Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản

Còn gì tốt hơn một món ăn ngon chứa đầy tình yêu? Hãy học cách làm cơm cuộn với tình yêu dành cho những người thân yêu của bạn!
Cơm cuộn là lựa chọn đầu tiên cho cơm hộp. Nó không kén chọn các thành phần, có ngoại hình đẹp, nhỏ gọn và dễ mang đi, có thể ăn lạnh nhưng vẫn có vị đa dạng.
Con bạn, cho dù bạn có lười đến mức nào, cũng sẽ thích ăn một bữa tiệc cuộn cơm cuộn ngon lành, đầy màu sắc như một bức tranh.
Đó cũng là lựa chọn lý tưởng cho một ngày nấu ăn, một bộ phim Hàn Quốc để thắt chặt mối quan hệ với những người bạn thân thiết: vừa ngồi tán gẫu, vừa nhấp một miếng cơm cuộn trong nước sốt cơm cuộn cay.
Hãy đến nhà bếp để học cách làm cơm cuộn để có thêm nhiều trải nghiệm tình yêu như vậy!
Chuẩn bị
20 phút
Nấu

20 phút

Tổng thời gian

40 phút

Nguyên liệu

  • 5 lá kim
  • 4 chén cơm nóng
  • Thịt bò 250g
  • 3 quả trứng
  • 1 củ cà rốt
  • 2 dưa chuột
  • 1 củ cải muối Hàn Quốc (danmuji)
  • 2 miếng tỏi
  • 2 muỗng nước tương
  • Một thìa đường
  • Một muỗng muối
  • 1/2 muỗng tiêu
  • Hai thìa dầu mè ép nóng
  • Hai thìa dầu ăn

Dụng cụ

  • Mành tre để cuộn cơm
  • Cái chảo lớn

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nấu cơm.
Gạo mới nấu vẫn còn nóng, trộn đều với ½ muỗng muối, một muỗng dầu mè, che lại để ngăn không cho gạo khô.
Rửa thịt bò, thái mỏng để xào.
ướp thịt bò với tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu mè.
Cà rốt được rửa sạch, lột vỏ và cắt lát.
Dưa chuột được rửa sạch, moi ruột, và cắt thành những dải dài có kích thước bằng ngón út hoặc nhỏ hơn.
Cắt củ cải muối Hàn Quốc theo chiều dài bằng kích thước của dưa leo.
Rửa trứng, đập 3 cái trong một cái bát, đập bằng 1 nắm muối.

Bước 2: Nấu cơm cuộn

Hãy đun chảo với một chút dầu, nấu trứng trên lửa vừa cho đến khi trứng có màu nâu vàng. Cắt trứng ốp la thành những sợi dài khoảng 2-3 inch.
Hãy đun chảo trên nhiệt độ cao với một chút dầu, chiên cà rốt bằng một nắm muối cho đến khi cà rốt chín, giữ cho kết cấu giòn.
Hãy đun chảo với một chút dầu nấu ăn, cho đến khi chảo nóng và bốc khói, cho thịt bò vào và xào nhanh cho đến khi thịt chín, múc ra và để sang một bên.

Bước 3: Cuộn cơm

Bật lửa vừa, đun lá rong biển trên lửa 2-3 lần mỗi bên, hành động nhanh để tránh cháy lá.
Đặt lá rong biển lên thảm tre, mặt bóng loáng quay xuống.
Gạo được chia thành 5 phần, trải gạo mỏng trên bề mặt thô, để lại một phần lá khoảng 3-4 cm.
Chia thành 5 cuộn, sau đó sắp xếp thịt, trứng, cà rốt, dưa chuột, củ cải trên cơm.
Hãy bóp nhẹ nhân để hình thành, cuộn cơm thật chặt. Sau khi cuộn cơm lại, hãy dùng tay bóp nhẹ nhàng để cuộn cơm lại chắc chắn hơn.
Thoa một lớp dầu mè mỏng lên bên ngoài cuộn cơm.

Bước 4: Xong

Sử dụng một con dao sắc với một lớp dầu không dính, cắt cuộn gạo thành từng miếng nhỏ.
Sốt chấm kèm theo có thể là sốt mayonnaise trộn với sốt ớt/ketchup hoặc nước tương trộn với giấm, đường và ớt với tỷ lệ 1:1:0.5.

