Kho cá biển với cà chua chuẩn công thức từ lâu đã được biết đến như một món ăn ngon và tự nhiên được nhiều người yêu thích. Cá nục biển cũng được chuẩn bị theo nhiều cách khác nhau để tăng hương vị. Trong đó, cá biển om với cà chua là một món ăn cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng. Vì vậy, đây là một hướng dẫn để nấu cá biển với cà chua ngon.
Mục lục
1. Dinh dưỡng trong món cá nục kho với cà chua
Kho cá biển với cà chua chứa một số vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể, bao gồm: Omega 3, DHA, vitamin A, D, protein, kẽm, magiê, phốt pho, canxi … Ngoài ra, cá mòi cũng giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh về tim, điều chỉnh huyết áp ổn định, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cường chức năng não , ..
Khi chọn chế biến để chế biến, cần phải chọn cá tươi có mắt trong, mang đỏ tươi và thịt chắc. Điều này sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn và bắt mắt.
2. Hướng dẫn cách kho cá biển với cà chua ngon và bổ dưỡng
Chọn nguyên liệu
Để kho cá biển với cà chua ngon và bổ dưỡng, trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu tươi và đầy đủ.
Thành phần để lưu trữ cá biển là: 500 gram cá tươi, 500 gram cà chua chín, hai quả ớt sừng, một củ hành tây, một tỏi, các loại gia vị khác như nước mắm, muối, đường, gia vị, dầu ăn.
Chế biến cá biển với cà chua
Tiếp theo là chế biến cá biển với cà chua :
Chuẩn bị cá biển kỹ và sau đó thoát nước. Sử dụng muối để chà cá cả trong lẫn ngoài để loại bỏ mùi hôi. Sau đó cắt cá thành miếng dài khoảng 3-5cm.
Gọt vỏ tỏi và băm nhỏ. Phải mất khoảng 1 muỗng cà phê tỏi băm để ướp cá.
Hành cũng được bóc vỏ và rửa và chia thành 2 phần. Một phần được cắt thành miếng nhỏ, phần còn lại được cắt thành lát mỏng.
Với ớt sừng, cần phải rửa và loại bỏ tất cả các hạt, sau đó cắt thành lát nhỏ. Với món cá biển hầm này với cà chua, nếu bạn thích thức ăn cay, bạn có thể thêm ớt.
Rửa cà chua, loại bỏ thân và cắt làm đôi, sau đó thái hạt lựu để cà chua nấu nhanh hơn.
Kho cá biển với cà chua
Sử dụng một cái chảo nhỏ để đặt nó lên, đặt nhiệt độ cao, sau đó cho vào một ít dầu ăn, đợi cho đến khi chảo nóng, sau đó chiên các miếng đệm cho đến khi cả hai bên đều vàng, sau đó lấy cá ra một cái đĩa để xả dầu . Với hoạt động này, cá sẽ ngon hơn, giòn và thơm hơn.
Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp, thêm một ít dầu ăn và bật lửa, sau đó thêm tỏi băm và một nửa số hành tây xắt nhỏ đã được chuẩn bị và chiên cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua thái hạt lựu và xào với nhau. Khuấy đều cho đến khi cà chua bắt đầu mềm, sau đó thêm một ít nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và một ít gia vị và tiếp tục khuấy trong 10 phút, gia vị lại để nếm thử.
Lấy lớp cá mòi chiên theo từng lớp vào một cái nồi vừa đủ, đặt ớt xắt nhỏ và nửa còn lại của hành tây lên bề mặt. Lấy hỗn hợp nước sốt vừa được đun sôi, đổ vào để nó phủ lên bề mặt cá, sau đó bật bếp để nấu trong khoảng 10-15 phút để cho cá ngấm vào gia vị đều. Nếu bạn không hài lòng, bạn có thể thêm gia vị. Khi sắn được nấu chín, vặn nồi xuống, bạn có thể thêm một ít thảo mộc và hành lá nếu bạn muốn.
Cá biển hầm với cà chua đã xong, múc nó vào một cái bát và sẵn sàng để thưởng thức.
Một vài ghi chú nhỏ để kho cá biển với cà chua tốt hơn
Kho cá biển với cà chua cần phải loại bỏ tất cả các ruột vì đây là phần gây ra mùi tanh. Bạn có thể sử dụng rượu vang trắng hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh. Loại bỏ mật cá, tránh phá vỡ mật cá vì mật cá có chứa tetrodotoxin, một chất độc thần kinh.
Khi thêm nước sốt vào cá, cần phải phủ lên bề mặt cá và đun nhỏ lửa cho đến khi cá chín. Món cá biển hầm này không khô, nhưng vẫn có một lớp nước sốt bên dưới.
Cá biển om với cà chua là một món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Hương vị chua, cay và ngọt của món ăn này sẽ đánh thức vị giác của những người thưởng thức nó. Hy vọng với các thành phần đơn giản dễ tìm, các bước rất dễ thực hiện. Bạn có thể ngay lập tức áp dụng phương pháp lưu trữ cá biển này với cà chua để nấu cho gia đình và những người thân yêu của bạn thưởng thức.
3. Những lợi ích của việc ăn cá nục với cà chua là gì?
Cá nục là một loại cá mà nhiều người thích sử dụng trong các bữa ăn gia đình. Thịt cá có vị béo dễ ăn, rất ngon khi dự trữ các thành phần khác như dứa, cà chua , …
Ngoài việc được sử dụng để làm cá om ngon, cá nục còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Cụ thể, nó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, điều chỉnh huyết áp và cải thiện chức năng não ,…
Khi chọn chế phẩm để chế biến, bạn nên chọn cá có mắt trong, mang màu đỏ tươi, thịt chắc, không phải bụng mềm và lưng màu xanh đậm. Điều này sẽ giúp món ăn thành phẩm vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng.
Bài viết liên quan
Cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu
Mục lục1 Sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do ...
Th6
Vitamin b12 có tác dụng gì
Vitamin b12 có tác dụng gì? Vitamin B12, còn được gọi là cobalamin, là một ...
Th12
Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng
Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Trẻ ...
Th12
Ăn gì để nâng cao sức đề kháng?
Ăn gì để nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch? Cải thiện sức đề ...
Th7
Thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch
Thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch khi cuộc chiến chống lại Covid-19 vẫn ...
Th7
Thực phẩm cho làn da mụn ẩn
Thực phẩm cho làn da mụn ẩn luôn là vấn đề được mọi người quan ...
Th7