Khoai tây nướng hoàn hảo là giòn ở bên ngoài và mềm ở giữa. Đã mở ra và vẫn còn hấp, nó đã sẵn sàng để nhận bất cứ thứ gì từ việc rắc pho mát đến món hầm đêm qua.
Nướng khoai tây trong lò nướng đòi hỏi nhiều thời gian hơn nướng trong lò vi sóng , nhưng nó chủ yếu là thủ công. Bạn có thể bước vào cửa, ném một vài củ khoai tây vào lò nướng và tiếp tục thói quen sau giờ làm việc cho đến khi chúng sẵn sàng để ăn. Chỉ cần đừng quên hẹn giờ! Dưới đây là cách làm một món khoai tây nướng hoàn hảo nhất mọi lúc mọi nơi.
Mục lục
Khoai tây nướng tốt nhất là gì?
Russet là loại tốt nhất để nướng trong lò. Da dày hơn và bên trong giàu tinh bột có hương vị ngọt ngào và kết cấu bông xốp khi nướng. Russet cũng thường lớn (khoảng 6 đến 8 ounce). Mỗi người một củ khoai tây có thể tự chế biến một món ăn phụ hoặc bữa ăn ngon.
Tôi Có Cần Rửa Khoai Tây Trước Khi Nấu Không?
Đúng vậy, bạn nên chà kỹ khoai tây dưới vòi nước chảy – bàn chải rau củ rất tốt cho việc này – và vỗ nhẹ cho chúng khô. Bạn không cần phải cắt bỏ mắt, nhưng hãy dùng dao gọt bỏ bớt khuyết điểm.
Tôi Nên Nướng Khoai Tây Trong Bao Lâu?
Khoảng 50 đến 60 phút ở 425 ° F (220 ° C).
Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây nướng là gì?
Làm lạnh thức ăn thừa trong hộp kín trong tối đa 3 ngày. Để hâm nóng khoai tây, hãy đặt chúng trực tiếp trên giá lò nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 325 ° F cho đến khi khoai tây nóng lên.
THÀNH PHẦN
1 khoai tây Đà Lạt mỗi người
Dầu ô liu
Muối
Tiêu
TRANG THIẾT BỊ
Giá đựng
Một tấm nướng được phủ trong giấy bạc
HƯỚNG DẪN
Làm nóng lò đến 425 ° F. Sắp xếp một cái giá ở giữa lò và làm nóng lò ở 425ºF trong khi bạn chuẩn bị khoai tây.
Chà sạch khoai tây. Chà kỹ khoai tây dưới vòi nước chảy và lau khô. Bạn không cần phải cắt bỏ mắt, nhưng hãy dùng dao gọt bỏ bớt khuyết điểm.
Chà khoai tây với dầu ô liu. Chà xát khắp khoai tây với một ít dầu ô liu. Dễ nhất là dùng tay, nhưng bàn chải làm bánh ngọt cũng hoạt động tốt.
Nêm gia vị cho khoai tây. Rắc khoai tây lên tất cả các mặt với muối và tiêu.
Chọc khắp người bằng một cái nĩa. Dùng nĩa đâm vào một vài chỗ khoai tây. Điều này cho phép hơi nước thoát ra khỏi khoai nướng.
Nướng khoai tây. Bạn có thể nướng khoai tây trực tiếp trên giá lò hoặc có thể đặt chúng cách nhau vài inch trên khay nướng có lót giấy nhôm. Nướng khoai từ 50 đến 60 phút. Lật chúng sau mỗi 20 phút hoặc lâu hơn và kiểm tra xem chúng đã hoàn thiện chưa bằng cách dùng nĩa đâm vào chúng. Khoai tây được hoàn thành khi vỏ khô và bên trong cảm thấy hoàn toàn mềm khi đâm vào.
GHI CHÚ CÔNG THỨC
- Để cắt giảm thời gian nướng, hãy cho khoai tây vào lò vi sóng nướng khoảng 3 đến 4 phút trước khi nướng.
- Để có vỏ mềm hơn, hãy bọc khoai tây trong giấy bạc trước khi nướng.
- Để có lớp vỏ ngoài giòn, hãy ngâm khoai tây. Khuấy 2 muỗng canh muối kosher vào 1/2 cốc nước cho đến khi hòa tan. Ngâm từng củ khoai tây vào nước muối. Để ráo và nướng trực tiếp trên giá như hướng dẫn ở trên. Đánh dầu trong 10 phút cuối của quá trình nướng.
Bài viết liên quan
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp tham ...
Th4
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc
Mặt nạ Wonjin Effect hàng đầu từ các cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc. “Hiện ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Tiệm Hoa Gần Đây
Bạn muốn tìm tiệm hoa gần đây với hoa đẹp, giá cả phải chăng và ...
Th11
Chọn Hoa Chia Buồn Cho Người Trẻ Tuổi
Sinh lão bệnh tử là quy luật của tạo hóa. Con người sinh ra, lớn ...
Th10
Hoa Khai Trương Cho Nhà Hàng Ý Nghĩa
Khai trương nhà hàng là mốc đánh dấu bước đệm, để chuỗi ngày kinh doanh ...
Th10