Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm giải pháp thay thế các thành phần kem tươi trong các công thức nấu ăn mới học? Hãy cùng tìm hiểu cách làm kem tươi từ sữa!
Kem tươi là lớp sữa béo được tách kem trên bề mặt sữa bò trước khi sữa được chế biến để đồng nhất. Sữa của chúng ta thường chỉ chứa 2-3,5% chất béo, trong khi kem tươi có hàm lượng chất béo lên tới 30-40%.
Có hai loại kem tươi chính trên thị trường: kem tươi được sử dụng trong nấu ăn và kem tươi được sử dụng để đánh bông. Có rất nhiều loại bánh, đồ uống, nước sốt không thể thiếu cho thành phần này.
Tuy nhiên, khi nấu ăn tại nhà, chúng ta có thể gặp phải 3 vấn đề với kem đánh bông:
Khó mua: Kem tươi thường chỉ được bán ở các siêu thị lớn, siêu thị bánh, siêu thị hàng nhập khẩu và bán trực tuyến.
– Chi phí cao: 1 lít kem tươi đắt gấp gần 5 lần so với 1 lít sữa tươi.
– Quá béo: Hàm lượng chất béo cao khiến nhiều bạn đang giảm cân phải chia tay với nhiều món ngon yêu thích với nguyên liệu kem tươi.
Cách làm kem tươi từ sữa được Giaoducchuyennghiep giới thiệu hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối trên! Hãy cùng nhau vào bếp!
Mục lục
Cách làm kem từ sữa đơn giản
Nguyên liệu
- 250 ml sữa
- 8g bột ngô
- 5g gelatin
- 30g đường
- vani
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm 5 g gelatin trong 200 ml sữa trong khoảng 10-15 phút để gelatin mở rộng hoàn toàn.
Hòa tan 8 g bột ngô với 50 ml sữa.
Bước 2: Nấu sữa
Cho bột ngô hòa tan vào nồi sữa ngâm gelatin.
Làm nóng hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục.
Hỗn hợp sôi, hơi đặc, không còn bột sống, sau đó tắt lửa.
Để hỗn hợp nguội hoàn toàn đến nhiệt độ phòng.
Bước 3: Đánh bông kem tươi
Thêm vani và 30 g đường vào hỗn hợp phô mai kem.
Đánh kem sữa cho đến khi hỗn hợp đặc lại, nhấc máy đánh để xem đỉnh.
Bước 4: Xong
Kem sữa có thể thay thế kem tươi trong mousse, bánh pho mát hoặc trang trí hoa trên bánh và đồ uống.
sự dinh dưỡng
Lượng calo: 125kcal
Chi tiết cách làm kem tươi từ sữa
Hàm lượng chất béo cao (35% trở lên) trong kem tươi là lý do tại sao nó có thể tăng thể tích, dày lên và giữ lại hình dạng của nó sau khi đánh bông.
Với cách làm kem tươi từ sữa này, kem sữa của chúng tôi cũng sẽ có những đặc điểm đó nhờ gelatin và bột ngô.
Chi tiết cách làm kem tươi từ sữa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn có thể sử dụng sữa nguyên chất, sữa tách kem hoặc bất kỳ loại sữa nào khác mà bạn thích. Nếu có đường trong sữa, hãy bỏ đường trong công thức.
Ngâm 5 g gelatin trong 200 ml sữa trong khoảng 10-15 phút để gelatin mở rộng hoàn toàn.
Bạn trộn 8 g bột ngô với 50 ml sữa còn lại.
Bạn có thể sử dụng lá hoặc gelatin bột.
Gelatin là một chất đông máu được chiết xuất từ da động vật. Gelatin kém chất lượng có thể có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến hương vị của kem sữa. Chúng ta nên chú ý mua gelatin có nguồn gốc rõ ràng để kem sữa ngon.
Các bạn ở nước ngoài có thể tìm thấy gelatin có hương vị trái cây trong siêu thị, công thức này chúng tôi sử dụng gelatin nguyên chất.
Bước 2: Cách làm kem – Nấu sữa
Bạn cho bột ngô hòa tan vào nồi sữa ngâm trong gelatin.
Nấu hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp được thực hiện, bạn sẽ thấy nó hơi dày (vì bột ngô) và hương vị không còn bột thô.
cách làm kem đánh bông
Để hỗn hợp nguội hoàn toàn đến nhiệt độ phòng. Bạn có thể cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 15 phút để nguội nhanh chóng. Hỗn hợp làm lạnh cũng dễ đánh roi hơn.
Bước này chúng ta chắc chắn không được bỏ qua, bởi vì khi hỗn hợp vẫn còn nóng, bạn có thể đánh kem sữa một cách tự do và nó sẽ không bị mịn.
Bước 3: Đánh bông kem tươi
Bạn cho 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani và 30 g đường vào kem tươi.
Bạn có thể thêm đường theo khẩu vị của bạn, nhưng nếu nó hơn 30g, bạn nên sử dụng đường bột hoặc tự xay trước khi thêm nó để đảm bảo đường được hòa tan hoàn toàn.
Chúng ta chỉ cần một ít vani để làm cho kem sữa thơm hơn. Nếu bạn đang sử dụng vani bột, bạn sẽ chỉ cần một bộ phim nhỏ.
Nếu thời tiết ở vị trí của bạn nóng như mùa hè ở Việt Nam, bạn nên cho máy đánh bóng vào tủ lạnh 30 phút trước, cho bát kem sữa vào bát đá lạnh để kem ngon hơn.
Bạn sử dụng một cái whisk hoặc whisk để đánh theo một hướng cho đến khi kem đặc lại, nhấc máy đánh để xem đầu.
Kem tươi làm từ sữa rất dễ dàng, không sợ nó tách ra như kem tươi thông thường!
Bước 4: Cách làm kem – Xong
Kem tươi làm từ sữa sau khi đánh bông có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong khoảng 3 ngày, khi bạn lấy nó ra, nếu bạn thấy nó hơi dày, chỉ cần đánh nó một lần nữa trong một thời gian.
Kem tươi trắng mịn, thơm với sữa, nổi trong miệng. Nó có thể bắt hoa để trang trí bánh hoặc đồ uống rất đẹp.
Bạn cũng có thể sử dụng kem này để thay thế kem đánh bông trong bánh phô mai hoặc công thức nấu ăn mousse. Khi đó, bạn giảm khoảng 2 g gelatin khi làm kem sữa.
Một chi tiết nhỏ cho những người bạn không có sẵn bột ngô hoặc gelatin, bạn vẫn có thể làm điều đó. Bạn thay thế lượng thành phần trong công thức làm kem đánh bông từ 250 ml sữa bằng 15 g bột ngô hoặc 8 g gelatin.
Làm điều tương tự như trên. Kem sữa được làm chỉ với một trong hai thành phần vẫn có thể được đánh bông, nhưng sẽ không chắc chắn như sử dụng kết hợp của cả hai.
Cách làm kem tươi từ sữa và bơ thay vì kem nặng
Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích kem tươi vì hương vị nhờn của nó, thì tất nhiên, kem làm từ sữa tươi như được giới thiệu ở trên sẽ không có hương vị đó.
Giải pháp của chúng tôi là bơ. Kết hợp chất béo từ 🧈 và hương vị sữa sẽ cho chúng ta một sản phẩm gần giống như hương vị của kem tươi.
Cách làm kem đánh bông từ sữa và bơ đơn giản – Nó rất ngon
Để có được khoảng 150 ml kem tươi không đường, bạn cần chuẩn bị:
- 100 ml sữa tươi không đường
- 60g bơ không muối
- Chúng ta không thể sử dụng bơ thực vật hoặc bơ muối, nó sẽ không còn có vị như kem đánh bông nữa.
Bạn đun nóng bơ và sữa ở lửa nhỏ cho đến khi bơ vừa tan chảy, sau đó tắt lửa, không để nó sôi. Bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Để hỗn hợp nguội đến nhiệt độ phòng và sau đó làm lạnh qua đêm.
Ngày hôm sau, bạn chỉ cần lấy bơ sữa ra, khuấy đều và đánh nó lên. Vì vậy, chúng tôi đã có kem tươi ngon và béo.
Sữa bơ chưa được bôi cũng có thể được sử dụng thay cho các thành phần kem nặng trong các công thức nấu nước sốt kem đó.
Tuy nhiên, vì bơ động vật được sử dụng, giá sẽ không rẻ hơn nhiều so với sử dụng kem thật.
Cách làm kem tươi từ nước cốt dừa
Kem đánh bông là do hàm lượng chất béo cao, vì vậy nước cốt dừa với hàm lượng chất béo lên tới 24% cũng có thể được đánh bông mà không cần phụ gia.
Khi mua nước cốt dừa, hãy chọn loại trên bao bì có nội dung “kem dừa”.
Sau đó, bạn bảo quản hộp nước cốt dừa trong tủ lạnh qua đêm để nước ép lạnh, lớp mỡ tăng lên trên cùng. Chúng tôi tập trung chất béo của dừa như thế này trước khi chúng tôi có thể đánh nó.
Bạn lấy ra hộp nước trái cây từ tủ lạnh, lật ngược nó. Lúc này, lớp mỡ ở phía dưới, nước dừa nổi trên đầu. Chúng tôi mở can, vắt hết nước dừa.
cách làm kem đánh bông
Lớp mỡ thu được ở dưới cùng của hộp, thêm đường và đánh như bình thường. Bạn có thể thêm vani hoặc hương vị tùy thích, nhưng kem đánh bông từ kem dừa này đã có hương vị dừa khá đẹp, vì vậy tôi thường không sử dụng các hương vị khác.
Kem sữa dừa có hương vị dừa thơm, bạn có thể sử dụng thay vì kem tươi khi làm kem tại nhà là tuyệt vời.
Cách làm kem tươi từ sữa hoặc nước cốt dừa rất thú vị. Hãy thử và chia sẻ thành phẩm với Giaoducchuyennghiep nha!
Bài viết liên quan
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp tham ...
Th4
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc. “Hiện ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Tiệm Hoa Gần Đây
Bạn muốn tìm tiệm hoa gần đây với hoa đẹp, giá cả phải chăng và ...
Th11
Chọn Hoa Chia Buồn Cho Người Trẻ Tuổi
Sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Con người sinh ra, lớn ...
Th10
Hoa Khai Trương Cho Nhà Hàng Ý Nghĩa
Khai trương nhà hàng là mốc đánh dấu bước đệm, để chuỗi ngày kinh doanh ...
Th10