Cách làm tôm chiên xù cực bắt miệng

Với phương pháp làm tôm chiên bột, các con tôm ngay lập tức được đặt lên áo khoác mới. Hãy học chi tiết nhé!

Thức ăn chiên giòn luôn hấp dẫn bởi vì màu vàng của nó và hương vị ngon, nóng giòn. Nhiều thực phẩm chiên bột thu hút mọi người và những người ăn nhẹ hấp dẫn, bao gồm gỏi cuốn, khoai tây chiên, gà rán  chicken, v.v. Ở nhà chúng rất dễ làm, bạn biết không?

Cách làm tôm chiên xù cực bắt miệng
Cách làm tôm chiên xù cực bắt miệng
Và bây giờ tôi giới thiệu với các bạn món tôm chiên bột, các bạn có thể tự nấu và mời những người thân yêu của mình.
Khi chuẩn bị ở nhà, tôm vàng chiên sẽ mang lại hương vị mới cho bữa ăn. Món ăn này chắc chắn sẽ làm cho trẻ hạnh phúc vì khi ăn ngay lập tức, chấm sốt hoặc thái nhỏ để ăn chung với cơm là thích hợp.

Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù

Tôm tươi được tẩm bột sau đó chiên xù lên sẽ trở thành một món ăn không chỉ mang màu sắc đẹp mắt mà còn chứa hương vị thơm ngon, giòn rụm. Không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng khó lòng từ chối!
Chuẩn bị
30 phút
Nấu

20 phút

Tổng thời gian

50 phút

 

Nguyên liệu

  • 8 con tôm sú
  • Một trứng gà
  • 100 g bột mì
  • Hai thìa nước sạch
  • 100 g vụn bánh mì
  • Một muỗng muối trắng
  • Một muỗng tiêu xay

Hướng dẫn

Bước 1: Xử lý tôm sơ bộ

Hãy chọn mua tôm hổ đen ngon.
Cắt tôm, giữ đuôi và lấy đầu, chân và lưng tôm ra.
Rửa tôm và xả nước.
ướp tôm với một chút muối và tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: phủ tôm với nhiều lớp bột mì

Trộn bột mì và trứng.
Đổ bột bánh mì lên một đĩa/tray cạn
Nhúng từng con tôm vào bột mì, sau đó là bột bánh mì.

Bước 3: chiên tôm cho đến khi màu nâu vàng và xong

Lần đầu tiên chiên tôm sau khi làm nóng dầu ăn.
Trước khi phục vụ, hãy chiên tôm cho đến khi màu vàng nâu lên mọi mặt.
Lấy ra để hút hết dầu rồi trang trí và thưởng thức với nước sốt ưa thích của bạn.

Xem thêm » Cách làm Cabonara pasta lạ miệng béo ngậy

Chi tiết về cách làm tôm chiên xù

Bước 1: Xử lý tôm sơ bộ

Các nguyên liệu của tôm chiên bột không mất quá nhiều thời gian để chọn lựa và mua. Vì nguyên liệu thô bao gồm các nguyên liệu cơ bản, chúng có sẵn rộng rãi tại các gian hàng tại các chợ địa phương và các cửa hàng thực phẩm và các cửa hàng tạp hoá.
Bạn nên lưu ý một vài điểm khi lựa chọn mua nguyên liệu để làm món tôm giòn, ngon lành:
– Tôm tươi nên chọn mua tôm hổ đen. Loại tôm này có kích thước lớn, nhiều thịt, rắn và ngọt. Bạn chú ý đến việc chọn tôm có vỏ mềm, bàn tay to và chắc chắn. Đừng mua tôm mềm mại, nhầy nhụa, bị gãy chân, râu, mắt.
-Bạn nên chọn trứng gà để làm cho trứng gà thơm hơn khi chiên và có màu vàng đẹp hơn.
– Phần bột chiên gồm bột và bột bánh mì. Bạn nên chọn mua một sản phẩm có thương hiệu từ một nhà sản xuất có uy tín. Nếu bạn sử dụng lại bột thừa từ trước, bạn cần đảm bảo rằng bột nhào không ẩm ướt hoặc mốc để khi chiên nó giòn, mềm và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Chọn mua tôm đi, bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuẩn bị tôm.
Nhiều người sợ rửa và lột tôm vì sợ bụi bẩn và vỏ tôm sắc nhọn, sợ bị đứt tay. Nhưng đừng lo, không khó đâu, cứ làm theo lời tôi!
– Tôm hổ đen được mua, bạn tắm trong thời gian ngắn bằng nước sạch.
-Đặt tôm trong tủ lạnh trong 10 phút để làm cho tôm cứng lại một chút, vỏ tôm sẽ lột xác tôm ra để dễ bóc vỏ hơn.
-Xin hãy sử dụng kéo sắc bén để không sợ vỏ sò và ăng-ten tôm cắt tay của bạn. Dùng kéo cắt đầu tôm.

-Tiếp theo, bạn điều khiển kéo cắt gần vỏ tôm theo hướng từ đầu tôm đến đuôi tôm để cắt đôi vỏ và loại bỏ sợi chỉ đen phía sau tôm.

Cách làm tôm chiên xù cực bắt miệng
Cách làm tôm chiên xù cực bắt miệng
-Bạn dùng tay để lột vỏ tôm ra khỏi thân tôm.
-Bạn giữ đuôi tôm để sau khi chiên xong, giữ đuôi tôm chắc chắn để chấm tôm chiên vào nước sốt, trông sẽ rất ngon.
– Cắt tôm theo cách này, chân tôm cũng sẽ nhanh chóng được tách ra với vỏ tôm. Nhưng nếu có bất kỳ phần nào của bàn chân bám vào nó, bạn nên bỏ nó ra.
Sau khi lột tôm, bạn rửa nó bằng nước sạch và để tôm thoát ra. Sau đó, bạn ướp tôm lột vỏ với muối trắng và tiêu trong khoảng 15 phút để cho tôm thấm gia vị.

Bước 2: phủ tôm qua các lớp bột 

Để tôm chiên bột được phủ đầy bột, sau khi chiên để tạo cảm giác no và giòn, cần phải ngâm lần lượt qua hai lớp bột, bột và bột bánh mì.

Đập trứng vào bát, thêm một ít nước sạch, sau đó thêm bột mì và đập cho đến khi hỗn hợp được kết hợp tốt. Không sao đâu nếu anh muốn.
Những mảnh vụn bánh mì bạn đổ vào một cái đĩa/tray cạn
Tiếp theo là bước khá thú vị này.

Bạn giữ đuôi của mỗi con tôm nhúng vào hỗn hợp bột trứng và cuộn nó qua các vụn bánh mì. Lớp bột trứng là lớp dính giúp bột chiên dính chặt vào cơ thể tôm. Chú ý lăn đều để bột chiên tạo thành một lớp vỏ dày xung quanh thân tôm.

Cách làm tôm chiên xù cực bắt miệng
Cách làm tôm chiên xù cực bắt miệng
Tôm được làm bánh mì, bạn trải nó lên khay / đĩa để chuẩn bị cho việc chiên chín kỹ.

Bước 3: chiên tôm cho đến khi màu vàng tươi

Để nấu đồ chiên, cần phải sử dụng một lượng lớn dầu ăn. Dầu ăn được đun sôi, sau đó cho các vật dụng vào để chiên thật kỹ dầu. Bằng cách này, món ăn sẽ được nấu nhanh chóng và dầu nóng sẽ tiếp xúc với vùng lân cận để giúp nấu đều các thành phần.
Cách làm tôm chiên xù cực bắt miệng
Các món tôm chiên giòn cũng theo quy tắc tương tự. Bạn chuẩn bị một cái chảo thật sâu và đun sôi dầu ăn. Bạn kiểm tra xem dầu có nóng không bằng cách cho vào đầu đũa hay không, nếu thấy bong bóng, dầu đã sôi sẵn rồi.
Sau đó, bạn bỏ từng miếng tôm vào chảo.
Trước khi ăn, hãy chiên tôm một lần nữa cho đến khi màu vàng nâu. Bạn có thể lấy nó ra và đặt nó lên giấy hấp thụ để hút hết dầu ăn hoặc để cho nó khô trên chảo.
Tôm chiên giòn sử dụng các nguyên liệu tươi và khi chiên nhẹ thì tôm đã được nấu chín. Từ từ có thể làm được nhiều thứ để ăn.
Đợi cho nó nguội hoàn toàn, rồi có thể, và giữ nó trong tủ lạnh đến 2 tuần. Khi ăn, bạn rã đông và chiên thật kỹ trong dầu, tôm chiên bánh mì có vị rất ngon, có màu thu hút mắt sẵn sàng để đặt lên khay.

 Cách làm tôm chiên xù – xong

Món tôm chiên bột không làm cho bạn khó mà phán đoán được món ăn đã được chuẩn bị chưa? Vui lòng kiểm tra theo các tiêu chí sau:

Vỏ bánh có màu vàng cam đẹp, cảm giác giòn, thu hút vị giác. Vỏ bọc dính chặt vào thân tôm, không bị vỡ khi chiên.

Khi ăn, thịt tôm rất ngọt, chỉ đủ gia vị để chấm với nước sốt là không mặn.

Cách làm tôm chiên xù cực bắt miệng
Tùy thuộc vào sở thích và sự khéo léo của bạn, bạn có thể chọn trang trí bằng rau sống, bắp cải, cà chua, ớt đỏ, hoặc một hỗn hợp salad để làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và sinh động hơn.
Ngoài ra, những loại rau này có thể được cuộn với tôm chiên bột và chấm vào một loại sốt ngon. Với nước sốt này bạn có thể chọn tương cà, tương ớt, nước tương hoặc mayonnaise.
Vì vậy, tôi đã hướng dẫn bạn đến món tôm chiên bánh mì. Một tip nhỏ là nếu bạn muốn làm món gì đó đặc biệt để đãi khách đến nhà, hãy thử làm một số món ăn chiên khác! Chúng kết hợp rất mới mẻ và hấp dẫn.
Hải sản chiên gồm tôm, mực, trứng cá,…
Rau rang bao gồm okra, khoai tây, khoai lang, cà rốt, bông cải xoăn, bí ngô, copea, v.v.
Chấm sốt tùy theo sở thích của bạn bao gồm nước tương, mù tạt, ketchup, v.v.
Hy vọng với đề xuất của tôi, các bạn sẽ biết bí mật của các món ăn khác nhau để chinh phục vị giác của những người thân yêu, ngay cả những người kén ăn nhất. Cách nhanh nhất để chinh phục cảm xúc của người khác là qua dạ dày ^^ Chúc bạn thành công!

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời