Hãy vào bếp với Giaoducchuyennghiep để học cách làm bánh khoai lang 🍠 nhưng rất đơn giản!
Bánh khoai lang có thành phần chính của khoai lang nhưng lại vô cùng ngon miệng. Bánh thành phẩm có màu vàng để tâng bốc đôi mắt, và mùi thơm lan tỏa khắp nhà.
Bánh này phải được ăn trong khi nó vẫn còn nóng. Đặc biệt là khi nó được ăn vào những ngày mưa, không có gì tuyệt vời hơn với một tách trà nóng bên cạnh nó.
Nếu không có thêm rắc rối, chúng ta hãy vào nhà bếp ngay lập tức!
Mục lục
Cách làm bánh khoai lang
Nguyên liệu
- 300g khoai lang khoảng 2 quả lớn
- 50g bột mì
- 60 ml sữa tươi sữa
- 2 muỗng canh mè đen
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị khoai lang
Rửa khoai lang và cắt nó thành miếng nhỏ. sau đó hấp
Sau đó, bạn gọt vỏ và mang khoai tây xay nhuyễn
Bước 2: Làm bánh khoai lang
Thêm bột vào khoai lang và nhào cho đến khi hỗn hợp được kết hợp đều.
Tiếp tục thêm sữa tươi và nhào cho đến khi thu được bột mịn.
Bạn định hình bánh thành những miếng nhỏ đều tròn. Rắc hạt vừng lên trên bánh và ấn nhẹ xuống để làm phẳng bánh.
Bước 3: Chiên bánh
Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, chiên bánh cho đến khi vàng ở cả hai mặt.
Chi tiết Cách làm bánh khoai lang
Bước 1: Cách làm bánh khoai lang – Chuẩn bị
Bạn nên chọn khoai lang vàng khi làm bánh sẽ có hương vị thơm ngon hơn và bánh cũng sẽ có màu đẹp hơn.
1. Rửa khoai lang của bạn và cắt chúng thành những miếng nhỏ để có lát hấp, khoai tây sẽ nấu nhanh hơn. Tiếp theo, bạn mang khoai tây vào hấp. Bạn hấp trong khoảng 20 phút, sau đó khoai tây được nấu chín. Hoặc bạn có thể sử dụng đũa để xăm khoai tây. Nếu đũa có thể xiên nó dễ dàng, khoai tây được nấu chín. Bạn cũng có thể hấp khoai tây trong lò vi sóng theo hướng dẫn trong cách làm khoai lang kén.
Mẹo luộc khoai lang ngon, không phải ai cũng biết
2. Đợi khoai tây nguội một chút, sau đó gọt vỏ. Khoai tây nấu chín dễ gọt vỏ hơn bóc vỏ và hấp. Sau đó sử dụng thìa để nghiền khoai tây. Hoặc bạn có thể đeo găng tay và bóp.
Bước 2: Cách làm bánh khoai lang – Phần bánh
1. Thêm 50 g bột vào khoai lang nghiền ở trên. Bạn nhào đều để khoai tây và bột mì được kết hợp đều
Cách làm bánh khoai lang
2. Sau đó, bạn thêm sữa tươi và nhào cho đến khi bạn có được một loại bột mịn và linh hoạt. Bạn có thể sử dụng sữa không đường hoặc sữa ngọt. Nếu bạn muốn ngọt hơn, bạn có thể thêm 1 muỗng cà phê đường, nhưng tôi nghĩ khoai lang đủ ngọt và sữa tươi không đường vừa đủ để làm cho bánh nhờn nhưng không quá ngọt.
Cách làm bánh khoai lang rất ngon
3. Bạn chia bột trên thành những miếng tròn nhỏ để ăn và sau đó làm thành gậy hoặc quả bóng tròn. Sau đó, bạn rắc mè đen lên bề mặt bánh và làm phẳng bánh một chút để dễ chiên hơn.
Bước 3: Cách làm bánh khoai lang – Chiên bánh
Làm nóng chảo đi. Bạn nên sử dụng chảo chống dính để chiên bánh mà không dính. Bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi cho đến khi dầu nóng, sau đó cho bánh vào chiên. Chiên cho đến khi vàng nâu ở cả hai mặt, sau đó chuyển sang một tấm lót bằng giấy chống dầu mỡ.
Cách làm bánh khoai lang chiên dễ dàng tại nhà
Xin lưu ý rằng bánh này không cần phải chiên ngập dầu. Vì vậy, bạn chỉ cần thêm đủ dầu để chiên.
Bạn nên chuẩn bị giấy thấm để chiên bánh, sau đó đặt nó lên. Do đó, bánh sẽ được hấp thụ ít dầu hơn, ăn sẽ không quá nhiều.
Bánh này phải được ăn nóng để ngon. Vì vậy, khi bạn đã hoàn thành, hãy ăn nó ngay lập tức!
Hàng ngàn cách làm bánh khoai lang phiên bản Việt
Bánh khoai lang đường
Thay vì thêm vừng như công thức tôi giới thiệu, sau khi chiên, bạn cuộn bánh qua đường. Những người yêu thích ngọt ngào sẽ thích phiên bản này. Những chiếc bánh nóng thơm ngon thêm vị ngọt của những viên đường nhỏ bên ngoài, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Nếu bạn làm cho quả bóng như thế này, sẽ dễ dàng hơn để chiên sâu trong dầu.
Bánh khoai lang nhân đậu đỏ
Chỉ cần nghe cái tên đã ngon rồi, phải không!
Bánh khoai lang nào kết hợp với tương đậu đỏ thơm lừng làm cho bánh vừa ngon vừa rất bổ dưỡng.
Bánh chiên này nóng và hương thơm lan rộng khắp nhà, nó đáng để thử.
Cách làm bánh khoai lang với đậu đỏ
Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh
Tinh tế hơn là công thức bánh khoai lang tím đậu xanh siêu ngon này.
Vẫn là lớp vỏ với phương pháp tương tự nhưng sẽ sử dụng bột gạo nếp và nước cốt dừa thay vì bột mì và sữa tươi. Đối với khoai tây, bạn sẽ sử dụng khoai lang tím.
Bạn hấp đậu xanh, nghiền chúng, sau đó nghiền nát chúng để làm nhân.
Khoai lang tím bạn cuộn và cuộn thành miếng mỏng. Sau đó đặt bột đậu xanh ở giữa và cuộn nó lên. Bạn cuộn những quả bóng khoai lang qua vừng trắng và sau đó chiên cho đến khi vàng.
Cách làm bánh khoai lang tím với bột đậu xanh
Bánh khoai lang phô mai
Thay vì làm nhân đậu xanh, bạn có thể sử dụng phô mai để làm nhân. Hương vị phô mai nhờn với khoai lang vô cùng ngon miệng. Chiếc bánh khoai lang chứa đầy phô mai này chắc chắn sẽ được những đứa trẻ trong nhà yêu thích.
Bạn có thể sử dụng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím tùy theo sở thích của bạn.
Bánh khoai lang chiên
Nhắc đến bánh khoai tây, chúng ta sẽ không quên nhắc đến chiếc bánh khoai lang thân yêu nhất này. Có lẽ so với các loại bánh khoai tây trên, bánh khoai tây chiên mang đến hình ảnh gần gũi của những người bán hàng rong ven đường hay các cửa hàng bán đồ ăn nhanh trước cổng trường vào những ngày đông nhất.
Bánh khoai lang giòn nóng và thơm mỗi khi đi ngang qua. Hãy thêm bánh chuối, bánh ngô và 🌽 các cô gái và chàng trai không thể ngừng đi lại.
Cách làm bánh khoai lang
Công thức bánh khoai lang này cũng rất đơn giản. Bạn không cần phải hấp hoặc nghiền khoai tây, chỉ cần thái lát hoặc cắt lát chúng, nhúng chúng vào một bát bột và chiên chúng. Có nhiều cách để làm bột bánh khoai tây, nhưng đơn giản nhất là sử dụng bột giòn.
Bạn chiên nó một chút trong dầu với nhiệt độ thấp và sau đó chiên lại trên lửa lớn, bạn sẽ có được một chiếc bánh giòn ngon như công thức bánh khoai lang bên ngoài.
Bánh khoai lang phủ dừa
Nếu bạn không muốn ăn bánh khoai lang chiên dầu mỡ, bạn có thể làm món khoai lang nướng này với phủ dừa vừa mềm vừa thơm với mùi hương đặc trưng của dừa trộn với mùi khoai lang.
Cách để làm điều đó không khó chút nào. Trong công thức bạn thêm nước cốt dừa. Sau đó, bạn cho nó vào một khuôn tròn và nướng trong 30 phút để có một chiếc bánh khoai lang nướng với dừa bào phủ bên ngoài.
Bánh mì khoai lang nướng
Nó cũng là một chiếc bánh khoai lang nướng, nhưng không giống như bánh trên, bạn phải nhào bột như một chiếc bánh mì bình thường. Những chiếc bánh mì khoai lang này có hương thơm ngọt ngào và thơm ngon của khoai lang và thường không phải là một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng, nhưng rất thích hợp cho bữa sáng.
Để làm cho chiếc bánh khoai lang này hơi phức tạp, vì vậy tôi sẽ đặt lịch hẹn để chia sẻ chi tiết về chiếc bánh này vào một thời điểm khác.
Cách làm bánh khoai lang – Nguồn gốc thú vị
Khoai lang 🍠 một thành phần rất mộc mạc đã được sử dụng trong một thời gian dài trong chế biến thực phẩm. Nhưng đáng ngạc nhiên, nguồn gốc của khoai lang hoàn toàn không đến từ châu Á.
Ít người có thể đoán được rằng khoai lang có nguồn gốc từ châu Mỹ. Nhà máy được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Mỹ vào khoảng năm 2500 trước Công nguyên.
Phải đến năm 1492, khoai lang mới được đưa đến châu Âu bởi các phi hành đoàn Columbus. Sau đó, vào năm 1594, khoai lang đã đến Trung Quốc. Năm 1597 đến Nhật Bản, và năm 1764 khoai lang mới xuất hiện ở Hàn Quốc.
Do đó, có thể thấy rằng khoai lang đã được giới thiệu đến châu Á ít nhất.
Sự thật thú vị về khoai lang trên toàn thế giới
Châu Mỹ
Cho dù ở Nam Mỹ hay Bắc Mỹ, các món khoai lang rất phổ biến. Khoai lang được chọn vì hương vị ngọt ngào và mặn cũng như giá trị dinh dưỡng của chúng.
Mọi người ở đây thích nướng, chiên, nướng và nghiền các món ăn. Khoai lang thường được thái lát mỏng, tẩm bột và chiên giòn hoặc hấp và nghiền để phục vụ với thịt xông khói và đồ nướng.
Người dân ở đây cũng sử dụng khoai lang để làm món tráng miệng bổ dưỡng. Đặc điểm nổi bật nhất là chiếc bánh khoai lang được các gia đình yêu thích. Nhiều gia đình thậm chí còn sử dụng loại bánh này làm bữa ăn chính vì nguồn năng lượng và dinh dưỡng dồi dào mà chiếc bánh này mang lại.
Trong lễ Tạ ơn, có một món ăn rất đặc biệt được chuẩn bị cũng được làm từ khoai lang. Đó là món khoai lang nghiền với bí đỏ ăn kèm với phô mai và bánh mì. Nhìn vào món ăn này, bạn sẽ thấy ngay sự tráng lệ và đặc điểm độc đáo không thể nhầm lẫn.
Cách làm bánh khoai lang
Châu Âu
Khoai lang cũng là một thực phẩm rất phổ biến của châu Âu. Họ sử dụng khoai lang trong rất nhiều công thức nấu ăn và ăn chúng rất thường xuyên.
Phong cách châu Âu thường có các món ăn như súp khoai lang, bánh mì khoai lang, khoai lang nướng, v.v.
Và đặc biệt nhất là công thức Gratin khoai lang. Đây là một món nướng với khoai lang và một lớp phủ phô mai phong phú. Món ăn này sau khi hoàn thành có màu sắc rất đẹp và có hương vị rất đặc biệt.
Để làm món ăn này, bạn sẽ hấp khoai lang nấu chín. Bạn xào nấm thái lát với hành tây và tạo ra sự nhất quán và chất béo hơn với sữa tươi. Tiếp theo, bạn sắp xếp khoai lang trên khay, và mưa phùn nước sốt nấm sữa lên trên.
Khi ăn, bạn có thể thêm một số loại thảo mộc lên trên để tăng hương vị.
Món gratin này có mùi thơm béo ngậy và vị ngọt tự nhiên của khoai tây, mang lại hương vị mới mẻ và hấp dẫn hơn.
Châu Phi
Ở châu Phi, có một món ăn rất đặc biệt, đó là cà ri khoai lang với đậu phộng.
Điều làm cho hương vị độc đáo của món cà ri này là sự kết hợp giữa vị ngọt của khoai lang và mùi thơm của đậu phộng, thêm một chút cà chua tươi và chua. Món ăn này có thể bao gồm các loại rau khác như bí xanh, cà rốt, đậu xanh hoặc cải xoăn, và cũng có thể thêm thịt hoặc hải sản.
Món cà ri khoai lang châu Phi này với đậu phộng được phục vụ với cơm dài của vùng đất này rất ngon và giành được lời khen ngợi của bạn bè quốc tế.
Cách làm bánh khoai lang
Châu Á
Mặc dù khoai lang được du nhập vào châu Á chậm nhất, nhưng đây có lẽ là nơi có sự ưu ái và yêu thích đặc biệt nhất đối với món ăn mộc mạc này. Các món ăn phổ biến của người châu Á chủ yếu là hấp, luộc, nướng để có thể thưởng thức hương vị của khoai lang một cách rõ ràng nhất.
Ở Hàn Quốc, giống khoai lang phổ biến nhất để nướng được gọi là Hobak Goguma. Đây là một loại khoai tây có kết cấu giống như bên trong bí ngô. Vỏ cây bên ngoài có màu nâu tím nhạt. Khi nấu chín, bên trong khoai tây có màu cam sáng, có hương vị rất ngọt và mềm như kem.
Cách làm bánh khoai lang tráng đường
Ở Nhật Bản, cũng có nhiều loại khoai lang. Khoai lang được sử dụng để nướng ở Nhật Bản thường có vỏ màu nâu tím, dày và rất ngọt để ăn. Khoai lang nướng ở Nhật Bản cũng được bán rất nhiều trên đường phố du lịch hoặc thậm chí trong các siêu thị.
Người Trung Quốc cũng đặc biệt yêu thích khoai lang nướng khi đó là mùa đông. Đây là 1 trong 5 món ăn đường phố được đánh giá cao ở Bắc Kinh. 5 món ăn là: kẹo goulash, đậu phụ thối, trứng luộc với trà thảo dược, bánh bao và khoai lang nướng. Người dân ở đây nướng khoai tây trong thùng sắt lớn, và để chúng như vậy để giữ cho chúng nóng và mang chúng ra chợ để bán.
Cách làm bánh khoai lang
Và ở nước ta, khoai lang nướng cũng là một món ăn quen thuộc gắn liền với mọi lứa tuổi. Mỗi người chúng ta phải luôn nhớ những khoảnh khắc khi chờ đợi khoai lang được nướng trong lửa hoặc nướng trực tiếp trên bếp than ở nhà hoặc tại các nhà hàng bên đường. Ôi thôi nào, mùi khoai lang mới nướng thật sự rất thơm ….
Bài viết liên quan
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp tham ...
Th4
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc. “Hiện ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Tiệm Hoa Gần Đây
Bạn muốn tìm tiệm hoa gần đây với hoa đẹp, giá cả phải chăng và ...
Th11
Chọn Hoa Chia Buồn Cho Người Trẻ Tuổi
Sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Con người sinh ra, lớn ...
Th10
Hoa Khai Trương Cho Nhà Hàng Ý Nghĩa
Khai trương nhà hàng là mốc đánh dấu bước đệm, để chuỗi ngày kinh doanh ...
Th10