Cách làm bánh chuối chiên!

Bạn đã bao giờ đột nhiên thèm cảm giác cắn ngập răng vào lớp vỏ giòn ngon, và sau đó đầu lưỡi của bạn có thể nếm mật hoa chuối ngọt ngào chảy ra khỏi nhân? Hãy lăn vào bếp để  trị cái thèm  không thể cưỡng lại bằng cách làm bánh chuối chiên chuẩn của giaoducchuyennghiep nhé các bạn

Việt Nam là “vùng đất của chuối”. Ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy những quầy chuối đủ loại chuối ngọt và thơm, chuối đầy răng, chuối vàng nhỏ ăn một quả. là ăn hai, ăn ba …

Chính vì vậy, “ẩm thực chuối” của Việt Nam rất phong phú. Từ bánh chuối hấp, chuối ngọt, đến một ly chè chuối tươi mát vào một ngày hè, đến một ngày mùa đông ấm áp với bụng chuối bọc trong gạo nếp nướng,…

Hôm nay,giaoducchuyennghiep lên thực đơn trong thực đơn bánh chuối chiên giòn ngon, đồ ăn nhẹ hấp dẫn được bao phủ ở tất cả các tỉnh thành, hấp dẫn mọi lứa tuổi!

Nguyên liệu:

  • 8 quả chuối Xiêm/sứ chín
  • 170g bột gạo
  • 25g bột mì
  • 25g bột gạo nếp
  • 25g bột sắn
  • 30-65 g đường (tốt nhất là đường vàng)
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê bột nghệ (tùy chọn)
  • 250-270 ml nước
  • Dầu ăn

Hướng dẫn

Bước 1: Trộn bột

Trộn bột gạo, bột mì, bột gạo nếp, bột sắn, đường, muối.

Từ từ thêm nước vào bát bột, khuấy trong khi khuấy.
Lọc hỗn hợp bột qua rây cho đến khi mịn.
Ủ bột trong 6-12 giờ ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Chiên bánh chuối

Thêm dầu vào chảo sao cho đủ để chiên chuối trong dầu, đun nóng dầu.
Chuối bóc vỏ. Vắt nhẹ chuối để dẹt nếu dùng chuối sứ, cắt thành lát nếu dùng chuối tiêu.
Khi dầu đủ nóng (dầu đạt 180 độ C, nhúng đũa gỗ vào và thấy đỉnh đũa sủi bọt, rắc một ít bột vào chảo dầu để thấy bột tăng lên ngay lập tức), sau đó nhúng chuối vào hỗn hợp bột, loại bỏ bột dư thừa, nhẹ nhàng thả chuối vào chảo.

Một khi bột đã thu nhỏ, lấy chuối ra và nhúng chúng vào bột một lần nữa, thả chuối vào và chiên lần thứ hai. Nhúng bột gấp 2-3 lần bạn muốn ăn bột dày hoặc mỏng.
Chiên cho đến khi bên ngoài có màu nâu vàng, phồng, loại bỏ và để ráo dầu.

Bước 3:Hoàn thành

Bánh chuối có thể ăn ngay hoặc để nguội trong vài giờ, vẫn giòn.
Bánh chuối chiên có thể biến thành món tráng miệng mới lạ khi kết hợp với đường, mật ong, kem, kem tươi, trái cây, sốt sô cô la, caramel…

Chi tiết cách làm bánh chuối chiên

Bước 1: Trộn bột

Nếu chúng ta cố gắng làm bánh bao 🍚, bánh mì ngọt mềm, chúng ta có thể thấy rất nhiều công thức nấu ăn khác nhau, nhưng các thành phần và tỷ lệ phần trăm giữa các thành phần không quá khác nhau.

cách làm bánh chuối chiên

Cách làm bột bánh mì chuối chiên khác nhau, từ người này sang người khác, các thành phần trong bát bột có thể hoàn toàn khác nhau.

  • Sử dụng bột mì nguyên chất hoặc bột mì làm thành phần chính.
  • Sử dụng bột gạo nguyên chất hoặc bột gạo làm thành phần chính.
  • Bột nếp, bột sắn, bột ngô (bột ngô) có thể có hoặc không có sẵn.
  • Các chất phụ gia như bột nở có thể hoặc không thể được sử dụng.
  • Sử dụng men dư khi nuôi nấm men tự nhiên.

Đó là bột. Đối với phần nước, cũng có sự khác biệt:

Sử dụng nước lạnh hoàn toàn.
Sử dụng nước có cacbonat.
Sử dụng nước cốt dừa.
Sử dụng nhiều trứng hơn.
Bất kỳ phương pháp nào cũng có thể cho ra những chiếc bánh chuối chiên vàng, ngon miệng!

Tuy nhiên, từ vô số công thức nấu ăn, chúng ta có thể thấy những đặc điểm nổi bật của vỏ chuối chiên.

Đầu tiên, gạo.

cách làm bánh chuối chiên

Gạo là chìa khóa cho lớp vỏ giòn. Công thức chỉ sử dụng bột mì cũng sẽ cho lớp vỏ giòn, nhưng chỉ một lớp mỏng của lớp ngoài sẽ giòn, nó sẽ ngay lập tức nguội đi, khi nhai sẽ không có âm thanh “pop” vui vẻ của bánh mì chuối chiên.

Gạo có thể chiếm 30% đến 100% bột. Nó có thể ở dạng bột gạo, hạt gạo ngâm xay nhuyễn hoặc gạo lạnh xay nhuyễn.

Sử dụng bột gạo hoặc bột gạo lọc là thuận tiện nhất.

Thứ hai, nước.

cách làm bánh chuối chiên

Nước cốt dừa hoặc trứng giúp thêm hương vị cho món ăn, nhưng chúng không xác định kết cấu của lớp vỏ.

Nước có ga (nước lọc có gas) giúp tăng độ xốp. Với cách làm cho Nó ngon, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước thông thường hoặc nước có cacbonat.

Để làm bột bánh mì chuối chiên, chúng ta chỉ cần nước lạnh, với tỷ lệ thích hợp, là đủ!

Vậy bao nhiêu nước là thích hợp?

Tỷ lệ nước: bột sẽ giảm xuống khoảng 1:1, có thể di chuyển. Nó cũng phụ thuộc vào bột cũ hay bột mới, tỷ lệ bột, cho dù bạn thích bột lỏng hay dày, bạn muốn nhúng vỏ chuối bao nhiêu lần và da dày như thế nào.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng nước từ bộ lọc nước thay vì nước trực tiếp từ vòi để có thành phẩm ngon và sạch.

Khi làm bột bánh mì chuối chiên, con số trên công thức không quan trọng bằng quan sát.

Thứ ba, gia vị.

cách làm bánh chuối chiên

“Gia vị” chúng ta cần chỉ là đường và muối.

Lượng đường không ảnh hưởng đến độ giòn. Nếu chuối rất ngọt, hoặc đơn giản là bạn muốn giảm lượng đường, bạn có thể sử dụng ít hơn công thức.

Chúng ta có thể sử dụng đường thô, đường cát, đường ăn kiêng, đường đá… miễn là chúng tôi đảm bảo tất cả chúng hòa tan khi chúng tôi trộn bột.

Nhưng đừng bỏ lối ra! Bạn nên giảm lượng đường đến mức tối thiểu trong công thức.

Thứ tư, tạo màu.

cách làm bánh chuối chiên

Nguyên liệu đường, đặc biệt là đường nâu/vàng, giúp bánh có màu vàng đẹp khi chiên.

Chúng ta có thể thêm một ít bột nghệ vào bột bánh để tạo ra màu vàng tự nhiên. Một ít nghệ sẽ không ảnh hưởng đến hương vị, ăn nghệ rất tốt cho sức khỏe. Với lượng bột trong công thức bánh này ở trên, bạn có thể sử dụng 1-2 g bột nghệ hoặc 4-5 g tinh bột nghệ.

Thứ năm, thời gian ủ bột.

Để bột nghỉ ngơi, hoặc “ủ”, trước khi chiên để bột có thời gian hấp thụ nước, mở rộng, tạo độ xốp và tăng cường hương vị của lớp vỏ. Bột nên nghỉ ngơi ít nhất 6 giờ. Sau khi hiểu được “bí quyết” của lớp vỏ óng ánh màu nâu vàng giòn, lâu dài, hoạt động rất đơn giản.

Đầu tiên, chúng tôi trộn 160g bột gạo, 25g bột mì, 25g bột gạo nếp, 25g bột sắn, 30-65g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ (nếu bạn thích).

Tiếp theo, từ từ đổ nước vào bát bột và khuấy đều. Bởi vì công thức chỉ sử dụng một ít bột mì, bạn có thể khuấy nó một cách tự do mà không phải lo lắng về việc bột được gọi!

Bạn lọc hỗn hợp qua rây để làm cho bột hoàn toàn mịn.

Bột là khi bạn nhấc thìa lên, bột chảy trong một dòng suối không bị gián đoạn.

cách làm bánh chuối chiên

Đậy nắp bát bột và để yên trong 6-12 giờ ở nhiệt độ phòng.

Sau khi bột đã sẵn sàng, chúng ta có thể thêm một ít dừa tươi xé nhỏ (sử dụng dừa khô để thêm nước) hoặc 1 muỗng cà phê hạt vừng (đen, trắng) quá!

Bước 2: Chiên bánh chuối

Nếu bột ngon, chuối cũng phải ngon!

Ở Việt Nam, chúng tôi tha hồ lựa chọn. Chuối tây (còn được gọi là chuối sứ, chuối Xiêm) là phù hợp nhất. Sử dụng chuối chưa chín sẽ được chuối chín, chín khi chiên rất dễ phá vỡ lớp vỏ vì chuối chảy quá nhiều mật ong.

Cách làm bánh chuối giòn tại nhà ngon như trong cửa hàng

Đối với những người ở nước ngoài, nếu bạn không có chuối tươi, bạn có thể sử dụng chuối đông lạnh, chuối tiêu, chuối dưa (chuối hàng chục con quạ), v.v. Chỉ cần nhớ chọn chuối chín vẫn chắc chắn và cẩn thận hơn một chút khi chiên!

Đầu tiên, chúng tôi đổ dầu vào chảo, làm nóng dầu.

Trong khi chờ dầu nóng lên, chúng tôi ép chuối.

Bạn cắt chuối làm đôi và sau đó đóng gói phân chuối thành một lớp nhựa dày, đặt nó lên một bề mặt phẳng. Sau đó, bạn sử dụng một bề mặt phẳng lớn khác như thớt, dao lớn, v.v. để nhẹ nhàng ấn chuối xuống như khi làm kem chuối.

Chúng ta nên vắt chuối ở đâu, chiên chúng ở đó, tránh chuối để quá lâu để tối hoặc sẫm màu.

Khi chuối được đông lạnh, chúng tôi gọt vỏ chúng và để nguyên. Chuối chỉ được cắt ngắn hoặc thái lát theo chiều dọc nếu quả quá lớn. Chuối có thể được ép nhẹ trước khi chúng được bóc vỏ! Chuối sứ rất linh hoạt, vì vậy chúng có thể được ép thoải mái.

Dầu nóng ở 180 độ, chúng tôi thử nó bằng nhiệt kế, nhúng đầu đũa gỗ vào đó và thấy nó sủi bọt hoặc bắn tung tóe một ít bột trên đó để thấy bột tăng lên ngay lập tức.

cách làm bánh chuối chiên

Bạn khuấy bát bột, nhúng chuối vào bột và sau đó nhẹ nhàng thả chuối vào chảo dầu.

cách làm bánh chuối chiên

Chúng ta không nên thả quá nhiều chuối cùng một lúc, nó sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu và làm cho lớp vỏ giòn. Ngoài ra, lớp vỏ dễ dính vào nhau, tăng nguy cơ vỡ bánh, mật chuối chảy ra, dầu nóng bẩn lấp đầy nhà bếp, dầu đen một lần nữa!Cách làm bánh chuối

Chuối chỉ trong chảo sẽ sôi mạnh, các cạnh của bột sẽ bong bóng, nhưng không có dầu sẽ bị bắn tung tóe!

Với chuối đông lạnh, chúng ta sẽ chiên vì dầu chỉ hơi nóng khoảng 150-160 độ, dầu quá nóng sẽ làm vỡ da.

Lớp vỏ vừa thu nhỏ lại, chúng tôi lấy nó ra và nhúng nó vào bột và sau đó thả nó trở lại vào chảo dầu. Bạn làm 2-3 lớp bột và nó đẹp!

Cách chiên bánh chuối giòn ngon

Nếu dầu có vảy đen, chúng tôi làm sạch dầu bằng cách đổ một thìa bột vào chảo, sử dụng đũa để đẩy miếng bột đó để “lau” đáy chảo.

cách làm bánh chuối chiên

Bạn chiên cho đến khi bánh phồng và sáng bóng. Sử dụng đũa để gõ âm thanh, bạn biết nó giòn trước khi ăn!

Lấy bánh ra rổ để ráo dầu. Nếu bạn muốn giảm mỡ, khi lớp vỏ dày như mong muốn và lớp vỏ tương đối giòn, chúng ta có thể đặt bánh vào nồi chiên không khí đặt ở 180 độ trong 5 phút hoặc cho đến khi màu sắc đẹp.

Cách làm bánh chuối chiên giòn

Chúng ta thậm chí có thể làm nhiều hơn một lần và sau đó làm lạnh hoặc đóng băng! Bất cứ khi nào bạn muốn, chỉ cần cho bánh thẳng từ tủ đông vào nồi chiên không khí để đun nóng hoặc chiên lại, nhưng tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng!

Bánh chuối chiên ngon đã hoàn thành!

Bước 3: Cách làm bánh chuối chiên – Xong

Nhanh nhất, bánh vừa được nhặt nóng, thổi vừa cắn răng, vỏ giòn, bên trong chuối chín mềm và ngọt.

Nếu bạn muốn mới lạ hơn, bánh chuối chiên hoàn toàn có thể có trên bàn khi kết hợp với mật ong, trái cây, kem, kem tươi, sốt sô cô la, sốt caramel,…

cách làm bánh chuối chiên
Bánh chuối chiên là một món ăn mộc mạc ngon miệng, nguyên liệu dễ tìm, thao tác đơn giản, nhưng nó có thể đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi, cả người ăn chay và những người ăn mặn.Cách làm bánh chuối

Chuối có sẵn ở bất cứ đâu trên thế giới, khuấy bột, chiên trong mười phút, và chúng tôi có một mẻ bánh chuối chiên cực kỳ đẹp và hấp dẫn.

Vào bếp và chia sẻ thành phẩm. Nó rất ngon!

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời