Cậu đã thử Scone và yêu nó chưa? Cậu muốn tự làm để chiêu đãi cho cả gia đình. Vậy thì công thức cho Scone dưới đây của chương trình của Giaoducchuyennghiep sẽ làm các bạn thỏa mãn. Chúng tôi đảm bảo anh không phải đi tìm công thức thứ hai.
Xem nào!
Đầu tiên, hãy tìm hiểu một chút về chiếc bánh này. Bán Scone là một chiếc bánh kem bắt nguồn từ Scotland và nhanh chóng trở thành một món quà bánh không thể thiếu trong bữa tiệc trà của Anh.
Ngày nay, scone có nhiều phiên bản khác nhau và có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng có hai trường chính của scone: British Scone và American Scone. Sự khác biệt lớn nhất là bánh kiểu mỹ thường có nhiều bơ và đường hơn cũng như các thành phần bổ sung.
Nhưng dù thế nào đi nữa, bánh nướng ngon luôn phải ẩm ướt, mềm mại nhưng xốp. Chúng thường được phục vụ với bơ, mứt, kem đông máu hoặc các loại kem khác. Bạn thường thấy nó xuất hiện trong trà chiều, nhưng bạn cũng có thể dùng scone cho bữa sáng.
Bạn cũng có thể thắc mắc về hình dạng của con Scone. Nó có hai hình dạng phổ biến, một hình tròn được cắt bởi một con Scone die và một hình tam giác cắt đơn giản bằng một con dao. Theo ý kiến của tôi, loại hình tam giác này sẽ là loại dễ làm nhất cho những người mới làm bánh hoặc không có đủ công cụ.
Chỉ một chút thôi, hãy xem công thức làm bánh Scone. Tôi chắc chắn nó siêu nhanh, siêu dễ và cực kì dễ dàng và cực kỳ ngon!
Cách làm bánh Scone cơ bản đơn giản nhất với tiêu chí siêu nhanh, siêu dễ và siêu ngon . Bắt đầu với công thức này bạn có thể biến hóa thành các loại bánh scone theo sở thích.
Chuẩn bị
15phút
Nấu
18phút
Thời gian chờ
30phút
Tổng thời gian
1giờ3phút
Nguyên liệu
165 g bột đa dụng
30 g đường
⅓ Muỗng muối
Bột nướng 7g
55 g bơ (cho đóng băng)
Một quả trứng (khoảng 60g với vỏ sò)
Một muỗng cà phê vani hoặc hương vị bạn chọn
60-75ml sữa/ kem tươi/buttermilk
½-1 tách đo nhiệt độ trái cây khô, sô cô la, quả hạch… một sự kết hợp mà bạn ưa thích.
Một thìa sữa (để đánh răng)
Đường hạt, bột quế (để rắc, tùy chọn)
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị bột nhào
Trong một cái bát trộn lớn, hãy trộn bột, đường, muối và bột nướng với nhau. Cắt bơ lạnh thành từng miếng nhỏ và ép vào hỗn hợp bột mì cho đến khi bơ được trộn với bột mì, với những gợn sóng cỡ đậu nhỏ. Nếu bạn đang sử dụng quả hạch/bị khô, khoai tây chiên sô cô la, v.v, hãy cho chúng vào bát bột và trộn đều. Trong một cái bát trộn riêng, trộn với nhau vani và sữa. Bạn cho phần lỏng vào phần khô và khuấy cho đến khi nó kết hợp lại với nhau.
Bước 2: Tạo một hình dạng
Bạn đặt giấy da lên khay nướng, rắc một ít bột lên trên và đổ hỗn hợp bột lên trên. Bạn cuộn bột thành một miếng tròn có đường kính 12-15 cm, dày khoảng 1,5-1.8 cm. Thoa sữa lên trên và rắc đường hạt hoặc đường quế nếu muốn. Sử dụng một con dao sắc để cắt bột thành sáu mảnh như khi cắt pizza. Nhẹ nhàng kéo các miếng bánh ra khỏi trung tâm để tách chúng ra một chút. Mỗi mảnh cách nhau khoảng 1 – 1.5 cm. Đặt bánh trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, không để bánh chồng lên nhau.
Bạn sẽ làm nóng lò lên 200 độ C trong khi làm nguội bánh. Hãy nướng bánh trên đỉnh lò của bạn từ 18 đến 23 phút hoặc cho đến khi chúng có màu nâu vàng nhạt.
Bước 4: xong
Lấy bánh ra khỏi lò nướng, và đợi nó nguội nhẹ trên khay. Hãy phục vụ nóng với bơ, mứt, hoặc kem đông lạnh nếu bạn thích.
Cách làm Scone chi tiết
Bước 1: Chuẩn bị bột nhào
Trước khi bạn bắt đầu làm món scone, hãy chắc chắn bơ của bạn rất lạnh và các thành phần khác bao gồm sữa và trứng cũng lạnh khi bạn sử dụng chúng. Vì bạn phải trộn bơ vào bột để không bị tan chảy, nên bạn nên bỏ bơ vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Và bắt đầu công thức làm món scone master!
Trong một cái bát trộn lớn, hãy trộn bột, đường, muối và bột nướng với nhau. Bạn nên trộn trong một cái bát lớn để khi bạn cho bơ vào, bạn dễ dàng trộn bột mì với bơ hơn.
Lượng đường trong công thức cũng không quá nhiều để làm đúng bánh. Bạn có thể tăng lên 50-60 g đường nếu bạn thích nó ngọt.
Tiếp theo, bạn lấy bơ nguội ra, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc bạn có thể sử dụng một máy nghiền bơ. Bạn cho bơ cắt hoặc xay này vào bát bột và dùng tay để trộn bơ với bột mì.
Bạn sẽ nhào bột để nó được phủ lên. Bạn làm điều này cho đến khi bơ không còn dính nữa, hỗn hợp bơ khá mềm mại nhưng vẫn có những gợn sóng cỡ hạt đậu.
Nếu bạn đang sử dụng quả hạch/bị khô, khoai tây chiên sô cô la, v.v, hãy cho chúng vào bát bột và trộn đều.
Trong một cái bát trộn riêng, trộn với nhau vani và sữa.
Trong công thức, tôi sử dụng 50-70ml chất lỏng để bù đắp cho kích thước trứng cũng như sự hấp thụ nước của bột. Vào mùa đông bạn cũng cần sử dụng nhiều chất lỏng hơn vì bột hấp thụ nhiều nước hơn trong thời tiết khô.
Bạn có thể dùng sữa tươi hoặc kem hoặc sữa bơ. Kem tươi và sữa bơ có hàm lượng chất béo cao hơn, làm cho bánh mềm hơn khi ăn.
Bạn đổ phần lỏng vào bột khô. Để chắc chắn, hãy để khoảng 1-2 thìa để chắc chắn bột không bị ướt quá.
Sử dụng bàn tay hoặc một cái muỗng để trộn các thành phần với nhau. Bạn không cần nhào bột, chỉ cần trộn để không còn bột khô trong bát. Nếu cảm thấy hơi khô thì cho vào phần còn lại.
Bước 2: Tạo một hình dạng
Bạn đặt giấy da lên khay nướng, rắc một ít bột lên trên và đổ hỗn hợp bột lên trên. Bạn cuộn bột thành một miếng tròn có đường kính 12-15 cm, dày khoảng 1,5-1.8 cm.
Bạn không cần phải tạo thành một vòng tròn đẹp. Mép miệng bị méo mó cũng là một điểm hấp dẫn của chiếc bánh này.
Sử dụng một máy cắt bánh hoặc một con dao sắc để cắt bột thành sáu mảnh như khi cắt pizza. Sau đó nhẹ nhàng kéo các mảnh ra khỏi trung tâm để tách chúng ra một chút. Mỗi mảnh cách nhau khoảng 1 – 1.5 cm.
Tiếp theo, bạn đánh bóng bánh bằng sữa. Sữa sẽ sử dụng màu nâu vàng đẹp khi nướng và dán topping (nếu có) chắc chắn hơn. Bạn có thể rắc đường hạt hoặc đường quế lên làm topping cho bánh.
Bước tiếp theo là một bước cực kỳ dễ dàng nhưng cực kỳ quan trọng. Tức là, bạn để bánh trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, cẩn thận không che cái bánh.
Bước này giúp mở rộng gluten trong bột nhào, để bánh không bị co lại khi nướng, vì vậy chúng phồng lên cao hơn và mềm hơn. Trong quá trình làm nguội, bơ cũng được đông lại, cho đến khi nướng, bơ được nung chảy trong bột, làm cho bánh trở nên mềm và mềm hơn.
Bạn sẽ làm nóng lò lên 200 độ C trong khi làm nguội bánh.
Bạn nướng bánh ở phần trên của lò nướng trong 18 đến 23 phút hoặc cho đến khi chúng có màu nâu vàng nhạt.
Bước 4: Làm thế nào để tạo ra Scones – xong
Bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nó trên khay và để nó nguội đi.
Scones được ăn khi còn ấm. Bạn có thể thưởng thức một ít bơ, mứt hoặc kem đông máu nếu bạn muốn.
Một chiếc bánh scone ngon đáp ứng các yêu cầu rằng nó phải vừa mềm vừa phải, khi cắn/đập bánh dễ dàng có các mảnh vụn. Bán mềm, không dai. Bánh có mùi bơ và vani, có vị ngọt vừa phải.
Nếu bạn để lại bánh kem hoặc chưa ăn, hãy đợi cho nó nguội hoàn toàn và sau đó bỏ vào một túi nhựa niêm phong. Bánh có thể để ở nhiệt độ phòng 2-3 ngày. Khi ăn, hãy hâm nóng trong lò vi sóng 20-30 giây hoặc sưởi ấm trong lò 150°C trong 10 phút.
Món Scone rất dễ bị đông lạnh Bạn có thể đóng băng trứng dưới dạng bột bánh có nước (sau khi tạo hình) hoặc đóng băng bánh sau khi nướng bánh.
Đóng băng trước khi nướng: Đóng băng bột trên đĩa hoặc khay nướng trong 1 giờ. Một khi bột đã đặc lại, bạn có thể đặt chúng trong một túi hoặc một thùng chứa kín và đóng băng. Bạn có thể nướng bánh trực tiếp từ bột đông lạnh, chỉ cần nướng thêm vài phút nữa thôi.
Đóng băng chiếc bánh sau khi nướng: Sau khi chiếc bánh đã nguội hoàn toàn, hãy che lại và đóng băng nó. Để rã đông, hãy để bánh ra khỏi tủ lạnh trong vài giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Sau đó bạn hâm lại trong lò vi sóng trong 30 giây hoặc nướng bánh trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Bí quyết để biến đổi công thức làm scone của bạn
Với công thức cơ bản trên, bạn chỉ cần thay đổi một chút về nguyên liệu để thêm nhiều loại bánh nhỏ khác nhau.
Như đã ghi nhận trong công thức trên, bạn có thể thêm các loại hạt, trái cây khô, sô cô la để tạo ra hương vị bánh yêu thích của mình. Đây là scone nho khô, scone cranberry khô, scone hạt dẻ, scone sô cô la, scone cam, bột chanh… hương vị tùy thuộc vào cậu!
Bạn cũng có thể làm món scone thơm ngon cho bữa tối. Bạn chú ý giảm lượng đường trong công thức xuống khoảng 15-20 g. Bạn có thể sử dụng các hương vị như lá hương thảo, hành tây, phô mai, thịt xông khói, v.v. Bạn chỉ cần trộn những nguyên liệu này vào bột khô trước rồi cho nước vào.
Quả thật, làm món scone không khó, nhưng rất nhanh, phải không? Chắc chắn bạn sẽ không khổ sở như khi làm bánh mì hoặc bánh ngọt khác (bông lan, paparoti ..). Tôi tin rằng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên bạn thử.
Thật sự rất ngon khi chờ đợi các bạn chia sẻ về kết quả chiếc scone của mình!
*ảnh: nguồn internet
Trang chia sẻ kiến thức
Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM
Bài viết liên quan
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu
Mục lục1 Sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do ...
Th6
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở ...
Th6
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Thực trạng an toàn thực ...
Th4
3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình
Món kho là một món ăn phổ biến ở khắp Mọi nơi ở Việt Nam, ...
Th10
Cách nấu cháo cá hồi phô mai cho bé
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nấu cháo cho em bé cai sữa, thì ...
Th8