Cách pha Cà Phê Trứng!

Đậm đà hương vị – thơm ngon quyến rũQuán cà phê trứng Hà Nội ở giữa lòng Nhật Bản - VnExpress Du lịch

Có một thức uống khá nổi tiếng ở Hà Nội mà bất kỳ du khách nào khi đến cũng sẽ đến thưởng thức. Đó là Cà Phê trứng. Hãy cùng giaoducchuyennghiep tìm hiểu cách pha cà phê trứng để làm cho bản thân và gia đình bạn những cốc cà phê ngon và chuẩn vị Hà Thành nhất nhé!

Cà phê trứng xuất hiện đầu tiên từ năm 1946 do ông Nguyễn Văn Giảng nghiên cứu và cho ra đời công thức pha chế. Sau này, các bạn trẻ hay tìm đến quán cà phê nổi tiếng tại phố cổ Hà Nội mang tên cà phê Giảng (vốn được tiếp quản bởi các hậu duệ của ông) để thưởng thức trọn vẹn hương vị truyền thống của món cà phê ☕ hấp dẫn này.

Sau đó, trong hơn 70 năm qua, Cà phê cũng liên tục được điều chỉnh bằng cách trộn với các thành phần khác như cà phê nước cốt dừa, cà phê ngũ cốc, cà phê muối, v.v. Tuy nhiên, cà phê trứng Nó vẫn là một thức uống khó thay thế, có thể chinh phục bất kỳ thực khách nào bởi hương vị quyến rũ của nó.

Không có gì thú vị hơn là ngồi và nhấm nháp một tách Cà phê giữa một không gian yên tĩnh, ngắm nhìn những con phố đông đúc với những người đi qua và để tâm hồn bạn chìm trong suy tư cuộc sống.

Và hôm nay, giaoducchuyennghiep rất vui khi được chia sẻ với bạn cách pha Cà phê trứng, tôi chắc chắn bạn sẽ thích nó!

Cách pha cà phê trứng

Cách Làm Cà Phê Trứng

Ai đã từng một lần thưởng thức cà phê trứng hẳn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà quyến rũ thực sự khó quên. Cách làm cà phê trứng siêu đơn giản, chỉ cần vài thao tác là các bạn đã có một ly cà phê thơm ngon.

Nguyên liệu

Hướng dẫn

Bước 1: Pha cà phê
Bạn cho cà phê vào bộ lọc, đổ nước sôi vào để làm nước cà phê, sau đó đóng nắp lại.
Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng
Đánh lòng đỏ trứng với 1 muỗng Cà phê mật ong và 1 muỗng Cà phê sữa đặc trong khoảng 5 phút và sau đó đổ vào cốc.Cà phê trứng – Wikipedia tiếng Việt

Bước 3: Hoàn thành
Đun nóng Cà phê trong lò vi sóng trong khoảng 30 giây – 1 phút. Thêm sữa đặc cho vừa ăn
Từ từ đổ sữa trứng vào ly. Rắc bột ca cao lên trên nếu muốn.
Ghi chú
* Sử dụng để pha Cà phê và giữ ấm Cà phê.

Cách pha Cà phê trứng chi tiết

Bước 1: Pha Cà phê
Trước khi ủ, bạn sử dụng nước sôi để rửa sạch bộ lọc Cà phê và dụng cụ để làm nóng chúng. Tiếp theo, bạn cho 3 muỗng Cà phê bột vào bộ lọc, lắc nhẹ nhàng để bột dàn đều. Sau đó, bạn nhấn nắp bộ lọc để ép chặt bột Cà phê xuống và đổ nước sôi vào (để mực nước gần đầy bộ lọc) để lấy nước Cà phê. Bạn đóng nắp và đợi Cà phê nhỏ giọt cho đến khi nước trong bộ lọc hết.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng
Bạn tách hai lòng đỏ trứng, cho vào một cái bát. Cách tách lòng trắng và lòng đỏ bạn có thể thấy thêm trong bài viết Cách làm trứng xốp. Bạn thêm đường và mật ong vào lòng đỏ trứng và đánh chúng bằng một cái máy đánh trứng rồi đánh nó lên

Nếu sử dụng máy trộn, tăng dần tốc độ và đánh ở tốc độ cao nhất trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, bạn thêm 1 muỗng Cà phê mật ong và đánh thêm 2-3 phút nữa cho đến khi hỗn hợp mịn, hơi mịn, vàng nhạt,đặc và không còn mùi trứng.

Nếu bạn đánh bằng tay bằng một cái whisk, cũng đánh trứng bằng đường và mật ong trước cho đến khi đường tan và hỗn hợp đồng nhất, khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn thêm sữa đặc và đánh cho đến khi hỗn hợp kem trứng mịn.

Cách pha cà phê trứng

Một số bạn nói rằng nếu bạn đặt bát lên trên nồi nước nóng hấp và đánh trứng, nó cũng giúp đảm bảo rằng trứng không bị tanh khi uống.

Bước 3: Cách pha cà phê trứng – Hoàn thành
Bạn làm nóng Cà phê bằng cách cho cốc vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây – 1 phút. bạn cho Cà phê này vào một bát nước sôi.

Sau đó từ từ đổ lòng đỏ trứng đánh vào ly. Sữa trứng nhẹ hơn này sẽ nổi trên đỉnh cà phê.

Tiếp theo, bạn thêm khoảng 2 muỗng sữa đặc nhẹ nhàng từ bên cạnh cốc để sữa đặc đi qua kem trứng và Cà phê chìm xuống đáy cốc. Bây giờ bạn sẽ có một tách Cà phê được chia thành 3 lớp: lớp sữa đặc ở phía dưới, Cà phê ở giữa và lớp sữa trứng ở trên cùng.

Bạn có thể rắc thêm một chút bột ca cao để làm cho cà phê hấp dẫn hơn, và ngay sau đó bạn có thể bắt đầu thưởng thức!

Tách Cà phê thỏa đáng của bạn là một tách Cà phê với các lớp Cà phê và trứng được chia thành các lớp riêng biệt, khi uống, hương vị tanh của trứng không được nhìn thấy, mùi Cà phê vừa đủ mà không bị đắng.

Khi thưởng thức, bạn không nên khuấy ngay mà nhâm nhi từ từ, nhâm nhi bằng cách nhâm nhi. Khi đó, lớp kem trứng sẽ dần dần hòa quyện để làm mềm hương vị “mãnh liệt” của Cà phê và có mùi thơm lạ. Nhiều người cũng thích múc từng muỗng Cà phê từ đáy cốc qua kem trứng để nhâm nhi cà phê trứng này..

Cách pha Cà phê rum / vani trứng

Nếu bạn muốn nghỉ ngơi một chút hương vị, bạn có thể pha Cà phê trứng với rượu rum hoặc hương vị vani.

Nó rất đơn giản, khi đánh lòng đỏ, bạn thêm 1 muỗng Cà phê rượu rum hoặc một vài giọt vani và đánh nó cùng nhau.

Và bạn cho lớp kem trứng này vào một tách cà phê nóng và bạn có một tách cà phê trứng rum / vani đặc biệt ngon và hấp dẫn!

Một cách khác để pha Cà phê trứng là bạn có thể cho sữa trứng vào cốc trước, sau đó từ từ đổ Cà phê nóng vào cốc sữa trứng. Vì kem trứng nhẹ, nó cũng sẽ tự động tăng lên đỉnh Cà phê.

Một cách khác để pha cà phê trứng!

Ngoài Cà phê trứng với kem lòng đỏ trứng, bạn cũng có thể thêm một lớp kem đánh bông từ lòng trắng trứng và đường.

Sau khi bạn có một tách Cà phê trứng như hai phương pháp trên, bạn có thể thêm một lớp kem đánh bông. Lớp kem này sẽ làm tăng độ béo của cốc Cà phê trứng như kem tươi bạn sẽ có trong frappuccino.Điểm danh top 10 quán cafe trứng ở Hà Nội ngon xuất sắc

Bạn nên chọn nguyên liệu sạch và chất lượng để đảm bảo hương vị của đồ uống. Bạn nên sử dụng trứng mới, tươi, không bị hư hỏng, có nguồn gốc rõ ràng, có tem kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cà phê có thể sử dụng bột Cà phê nguyên chất, nếu bạn muốn nếm ngon hơn, sử dụng Cà phê tự rang, khi bạn ngửi thấy nó sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.
Trứng là nguyên liệu thô, vì vậy bạn nên chú ý đánh bông đủ thời gian và đánh liên tục để hỗn hợp thực sự mịn màng, kem và có bọt mịn.

Bạn cũng không nên đánh quá lâu vì nếu đánh quá nhiều, hỗn hợp kem trứng sẽ không giữ được kết cấu đậm đặc. Nếu không đạt được nhịp, Cà phê và lòng đỏ sẽ bị phân mảnh, không đủ để trộn với nhau, làm mất hương vị của đồ uống.

Cách pha cà phê trứng
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến tỷ lệ Cà phê và trứng. Thông thường, khi đổ kem trứng lên bề mặt cốc cà phê, tỷ lệ kem trứng: Cà phê là 1:1. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích và sở thích của bạn, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ này cho phù hợp.

Một số đặc sản của cà phê trứng ở Hà Nội và Sài Gòn

Cà phê trứng không chỉ là một thức uống tráng miệng, mà còn là một đặc điểm sáng tạo trong văn hóa ẩm thực của Hà Nội. Nó đã trở thành biểu tượng cho lối sống của người Hà Thành trong nhiều thập kỷ.

Đi bộ dọc theo các con phố của khu phố cổ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những quán Cà phê vỉa hè nhưng có cà phê trứng rất hấp dẫn. Ngoài Cà phê Giang, bạn còn có thể tìm thấy những quán Cà phê ngon nổi tiếng ở Hà Nội như Cà phê Dinh, Cà phê Lam, hay bộ tứ cà phê Nhân – Nhi – Di – Nang.

Khách du lịch nước ngoài đến Hà Nội thường đến để thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Trong mắt thực khách quốc tế, Cà phê trứng được mệnh danh là “cappuccino của Việt Nam”.

Cách pha Cà phê trứng

Không chỉ ở Hà Nội, sức hút của Cà phê trứng đã lan tỏa và đổ bộ vào Sài Gòn. Văn hóa Cà phê rất phổ biến ở đây, vì vậy khi cà phê trứng xuất hiện, nó nhanh chóng trở thành thức uống yêu thích của người Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ.

So với Cà phê trứng Hà Nội nguyên bản, người Sài Gòn thường trộn thêm trứng và nhiều đường ngọt để tăng độ đậm đà và béo , phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây.NHỮNG TIỆM “CAFE TRỨNG” NGON THẤU ĐÔNG VỀ TẠI ĐÀ NẴNG - HANAMIHOTEL.COM

Và chắc chắn trong tương lai, với sự đa dạng của các nhà pha chế tài năng, chúng ta sẽ biết thêm nhiều loại đồ uống mới và sáng tạo sẽ làm phong phú thêm hương vị của Cà phê Việt Nam.

Chính vì vậy, Team giaoducchuyennghiep vừa giới thiệu đến bạn cách pha Cà phê trứng đơn giản và phổ biến nhất. Hy vọng bạn sẽ thành công khi làm thức uống yêu thích này và chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc với bạn bè, đồng nghiệp và người thân với một tách Cà phê.

Và đừng quên ghé thăm trang của chúng tôi mỗi khi bạn đến nhà bếp! giaoducchuyennghiep là một niềm vui để đồng hành cùng bạn trong nhà bếp của bạn!

*Ảnh: Nguồn Internet

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời