Công thức bánh Tiramisu rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm..
Là một fan hâm mộ của đồ ngọt, chắc chắn không ai không bị mê hoặc với bánh Tiramisu . Chiếc bánh hấp dẫn này có nguồn gốc từ Ý thơ mộng. Cắn một miếng bánh với một lớp bánh mềm, trộn với hương thơm của cà phê ca cao, và đặc biệt là lớp kem béo nhưng không nhàm chán. Chiếc bánh này có thể chinh phục ngay cả những người khó tính nhất.
Tại Việt Nam, Tiramisu hiện rất được ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng mua nó tại các tiệm bánh, quán Cà phê… Mặc dù nó có vẻ phức tạp, nhưng cách để làm cho Tiramisu không khó.
Nếu bạn muốn gây ngạc nhiên cho ai đó với Tiramisu này, hãy thử công thức này! Công thức làm Tiramisu ở đây được thực hiện theo cách đơn giản nhất, để ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm điều đó. Và đặc biệt là không cần lò nướng!
Một số lưu ý cho những người mới làm bánh. Bạn nên đầu tư vào một số công cụ nướng cơ bản, đó là thìa và cốc đo, whisk (đánh trứng cầm tay), đường ray bột. Và trong bài viết này chỉ cần những công cụ đó. Không cần lò nướng hoặc whisk và cân điện tử, bạn vẫn có thể làm bánh. Tất cả các thành phần trong bài viết về cách làm Tiramisu được sử dụng với các công cụ đo lường, vì vậy rất dễ xử lý.
Mục lục
Cách làm bánh Tiramisu
Nguyên liệu:
Thành phần cho hỗn hợp kem Tiramisu :
- 200 ml kem tươi
- 30 ml sữa tươi không đường
- 50g đường
- 20 ml rượu rum
- 200g phô mai Mascarpone
- 2 lòng đỏ trứng lớn
Nguyên liệu cho phần rượu cà phê
- 2 gói cà phê đen hòa tan
- 10 ml rượu rum
- 1 thìa canh đường
Cốt bánh
1 túi bánh Sampa để làm lõi bánh là Bánh Sampa, còn được gọi là Lady Fingers. Loại bánh này rất dễ tìm và mua nên bạn có thể yên tâm.
Hướng dẫn
Bước 1: Làm hỗn hợp kem Tiramisu
1.Đầu tiên, bạn cho 50g đường vào lòng đỏ trứng và đánh chúng bằng một cái whisk. Đánh cho đến khi lòng đỏ mịn.
2.Thêm vào hỗn hợp 60 ml kem tươi và 30 ml sữa tươi không đường. Khuấy đều
3.Lọc hỗn hợp thu được qua rây và cho vào nồi, nấu trên lửa vừa. Lưu ý rằng bạn phải khuấy liên tục. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sau đó tắt lửa.
4Lọc hỗn hợp một lần nữa qua đường ray để đảm bảo kem mịn và để kem nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.
5Tiếp theo, bạn cho 200 ml Mascarpone vào bát và trộn đều.
Sau đó, bạn cho từng thìa hỗn hợp kem làm ở trên vào Mascarpone và trộn đều. Bạn cần lưu ý rằng bạn phải thêm từng thìa, trộn đều, sau đó thêm một thìa khác. Nếu không hỗn hợp sẽ rất khó trộn và hỗn hợp của bạn sẽ bị sần sần.
Bước 2: Làm Phần rượu cà phê
Rượu cà phê này được sử dụng để nhúng bánh. Bạn hòa tan 2 gói cà phê với 80ml nước sôi.
Thêm 1 muỗng cà phê đường và 10 ml Rượu Rum, khuấy đều (Đúng là công thức ở đây sẽ là Espresso. Hương vị sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng sử dụng Cà phê hòa tan là được vị vẫn tuyệt vời.)
Bước 3: Làm bánh Tiramisu
Bạn sử dụng bánh Sampa đã mua, nhúng nó vào rượu cà phê đã chuẩn bị.
Đặc biệt lưu ý không nhúng mỗi bên quá 1 giây vì nếu không bánh sẽ bị nghiền nát và không sử dụng được.
6
Bước 4: đổ Tiramisu vào khuôn
Bạn chuẩn bị hộp đựng.
Bạn nhúng bánh Sampa vào rượu cà phê và đậy nắp đáy khuôn. Nơi bạn đặt bánh, sau đó nhúng bánh ở đó.
Sau đó, bạn thêm kem Tiramisu, làm phẳng bề mặt và sau đó sắp xếp một lớp bánh Sampa khác lên trên. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn hết kem. Và hãy nhớ rằng lớp trên cùng phải làm 1 lớp kem.
Sau khi hoàn thành, đặt bánh vào tủ lạnh trong ít nhất 8 giờ.
Đã hoàn thành – Cách làm tiramisu
Khi bạn sử dụng nó, rắc một lớp bột ca cao mỏng lên trên bánh.
Nếu bạn thích trang trí bánh đẹp hơn, hãy sử dụng 140 ml kem tươi và đánh mạnh. Cho kem vào túi kem và trang trí theo ý thích của bạn. Sau đó rắc ca cao lên trên và thưởng thức.
Vì vậy, chúng tôi đã hoàn thành chiếc bánh Tiramisu này. Tiramisu không phức tạp như vẻ ngoài của nó, phải không?
Chiếc bánh ngon này có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong tối đa 2 ngày. Nếu bạn muốn giữ nó lâu hơn, hãy đặt nó vào tủ đông. Trong điều kiện này, bánh sẽ giữ trong khoảng 1 tuần.
Tiramisu là một dòng bánh lạnh, vì vậy khi bạn muốn ăn, bạn chỉ cần lấy nó ra khỏi tủ lạnh để ăn. Chiếc bánh này bạn hoàn toàn có thể làm với kích thước lớn để tạo ra một chiếc bánh sinh nhật độc đáo và hấp dẫn..
Những điều thú vị về công thức bánh Tiramisu
Công thức bánh Tiramisu tôi đã đưa ra ở trên đã được làm lại để làm cho nó đơn giản và dễ làm nhất. Hương vị cổ điển của Ý Tiramisu như đã đề cập ở trên, là sử dụng cà phê Espresso. Đây là một loại cà phê rất mạnh và đắng, và được nấu bởi các đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng nồi Moka. Do đó, khi sử dụng cà phê hòa tan, mình cũng nên chọn loại đậm đặc hơn sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Tất nhiên, nó sẽ không có mùi như Espresso, nhưng thành phẩm sẽ rất ngon.
Và rượu vang được sử dụng phải là 1 trong 4 loại Marsala, Amaretto, Kahlua hoặc Tia Maria. Trong số đó, Marsala là loại phổ biến nhất để làm Tiramisu, và sau đó là Amaretto. Tuy nhiên, chúng ta có thể mua bất kỳ loại nào. Kahlua tương đối dễ mua, nếu không bạn chỉ có thể sử dụng bất kỳ loại rượu rum nào bạn thích. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua rượu trong công thức, nhưng nó sẽ làm cho bánh có hương vị kém ngon hơn.
Tiramisu là một chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu, trong tiếng Ý có nghĩa là “Đón tôi – Đưa tôi đi”. Tiramisu hiện có sẵn trên toàn thế giới và mỗi quốc gia có các phương pháp xử lý khác nhau. Mọi người thay thế cà phê bằng các thành phần khác, vì vậy có nhiều biến thể khác nhau như Chocolate Tiramisu, Strawberry Tiramisu, Banana Tiramisu, Raspberry Tiramisu… hoặc thậm chí là Bia Tiramisu.
Đối với lõi bánh, một số nơi sử dụng bánh gato thay vì bánh Sampa. Nhưng thực sự, lõi bánh Sampa vẫn là hoàn hảo nhất. Bởi vì bánh Sampa có độ xốp đặc trưng mà bánh gato không có. Tuy nhiên, nếu bạn không thể mua Samba hoặc muốn sử dụng bánh còn sót lại trong tủ lạnh, điều đó cũng tốt
Trong nhiều tiệm bánh, mọi người cũng thay thế Mascarpone bằng phô mai Kem. Đầu tiên là vì giá của Mascarpone khá đắt so với phô mai Kem. Hơn nữa, Mascarpone vốn rất mềm, vì vậy nó sẽ dễ dàng tan chảy khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Phô mai kem sẽ ít béo hơn, kem sẽ dày hơn và cứng hơn, không mềm như sử dụng Mascarpone.
Cách làm bánh Tiramisu – Kết luận
Đã có nhiều giai thoại và truyền thuyết về sự ra đời của chiếc bánh ngọt ngào và quyến rũ này. Tuy nhiên, bất kể nó đến từ đâu, Tiramisu vẫn là một món tráng miệng rất nổi tiếng và hấp dẫn. Điều độc đáo về chiếc bánh này không chỉ là cái tên đáng yêu, hương vị thơm ngon quyến rũ, mà còn là hình thức không thể cưỡng lại của chiếc bánh này.
Tiramisu thường được làm theo hình tròn hoặc vuông để có thể nhìn thấy các lớp bánh khi trình bày. Do đó, chỉ cần nhìn vào hình dáng của chiếc bánh nhỏ nhưng rất tinh tế và thẩm mỹ, rất khó để bất cứ ai cũng có thể từ chối. Từ trẻ em đến người lớn, đàn ông và phụ nữ đều yêu thích Tiramisu 🎂.
Hy vọng bạn cảm thấy hạnh phúc như tôi đã làm khi bạn làm theo công thức Tiramisu này! Ủng hộ Giaoducchuyennghiep bằng cách Like & Chia sẻ bài đăng này nhé!
Bài viết liên quan
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp tham ...
Th4
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc. “Hiện ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Tiệm Hoa Gần Đây
Bạn muốn tìm tiệm hoa gần đây với hoa đẹp, giá cả phải chăng và ...
Th11
Chọn Hoa Chia Buồn Cho Người Trẻ Tuổi
Sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Con người sinh ra, lớn ...
Th10
Hoa Khai Trương Cho Nhà Hàng Ý Nghĩa
Khai trương nhà hàng là mốc đánh dấu bước đệm, để chuỗi ngày kinh doanh ...
Th10