Cách hâm nóng bánh Pizza

Có rất nhiều thức ăn thừa sẽ ngon hơn theo thời gian , nhưng hầu hết chúng thường thuộc một trong hai loại: Những loại như salad ngũ cốc, bạn có thể ăn ngay từ tủ lạnh và những loại, như súp và ớt, muốn tình yêu nhỏ từ lò vi sóng hoặc bếp từ đầu tiên.

Cách bảo quản Pizza:

Sau đó là bánh pizza. Đó là một loại thực phẩm mà nhiều người thích tiêu thụ ngay từ tủ lạnh vào ngày hôm sau (xin chào, pizza cho bữa sáng ), và nó cũng là thứ có thể có lợi từ việc hâm nóng đúng loại.
Tất nhiên là có những trở ngại cần vượt qua. Bản chất nhiều lớp của Pizza có nghĩa là nước sốt cà chua sau một thời gian sẽ làm cho vỏ bánh bị nhão. Các lát được gói không đúng cách (xem ghi chú, bên dưới) có thể bị cũ. Sau đó, có pho mát. Nó có xu hướng tách ra và nhờn khi được làm nóng nhiều lần.
Tôi không phải, tôi sẽ thừa nhận, một fan hâm mộ lớn của pizza lạnh. Nhưng tôi thậm chí còn ít thích việc để pizza thừa bị lãng phí. Vì vậy, tôi có một mong muốn cháy bỏng là muốn biết liệu trên thực tế, có “cách tốt nhất” để hâm nóng lại bánh pizza hay không. Kitchn từ lâu đã khuyến nghị đơn giản chỉ sử dụng chảo để hâm nóng bánh pizza , nhưng tôi muốn biết liệu ở một nơi nào khác trên internet, có một ý tưởng hay hơn không. Tôi quyết định thực hiện đồ ăn mang theo danh nghĩa khoa học và thử nghiệm tất cả các cách tôi có thể tìm thấy để đạt được hiệu quả vượt trội trong ngày thứ hai. Đọc để biết kết quả.

Lưu ý khi bảo quản bánh pizza :

Bạn muốn bảo quản bánh pizza càng kín gió càng tốt để giữ được độ tươi ngon. Có thể cho các lát mỏng vào túi nhựa có thể kéo lại, hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm, sau đó là giấy bạc (mặc dù chỉ bạn mới có thể quyết định xem điều đó có xứng đáng với công sức bỏ ra hay không). Đừng bao giờ, vì tình yêu của tất cả những gì tốt đẹp, hãy bảo quản bánh pizza trong hộp đựng nó. Nó sẽ bị khô và ôi thiu. Ngay cả những chàng trai bạn bè cũng nên biết rõ hơn.
Cách chúng tôi thử nghiệm phương pháp hâm nóng bánh pizza
Đầu tiên, tôi đã tìm hiểu một số phương pháp thú vị và đáng tin cậy nhất hiện có. Hóa ra có rất nhiều phương pháp được khuyến nghị không phải là ý tưởng hay . Sau vài giờ nghiên cứu, tôi đã có năm phương pháp từ các nguồn đáng tin cậy và / hoặc dường như có phản hồi tốt của người đọc – vì vậy tôi sẵn sàng thử nghiệm cho họ. Những phương pháp đó là: lò vi sóng, nồi chiên không khí, lò nướng, bếp nướng và một phương pháp chảo hơi khác so với phương pháp của chúng ta.
Để kiểm tra điều này trên chiếc bánh pizza còn sót lại thực tế – không phải là một miếng bánh ngọt tự làm do tôi tự làm, tôi đã đặt một chiếc bánh pho mát loại vừa, vỏ bình thường từ tiệm bánh pizza địa phương của tôi – tôi đang cùng John Stewart ăn món sâu không tính – và trong một kỳ tích chỉ có thể đạt được vì điều tốt đẹp hơn, tôi để toàn bộ (hầu hết) nguội đến nhiệt độ phòng trước khi gói chặt trong nhựa và giấy bạc và để trong tủ lạnh qua đêm.

Phương pháp: Lò vi sóng

Thời gian: 45 giây – 1 phút
Đánh giá: 2/10
Giới thiệu về phương pháp này: Tất cả những ai đã từng thử nướng bánh pizza bằng lò vi sóng (và tất cả chúng tôi đã từng ở đó) đều biết rằng nó thường để lại cho bạn một vũng phô mai béo ngậy chảy ra từ lưỡi và một lớp vỏ mềm nhũn thậm chí còn khó chịu hơn. Bởi vì lò vi sóng về cơ bản hoạt động bằng cách biến thành phần nước trong thực phẩm thành hơi nước, nói chung là rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để thực phẩm giòn trong đó.
Tuy nhiên, một phương pháp từ Đại học Spoon tuyên bố rằng việc chỉ thêm một cốc nước đơn giản sẽ giúp bánh pizza không bị sũng nước. Lý thuyết của Spoon (được thừa nhận là không được hỗ trợ bởi bất kỳ khoa học nào) là do chất lỏng trong ly sẽ hấp thụ một phần năng lượng, nó “làm giảm lượng năng lượng đi đến bánh pizza” và giữ cho vỏ bánh không bị dai. 

Kết quả:

Bây giờ, công suất vi sóng có thể khác nhau giữa các thiết bị, nhưng tôi thấy rằng 45 giây hầu như không làm cho lát của tôi ấm lên. Nước, mà tôi lấy từ bộ lọc tủ lạnh của tôi, cũng ấm. Vỏ bánh rất mềm và dai. Tôi sẽ không nói rằng phương pháp này có nhiều tác dụng đối với nó. Đây có thể là một cách tốt để bắt đầu làm nóng bánh pizza của bạn, nhưng nếu bạn muốn có một lớp vỏ giòn, bạn cần phải hoàn thành nấu nó ở một nơi khác, chẳng hạn như trong chảo. 

Phương pháp: Nồi chiên không khí

Thời gian: 9 phút
Đánh giá: 4/10
Giới thiệu về Phương pháp này: Đối với những người mới sử dụng, về cơ bản, lò chiên không khí giống như lò nướng đối lưu thu nhỏ. Họ nổi tiếng về việc làm giòn các loại thực phẩm mà bạn thường chiên bằng cách sử dụng một phần nhỏ dầu, vì vậy bạn có thể sử dụng một cái để làm nóng một lát đến độ giòn hoàn hảo. Và cũng có khả năng nhanh hơn, vì làm nóng trước một nồi chiên trên mặt bàn (tôi sử dụng kiểu Crux 1500 watt ) nhanh hơn so với việc đưa toàn bộ lò lên nhiệt độ. Thật kỳ lạ, một số hướng dẫn phổ biến nhất về phương pháp này đến từ một trang web có tên là Dutch Oven Cookware , nơi khuyến nghị đặt nhiệt độ ở 320 ° F, trượt một lát vào rổ (khô, không dầu) và nấu trong ba lần. bốn phút.

Kết quả:

Sau bốn phút, phô mai trông hoàn toàn tan chảy, nhưng tôi nhanh chóng phát hiện ra lớp vỏ gần như mềm nhũn như lát từ lò vi sóng. Dutch Oven khuyên bạn nên kiểm tra “30 giây một lần” cho đến khi bánh pizza “chín tới”, nhưng bánh pizza đã được làm nóng qua, vì vậy việc nấu nhiều hơn sẽ dẫn đến một lát quá chín. Nhìn chung, chiếc bánh pizza bằng nồi chiên không khí của tôi nhanh chóng, dễ dàng và yêu cầu dọn dẹp tối thiểu – nhưng nó thiếu lớp vỏ chất lượng.

Phương pháp: Nướng gas

Thời gian: 11 phút
Đánh giá: 7/10
Giới thiệu về phương pháp này: Pizza được nấu ở nhiệt độ cực cao, vì vậy, theo logic có thể bạn muốn một bề mặt nóng như nhau để hâm nóng lại. Lò nướng gas (cũng như các lò nướng, chỉ là lò nướng úp ngược) có thể đạt đến 500 ° F khá nhanh chóng. Ý tưởng là bạn chỉ cần ném một lát trực tiếp lên vỉ, đợi phô mai tan chảy rồi cắt nhỏ. Tôi đã làm theo hướng dẫn về Nghệ thuật nam tính , trong đó đề xuất sáu phút ở nhiệt độ “cao vừa”.

Kết quả:

Tôi ném lát của mình trực tiếp lên vỉ nướng, sau đó đặt bộ hẹn giờ. Cải tiến lớn nhất là ở lớp vỏ. Nướng là phương pháp đầu tiên để cuối cùng đưa một ít giòn trở lại trong đó. Nhưng có một số miếng bị cháy và pho mát không quá ngậy như tôi muốn. Vấn đề của phương pháp này là nhiệt độ quá cao do lửa trực tiếp gây ra: Bạn nhận được nhiệt độ thậm chí thấp hơn nhiều so với khi nấu ở nhiệt độ thấp và chậm, và quá nóng quá nhanh là điều có xu hướng làm cho phô mai bị tách rời. (Nếu bạn đang sử dụng một lò nướng chứ không phải nướng, bạn phải lo lắng về những chỗ như vỏ bánh, cao hơn phần còn lại của lát, cũng chuyển sang màu đen và cháy.) Thêm vào đó, kéo vỉ nướng ra ngoài chỉ để hâm nóng thức ăn thừa. pizza bằng cách nào đó dường như không đáng giá. 

Phương pháp: Lò nướng

Thời gian: 35 phút
Đánh giá: 8/10
Về Phương pháp này: Lò nướng là sở thích cá nhân của tôi để hồi sức cho bánh pizza một ngày tuổi. Điển hình là trong lúc nóng lòng muốn món ngon của nước sốt, phô mai, tôi chỉ để bánh pizza nguội mà không đợi lò làm nóng trước. Cook’s Illustrated , công ty có một trong những phương pháp hâm nóng bánh pizza phổ biến hơn trên Internet, đã đồng ý với lời cảnh báo: Họ khuyên bạn nên đặt các lát bánh lên khay nướng có viền được bọc kín bằng giấy nhôm. Việc tăng nhiệt từ từ cho phép lớp vỏ “có nhiều thời gian để thoát hơi ẩm [từ các phân tử tinh bột] và mềm hơn” trong khi lớp giấy bạc che phủ ngăn không cho lớp vỏ bị khô. Họ cũng khuyên bạn nên đặt khay nướng trên giá lò thấp nhất để nó nóng lên từ dưới lên.

Kết quả:

Phương pháp này thực sự là một người chiến thắng và đáng để mất thêm thời gian. (Rõ ràng bỏ qua việc làm nóng sơ bộ chỉ cảm thấy nhanh hơn.) Vỏ bánh giòn hơn nhiều so với các phương pháp khác, không bị khô và pho mát đã tan chảy hoàn toàn. Tôi bị trừ điểm nhỏ vì chắc chắn pho mát đã bắt đầu dính vào bìa giấy bạc. Nhìn chung, tôi nghĩ điều này gần giống với bánh pizza tươi mà bạn có thể nhận được.  

Phương pháp: Chiên bằng chảo

  • Thời gian: 4-7 phút
  • Đánh giá: 9/10
Về Phương pháp này: Như tôi đã lưu ý ở trên, Kitch từ lâu đã khuyến nghị hâm nóng bánh pizza trong chảo; phương pháp của chúng tôi là ném nó vào chảo đậy nắp trên bếp trong sáu phút – đơn giản, nhưng hiệu quả. Tôi đã rất tò mò khi tình cờ biết được phương pháp này, từ Food52 , bao gồm một bước ngoặt nhỏ. Hướng dẫn của họ cũng yêu cầu bạn ném một lát vào chảo ở nhiệt độ trung bình thấp, nhưng bạn để chảo không đậy nắp và đợi cho đến khi lớp vỏ bắt đầu giòn (tìm kiếm sự sáng lấp lánh của dầu mỡ khi phô mai bắt đầu tan chảy). Sau đó, bạn cho vài giọt nước vào chảo, cách xa bánh pizza, vặn lửa nhỏ rồi đậy nắp lại trong vòng 1 phút để phô mai hơi nóng chảy ra.

Kết quả:

Phương pháp này rất tốt, mặc dù sử dụng chảo gang rất quan trọng: Nó giữ và phân tán nhiệt đồng đều. Thêm vào đó, việc để toàn bộ lớp vỏ tiếp xúc hoàn toàn với chảo sẽ giúp cho miếng bánh còn lại có độ giòn hoàn hảo. Chảo 10 inch không mất thời gian để làm nóng, mặc dù tôi đã cần lâu hơn hai phút được chỉ định để làm nóng hoàn toàn lát cắt của mình. Nhưng thiên tài thực sự là những giọt nước nhỏ để hấp pho mát lên trời. Mặc dù tôi đang giữ lại một điểm – chỉ vì có thể vẫn còn một con đường tốt hơn ngoài kia – tôi là một người chuyển đổi.
Đến lượt bạn: Cách làm của bạn để hâm nóng lại bánh pizza – hay bạn ăn nó nguội, lấy ngay từ tủ lạnh?

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời