Cách làm Tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc

Là một người hâm mộ món ăn đường phố Hàn Quốc, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món bánh gạo cay cực kỳ hấp dẫn này. Các bạn hãy xem cách làm bánh gạo cay này. Ngon quá ngon.
Nhắc đến Hàn Quốc, ngoài kim chi, chắc chắn mọi người đều biết tokbokki – bánh gạo chiên cay của Hàn Quốc. Có thể nói đây là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc bình dị mà mọi người đều yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Cách làm Tteokbokki - bánh gạo cay Hàn Quốc
Cách làm Tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc
Ngày nay, với sự sáng tạo của ẩm thực, bánh gạo cay được chế biến và kết hợp theo nhiều cách khác nhau trong nhiều món khác nhau như lẩu tokbokki, súp tokbokki, cơm trộn tokbokki, bánh gạo chiên, v.v. Một chút khác biệt về nguyên liệu và chế biến, nhưng chắc chắn những món ăn này không thể thiếu bánh gạo và nước sốt cơ bản.
Vậy nên hôm nay, team Giaoducchuyennghiep sẽ chỉ cho các bạn cách làm bánh gạo cay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản và các công thức làm nước sốt cơ bản để làm món ăn siêu ngon này. Vui lòng tham khảo công thức dưới đây.
Chuẩn bị
40 phút
Nấu

10 phút

Tổng thời gian

50 phút

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc

  • 125 g bột gạo nếp
  • 75 g bột gạo nếp
  • 50 g bột tapioca
  • Dầu ăn
  • Một chút muối

Nguyên liệu cho nước sốt cay

  • 50 g hành tây
  • 40g bánh cá
  • 200ml nước
  • Hành lá, hành tây hầm
  • 15g đường nâu
  • Sốt ớt Chungyang 40g (Nước sốt ớt Hàn Quốc)
  • 5ml nước tương
  • Bột ớt Hàn Quốc 5g
  • Một muỗng tỏi
  • Trứng, xúc xích, mè rang, …

Hướng dẫn

Bước 1: Làm bánh gạo

Trộn tất cả bột mì với một nhúm muối và sau đó trộn chậm với nước ấm và trộn với hỗn hợp bột mì vào một khối đồng nhất, không cần bột khô.
Hãy nhào bột cho đến khi bột mềm mại, mềm mại và mềm mại.
Thoa một lớp dầu mỏng xung quanh bột, che lại và để cho nó nghỉ ngơi trong 30 phút.
Hãy chia bột nhào thành các sợi dây hoặc bánh gạo theo sở thích của bạn. Tiếp theo, đun nước với một ít dầu ăn. Khi nước sôi, cho bánh gạo vào. Khi bánh gạo nổi lên, ngay lập tức thả nó vào bát nước lạnh.
Đợi bánh nguội lạnh, sau đó lấy nó ra, lấy nước ra và có thể chế biến các món như bánh gạo chiên cay, lẩu bánh gạo cay…

Bước 2: Xào bánh gạo

Chuẩn bị sơ bộ các nguyên liệu: hành tây nhỏ và hoa quả, bánh cá cắt thành từng miếng nhỏ, hành lá thái nhỏ và hành baro.
Đặt chảo lên bếp, thêm nước, đường, tương ớt, tương đậu, ớt chuông, tỏi băm, khuấy lên trên lửa vừa.
Khi nước dùng sôi, cho bánh gạo, hành tây, chả cá vào nấu trong khoảng 5 phút, sau đó cho trứng luộc, hành lá, hành boro vào nấu trong khoảng 2 phút, sau đó tắt lửa.
Bánh gạo xào cay và dày, với màu đỏ của tương ớt và mùi bánh cá và hành lá.

Cách làm bánh gạo cay chi tiết

Bước 1: Làm bánh gạo

Bạn có thể dễ dàng mua bánh gạo đã được làm sẵn tại các cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc, nhưng làm bánh gạo tự làm sẽ vui hơn và tự hào hơn về thành tựu của bạn.
Đầu tiên, bạn trộn tất cả bột mì và thêm một chút muối để làm bánh gạo trở nên đậm đà.
Tiếp theo, từ từ đổ vào nước ấm và trộn với hỗn hợp bột mì. Bạn trộn các thành phần cho đến khi một khối đồng nhất, không còn bột khô.
Sau đó, bạn đặt bột lên bàn sạch và nhào cho đến khi bột mềm, dẻo và mịn màng.
Tiếp theo, bạn bôi một lớp dầu mỏng xung quanh bột, sau đó phủ bột bằng nhựa và để cho nó nghỉ ngơi khoảng 30 phút. Mục đích của việc bôi một lớp dầu ăn này là để ngăn bột khô.
Sau khi để bột mì nghỉ ngơi trong 30 phút, bạn có thể chia bột thành các sợi dây hoặc bánh gạo theo sở thích của mình.

Cách làm Tteokbokki - bánh gạo cay Hàn Quốc
Cách làm Tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc
Bạn có thể chia bột thành 4 phần. Sau đó, cuộn mỗi phần lại thành một miếng bột dài, thậm chí là một dải bột. Khi lăn, bạn nên bôi một ít dầu ăn lên tay để bột không bị khô và các sợi bột không dính lại với nhau khi xếp chồng lên nhau.
Tiếp theo, bạn đun một nồi nước và thêm một chút dầu ăn vào nồi. Khi nước sôi, bỏ bánh gạo vào, khi bánh gạo nổi lên, ngay lập tức thả bánh gạo đã nấu vào bát nước lạnh. Trong khi chờ bánh gạo chín, bạn nên dùng đũa khuấy nhẹ nhàng 2-3 lần để bánh gạo không dính vào đáy.
Một khi bánh đã nguội, bạn có thể lấy nó ra, lấy nước ra và nấu các món như bánh gạo chiên cay, lẩu bánh gạo cay, lẩu cay, v.v.
Cách làm bánh gạo ở đây sử dụng hỗn hợp bột gạo nếp, bột mì và bột tapioca để làm bánh gạo cay trở nên rất mềm và ngon. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ bột mì, bạn có thể làm bánh gạo chỉ với bột gạo trắng.
Nếu không sử dụng ngay lập tức, hãy chia bánh gạo thành các phần tuỳ tiện, sau đó đóng băng khoảng 2 đến 3 tháng, giữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Khi bạn muốn ăn, bạn chỉ cần đun sôi nó một chút.
Bởi vì bánh gạo trong tủ lạnh sẽ dính chặt vào khối và cứng lại, rất dễ vỡ, vì vậy bạn không cần phải tháo từng sợi ra. Ở thời điểm này, bạn đun một nồi nước và sau đó bỏ hết bánh gạo vào, chúng sẽ tan ra ngay
Với bánh gạo mua trước, bạn rửa bánh gạo rồi làm theo hướng dẫn trên bao bì. Một số loại chỉ cần ngâm trong nước để làm mềm, một số loại khác cần được đun sôi trước khi sử dụng. Nếu bạn đun sôi nó, hãy lấy nó ra trong nước lạnh để bánh gạo không dính lại với nhau, sau đó rút nước ra.

Bước 2: Xào bánh gạo

Trong công thức bánh gạo cay này, chúng tôi sử dụng những nguyên liệu cơ bản nhất nhưng đảm bảo bánh gạo cay của bạn sẽ có vị đầy đủ của kimchi. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hoặc trừ các thành phần mà bạn thích.
Đầu tiên, bạn cắt hành tây, cắt thịt viên ra thành từng miếng.
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, sau đó đổ nước vào, thêm đường, tương ớt, tương đậu, ớt chuông, tỏi băm và khuấy đều và nấu với lửa vừa phải.

Cách làm Tteokbokki - bánh gạo cay Hàn Quốc
Cách làm Tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc
Khi nước dùng sôi, cho bánh gạo vào. Xào khoảng 2-3 lần rồi cho hành tây, cá vào, đun khoảng 5 phút, sau đó nếm thử vị.
Sau đó, bạn làm rơi hành, hành lá, nấu trong khoảng 2 phút, sau đó tắt lửa.
Nếu dùng thêm trứng, xúc xích, v.v., bạn luộc trứng trước, cắt đôi hoặc để nguyên, xúc xích là trần hoặc chiên, và sau đó cho chúng vào cùng lúc với hành lá.

Bước 3: Cách làm bánh gạo cay – xong

Đặt bánh gạo cay lên dĩa rồi rắc một ít mè lên và thưởng thức. Sản phẩm hoàn thiện sẽ có màu đỏ cam nhạt, sốt cay và ngọt, không quá khô hoặc quá lỏng, với mùi bánh cá, hành và bánh gạo mềm và dai.

Cách làm Tteokbokki
Cách làm Tteokbokki
Trên đây là cách làm bánh gạo cay cực kỳ nhanh, không khó chịu mà vẫn duy trì được hương vị đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, hãy thử công thức làm bánh gạo cay dưới đây.
Phương pháp này có thể hơi phức tạp một chút, nhưng chắc chắn vị sẽ rất ngon. Anh ăn thử đi.

Cách nấu súp ( nước dùng ) cá cơm

Cũng giống như bánh xèo Nhật Bản, nước dùng (dashi) là nguyên liệu bí mật cho các món ăn ngon và thơm ngon.
Bạn cần chuẩn bị 20 g cá cơm lớn, 10 g tôm khô (nếu bạn không có tôm khô, không sao đâu, tôm khô sẽ làm nước dùng ngọt hơn), 20 g rong biển khô, 100 g củ cải, 50 g hành tây.

Cách làm Tteokbokki - bánh gạo cay Hàn Quốc
Cách làm Tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc

Đây là cách làm:

Đầu tiên, bạn rửa cá cơm bằng cách lấy ruột đen ra. Sau đó, bạn mang cá cơm và tôm khô để rửa chúng bằng nước ấm.
Bạn cắt hành tây, củ cải, lau lớp rong biển trắng (nếu có).
Tiếp theo, bạn đặt mọi thứ vào nồi trên lửa vừa, không có nắp vì nếu các nguyên liệu từ biển, nếu nắp được đóng lại, mùi cá sẽ không thể bay ra ngoài, làm cho nước dùng không ngon.
Khi nước dùng sôi, lấy rong biển ra, để nó sôi thêm 10 phút nữa, sau đó tắt lửa và lọc nó ra. Nước dùng ngon sẽ có màu xanh nhạt.
Nếu bạn sử dụng nước dùng này thay vì nước dùng cho công thức xào bánh gạo trên, bạn sẽ có một sản phẩm hoàn thiện hoàn hảo.

Cách làm nước sốt cay

Để tạo ra một loại sốt cay ngon lành, bạn cần 100 g tương ớt Hàn Quốc, 10 g bột ớt, 10 g tỏi băm, 20 g hành tây băm, 10 g bột thịt bò Hàn Quốc (bạn có thể bỏ qua nếu không thích), 40 g đường, 120 g mạch nước, 10 g dầu nấu ăn.
Sau đó, bạn trộn các nguyên liệu với nhau, sau đó phủ và làm lạnh trong khoảng 1-2 tuần, nước sốt vẫn duy trì màu sắc và có hương vị đa dạng hơn, ngon hơn. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường, mạch nha và tương ớt tùy theo sở thích của bạn
Ngoài bánh gạo cay cơ bản, bạn có thể làm nó phức tạp hơn bằng cách kết hợp với cơm, mì, thêm một ít phô mai băm nhỏ, hoặc thêm nhiều nguyên liệu hấp dẫn khác như xúc xích, thịt hun khói, mực. , tôm…

Cách làm Tteokbokki - bánh gạo cay Hàn Quốc
Cách làm Tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc
Không chỉ người lớn thích món ăn này, mà cả trẻ em cũng sẽ bị nghiện món ăn này, mà hãy nhớ giảm vị cay để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em.
Món ăn ngon nhất là món ăn phù hợp với khẩu vị của bạn nhất, vì vậy bạn nên thay đổi, bổ sung hoặc giảm các thành phần và gia vị phù hợp với sở thích của mình. Trên đây chỉ là những gợi ý cho công thức làm bánh gạo cay cơ bản, vui lòng tăng hoặc giảm các nguyên liệu và hương vị để làm bánh gạo cay ngon nhất cho bạn.
Hãy vào bếp để khoe tài năng của chúng ta và mang gia đình và những người thân yêu của bạn đến món ăn đường phố nào. Chúc các bạn ăn ngon miệng.

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời