Mềm mịn ,thơm ngậy và béo tốt
Bạn đang tìm cách làm để làm bánh Flan như thế nào cho ngon đúng không ? Bạn hãy đọc hướng dẫn chi tiết của chúng tôi dưới đây:
Ngày xưa, tổ tiên của chúng ta thường có cụm từ “nữ công, gia chánh”, cho thấy nấu ăn là một lĩnh vực được đánh giá cao của phụ nữ. Ngày nay, nấu ăn chưa bao giờ hạ nhiệt khi trên tất cả các trang mạng xã hội luôn có chủ đề này. Cảm giác rằng ta có thể làm một món ăn ngon cho gia đình và bạn bè của ta là một điều hạnh phúc.
Do đó, các chị em quan tâm đến nấu ăn luôn tìm kiếm những công thức nấu ăn mới và thú vị để học hỏi. Bánh cũng nằm trong danh sách đó. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ tìm hiểu về một chiếc bánh đặc biệt gọi là bánh Flan.
Như nhóm Thực sự ngon đã phát hiện ra, chiếc bánh này có nguồn gốc từ phương Tây, vì vậy nó có một cái tên châu Âu như vậy. Những năm gần đây, loại bánh này đã trở nên rất được giới trẻ ưa chuộng bởi vị ngọt, hơi đắng của caramel, hương thơm mát mẻ và hấp dẫn của loại bánh này.
Do đó, các chị em quan tâm đến nấu ăn luôn tìm kiếm những công thức nấu ăn mới và thú vị để học hỏi. Bánh cũng nằm trong danh sách đó. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ tìm hiểu về một chiếc bánh đặc biệt gọi là bánh Flan.
Công thức làm bánh Flan rất đa dạng, tùy theo sở thích của từng người. Nhưng để có được chiếc bánh hoàn hảo, mềm mại và mịn màng mà không bị vỡ, các thành phần cơ bản và các bước đặc trưng là không thể thiếu.
Nguyên liệu:
- Phần caramel
- 120 g đường
- 40 ml nước
- 1 muỗng canh nước chanh
- 30 ml nước sôi
- Phần bánh
- 4 quả trứng gà
- 6 lòng đỏ trứng
- 50g đường
- 600 ml sữa tươi không đường
Hướng dẫn
Bước 1: Tạo lớp caramel
Đầu tiên, bạn cho 120g đường và 40ml nước vào nồi, sau đó đặt nó lên bếp và bật lửa. Bạn để nó sôi cho đến khi lớp caramel chuyển sang màu vàng một chút, sau đó thêm 1 muỗng nước cốt chanh và đợi nó chuyển màu cánh gián, sau đó tắt lửa.
Thêm 30 ml nước sôi, nhẹ nhàng lắc caramel để đều màu, sau đó nhanh chóng trải một lớp caramel mỏng vào khay bánh Flan và đặt nó vào tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Làm bánh Flan
Tách trứng của bạn và lấy 10 lòng đỏ và 4 lòng trắng. Tiếp theo, bạn thêm 50g đường và khuấy nhẹ nhàng bằng tay để tránh tạo bọt.
Tiếp theo, bạn cho sữa không đường vào nồi và đặt nó lên bếp để đun sôi cho đến khi sữa nóng khoảng 70 °C, sau đó bắc xuống. Sau đó từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy nhẹ nhàng.
bước flan 2a
Khi hỗn hợp sữa trứng đã hòa tan vào nhau, bạn đặt hỗn hợp qua một lỗ nhỏ để loại bỏ bất kỳ dư lượng còn lại.
Hướng dẫn làm bánh Flan
Khi bạn đã hoàn thành việc đổ đầy, bắt đầu đổ nó vào khay chứa đầy Caramel. Lưu ý rằng bạn đổ nhẹ để tránh làm vỡ lớp caramel bên dưới.
Bước 3: Hấp bánh
Khi hoàn thành, bạn cho toàn bộ khay bánh vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín. Bạn có thể sử dụng tăm để kiểm tra xem bánh đã hoàn tất chưa.
Nếu bánhđã chín thì lấy nó ra, để nguội và sau đó đặt nó vào tủ lạnh.
Bước 4: Hoàn thành
Khi ăn, bạn lật ngược khuôn và nhẹ nhàng đổ bánh ra đĩa để có được một chiếc bánh hoàn hảo và không bị vỡ.
Chi tiết về cách làm bánh Flan
Bước 1: Tạo lớp caramel ngọt đắng
Bước này có thể nói là bước khó khăn nhất trong quá trình làm bánh Flan vì người làm bánh cần có sự khéo léo để có thể tạo ra màu Caramel đặc trưng và có vị đắng nhẹ phù hợp.
Đầu tiên bạn cần cho 120g đường và 40ml nước vào nồi, sau đó đặt nồi lên bếp và bật lửa. Lưu ý, bạn phải giữ lửa ở mức thấp vì nếu lửa cao, caramel rất dễ cháy. Trong quá trình caramen hóa, bạn không được khuấy, mà chỉ cần đợi cho đến khi lớp Caramel chuyển sang màu của cánh gián.
Sau khi đợi lớp Caramel chuyển sang màu vàng nhạt, đổ một muỗng cà phê nước cốt chanh và đợi nó chuyển màu cánh gián, sau đó tắt bếp. Nước chanh giúp lớp Caramel không bị cứng mà tạo sự linh hoạt.
Sau khi tắt bếp, dần dần đổ 30 ml nước sôi vào lớp Caramel và nhẹ nhàng lắc nồi để lớp Caramel hòa tan đều.
Bạn nhanh chóng đổ nó vào khay bánh Flan. Mỗi khay chỉ đổ một lớp không quá dày để làm bánh. Nếu bạn đổ quá nhiều bánh, nó sẽ chuyển sang vị đắng và không còn ngon nữa. Khi Caramel hoàn thành đổ vào khuôn bánh, bạn cho tất cả các khay bánh vào tủ lạnh để nguội trong khoảng 15 phút để lớp caramel đông cứng lại, sau đó bạn lấy ra.
Bước 2: Làm bánh Flan
Đầu tiên bạn bẻ 4 quả trứng vào một cái bát lớn. Tiếp theo, bạn đánh 6 quả còn lại, nhưng chỉ lấy lòng đỏ và loại bỏ màu trắng. Bạn không nên thêm quá nhiều màu trắng vì khi đánh bông, nó sẽ tạo ra rất nhiều bong bóng khí, làm cho bánh mịn và rỗ.
Sau khi đập trứng xong bạn cho 50g đường vào và đánh đều lên. Lưu ý, khi đánh trứng thì bạn đánh nhẹ nhàng để tránh tạo nhiều bọt khí. Đánh đến khi đường tan hoàn toàn vào trứng. Bạn nên đánh bằng tay thay vì đánh bằng máy đánh trứng vì máy thì quá mạnh, trứng dễ bị nổi nhiều bọt khí.
Sau khi đánh trứng xong, bạn cho 600 ml sữa không đường vào nồi và bắc bếp đun ấm sữa. Không đun sôi mà chỉ đun sữa nóng khoảng 70 oC là được rồi.
Sau đó bạn đổ sữa vào trứng. Bạn phải đổ nhẹ nhàng và từ từ vào trứng sau đó khuấy nhẹ nhàng cho chúng hòa vào nhau. Tất cả động tác phải nhẹ nhàng thì mới có được món bánh hoàn hảo nhất.
Khi hoàn thành, chải hỗn hợp sữa trứng thông qua một cái rây mịn để loại bỏ bất kỳ hạt lỏng lẻo nào còn lại trong hỗn hợp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một Flan mịn.
Bước tiếp theo là đổ hỗn hợp vào khay bánh. Giống như bước trên, bạn phải đặt khay bánh có chứa Caramel trong tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Sau khi lấy nó ra, bạn làm hỗn hợp sữa trứng vào khay.
làm thế nào để làm Flan
Lưu ý, bạn phải đổ nhẹ nhàng vào khay để tránh làm vỡ lớp Caramel cứng. Động tác này đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận. Thời gian để Caramel dày lên là khá quan trọng, bạn cần chú ý. Khi bạn đổ bánh, bạn nên đặt nó vào cốc như cốc hoặc cốc lớn để làm cho việc đổ lớp bánh dễ dàng hơn.
Bước 3: Hấp bánh
Sau khi bạn đổ xong bánh Flan, hãy đóng nắp lại, nhưng đừng đóng nó lại. Sau đó, bạn cho tất cả vào khay hấp và hấp trong khoảng 20 phút. Trong quá trình hấp, đôi khi bạn nên mở nắp nồi để lau hơi nước khỏi nắp và giải phóng hơi nước. Quá nhiều hơi nước sẽ làm cho bánh Flan rỗng.
Để kiểm tra xem bánh Flan có được nấu chín hay không, hãy sử dụng một cây tăm nhỏ để chọc nhẹ bánh Flan. Nếu có một lớp bánh Flan trên que thử, bánh không được nấu chín và cần được hấp nhiều hơn. Ngược lại, nếu bột không còn dính, bánh được nấu chín.
Nếu bánh xong, lấy ra để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh để giữ mát.
Bước 4: Hoàn thành
Khi ăn, bạn lật ngược khuôn và nhẹ nhàng đổ bánh để có được một chiếc bánh hoàn hảo và không bị vỡ.
Bánh flan thành phẩm là một chiếc bánh có màu vàng của một lớp caramel mỏng không bị tan chảy hoàn toàn vào bánh bên dưới. Lớp bánh dưới đây có màu vàng nhạt, mịn màng, linh hoạt mà không bị rỗ. Bánh có vị đắng nhẹ của caramel, hương thơm của sữa trứng và vị ngọt nhẹ.
Khi áp dụng cách làm bánh Flan , bạn thường quan tâm đến thời hạn sử dụng của nó. Đề cập đến các hộp bánh Flan có sẵn để bán, nó cho thấy bánh Flan có thời hạn sử dụng khoảng 1 tháng. Để đảm bảo sức khỏe, bạn làm bánh lan tại nhà, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 5-6 ngày.
Sử dụng bánh flan với hương vị phù hợp
Sau khi bạn có sản phẩm theo công thức bánh Flan ở trên, điều tiếp theo của bạn là thưởng thức nó. Flan có rất nhiều cách để ăn nó bởi vì chiếc bánh ngon này là hoàn hảo như một món ăn nhẹ cho tất cả mọi người.
Cách đơn giản nhất để sử dụng bánh fFan là đặt bánh Flan vào tủ lạnh và sau đó ăn nó, vì vậy có một món ăn nhẹ yêu thích vào mùa hè. Hương vị ngọt ngào, thơm và mát mẻ sẽ xua tan ánh nắng mặt trời thiêu đốt vào những ngày hè.
Ngoài cách ăn uống truyền thống và đơn giản, bánh Flan được biến thành vô số món ăn hấp dẫn. Đầu tiên là bánh flan được kết hợp với nước cốt dừa, sữa, xi-rô và đá. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Flan, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách thưởng thức này. Chỉ cần thêm một ít nước cốt dừa, 1 đến 2 muỗng cà phê sữa đặc. Bạn có thể thêm 1 muỗng xi-rô trộn với đá bào để có một chiếc bánh Flan làm mát ngon miệng.
Tiếp theo là bánh cùng thạch và rau câu. Thạch, thạch giòn được cắt thành từng miếng như ngón tay, kết hợp với bánh Flan rất phù hợp. Bạn có thể thêm một số loại trái cây tươi như dâu tây, kiwi, mít, v.v. Bánh gạo nếp Flan cũng là sự kết hợp hoàn hảo trong công thức làm bánh Flan.
Để có thêm hương vị châu Âu, bạn có thể kết hợp bánh Flan với kem tươi và sô cô la. Đây là một món ăn nhiều dầu mỡ với hương vị độc đáo và mới lạ. Không trộn bánh Flan với nước cốt dừa thông thường nữa, làm nước sốt từ kem tươi với sô cô la để rắc lên bánh Flan. Đừng quên thêm đá bào nhỏ để thưởng thức món ngọt này.
Bài viết liên quan
Cách làm mặt nạ thiên nhiên trị mụn
Cách làm mặt nạ thiên nhiên trị mụn. Mặt nạ dưỡng da tự nhiên là ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Mua Hoa Sinh Nhật Online Ở Đâu Đẹp
Ai cũng thích hoa đẹp sinh nhật. Nhưng mà để làm sao chọn được mẫu hoa ...
Th11
Vòng Nguyệt Quế – Head Wreath
Vòng Nguyệt Quế – Head Wreath. Trong thần thoại Hy Lạp, Apollo được thể hiện ...
Th8
Thành lập công ty vốn Nhật Bản tại Việt Nam
Thành lập công ty vốn Nhật Bản tại Việt Nam. Nhật Bản là một trong ...
Th8
Điều kiện thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Quý khách tham khảo thêm. Luật Quốc Bảo Thành lập công ty có vốn đầu ...
Th8