Cách làm phô mai que “kéo sợi”

Phô mai que là một món ăn phổ biến ở Ý, nhưng bạn có biết nó không được phát minh bởi người Ý không? phô mai que thực ra bắt nguồn từ nước Pháp mơ mộng. Dù nó được sinh ra ở đâu, giờ đây nó đã trở thành một món ăn nhẹ để tự hào về hương vị của tất cả những người trẻ Việt Nam. Đó là bởi vì cách làm phô mai que đáp ứng tất cả các tiêu chí: siêu dễ dàng, siêu nhanh và ngon!
Những người yêu thích hương vị thơm của sữa lên men, thèm pizza có viền phô mai que, ăn bánh gạo cay Hàn Quốc và phải trả thêm tiền phô mai que, thì phô mai que mới là “tình yêu đích thực” của cuộc đời bạn!
Hotdog của Hàn Quốc cũng là một biến thể cực kỳ hấp dẫn, nhưng nó đòi hỏi một chút công việc ở giai đoạn bột nhào. Cách làm phô mai que nguyên bản dễ dàng hơn nhiều: không cần giữ bột, không cần chờ đợi, có thể đông lạnh với khối lượng lớn!
Đặc biệt, đối với bạn nhỏ, ăn một khay gà rán giòn, khoai tây chiên vàng và phô mai que ngon lành thực sự là bữa tiệc hấp dẫn nhất trên thế giới.
Hãy bắt tay ngay và vào trong bếp để học cách làm những thanh phô mai que siêu hấp dẫn với công thức của Giaoducchuyennghiep nha! Ngon lắm đó!
Chuẩn bị
5 phút
Nấu

15 phút

Thời gian làm đông

2 giờ

Tổng thời gian

2 giờ 20 phút

Nguyên liệu

  • Phô mai 200g

  • 2 trứng
  • Một thìa sữa
  • 30 g bột mì/phần bột giật
  • 100 g vụn bánh mì
  • 1/2 muỗng nước sốt Ý trộn (Phần Ý, tùy chọ, tùy chọn)

Dụng cụ

  • Cái chảo/cái nồi sâu
  • Giấy thấm dầu

Hướng dẫn

Bước 1: phủ bột

Cắt phô mai thành que cỡ một ngón trỏ hoặc lớn hoặc nhỏ như bạn thích.
Đập trứng với sữa, trộn bánh mì với thảo mộc Ý nếu dùng.
Lăn phô mai qua một lớp bột mì, một lớp trứng, một lớp bột mì. Lặp lại một lớp trứng, một lớp bánh mì.
Lặp lại thao tác phủ cho đến khi hết phô mai.
Sau khi phủ bột, hãy để phô mai trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi chiên.

Bước 2: Thịt que phô mai chiên

Đổ đầy dầu vào chảo để phô mai có thể được chiên trong dầu.
Làm nóng dầu lên 170-180°C, hạ nhẹ phô mai xuống và chiên cho đến khi bên ngoài màu nâu vàng, có thể có một vài nơi làm cho phô mai bị cạn kiệt.
Bỏ phô mai ra để cạn dầu.

Bước 3: Xong

Phô mai que của bạn có thể ăn kèm với các loại sốt chấm như tương ớt, tương cà, mayonnaise, …

Xem thêm » Cách làm Dorayaki – Bánh rán Doraemon cực ngon! 

Chi tiết về cách làm phô mai que

Bước 1: phủ bột

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại phô mai khác nhau trong quầy sữa của siêu thị. Nếu bạn đặc biệt thích loại phô mai kéo dài, hãy tìm gói trên bao bì có ghi “Mozzarella”!
Thêm vào đó, tất cả các loại pho mát mềm và cứng như Mozzarella, gouda, men… có thể dùng làm phô mai que Đặc biệt, Mozzarella (thường được sử dụng để rắc lên pizza) là phổ biến nhất vì hương vị thơm ngon, độ dai hoàn hảo của nó.
Nếu bạn có một miếng Mozzarella tươi, bạn nên để dành nó cho một món salad, làm những que phô mai chỉ sử dụng mozzarella thông thường là đã ngon sẵn rồi!
Đầu tiên, chúng tôi cắt phô mai thành những que có kích thước bằng ngón trỏ hoặc lớn hoặc nhỏ như bạn muốn. Khi bạn nhúng dao vào nước nóng, nó sẽ không dính vào dao khi cắt.

Cách làm phô mai que "kéo sợi"
Cách làm phô mai que “kéo sợi”
Trong công thức gậy phô mai này, chúng tôi ghi lại số lượng 30 g bột mì, 2 trứng và 100 g bột bánh mì, đủ cho 200 g phô mai và thao tác dễ dàng. Tuy nhiên, lượng bột có thể thay đổi tuỳ thuộc vào độ dày hay mỏng của bột, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về cân nặng chính xác của bột nhào.
Tụi mình đã bỏ những nguyên liệu này vào 3 cái bát có vành rộng riêng biệt hoặc là deep-dish.
Bột mì Panko có thể được xay thành miếng tinh vi hơn nếu bạn thích kết cấu của thanh phô mai rất mịn, và nếu bạn thích da thô, bạn không cần phải mài nó.
Chúng ta có thể lấy bánh mì cũ, cắt thành từng mảnh, sấy khô, và xay nó để thay thế cho các vụn bánh mì.

Cách làm phô mai que "kéo sợi"
Cách làm phô mai que “kéo sợi”
Bạn có thể thay thế bột mì bằng bột gạo, tinh bột ngô (cuối), tinh bột khoai tây hoặc khoai tây chiên trộn sẵn. Nếu dùng bột chiên thì sẽ chọn loại không muối.
Chúng ta cũng có thể rắc một ít tiêu, muối, bột tỏi, bột ớt, rau mùi hoặc gia vị Ý vào bánh mì để làm cho phô mai que có vị của nhà hàng Ý.

Cách làm phô mai que "kéo sợi"
Cách làm phô mai que “kéo sợi”
Bên cạnh bột mì, chúng ta cũng có thể sử dụng vỏ bánh, thanh phô mai sẽ có lớp vỏ giòn rất thú vị. Các bước chấm trứng và áo khoác ruffle tương tự nhau.
Tiếp theo, đập trứng với sữa.
Bạn cuộn phô mai qua một lớp bột mì, vỗ nhẹ để rũ bỏ phần bột thừa.
Chấm phô mai vào trứng. Chúng ta dùng một tay để sấy bột, chạm vào trứng bằng một tay, thì cuộc phẫu thuật sẽ trở nên gọn gàng hơn.
Bây giờ tôi lăn qua lăn lại.

Cách làm phô mai que "kéo sợi"
Cách làm phô mai que “kéo sợi”
Chúng tôi lặp lại việc nhúng vào trứng và sau đó thêm một lần cuối cùng. Sử dụng bàn tay của bạn để ép nhẹ phô mai được làm tròn đều.
Hai lớp trứng, hai lớp bột bánh mì sẽ đảm bảo tất cả các loại pho mát trong khi cho bạn một lớp vỏ giòn và ngon.
Sau khi bột xong, chúng tôi để phô mai trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi chiên. Đây là một bước quan trọng trong việc làm pho mát nhà. Anh không được bỏ lỡ nó.
Quá trình làm mát sẽ giúp cho thanh phô mai của chúng ta được định hình, hạn chế sự mất đi vỏ ngoài khi mới được làm mát trên chảo. Phô mai nguội lạnh sâu sẽ mất nhiều thời gian hơn để tan chảy, cho vỏ bánh mì có màu nâu trong dầu trước khi phô mai ra.
Và tại bước này, bạn có thể đóng băng toàn bộ hộp gậy phô mai, khi bạn cần ăn, chỉ cần lấy ra và rán, tiện lợi như mua thức ăn đông lạnh.

Bước 2: Chiên phô mai que 

Chúng ta đổ dầu vào chảo, nung nóng dầu lên 180 ° C. Chúng tôi kiểm tra dầu bằng cách sử dụng nhiệt kế, nhúng đầu đũa gỗ vào đó và thấy bong bóng mạnh hoặc khi chúng tôi lắc vài hạt bánh mì, bột nhào sẽ bay lên ngay lập tức.
Phô mai trực tiếp từ tủ lạnh, nhẹ nhàng rơi vào chảo dầu. Dầu sẽ sôi sôi mạnh, có thể sẽ bị bắn nhẹ.
Khi vỏ ngoài chưa cứng, chúng ta không nên chạm vào pho mát để vỏ không rơi xuống. Khi bạn cảm thấy da khô và có chút thay đổi màu, chúng ta có thể lật nhẹ thanh phô mai để chiên cả hai mặt cho đến khi màu nâu vàng.

Cách làm phô mai que "kéo sợi"
Cách làm phô mai que “kéo sợi”
Hãy nhớ giảm từ từ 1-2 thanh một lần để tránh hạ nhiệt độ dầu xuống, làm cho phô mai thấm vào dầu và gây kích thích. Chiên quá nhiều que cùng một lúc khiến chúng dễ dính lại với nhau gây ra sự lột da.
Chiên cho đến khi bên ngoài màu vàng và giòn, có thể có một vài chỗ pho mát bị rò rỉ nhẹ từ vỏ, có nghĩa là bên trong bị tan chảy và nóng. Thời gian chiên phụ thuộc vào kích thước của thanh phô mai, thường chỉ có 1-2 phút.
Chúng tôi lấy phô mai ra để hút hết dầu.
Hãy cùng nhau tận hưởng nhé!

Bước 3: Cách làm phô mai que – xong

Phô mai que nóng giòn chấm tương ớt, tương cà hoặc trộn với sốt cà chua hoặc mayonnaise là một món ăn nhẹ rất hấp dẫn sau giờ học và làm việc.
Nếu bạn muốn nâng thanh phô mai que lên đẳng cấp “nhà hàng”, chúng tôi sẽ thêm sốt cà chua cơ bản được dùng để nấu pasta để chấm ăn, vì vậy bạn không cần phải đi bất cứ đâu nhưng bạn có thể thưởng thức hương vị của ẩm thực Ý ngay tại đây. Ở nhà!
Cách làm phô mai que rất đơn giản và nhanh. Điều này cực kỳ phù hợp để chuẩn bị cho một cuộc tụ họp ngon miệng của bạn bè từ xa, hoặc thậm chí là một bữa tiệc theo phong cách châu Âu tại nhà.
Các bạn đã thử làm phô mai que với team Giaoducchuyennghiep chưa? Hãy chia sẻ sản phẩm đã hoàn thành với chúng tôi!
                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Ảnh: nguồn internet

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời