Cách làm xíu mại sốt cà ngon xỉu!

Cũng giống như thịt viên, tại sao thịt viên ở nhà đôi khi khô và giòn, trong khi thịt viên nhỏ ở ngoài lại dai và mềm? Nếu bạn cùng nỗi băn khoăn, hãy cùng tìm hiểu bí kíp làm xíu mại thịt viên của nhà hàng bên dưới!
Xíu Mại là món ăn Trung Quốc. Một danh sách các lý do để làm gói bột mì hấp thường xuất hiện trên các bàn tiệc theo phong cách Trung Quốc.

Cách làm xíu mại sốt cà ngon xỉu!
Cách làm xíu mại sốt cà ngon xỉu!
Đến Việt Nam, biến thể nhỏ bé này trở thành một món thịt được nấu trong một đĩa cà chua, được phục vụ cùng với bánh mì.
Ngày nay, quả bóng xíu mại thường được kết hợp với một số thành phần khác như lò nướng, bánh mì, xúc xích, gỏi cuốn, rau muối, để tạo thành một chiếc chảo bánh mì cực kỳ hấp dẫn, bữa sáng, hoặc bữa tối. tối ưu hoá rất hợp lý.
Chuẩn bị
30 phút
Nấu

30 phút

Tổng thời gian

1 giờ

Nguyên liệu

Thịt viên xíu mại

  • 400g thịt vai băm
  • 100 g giăm bông thô
  • 1 quả trứng
  • 250g đậu Hà Lan (củ sắn)
  • 2 muỗng canh vụn bánh mì
  • 1 thìa bột sắn dây
  • 1 thìa rau mùi băm (ngò)
  • 1 muỗng canh tỏi xào
  • 1 muỗng canh dầu mè (dầu mè)
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu

Sốt cà chua

  • 300g cà chua
  • 1 thìa cà phê cô đặc (tùy chọn)
  • 1 củ hành khô
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 thìa đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh gia vị
  • Lá ngò (rau mùi) để trang trí

Hướng dẫn

Bước 1: chuẩn bị thành phần

Bóc vỏ, rửa, và thái sợi của đậu
Hấp củ đậu cho đến khi chín, để nguội, vắt nước ráo.
Cà chua rửa, loại bỏ hạt và nghiền.
Hành khô, tỏi bóc, băm nhỏ.
Mùi thơm, khô. Thân cây nhỏ, lá là trang trí.

Xem thêm » Cách làm mỳ ý sốt bò bằm

Bước 2: làm thịt viên

Trộn tất cả các nguyên liệu trong thịt viên. Bạn nên sử dụng máy kneading hoặc nhồi nhét, đánh đập nhiều lần để làm thịt cứng. ướp 15 – 30 phút trong tủ lạnh.
Thịt viên vào bi của khoảng 40 g.
Mang một nồi nước sôi lên. Sắp xếp thịt viên trên một đĩa sâu với lớp dầu mỏng, và hơi nước trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: nấu sốt cà chua

Hành tây và tỏi, thêm cà chua tập trung và xào.
Đặt cà chua nghiền vào chảo, mùa với 1 muỗng thìa đường, thìa cà phê ½ muối, và thìa tbsp nêm gia vị.
Khi nước sốt cà chua sôi, giảm nhiệt, che, và đun sôi cho đến khi nước sốt dầy lên.

Bước 4: xong

Đổ toàn bộ thịt viên hấp vào sốt cà chua, và đun sôi thêm 5 phút nữa. Lần nữa.
xíu mại bị ăn với bánh mì, mì, gạo hoặc bún.

Chi tiết về cách làm xíu mại

Bước 1: Chuẩn bị thành phần

Cách làm xíu mại sốt cà ngon xỉu!
Cách làm xíu mại sốt cà ngon xỉu!

