Lịch sử đã trân trọng món ăn nho khô như một thứ quà từ trời ban, và thậm chí những người tiền sử khắc nho khô trên vách đá hang động. Nghiên cứu khoa học ngày nay đã tìm kiếm những câu trả lời thỏa đáng cho những giá trị vô hình này
Mục lục
Công dụng của nho khô
Nho khô cho huyết áp và tim
Kết quả của một nghiên cứu ở mỹ cho thấy huyết áp của người thường xuyên ăn nho khô là ổn định hơn cả nhóm không thích món ăn này. Điều này thực sự tốt cho người ở tuổi trung niên bởi vì đây là giai đoạn khi huyết áp không ổn định nhất.
Ngoài ra, nho khô cũng có tác động kéo chất béo qua ruột, vì vậy nó gián tiếp giảm cholesterol, thích hợp cho người có bệnh động mạch vành. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau một tháng ứng dụng, số lượng ldl ( ” xấu ” ) trong máu giảm đáng kể trong bệnh nhân với 80 – 100g nho khô mỗi ngày.
Ngoài ra, catechin – một chất chống oxy hóa tìm thấy trong nho khô cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các khối u và ung thư ruột kết, đảm bảo sức khỏe tim mạch.
Nho khô “thuốc”cho bổ máu
Nho khô rất giàu vitamin B và sắt, là thiết yếu cho việc hình thành máu và hồng cầu. Hơn nữa, họ có năng lượng cao nhưng ít chất béo.
Đồng thời, người mắc bệnh thiếu máu, những người gần đây bị chấn thương xuất huyết, phụ nữ mang thai, gái hay menorrhagia… Nên chọn nho khô để bổ sung cho sắt cần thiết cho cơ cấu lành mạnh của tế bào máu. Thay vì dựa vào thịt, gan. Thực phẩm có chứa chất béo không lành mạnh dễ dàng tạo ra chất béo máu.
Nho khô là táo bón cho trẻ em
Nho khô rất giàu kali, canxi và sợi, với hệ tiêu hóa chưa trưởng thành của trẻ em, bạn không nên ăn quá nhiều vì nó dễ bị tiêu chảy, nhưng bạn có thể trộn nho khô vào thức ăn của con bạn.
Hơn nữa, nho khô chứa hai đường tự nhiên, fructoza và glucose, vì vậy các bà mẹ không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến răng của con mình như sucrose (found trong bánh và candies).
Tuy nhiên, vì nho khô là nếp nhăn, khi bị ăn trực tiếp, nó có thể ổn định trên răng trong một thời gian dài. Do đó, các nha sĩ khuyên không nên cho trẻ em ăn nho khô trực tiếp để bảo vệ răng răng.
Nho khô bảo vệ răng
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học illinois (usa), 5 chất có trong nho khô seedless có khả năng chống lại vi khuẩn gây ra sự phân rã răng và bệnh nướu: axit oleanolic, betulin aldehyde, acid acid và 5 – (hydroxymethyl) – 2 – furfural.
Điều quan trọng nhất trong nho khô là axit oleanolic, ức chế sự tăng trưởng của một loại vi khuẩn có thể gây ra sự phân rã răng và khác gây ra bệnh nướu răng. Đồng thời, nó có thể ngăn chặn vi khuẩn gắn với bề mặt, vì thế hạn chế hình thành răng
Nho khô giúp khả năng sinh lực đàn ông
Sẽ không ngạc nhiên nếu một ngày nào đó cô ấy chuẩn bị một túi nho khô để giữ trong phòng ngủ. Thậm chí nếu bạn không thích kẹo, thì cũng là sai lầm khi từ chối món ăn bổ dưỡng này
Bởi vì, nhờ có chứa nhiều arginine, một amino acid chống lại rối loạn cương dương, nho khô sẽ giúp tăng cường sức mạnh của nam giới.
Bài viết liên quan
Cách làm mặt nạ thiên nhiên trị mụn
Cách làm mặt nạ thiên nhiên trị mụn. Mặt nạ dưỡng da tự nhiên là ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Mua Hoa Sinh Nhật Online Ở Đâu Đẹp
Ai cũng thích hoa đẹp sinh nhật. Nhưng mà để làm sao chọn được mẫu hoa ...
Th11
Vòng Nguyệt Quế – Head Wreath
Vòng Nguyệt Quế – Head Wreath. Trong thần thoại Hy Lạp, Apollo được thể hiện ...
Th8
Thành lập công ty vốn Nhật Bản tại Việt Nam
Thành lập công ty vốn Nhật Bản tại Việt Nam. Nhật Bản là một trong ...
Th8
Điều kiện thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Quý khách tham khảo thêm. Luật Quốc Bảo Thành lập công ty có vốn đầu ...
Th8