành phần bơ, marshmallow và bột sữa được yêu cầu, không thể thay thế. Bơ tạo ra hương vị đa dạng, nhiều kem, kẹo dẻo tạo ra đặc trưng dính, làm thèm chảy nước miếng của Nougat, và sữa bột tạo ra hình dáng và hương vị cho kẹo.
Nougat thường có nhiều hạt và trái cây khô hơn, làm cho kẹo bớt ngọt hơn và làm tăng hương vị nhiều lần.
Bạn có thể sử dụng bất cứ loại hạt nào: đậu phộng, mè, hạt bí ngô, hạt dưa hấu, hạt điều, hạt hồ đào, hạt đậu, v.v. Hạt dẻ cần được đập vỏ, nướng/đào. Mùi thơm và sau đó để nguội trước khi làm kẹo.
Trái cây khô cũng vậy, bạn có thể sử dụng trái cây không có hạt giống hoặc không có hạt giống như nho, quả việt quất, quả việt quất, quả xoài 🥭, quả mận, mận, kiwi 🥝, đậu tương…
Các loại trái cây ép như nho khô nên được ngâm trong nước ấm hoặc rượu brandy trong khoảng 10 phút, sau đó vỗ nhẹ trước khi làm kẹo. Trái cây khô.
Bạn thậm chí có thể thêm bánh quế và hoa ăn được.
Lượng kẹo nhồi phải bằng hoặc nhiều hơn tổng lượng bơ + kẹo dẻo để làm cho kẹo ít ngọt hơn. Trong đó, tỷ lệ hạt giống: quả là khoảng 3:1.
Bạn có thể thêm vào kẹo một số hương liệu như vani, hoa hồng, hoa cam, rượu vang có hương vị…
Khuôn mẫu bạn có thể sử dụng bất kỳ khuôn chống nhiệt nào với hình dạng hộp. Bạn chỉ cần một bề mặt phẳng để trải kẹo ra.
Xếp bên dưới khuôn bằng giấy da và xung quanh khuôn để dễ dàng nhận được kẹo. Bạn chuẩn bị thêm một mảnh giấy da để che phủ bề mặt kẹo để làm phẳng kẹo.
Nếu bạn định tặng nó như một món quà, bạn nên chuẩn bị nhiều gói kẹo và một cái máy niêm phong hơn. Thật tốt khi có một chiếc máy chuyên dụng, nếu không, bạn có thể sử dụng một chiếc máy uốn tóc hoặc sắt thay thế.
Trên thị trường, có những bộ combo (kits) để làm kẹo Nougat chứa tất cả các công cụ và thành phần cần thiết, rất tiện lợi.
Bước 2: Làm kẹo
Nấu hỗn hợp trong một cái chảo.
Khi bơ tan chảy, hãy hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhất, và khuấy trong kẹo dẻo. Chúng ta không phải là bột nhão, chúng ta chỉ làm tan chảy miếng kẹo dẻo để nó hòa trộn với bơ. Đây là bước mà hầu hết mọi người đều gặp rắc rối.
- Kẹo bị cháy: Do nhiệt độ quá cao (mashmallow chứa nhiều đường). Các bạn phải cẩn thận khi sử dụng bếp điện.
- Nougat bị tách bơ: Do nhiệt độ cao, hoặc/và hỗn hợp không đều. Ngọn lửa của bếp ga đôi khi cũng hơi cao, làm cho bơ và kẹo dẻo chảy quá nhanh trong khi không có thời gian để trộn lẫn. Các bạn có thể tắt bếp một lúc rồi bật lại. Hành động nhanh và thậm chí còn xoay chuyển.
Khi bơ và kẹo dẻo được trộn đều, cho một ít bột sữa, khuấy đều.
hỗn hợp đã được trộn, bạn sẽ phải sấy khô trái cây và hạt giống, trộn đều.
Sau khi trộn, bạn ngay lập tức đổ kẹo nóng vào khuôn. Đặt một mẩu giấy da lên trên kẹo và phẳng nó. Kẹo sẽ đông lại rất nhanh, nên cần phải làm thật nhanh.
Nếu bạn đang sử dụng nhiều cánh hoa khô hơn, hãy rắc hoa lên kẹo trước khi làm dịu nó.
Nếu bạn không có dụng cụ đặc biệt để rải kẹo, bạn có thể sử dụng một chai thủy tinh dài/câm để rải kẹo.
Để kẹo nguội đến nhiệt độ phòng rồi ướp lạnh trong 3-4 tiếng.
Xem thêm » Cách làm Nama chocolate ngọt ngào ^^
Bước 3: Cách làm kẹo Nougat – xong
Làm nougat rất dễ, trong khi chờ đợi một mẻ kẹo trong tủ lạnh, bạn có thể làm thêm vài bó nữa. Nhưng phần khó nhất là khi nào thì đóng gói.
Bạn cắt kẹo thành những que dài khoảng 1,5 cm, dài 6-8 cm. Bạn gói mỗi loại kẹo bằng giấy gạo để tránh dính (báo này cũng được dùng để gói kẹo dừa, ăn được). Vậy thì cậu dọn đồ đi.
Kẹo rất ngọt khi cắt bằng dao, hoàn toàn không dính. Những cây kẹo dẻo đứng, không tan chảy, nhai, không dính vào răng. Những loại kẹo có mùi thơm, dẻo, béo, béo, béo, tôi chỉ sợ không đủ sức để làm điều đó, nhưng ăn nhiều vẫn chưa đủ!
Kẹo Nougat rất đẹp, ngon một cách kỳ lạ và có thể được giữ trong một thời gian dài, rất phù hợp để mời khách vào ngày đầu năm mới và tặng quà.
Bài viết liên quan
Cách làm mặt nạ thiên nhiên trị mụn
Cách làm mặt nạ thiên nhiên trị mụn. Mặt nạ dưỡng da tự nhiên là ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Mua Hoa Sinh Nhật Online Ở Đâu Đẹp
Ai cũng thích hoa đẹp sinh nhật. Nhưng mà để làm sao chọn được mẫu hoa ...
Th11
Vòng Nguyệt Quế – Head Wreath
Vòng Nguyệt Quế – Head Wreath. Trong thần thoại Hy Lạp, Apollo được thể hiện ...
Th8
Thành lập công ty vốn Nhật Bản tại Việt Nam
Thành lập công ty vốn Nhật Bản tại Việt Nam. Nhật Bản là một trong ...
Th8
Điều kiện thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Quý khách tham khảo thêm. Luật Quốc Bảo Thành lập công ty có vốn đầu ...
Th8