Đậu bạn bóc, rửa, chặt hoặc xắt nhỏ. Bước này sẽ làm cho bạn làm cho các hạt đậu nhanh hơn.
Sau đó, bạn hấp hơi củ đậu cho đến khi chúng nấu chín, rồi để nguội, vắt ra, và sau đó chặt ra. Nếu bạn đã cạo lông, bạn không cần phải nói thẳng nữa.
Đậu là một thành phần quan trọng để tạo ra độ xốp cho xíu mại. Bạn nên chọn những củ già hơn và ít nước hơn.
Chúng ta cần độ ngọt tự nhiên từ hạt đậu, sau khi nấu chín và hút cạn kiệt, nó không ảnh hưởng đến thịt bò, nhưng làm thịt mềm và xốp.
Trong công thức xíu mại này, số lượng củ đậu đã lên tới 50% của tổng thịt, bạn có thể giảm nó nếu bạn thích ” chắc “thịt.

Ngoài đậu, bạn có thể dùng su hào, củ cải, bắp cải, sắn,… Cũng vậy. Nhớ rằng tất cả rau phải được rút sạch trước khi trộn.
Cà chua bạn rửa, loại hạt, nghiền. Bạn có thể lột da nếu thích nước sốt. Ngược lại, nếu bạn muốn nước sốt có nhiều mảnh, thì bạn có thể cắt một chữ thập trên da cà tím, chần để vỏ cà tím tách ra. Sau đó bạn xóa hạt cà chua, rồi chặt.
Hành khô và tỏi mà bạn bóc ra, băm nhỏ.
ngò mùi ( rau thơm ), chặt cái gốc. Để lại để trang trí.

Bước 2: Làm thịt viên

Khi mua thịt nghiền, bạn nên chọn thịt bò băm nhỏ với chất béo. Tỷ lệ thịt và mỡ có thể khoảng 1: 5 để thịt viên mềm, không khô.
Với giăm bông thô, nếu loại bạn dùng có gia vị, điều chỉnh nó một chút khi nêm. Chúng ta cũng có thể sử dụng món mực calamari, giăm bông thô làm từ tôm, cá. ảnh hưởng của nó là tạo ra một độ bền nhẹ khi cắn vào.
Bạn có thể thêm một ít xúc xích nhỏ để làm món ăn đặc biệt hơn.

Bạn trộn đều thịt xay, giò sống, trứng, củ đậu, 2 thìa canh bột chiên xù, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh thân mùi (ngò) băm, 1 thìa canh tỏi phi, 1 thìa canh dầu vừng (dầu mè), ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh đường, ½ thìa cà phê tiêu.

Sau đó, bạn ướp hỗn hợp khoảng 15 – 30 phút trong tủ lạnh.
Nếu bạn không có máy trộn, bạn không nên dùng thìa hoặc đũa để khuấy, nhưng nên dùng tay của bạn để knead như bột nhào, nâng thịt lên và xuống vài lần để hỗn hợp có kết dính tốt và kiên định. Thao tác bàn tay quật và nhồi tương tự như sử dụng máy trộn.
Sau khi trộn, nó phải linh hoạt và dính vào một khối, hoàn toàn không có nước.
Bánh mì cũng có hiệu ứng xốp, bạn có thể sử dụng vụn bánh mì hoặc bánh mì sandwich, lõi bánh mì vụn.
Tinh bột sắn tạo ra đọ kết dính, có thể được thay thế bằng bột bắp hoặc khoai tây.

Gia vị của xíu mại rất linh hoạt. Đây, nó rất ngon, chủ yếu là từ tỏi chiên, rau mùi, dầu vừng và nước tương. Dầu vừng rất được khuyến khích. Nơi khác, bạn có thể điều chỉnh nó để chiên hành, nước mắm, sốt hàu tùy thuộc vào tùy thích của bạn.
Hành và tỏi trước khi ướp được ướp nên để tạo ra mùi hương đặc biệt và hấp dẫn.
1 tbsp đường cho 500g của thịt không nhiều cho món ăn miền nam, nhưng bạn có thể điều chỉnh nó cho thích.
Sau khi trộn, bạn có thể nấu trước một phần nhỏ để nếm điều chỉnh toàn bộ gia vị trong nước sốt cà chua.

Cách làm xíu mại sốt cà ngon xỉu!
Cách làm xíu mại sốt cà ngon xỉu!

Bạn có thể cắt thịt thành những mảnh nhỏ cỡ 40 – 50g, hoặc lớn như bạn thích. Trong khi viên đạn, bạn đun sôi một nồi nước.
Dưa muối với trứng muối muối hoặc trứng chim cút luộc cũng rất hấp dẫn, bạn nên thử nó. Chúng ta cần chú ý một chút đến lòng đỏ trứng muối đã mặn, cần điều chỉnh gia vị một chút.
Bạn sắp xếp thịt trên một chiếc đĩa sâu với một lớp dầu mỏng. Thịt xếp chồng lên nhau cũng ổn.
Khi nước sôi mạnh, hơi nước trong khoảng 15 – 20 phút tùy thuộc vào kích thước của thịt viên.

Xem thêm » cách làm bò lúc lắc thơm ngon!

Bước 3: Nấu sốt cà chua

Bạn chiên hành và tỏi và rồi thêm cà chua cô đặc vào và khuấy lên. Nếu bạn không có một, bạn có thể thay 1 thìa cà chua hoặc bỏ qua nó.

Cách làm xíu mại sốt cà ngon xỉu!
Cách làm xíu mại sốt cà ngon xỉu!

Ngay cả khi chỉ có một lượng nhỏ được sử dụng, cà chua tập trung giúp nước sốt cà chua có màu sắc đẹp và hương thơm tự nhiên. Bạn mua nó và dùng nó để nấu thịt bò với nước sốt rượu hoặc món mỳ ý ngon.
Bạn rót cà chua nghiền vào khoai tây chiên, mùa với 1 thìa cà phê, muỗng cà phê muối, muỗng canh nêm gia vị. Cả xíu mạivà nước sốt nên được nêm nếm một chút, khi ăn có thể được phục vụ với nước sốt đậu nành.
Nước sốt phong cách miền Nam rất chua và ngọt. Nếu bạn cảm thấy nước sốt chỉ là cà chua và không có hương vị mạnh, bạn có thể thêm nước hoặc nước dùng.
Hãy để nước sốt đun sôi trong 15 – 20 phút với nhiệt thấp cho gia vị được trộn.

Bước 4: Cách làm xíu mại – Đã xong

Khi thịt đã hấp chín, bạn cho thịt vào chảo sốt, đổ hết phần nước cốt trong đĩa vào chảo. Chúng ta om trên lửa nhỏ khoảng 5 phút để thịt thấm nước sốt.
Nếu bạn thích sốt đặc, hãy trộn 1 thìa bột ngô / bột sắn với 2 thìa nước rồi từ từ gia giảm bột cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
Xíu mại dạng viên ăn nóng, chấm với bánh mì hoặc kẹp với bánh mì. Khi kẹp bánh mì, bạn vo viên thịt, rưới nước sốt, rắc chút tiêu, rưới chút xì dầu, vài cọng ngò gai, vài lát ớt hiểm (nếu thích).
Thịt viên kết dính tốt, mềm và xốp. Khi cắn vào, bạn có thể cảm nhận được độ săn chắc, quyện với nước sốt cà chua chua, ngọt, đậm đà.
Xúc xích ăn với mì Ý cũng rất ngon, hình thức đẹp như mì Ý thịt viên nhưng hương vị lại rất châu Á., Thịt mềm, dễ ăn, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Cuối tuần này, hãy đổi món cho gia đình bằng món thịt viên và chia sẻ thành phẩm với Giaoducchuyennghiep nhé!

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời