Cách nấu lẩu Thái thơm ngon chuẩn vị

Đề cập đến nồi lẩu Thái Lan, mọi người ngay lập tức nhớ rằng đây là món ăn đặc biệt của Thái Lan. Lẩu Thái Lan được nhiều người yêu mến và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ các quầy hàng sang các nhà hàng sang trọng, hay tiệc tân gia và picnic, món ăn này là trên thực đơn. Không có lời giải thích nào hết, đơn giản là món ăn với hương vị chua và cay của ngôi đền vàng là cực kỳ đơn giản với những loại hải sản dễ tìm kiếm, cá và rau quả sẽ khiến bạn yêu thích. Hãy đọc bài viết dưới đẩy để tìm hiểu cách nấu lẩu Thái thơm ngon chuẩn vị!

Lẩu Thái Lan là một biến thể của món ăn Thái nổi tiếng. Thành phần để làm lẩu Thái là rất giàu, là thịt bò, thịt gà, hải sản, bánh cá, nấm và rau xanh. Để tạo ra một món ăn lẩu hấp dẫn trong cả hương vị và hương vị, kết hợp hài hòa, chua cay, thơm, chua, ngọt và giàu có trong giá trị dinh dưỡng, cần phải có một bí mật nấu ăn. Hãy đến nhà bếp để học cách nấu lẩu của thái lan cho cả gia đình.

Thành phần để chuẩn bị trước khi nấu lẩu Thái ngon

  • Xương ống: 1kg
  • Ngao: 1kg
  • Mực 1kg
  • Tôm: 1kg
  • Đậu phụ: 0.5kg
  • Thịt bò
  • Hành tây 1
  • 3 quả cà chua
  • 2 mảnh
  • Rau: bắp cải, rau xanh, v. v.
  • Nấm: nấm kim châm, đùi gà, v. v.
  • Lá chanh, ớt, quế, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, tỏi, bánh quế, gia vị nóng.

Cách nấu lẩu Thái thơm ngon chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương – được rửa sạch, cắt thành những mảnh lớn, đập vỡ các khớp xương để khi xương được hầm, nước ngọt sẽ được nhả ra.
  • Tôm gội đầu, tháo ren đen ra sau và cắt ăng ten. Mực và bạch tuộc đã lau sạch và cắt thành những mảnh nhỏ. Rửa vỏ sò, ngâm sò trong nước với một ít ớt tươi trong khoảng 30 phút để loại bỏ lòng can đảm và đất. Sau khi dọn dẹp, sắp xếp tôm, mực, bạch tuộc và nghêu trên đĩa riêng.
  • Thịt bò – được rửa sạch với nước muối để lau và cắt thành những lát mỏng để nấu và ăn nhiều hơn.
  • Sả đập, cắt lá, cắt đầu. Bóc tỏi, băm nhỏ. Bóc vỏ và cắt nó thành những lát mỏng. Chanh khô, nhẹ nhàng.
  • Cắt đậu hủ vào những mảnh nhỏ.
  • Cà chua và hành, cắt múi cau.
  • Các loại rau kèm theo được rửa sạch, cạn kiệt và cắt thành từng mảnh.
  • Các loại nấm được ngâm trong nước muối loãng và sau đó rửa sạch. Nấm rơm tách ra trên đầu cho một cái nhìn đẹp.

Cách nấu

Các bộ xương có chứa nước nóng để loại bỏ mùi hôi và sau đó đặt vào nồi chứa 3, 5 lít nước, đặt lên lò đun sôi.

Khi nước sôi khoảng 20 phút, thêm 1 nhánh quế, lá chanh, và chanh để nấu cùng nhau, giảm nhiệt. Để làm nồi lẩu ngon hơn, mùa với 2 thìa café muối, 3 thìa đường, 1 muỗng cà phê ngọt, và 5 muỗng nước mắm cá. Trong quá trình làm khô xương, nếu có bọt, hãy dùng một cái muôi để lau sạch.

>>>> Xem thêm: Tìm hiểu ẩm thực ở Huế >>>>

Trong khi chờ các thành phần nước dùng xương là ngọt, bạn đặt chảo lên bếp, thêm củ hành băm, tỏi và chanh nó bằng dầu nấu nướng. Tiếp theo, thêm 1 thìa nước sốt ớt, 1 thìa cà chua, cà chua và hành để khuấy một chút, sau đó đổ tất cả hỗn hợp này vào nồi nước luộc sôi.

Thêm 2 muỗng canh satay để làm cho nồi lẩu cay cay hơn, bạn có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào việc người dùng có thể ăn cay hay không.

Đun nước luộc trong 30 phút nữa, sau đó bạn có thể tái mùa theo khẩu vị của gia đình. Vậy là xong phần nồi lẩu.

Làm nước sốt

Bạn có thể làm nước sốt lẩu thái lan theo hai cách:

Phương pháp 1: Chuẩn bị một tô nhỏ, cho nước ép 1 quả chanh, 3 thìa cà phê đường, 1 / 2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 thìa muối, lá ớt băm, lá khô và ớt tạt nhỏ. Trộn hỗn hợp vào máy xay sinh tố.

Phương pháp 2: đặt muối, đường, ớt cay và ớt cay vào một cối vữa cho thật nhuyễn sau đó múc vào một cốc, vắt nước chanh.

Trình bày và thưởng thức

Múc nước lèo vào nồi nóng và đặt nó vào bếp nhỏ. Phần còn lại của nước bạn phải rót đầy trong khi ăn lẩu nóng.

Đun sôi lẩu, sau đó nhúng các ốc, tôm, mực, bạch tuộc, thịt bò vào đầu tiên, nước sôi tiếp tục thêm nấm và các loại rau tiếp theo.

Công thức nấu ăn ngon

  • Ngoài xương thịt heo, bạn có thể dùng xương gà để làm nước lèo ngọt và thơm ngát.
  • Các thành phần hải sản, thịt bò, rau phụ thuộc vào vị của người dùng, nhưng thêm hoặc giảm theo tùy chọn.
  • Để thưởng thức lẩu của thái lan tốt hơn, bạn nên ăn rau ở bất cứ nơi nào bạn đi.
  • Bạn có thể thêm nước ép me hoặc giấm để có mùi chua chua.

Lẩu Thái Lan với rau gì là ngon và thích hợp?

Khi bạn đang tự hỏi loại rau củ nóng và thích hợp nào để chọn, bên dưới tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại rau thơm ngon và thích hợp nhất!

Rau cần nước để ăn với lẩu Thái

Rau cần nước là một loại rau khá phổ biến để tìm thấy trong thị trường việt nam. Rau cần nước chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin có lợi cho sức khỏe của cơ thể chúng ta. Nó cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Khi sử dụng cần tây để ăn với lẩu thái lan, trước tiên chúng ta phải rửa rau và rễ gắn liền với nhu cầu gốc cần được rửa sạch, rồi chúng ta chỉ cần phá vỡ các mảnh nhỏ.

Nếu chúng ta ăn ở nhà, bạn có thể giữ những kết thúc và phá vỡ các mảnh để ăn, làm theo cách này, chúng ta vẫn giữ vị ngon của rau.

Khi nồi  lẩu đun sôi, chúng ta chỉ cần nhúng rau vào nước để giữ cho các chất dinh dưỡng và chất dinh dưỡng của rau, sau đó ăn rau sẽ rất ngon.

Và nếu chúng ta đi quá lâu trong nồi, nó sẽ làm rau trở nên bị nghiền nát và mất đi các loại rau củ và các loại rau. Đây là món rau nóng của thái lan được nhiều người yêu thích.

Lẩu Thái với rau chuối

Để tạo nên nồi lẩu thái lan, ngoài rau cần nước, rau chuối vẫn được đảm bảo làm cho nồi lẩu thái lan ngon lành.

Nếu bạn không chắc chắn rau quả là gì thì hãy cân nhắc các loại rau chuối! Rau chuối, còn được gọi là chồi chuối khi bị ăn với lẩu, chồi chuối sẽ được cắt thành sợi.

Lẩu Thái có một vị chua rất đặc trưng và vị chua và nó giống như món súp chua cay và chua của việt nam, vì vậy ăn bánh mì nóng bằng chuối là một sự kết hợp rất hoàn hảo.

Rau chuối có hương vị giòn ngọt. Lẩu thái lan có vị chua, nên khi kết hợp chúng lại, chúng ta sẽ đảm bảo rằng chúng ta sẽ có một món ăn hoàn hảo.

Ngoài các loại rau được đề cập ở trên, lẩu thái lan cũng được phục vụ với rau như rau muống, rau bina, cần tây, bắp cải, rau bina, giá đậu…, tất cả đều tuyệt vời.

Ngoài các món ăn thực vật lẩu Thái Lan thường được phục vụ với miến tươi, mì kẹp hoặc mì ăn nhanh. Nếu được phục vụ với bún, nước sốt nóng ngọt ngọt hơn mùi vị chua của miến tươi. Nếu ăn với mì ăn liền, nước sốt nóng có hương vị chua cay hơn bởi vì mì ăn liền, khi nấu với lẩu, nó sẽ kết hợp với hương vị giàu có. Nhiều người thích ăn cay cay và chua với mì nóng, bởi vì nó không được chiên nhiều lần, vì vậy không có mùi dầu hoặc hương vị mặn khi kết hợp, nó có hương vị dai để giúp bạn tận hưởng hương vị của lẩu Thái.

Chú ý khi ăn lẩu Thái

  • Nồi hấp nóng thái lan có một đặc tính chua và vị cay sẽ không phù hợp với những người bị bệnh dạ dày. Người có dạ dày yếu và đường tiêu hóa không nên ăn nóng với quá nhiều protein và hải sản.
  • Người có tiểu đường, huyết áp cao hoặc mỡ cao nên ăn ít hoặc không nên ăn nóng với nhiều chất béo.
  • Phụ nữ mang thai nên tránh ăn cay vì lẩu chứa nhiều gia vị và thực phẩm đôi khi không được chú ý, có thể gây hại cho thai nhi.
  • Sò không được ngâm trong lẩu vì vỏ sò ngâm trong một thời gian dài không tốt. Khi ăn bình nóng thái, nước sốt chủ yếu là hải sản, nên đừng ăn nó với các loại trái cây giàu vitamin c để tránh ngộ độc, đừng uống bia để tránh bệnh gút.

>>>> Xem thêm: Cách nấu Phở Gà đậm vị >>>>

Phía trên là bài viết chia sẻ về cách nấu lẩu Thái thơm ngon chuẩn vị. Chúc các bạn thành công với món ăn đặc biệt này!

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời