Bánh su kem, hay còn có tên gọi là Chou à La Crème, một chiếc bánh nhỏ xinh có nguồn gốc từ nước Pháp ngọt ngào. Nhưng nó là dễ dàng hay khó khăn để làm bánh su kem? Bạn có thể tự làm ở nhà và biến tấu nó theo cách riêng của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với Giaoducchuyennghiep
Đối với nhiều người, bánh su kem có thể là một loại bánh “gây nghiện.”. Bánh nhỏ trong lòng bàn tay của bạn nhưng ngon.
Cắn một miếng, vỏ mềm và mỏng, trộn với kem béo ngậy bên trong, mang lại cho bạn cảm giác vô cùng mê hoặc.
Ngày trước, tôi không biết làm thế nào mọi người có thể cho kem vào bánh và làm thế nào để tạo ra một chiếc bánh xinh xắn như vậy.
Nhưng sau một thời gian nghiên cứu và học hỏi, hóa ra làm su kem không phức tạp như tôi nghĩ. Và khi nói đến thành phẩm, nó cực kỳ thú vị. Nếu bạn chưa bao giờ làm bánh su kem trước đây, bạn chắc chắn nên thử nó!
Cách làm bánh su kem
Chuẩn bị 20 phút | Nấu 30 phút | Tổng thời gian 50 phút |
Dụng cụ
- Túi bắt kem
Nguyên Liệu
Phần vỏ bánh
- 100 g bột mì đa dụng
- 90 g bơ lạt
- 3 quả trứng gà (~60 g/quả cả vỏ)
- 180 ml nước lạnh
- Muối
Phần nhân kem
- 200 ml sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 35 g đường
- 20 g bột bắp
- 10 g bơ lạt
- 1/2 muỗng cà phê vani
- 1 chút muối
Hướng dẫn
Bước 1: Làm lớp vỏ
Đun nóng bơ, đường, nước và một nhúm muối cho đến khi bơ tan chảy, sau đó tắt lửa.
Bạn cho bột vào nồi và khuấy cho đến khi hỗn hợp được kết hợp, sau đó bật bếp và khuấy cho đến khi nó tạo thành bột mịn.
Từ từ thêm trứng vào bột và khuấy cho đến khi bạn có được bột dày và mịn.
Sử dụng túi kem để bắt bột thành những quả bóng tròn nhỏ vào khay nướng. Bạn nướng bánh ở 220 °C trong 15 phút và sau đó ở 180 °C trong 15 phút nữa..
Bước 2: Làm đầy kem
Thêm đường vào lòng đỏ trứng và đánh bằng máy trộn điện cho đến khi có màu vàng nhạt.
Rây bột ngô vào trứng và trộn đều.
Đun sôi sữa và sau đó thêm hỗn hợp trứng ở trên, khuấy đều.
Bạn đặt hỗn hợp thu được lên bếp và nấu cho đến khi nó đặc lại. Thêm bơ, muối và vani và trộn đều.
Lọc qua rây cho đến khi mịn, sau đó đậy gần bề mặt kem và để nguội.
Bước 3: Xong
Sau khi lớp vỏ và nhân nguội, bạn cho nhân vào bên trong lớp vỏ và bạn đã hoàn thành.
Cách làm bánh su kem chi tiết
Bước 1: Làm lớp vỏ
1. Đầu tiên, bạn cho bơ, đường, nước và một chút muối vào nồi không dính. Nấu cho đến khi bơ tan chảy và sôi, sau đó tắt lửa. Lưu ý rằng bạn nên nhớ sử dụng nồi chống dính vì tôi cũng sẽ thêm bột trong bước tiếp theo.
2. Bây giờ cho bột vào nồi bơ. Sử dụng thìa và khuấy cho đến khi hỗn hợp được kết hợp. Đặt nồi trở lại trên bếp và nấu trên lửa vừa.
Bạn khuấy hỗn hợp liên tục và đều cho đến khi bạn có được một loại bột mịn và không còn dính vào nồi, sau đó tắt lửa. Tiếp tục khuấy thêm khoảng 2 phút nữa để hỗn hợp nguội..
3. Đánh hai quả trứng trong cốc hoặc bát và sau đó từ từ thêm một nửa quả trứng vào bột. Chỉ cần thêm trứng và trộn đều. Khi bạn vừa thêm trứng, có vẻ như bột mì và trứng rời rạc không trộn (như trong hình 2) nhưng nếu bạn khuấy một chút, hỗn hợp sẽ trộn với nhau (như trong hình 3).
Sau đó từ từ thêm trứng từng chút một. Hãy nhớ khuấy đều để kết hợp trứng với bột trước khi thêm trứng. Bạn thêm trứng cho đến khi bạn có được một loại bột dày trung bình, bề mặt nhẵn và có độ bóng mịn.
Bạn có thể kiểm tra bột bằng cách chải một vết lõm vào bột bằng ngón tay của bạn. Nếu bức tường của vết lõm vẫn giữ nguyên, không đổ, điều đó có nghĩa là bạn đã cho đủ trứng.
Tại sao lại cho trứng chậm từ từ như vậy?
Bởi vì tùy thuộc vào tình trạng của bột và loại bột bạn cần cho một lượng trứng khác nhau. Bột đa năng (bột mì #11) và bột bánh mì sẽ cần nhiều trứng hơn bột bánh ngọt (bột #8). Bột già, thời tiết khô cũng cần thêm trứng.
Cách làm bánh su kem
Kích thước của trứng cũng khác nhau, vì vậy nếu bạn không chú ý, bạn có thể thêm quá nhiều trứng để pha loãng bột. Sau khi nướng, bánh sẽ sụp đổ.
Nếu bạn sử dụng trứng nhỏ như trứng gà của chúng tôi, lượng trứng có thể không đủ, bột sẽ khô, bánh sẽ dễ bị nứt khi nướng và cũng không đủ mềm sau khi nướng. Sau đó, bạn sẽ phải sử dụng một nửa đến 1 quả trứng khác.
Tại thời điểm này, bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị bột cho bánh phồng kem. Đơn giản vậy, phải không?
4. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nướng bánh.
Bạn làm nóng lò nướng đến 220 °C trong khoảng 15 phút trước khi nướng. Chuẩn bị một khay nướng được lót bằng giấy nến.
Sau đó, bạn cho bột vào túi kem và làm bột thành những quả bóng tròn nhỏ vào khay nướng. Để làm cho chiếc bánh đẹp hơn, bạn có thể sử dụng tay cầm xoắn ốc hoặc một bông hoa để tạo hình dạng.
Nếu bạn không có túi kem, bạn cũng có thể đặt bột vào túi nhựa hình chữ nhật và cắt một góc nhỏ.
Bạn nướng bánh ở giữa lò ở khoảng 200 °C trong 15 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 180 °C và nướng thêm 15 phút nữa.
Bạn nên chú ý trong vòng 25 phút đầu tiên, không mở cửa lò, mất hơi nước trong lò.
Cách làm bánh su kemỞ bước này, tôi đã tìm thấy một ghi chú rất thú vị. Đó là trong 5 phút cuối khi nướng hoặc sau khi lấy bánh ra khỏi lò, sử dụng xiên tre hoặc dao sắc để chọc một lỗ nhỏ trong lớp vỏ. Điều này sẽ giúp nhiệt bên trong bánh thoát ra để làm khô lớp vỏ nhanh hơn, lớp vỏ cũng mỏng hơn và xốp hơn.
Một mẹo nữa sẽ giúp bạn có được một chiếc bánh su kem rộng và lõi rỗng hơn. Đó là, trước khi bạn bơm bột lên giấy nến, phun hoặc chải một lớp nước mỏng lên trên. Phương pháp này là tạo hơi nước khi nướng, giúp bánh mở rộng tốt hơn và tránh bị khô hoặc cháy
Sau khi nướng, bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt. Lấy nó ra và đặt nó lên một cái khay để nguội. Lớp vỏ giòn tại thời điểm này, nhưng sau đó trở nên mềm. Bên trong bánh sẽ trống rỗng như một chiếc bánh tiêu.
Bước 2: Cách làm bánh su kem – Làm nhân kem
1. Trong một cái bát, đặt lòng đỏ trứng và đường lại với nhau. Sử dụng một cái whisk để đánh trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Hoặc nhanh hơn, bạn có thể sử dụng một whisk.( máy đánh trứng )
2. Tiếp theo, rây bột ngô vào hỗn hợp trứng và trộn đều. Nếu bạn không có bột ngô, bạn có thể sử dụng bột mì. Tuy nhiên, được làm bằng bột ngô, hương vị của kem dễ chịu hơn.
3. Bạn cho sữa vào nồi không dính và nấu cho đến khi gợn sữa sắp sôi, sau đó tắt bếp. Sau đó, từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trứng và bột ở bước 2. Bạn chỉ cần thêm sữa trong khi khuấy bằng tay.
4. Bạn đặt nồi trở lại trên bếp và nấu trên lửa vừa. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sau đó tắt lửa. Bạn tiếp tục khuấy cho đến khi nó đặc lại thành một loại kem như kem của bánh chung bạn thường ăn. Bây giờ thêm bơ, một nhúm muối và vani vào nhân kem và khuấy.
Cách làm bánh su kem
5. Để làm cho hỗn hợp kem mịn, lọc qua rây vào bát / hộp, phủ bề mặt kem bằng màng nhựa, sau đó đặt nó vào tủ lạnh để nguội nhanh chóng. Bạn nên đậy nắp thật chặt, nhân kem trứng này sẽ không tạo ra một lớp màng khô trên bề mặt.
Bước 3: Cách làm bánh kem – Xong
Sau khi nhân kem và lớp vỏ được làm mát hoàn toàn, bạn sẽ tiến hành đặt kem bên trong bánh. Có 2 cách bạn có thể làm điều đó.
Đầu tiên, bạn sử dụng kéo sắc nhọn và cắt ngang bụng bánh và sử dụng thìa để múc kem hoặc sử dụng túi kem để làm đầy. Thứ hai là bạn tạo một lỗ nhỏ ở bên cạnh hoặc đáy bánh, và sử dụng túi bắt kem để bơm kem vào.
Cách làm bánh su kem
Cách đầu tiên, chiếc bánh sẽ trông rất bắt mắt với kem đầy ú. Đối với phương pháp thứ hai, bánh trông rất gọn gàng, kem không bị đổ ra. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn cách thêm nó.
Nguồn gốc của bánh su kem
Bánh kem có tên tiếng Pháp là “Choux à la cream”, và cũng là một loại bánh có nguồn gốc từ nước Pháp xinh đẹp này. Chiếc bánh đầu tiên được làm vào khoảng những năm 1500 bởi đầu bếp Pantarelli.
Chiếc bánh ngày hôm đó cũng được làm từ bột mì, trứng, bơ và sữa, nhưng không có nhân bên trong. Phải đến 200 năm sau, mọi người mới biết cách thêm nhân kem bên trong bánh.
Phiên bản của bánh su kem vào thời điểm này được gọi là “Pâte à Choux”.
Và cho đến ngày nay, bánh su kem đã trở thành món tráng miệng cực kỳ phổ biến ở Pháp cũng như trên toàn thế giới với nhiều hình thức đẹp.
Bánh su kem không chỉ là một hình tròn đẹp như công thức tôi đã chia sẻ. Bánh đa hiện đại có nhiều hình dạng và hương vị khác nhau với nhân kem. Hãy cùng nhau tìm hiểu!
Nhân kem phong phú
Loại bánh mình giới thiệu trong bài viết là bánh su kem cổ điển với một chiếc bánh tròn nhỏ với sữa trứng – nhân kem trứng mịn. Ngày nay, bánh su kem đã được làm mới nhiều hơn với nhiều loại kem phong phú và những cả hình thức mới.
Bạn hoàn toàn có thể thay thế kem trứng nhân bên trong bằng kem đánh bông rất nhanh. Hoặc nếu bạn thích matcha, chỉ cần thêm bột trà xanh vào nhân và bạn sẽ có một chiếc bánh trà xanh rất hấp dẫn.
Ngoài matcha, bạn cũng có thể làm cà phê, sô cô la, vani hoặc thậm chí là kem bơ.
Cách làm bánh su kem bơ
Nếu bạn không thích kem trứng, kem tươi, hãy sử dụng những viên kem mát làm nhân. Nhiều loại kem thì cũng có nhiều loại nhân bánh su kem. Quá tuyệt, phải không?
Cách làm bánh su kem với kem
Ngoài ra, kem phồng trên thế giới cũng có nhân kem sữa trứng có hương vị Rum, hạnh nhân, hạt dẻ hoặc nhân trái cây. Khi thưởng thức bánh phô mai kem, mọi người cũng rắc nước sốt sô cô la lạnh lên trên để làm cho chiếc bánh thậm chí còn hấp dẫn hơn.
Bánh su kem tròn (Bánh vỏ rùa)
Khác với hình dạng xoắn ốc truyền thống, bánh xe cao su này được làm thành hình tròn. Phần trên được phủ một lớp màu như đen từ sô cô la, xanh matcha, đỏ dâu tây 🍓,… Những chiếc bánh này trông rất đẹp và đầy màu sắc. nhân kem bên trong cũng rất đa dạng, không chỉ nhân kem trứng.
Phồng kem kiểu Singapore
Bánh chưng Singapore cũng có hình tròn nhỏ xinh nhưng vỏ dày, dai và linh hoạt. Điều tạo nên sự khác biệt ở đây là nước sốt topping trên đầu trang. Bánh được phủ sô cô la, kẹo đường, kem tươi, vụn Oreo, mứt,…
Sự sáng tạo này sinh ra những chiếc bánh kem rất đẹp và bắt mắt. Những cuộn tròn đều ngon, topping đa dạng nhưng cũng “đầy màu sắc”.
