Bạn ăn thử Nama chocolate chưa? Nếu bạn đã thử, bạn vẫn còn nhớ cảm giác lần đầu tiên bạn thử nó? Các bạn có thắc mắc gì về cách làm nama socola không?
Cá nhân mình thì đó là một trải nghiệm đáng nhớ. Vì mình thích ăn sôcôla có vị ca cao mạnh, nên khi được mời ăn thử chocolate, mình đã nghi ngờ không biết có nhiều sữa không? Ngọt quá hả?
Nhưng ngược lại với sự ngờ vực của mình, sôcôla Nama thật sự rất ngon. Kẹo này chứa đầy vị socola nguyên chất, vị ngọt và chất béo vừa phải. Thậm chí thú vị hơn nữa là sôcôla rất mềm, cảm giác tan chảy ngay trong miệng rất thú vị.
Kinh nghiệm của tôi là chúng ta có thể hoàn toàn chế tạo chocolate nama tại nhà với mức độ chúng ta muốn thoả mãn niềm đam mê về chocolate. Chocolate Nama do chính bạn tự làm cũng là một món quà rất có ý nghĩa đối với người bạn yêu vào ngày Valentine. Người yêu quý của bạn sẽ rất cảm động.
Đây, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nama chocolate cơ bản. Hy vọng với công thức chia sẻ ngon miệng, bạn sẽ tự làm chocolate mới và thịnh hành cho giới trẻ Nhật Bản!
Nama chocolate thường được đổ khuôn dạng tấm lớn sau đó cắt ra thành từng viên vừa miệng. Mỗi viên chocolate tươi mát mang vị ngọt thanh, phía ngoài phủ lớp bột chocolate sẽ chinh phục vị giác của bất cứ ai có dịp thưởng thức.
Một thìa rượu có hương vị (brandy, rum, v.v., tùy chọn)
2 muỗng cà phê bột ca cao (cho lớp phủ)
Dụng cụ
Khuôn đúc thép không màu khoảng 10×10 cm
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và khuôn đúc
Cân nhắc tất cả các thành phần của kem tươi, chocolate, bơ và để bên cạnh. Cắt chocolate và bơ thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị khuôn thép không rỉ 10×10 cm. Quấn khuôn thép không gỉ bằng giấy sáp.
Bước 2: đun sôi kem tươi
Bạn đun kem tươi trong nồi với nhiệt độ thấp cho đến khi bạn thấy bong bóng trên mép nồi, sau đó nhấc cái nồi xuống.
Bước 3: Trộn hỗn hợp chocolate
Đổ hỗn hợp các thành phần bơ và chocolate băm vào một nồi kem luộc. Khuấy đều bằng tay cho đến khi hỗn hợp chocolate trở nên mịn màng.
Bước 4: Đổ chocolate vào khuôn và bình tĩnh
Đổ hỗn hợp chocolate tan chảy vào khuôn. Đặt khuôn chocolate trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
Bước 5: Cắt một miếng chocolate nama và thưởng thức
Cắt chocolate nama thành hình vuông dài khoảng 2cm. Sử dụng một miếng bột chocolate nhỏ để sàng bột chocolate trên bề mặt của chocolate nama và thưởng thức.
Cách làm Nama chocolate chi tiết
Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và khuôn đúc
Sự khác biệt cơ bản giữa chocolate nama và các loại chocolate khác nằm ở điểm mềm và tan chảy. Thử tưởng tượng xem. Khi bạn cho một miếng chocolate nama vào miệng, kẹo sẽ tan ra ngay lập tức và vị socola sẽ lấp đầy miệng bạn.
Công thức cơ bản của chocolate nama này bao gồm rất ít nguyên liệu và có thể dễ dàng mua tại các tiệm bánh mì và các cửa hàng thức ăn đông lạnh. Để làm được sôcôla ngon, hãy chắc chắn chọn đúng nguyên liệu.
Socola bạn không nên chọn chocolate sữa mà chọn loại có hàm lượng ca cao từ 65-70%. Nếu bạn thích vị đắng, hãy chọn loại có hàm lượng ca cao hơn. Bạn cũng nhận thấy rằng các thành phần cho chocolate là bơ ca cao, không phải dầu thực vật.
Để làm bơ, hãy chọn bơ động vật, không muối, không phải margarine. Bơ muối cũng được, nhưng nó có thể dẫn đến việc hoàn thiện muối hơn được phê duyệt.
Khi đánh kem, bạn cũng chú ý chọn đúng loại có ghi “bánh kem tươi” nhưng không phải kem ăn liền, bánh kem topping. Kem tươi nên có tỷ lệ mỡ từ 37% trở lên. Nếu thấp hơn một chút, thêm một ít bơ.
Vì thao tác rất nhanh, bạn nên đo chính xác các thành phần được chỉ ra trong công thức.
Socola bạn cắt thành từng miếng nhỏ, bơ cũng được chặt để dễ tan chảy và hòa trộn với kem.
Bạn chuẩn bị khuôn thép không gỉ 10×10 cm. Nếu bạn thích Nama sôcôla mỏng, bạn có thể sử dụng khuôn lớn hơn một chút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu lớp chocolate quá mỏng, nó sẽ dễ vỡ khi bạn nhặt nó lên sau đó.
Vui lòng rửa khuôn hộp và sấy khô thật kỹ. Nước chậm trên bề mặt khuôn sẽ làm cho chocolate nama dịu những lỗ này sau này. Bạn xếp hàng ở đáy, mép của khuôn đã được chuẩn bị bằng stencil.
Bước 2: đun sôi kem tươi
Bạn đun nóng kem / kem tươi trong một cái chậu nhỏ. Bạn nên đun lửa nhỏ hoặc nấu chín trong bồn tắm nước.
Bạn nên lưu ý rằng việc đun sôi kem tươi dễ tràn ra, vì vậy khi bạn thấy bong bóng trên mép nồi, hãy ngay lập tức dỡ nồi xuống.
Bước 3: Trộn hỗn hợp chocolate Nama
Trong bước này, bạn đặt sôcôla và bơ đã được băm nhỏ vào nồi kem được đun sôi trước đó.
Khuấy bằng tay cho đến khi bơ và chocolate tan chảy. Bạn quan sát thấy khi hỗn hợp này hoàn toàn biến thành một loại bột nhão, trơn và dính trên bộ phận trộn, hỗn hợp chocolate tan chảy đã đáp ứng các yêu cầu.
Nếu sử dụng rượu có hương vị như Brandy hoặc Rum, hãy thêm vào sau khi chocolate và bơ tan chảy.
Bước 4: Đổ khuôn chocolate Nama và bình tĩnh
Sau khi hỗn hợp chocolate được nung chảy, đổ hỗn hợp này vào khuôn. Hãy nhẹ nhàng vỗ nhẹ khuôn xuống bàn để loại bỏ bong bóng không khí và rải đều hỗn hơ.
Đặt khuôn chocolate trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Quá trình làm mát sẽ giúp nama đông lại, mang lại sự tươi mát và dễ cắt sau đó.
Bước 5: Cách làm chocolate Nama – Cắt và thưởng thức
Bạn chuẩn bị một con dao dài và một cái khăn nóng.
Khi chocolate nama bị đóng băng, hãy lấy khay chocolate ra khỏi tủ lạnh.
Sử dụng dao làm ấm bằng khăn nóng để cắt chocolate thành hình vuông dài khoảng 2cm. Hãy nhớ rửa dao bằng khăn nóng sau mỗi lần cắt để mỗi miếng chocolate đều vuông!
Sau khi cắt, hãy dùng một cái sàng nhỏ để sàng bột ca cao trên đỉnh chocolate nama. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể sử dụng nhiều hoặc ít bột để phủ phần trên của chocolate tươi. Bạn cũng có thể sàng bột trước khi cắt chocolate để tránh dính khi cắt.
Lớp bột chocolate mỏng không chỉ làm tăng hương vị chocolate mà còn giúp che phủ các giọt nước trên bề mặt do chênh lệch nhiệt độ khi loại bỏ chocolate nama từ tủ lạnh ra môi trường bên ngoài.
Vậy là món Nama làm bằng tay đã hoàn thành. Chỉ muốn ăn thử một miếng ngay khi anh ăn xong, đúng không?
Hãy tưởng tượng, bạn nhẹ nhàng nâng kẹo lên với màu nâu đậm hấp dẫn vào miệng. Cảm giác tan chảy chocolate ngon lành chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của mọi người.
Để thưởng thức chocolate nama, hãy sử dụng một cái nĩa/skewer nhỏ để xiên nhẹ chocolate. Chúng được trang trí trên những chiếc đĩa nhỏ hoặc được gói trong những viên sỏi đẹp.
Nếu bạn định tặng một món quà cho ai đó, chocolate nama là một gợi ý thú vị. Hộp quà tặng chocolate Nama ngọt ngào như tình yêu của người tặng.
Nama chocolate cần được làm lạnh để giữ cho nó tươi. Vì vậy, khi không sử dụng, hãy để nó trong tủ lạnh. Bạn có thể yên tâm rằng món ăn này có thể được cất trong tủ lạnh đến 7 ngày.
Loại kẹo này cực kỳ được người Nhật yêu thích. Sau đó, với sự phổ biến của Internet, chocolate nama nổi lên như một hiện tượng. Trong tiếng Nhật, “Nama” có nghĩa là “mới”. Vậy Nama chocolate là chocolate tươi.
Ở quê hương của chocolate nama, bên cạnh chocolate nama có hương vị truyền thống, có trà xanh, trà đen, hương rượu vang, hương vị dâu tây or hoặc nama trắng.
Nama chocolate không chỉ là một loại kẹo ngon mà còn chứa nhiều thông điệp có ý nghĩa. Với chế biến thủ công, chocolate nama thể hiện cảm xúc của người chế tạo ẩn giấu trong đó. Họ chăm sóc và làm từng viên kẹo một cách tỉ mỉ theo cách yêu thương để tặng cho những người họ yêu thương nhất, bao gồm cả vợ/chồng, gia đình và bạn bè thân thiết của họ.
Cuộc sống luôn ngọt ngào và cay đắng. Nhưng miễn là có tình yêu, chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm và vượt qua nó.
Thế giới đồ ăn vặt tràn ngập các thực phẩm giàu có. Nếu bạn là người hâm mộ đồ ngọt, bạn sẽ thích caramel, bánh bơ, nougat, mứt dừa, v.v.
Hy vọng là công thức nấu ăn sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê với đồ ngọt của mình.
Trang chia sẻ kiến thức
Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM
Bài viết liên quan
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu
Mục lục1 Sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do ...
Th6
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở ...
Th6
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Thực trạng an toàn thực ...
Th4
3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình
Món kho là một món ăn phổ biến ở khắp Mọi nơi ở Việt Nam, ...
Th10
Cách nấu cháo cá hồi phô mai cho bé
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nấu cháo cho em bé cai sữa, thì ...
Th8