Pizza là một vị khách thường xuyên đến nhà chúng tôi – chỉ có điều nó không thường đến từ một người giao hàng. Làm bánh pizza tự làm từ bột đã chuẩn bị là một bữa tối nhanh chóng và dễ dàng vào bất kỳ buổi tối nào trong tuần. Ngay cả việc làm bột của riêng bạn cũng chỉ thực sự tốn thêm vài phút cho thời gian chuẩn bị! Chất lên lớp bề mặt yêu thích của bạn và sẵn sàng cắt nhỏ.
Mục lục
THÀNH PHẦN
1 poundbột bánh pizza , ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 1 giờ
1/2 đến 1 cốcsốt: sốt cà chua , sốt trắng , hoặc các loại sốt khác
2 đến 3 cốccác loại phủ khác: hành tây xào, nấm xào, pepperoni, xúc xích nấu chín, thịt xông khói nấu chín, ớt thái hạt lựu, rau củ còn sót lại hoặc bất kỳ loại phủ nào yêu thích khác
1 đến 2 cốcpho mát cắt nhỏ hoặc cắt lát (4 đến 8 ounce) như mozzarella, Monterey Jack, provolone, fontina, hoặc bất kỳ loại yêu thích nào khác
Bột ngô hoặc bột mì đa dụng (tùy chọn)
1/2 đến 1 cốcsốt: sốt cà chua , sốt trắng , hoặc các loại sốt khác
2 đến 3 cốccác loại phủ khác: hành tây xào, nấm xào, pepperoni, xúc xích nấu chín, thịt xông khói nấu chín, ớt thái hạt lựu, rau củ còn sót lại hoặc bất kỳ loại phủ nào yêu thích khác
1 đến 2 cốcpho mát cắt nhỏ hoặc cắt lát (4 đến 8 ounce) như mozzarella, Monterey Jack, provolone, fontina, hoặc bất kỳ loại yêu thích nào khác
Bột ngô hoặc bột mì đa dụng (tùy chọn)
TRANG THIẾT BỊ
Đá pizza hoặc tấm nướng
Vỏ bánh pizza hoặc tấm nướng
Giấy thấm dầu (tùy chọn)
Vỏ bánh pizza hoặc tấm nướng
Giấy thấm dầu (tùy chọn)
3 bước để có món pizza tuyệt ngon tại nhà
1. Làm bột bánh pizza của riêng bạn.
Vâng, bạn có thể mua bột bánh pizza khá đẹp từ quầy bánh ở cửa hàng tạp hóa của bạn, nhưng tại sao lại phải bận tâm khi bạn có thể dễ dàng trộn một mẻ bánh ở nhà chỉ với một xu? Sử dụng bất kỳ một trong các công thức làm bánh pizza của chúng tôi để bắt đầu.
Mặc dù thời gian tăng của hầu hết các loại này là tương đối ngắn (một đến hai giờ), bạn có thể trộn bột vào buổi tối hoặc sáng hôm trước và để bột nở từ từ cả ngày. Đảm bảo để bột ở nhiệt độ phòng trong một giờ trước khi tạo hình.
Cách làm bột bánh pizza cơ bản tốt nhất
Pizza đế mỏng tự làm
Bột làm bánh pizza không tăng nhanh
Bột bánh Pizza tốt nhất để nướng
Phương pháp yêu thích của tôi để tạo hình cho bánh pizza là lăn bột lên một tờ giấy da. Bột dính vào giấy da, giúp bạn thao tác và chuyển vào lò dễ dàng hơn. Bánh pizza sẽ thoát ra khỏi giấy da trong khi nấu và có thể lấy giấy da ra giữa chừng khi đang nấu. Giấy da tối màu trong lò, nhưng không cháy hoặc bắt lửa.
2. Giữ cho nước sốt và lớp phủ đơn giản.
Khi nói đến nước sốt đỏ, hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng một loại nước sốt xay đơn giản, không cần nấu nướng là tốt nhất. Pesto hoặc ricotta phong phú cũng là những thực phẩm thay thế tuyệt vời.
Cách làm nước sốt pizza tại nhà
Cách thực hiện Pesto tốt nhất: Phương pháp dễ nhất, đơn giản nhất
Cũng không có quy tắc nào về các loại lớp phủ bạn phủ trên chiếc bánh pizza của mình. Chọn những người bạn yêu thích. Chúng sẽ nấu một ít trong lò, nhưng nếu đó không phải là thứ bạn thích ăn sống, như xúc xích hoặc nấm, hãy nấu chúng trước. Nếu bạn muốn có rau xanh hoặc rau thơm tươi (như rau arugula hoặc húng quế) trên bánh pizza của mình, hãy rắc chúng lên bánh pizza ngay khi mới ra lò. Nhiệt dư từ bánh pizza sẽ chỉ làm héo một chút rau xanh và làm mất đi hương vị của chúng.
Tuy nhiên, tốt nhất là nên giữ cho phần bề mặt chỉ là một số ít. Nếu bạn xếp bánh pizza tự làm với rất nhiều lớp phủ, có thể mất quá nhiều thời gian để vỏ bánh chín.
3. Nướng nóng.
Đừng ngại thực sự tăng nhiệt lên mức cài đặt cao nhất. Nhiệt độ cao sẽ giúp vỏ bánh giòn và thơm hơn. Để lò nóng ít nhất nửa giờ trước khi nướng pizza. Nếu bạn có đá nướng hoặc thép, hãy đặt nó ở giữa dưới của lò nướng. (Hoặc bạn có thể đảo tấm nướng trong lò như một loại đá giả bánh pizza.)
Nướng trên giấy sẽ giúp việc bốc và dỡ bánh pizza ra khỏi lò dễ dàng hơn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bột mì hoặc bột ngô để giữ cho bánh pizza không bị dính vào vỏ bánh pizza hoặc thêm một tờ giấy nướng ngược để tạo hình bánh pizza trên.
HƯỚNG DẪN
Làm nóng lò đến 550 ° F hoặc cao hơn. Sắp xếp một cái giá ở phần dưới giữa của lò (nếu bạn có đá nướng, hãy đặt nó trên giá) và làm nóng lò đến 550 ° F hoặc cao hơn. Đừng ngại tăng nhiệt độ lên đến mức cao nhất, vì nhiệt độ cao sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn và có hương vị thơm ngon hơn. Để lò nóng ít nhất 30 phút.
Chia bột làm đôi. Một pound bột làm 2 (10 inch) bánh pizza. Chia bột làm đôi và đậy một nửa bằng bát úp hoặc khăn nhà bếp sạch trong khi bạn chuẩn bị chiếc bánh pizza đầu tiên.
Chia bột làm đôi. Một pound bột làm 2 (10 inch) bánh pizza. Chia bột làm đôi và đậy một nửa bằng bát úp hoặc khăn nhà bếp sạch trong khi bạn chuẩn bị chiếc bánh pizza đầu tiên.
Cán mỏng bột.
Phương pháp 1: Pizza Nướng trên giấy da: Xé một mảnh giấy da lớn dài khoảng 12 inch. Thao tác với từng miếng bột tại một thời điểm, dùng tay tạo thành một đĩa lớn và đặt trên giấy da. Dùng tay hoặc cán để cán mỏng bột cho đến khi bột dày hơn hoặc bằng 1/4 inch. Nếu bột bắt đầu se lại, bạn để bột nghỉ 5 phút rồi tiếp tục cán.Phương pháp # 2: Pizza với bột ngô hoặc bột mì và đá nướng: Rắc một ít bột ngô hoặc bột mì lên vỏ bánh pizza hoặc lên khay nướng có viền ngược. Thao tác với từng miếng bột một, dùng tay tạo thành một đĩa lớn rồi đặt lên vỏ. Dùng tay hoặc cán để cán mỏng bột cho đến khi bột dày hơn hoặc bằng 1/4 inch. Lắc vỏ hoặc tấm nướng thường xuyên khi bạn tạo hình để đảm bảo bột không bị dính. Nếu bột bắt đầu se lại, bạn để bột nghỉ 5 phút rồi tiếp tục cán.Phương pháp # 3: Pizza Nướng trên tấm nướng: Quét một lớp dầu ô liu mỏng lên tấm nướng. Lần lượt làm với từng miếng bột, dùng tay nặn thành một đĩa lớn rồi đặt lên khay nướng. Dùng tay hoặc cán để cán mỏng bột cho đến khi bột dày hơn hoặc bằng 1/4 inch. Nếu bột bắt đầu se lại, bạn để bột nghỉ 5 phút rồi tiếp tục cán.
Phía trên bánh pizza.
Đổ một nửa nước sốt lên giữa bánh pizza và dùng mặt sau của thìa để dàn đều ra các cạnh. Xếp chồng lên một nửa lớp phủ và một nửa pho mát.
Nướng bánh pizza.
Sử dụng vỏ bánh pizza hoặc mặt sau của tấm nướng, trượt bánh pizza của bạn (với giấy da hoặc với bột ngô) lên đá nướng. Nếu bạn không có đá nướng, hãy nướng bánh pizza ngay trên khay nướng. Nướng trong 5 phút, sau đó xoay bánh pizza. Nếu sử dụng giấy da, hãy trượt nó ra khỏi bánh pizza và bỏ đi. Nướng cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu, phô mai chảy ra và chuyển sang màu nâu, nướng thêm từ 3 đến 5 phút.
Cắt nhỏ và phục vụ. Chuyển bánh pizza sang giá làm mát và để nguội một chút, chỉ cho đến khi bạn có thể cầm được. Chuyển sang thớt, cắt thành từng miếng và phục vụ. Lặp lại cách làm bánh pizza thứ hai với phần bột, pho mát và lớp phủ còn lại.
Cắt nhỏ và phục vụ. Chuyển bánh pizza sang giá làm mát và để nguội một chút, chỉ cho đến khi bạn có thể cầm được. Chuyển sang thớt, cắt thành từng miếng và phục vụ. Lặp lại cách làm bánh pizza thứ hai với phần bột, pho mát và lớp phủ còn lại.
Bài viết liên quan
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp tham ...
Th4
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc. “Hiện ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Tiệm Hoa Gần Đây
Bạn muốn tìm tiệm hoa gần đây với hoa đẹp, giá cả phải chăng và ...
Th11
Chọn Hoa Chia Buồn Cho Người Trẻ Tuổi
Sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Con người sinh ra, lớn ...
Th10
Hoa Khai Trương Cho Nhà Hàng Ý Nghĩa
Khai trương nhà hàng là mốc đánh dấu bước đệm, để chuỗi ngày kinh doanh ...
Th10