Bánh phồng kem dài – phiên bản khác biệt
Có nhiều biến thể của phồng kem, nhưng phổ biến nhất là ở dạng tròn truyền thống, chỉ khác nhau về kích thước.
Nhưng có một biến thể nữa của phồng kem rất thú vị. Đó là những chiếc bánh chưng hình que dài. Loại bánh này được coi là dễ ăn hơn hình tròn.
Mọi người cũng che bên ngoài bánh với các lớp hương vị đầy màu sắc. Một số nơi cũng rắc thêm hạnh nhân nghiền nát hoặc lát dâu tây để làm cho bánh thậm chí còn đặc biệt hơn.
Su kem chiên
Anh có nhớ chiếc bánh này đã làm cho một giọt nước mắt cách đây một thời gian không? Vẫn là bánh chưng truyền thống, nhưng lớp vỏ được chiên giòn. Khi ăn, thêm một loại kem lạnh nhân bên trong mang đến một cách ăn rất mới.
Vẫn là hương vị quen thuộc của phô mai kem, nhưng cắn thành một miếng bánh với lớp vỏ nóng, giòn. Khi nói đến việc làm đầy, nó ngọt ngào và lạnh như thổi bừng vị giác của người ăn.
Bánh su kem hình bánh xe
Vẫn là cùng một loại kem phồng nhưng có hình dạng trông giống như bánh rán. Nhân kem được bơm vào bên trong bánh.
Mọi người cũng phủ bánh bằng một lớp đường bột hoặc tuyết. Thật thú vị khi ăn một chiếc bánh hình bánh xe như thế này!
Bánh su kem thiên nga
Như tên gọi, bánh chưng được tạo hình khéo léo thành hình dáng của những con thiên nga xinh đẹp. Để làm như vậy, mọi người sẽ làm bột vỏ thành hình vỏ để tạo ra cơ thể, và số 2 để làm đầu và cổ của thiên nga.
Cách làm bánh su kem
Sau đó, mọi người sẽ cắt bánh làm đôi để làm cho cơ thể. Sau đó cắt nắp trên làm đôi một lần nữa để tạo ra một cánh thiên nga.
Bánh su kem xoắn ốc
Những chiếc bánh su kem này có hình như những con ốc dài xoắn vậy. Bánh có hình dáng đẹp, phần nhân bên trong cũng được bơm đầy ụ.
Để làm được bánh su xoắn ốc cũng không khó. Bạn sẽ cán bột thành miếng mỏng và cắt ra 1 miếng hình chữ nhật dài. Sau đó bạn sẽ cuốn nó vào 1 thanh tròn như hình.
Sau khi bánh được nướng chín xong thì dùng túi bắt kem và bơm nhân kem vào. Vậy là xong rồi. Rất dễ làm luôn!
Bánh su kem hình sò
Chiếc bánh này vô cùng hay ho và rất bắt “trend”. Vỏ su kem giòn cùng nhân béo ngậy va trân châu trắng giòn sần sật thì còn gì bằng
Bánh su kem nhiều tầng
Và cuối cùng là một tác phẩm “hoành tráng” được làm từ bánh su kem. Những chiếc bánh tròn đẹp mắt được sắp xếp trên đầu trang của nhau để tạo thành một chiếc bánh lớn.
Bên ngoài cũng được bao phủ bởi các đường caramel tinh tế, rải rác với những bông hoa nhỏ hoặc hoa tự nhiên tươi. Hoặc sau khi phủ caramel, bạn trang trí nó với một ít đường bột, kẹo đầy màu sắc, một vài miếng sô cô la, và nó sẽ là một công việc đẹp.
Điều này phù hợp cho những dịp như sinh nhật, hoặc các bữa tiệc.
Các loại kem đơn giản chúng ta ăn mỗi ngày hóa ra có “nhiều hình thức” như vậy. Các phiên bản tôi chia sẻ với bạn không khó và có thể được thực hiện tại nhà. Làm ơn thử đi!
Chúc bạn thành công với những mẻ kem thơm ngon nhé!
*Ảnh: Nguồn Internet
Bài viết liên quan
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp tham ...
Th4
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc. “Hiện ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Tiệm Hoa Gần Đây
Bạn muốn tìm tiệm hoa gần đây với hoa đẹp, giá cả phải chăng và ...
Th11
Chọn Hoa Chia Buồn Cho Người Trẻ Tuổi
Sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Con người sinh ra, lớn ...
Th10
Hoa Khai Trương Cho Nhà Hàng Ý Nghĩa
Khai trương nhà hàng là mốc đánh dấu bước đệm, để chuỗi ngày kinh doanh ...
Th10