Chi tiết cách làm cơm cuộn

cơm cuộn có nguồn gốc từ Hàn Quốc, tên của nó trong tiếng Hàn là Kimbap. Ngay từ cái tên, rõ ràng hai thành phần quan trọng nhất tạo nên linh hồn của món ăn là “nóng” – lá rong biển và “bap” – gạo.
Cơm ngon ăn cùng lá rong biển cũng đủ hấp dẫn rồi. Do đó, việc nhồi cơm cuộn không có quy định. Tại đây, Nó ngon giới thiệu công thức làm cơm cuộn truyền thống Hàn Quốc, rất ngon và chất lượng.
Đến cuối bài báo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm cơm cuộn chay và làm thế nào để sáng tạo từ một công thức cơ bản!
Vào bếp thôi!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên là lá kim.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy lá rong biển trong tất cả các siêu thị. Chú ý không nhầm lá rong biển dùng để cuộn gạo (lượng lớn) với lá rong biển tẩm gia vị để ăn nhẹ!
Ngoài cơm cuộn, lá kim chi còn có thể nghiền nát và trộn với cơm chiên kim chi, trộn với muối mè, thái để nấu canh rong biển, tạo hương vị cho các món hải sản chay…
Thứ hai, “bap” – cơm.
Cơm ngon quyết định xem cơm cuộn có ngon hay không. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng gạo lạnh!
Tốt nhất là dùng gạo nếp, tương tự như gạo Nhật Bản để làm sushi. Gạo nếp mềm hơn gạo Việt Nam mà tôi thường ăn, nó sẽ giúp cơm cuộn dính chặt hơn.
Dầu mè được dùng trong công thức ép từ hạt mè rang, màu tối, có mùi hương đặc trưng. Đó là chìa khóa để có hương vị Hàn Quốc. Chúng ta không nên thay thế nó bằng các loại dầu khác, bao gồm dầu mè ép lạnh (một loại dầu có màu nhạt không có mùi đặc trưng).
Trong trường hợp bạn không thể chịu được mùi hương của nó, bạn phải bỏ nó đi, lúc này bạn nên trộn vừng đen trắng vào cơm.
Chúng tôi đặt muỗng theo chiều dọc, hoạt động trộn giống như “cắt” nhẹ nhàng vào bát cơm, khuấy nhẹ để tránh làm vỡ hạt gạo.
Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị kernel.
Thịt bò bạn chọn loại thịt bạn dùng để xào như thịt mông, thịt thăn, …
Rửa sạch thịt và thái mỏng. Phần mỡ trong thịt phải cắt ra.
Cho 250g thịt với 2 gia vị tỏi nghiền, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu mè (có thể thay thế bằng dầu ăn khác).
Nếu bạn không quen ăn kẹo và cảm thấy rằng một thìa đường hơi quá nhiều, bạn có thể giảm hoặc hoàn toàn loại bỏ đường. Tuy nhiên, khi đường + nước tương gặp nhiệt độ cao trong chảo, nó sẽ được caramel hóa, mang lại một cái cạnh cháy ngon đặc trưng.
Cách làm cơm cuộn truyền thống của Hàn Quốc thường sử dụng rau bina ép với dầu mè, nước tương và tỏi. Tuy nhiên, trong thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, món ăn rau củ này trở nên rất nhanh chóng hỏng, chỉ phù hợp để ăn ngay lập tức.
Vì vậy, trong công thức cuộn gạo này, chúng tôi sử dụng cà rốt cho màu sắc đẹp và dưa chuột cho vị mát và giòn.
Cà rốt được rửa sạch, lột vỏ và cắt lát.
Dưa chuột được rửa sạch, moi ruột, cắt dài thành các dải dài đường kính của một.
ruột dưa chuột ướt quá Chúng ta nên loại bỏ ruột để hạn chế độ ẩm của nhân, để cơm cuộn được giữ tươi lâu hơn.

Củ cải ngâm Hàn Quốc (danmuji) cắt theo chiều dài đến cùng kích thước với một quả.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Nhiều người Hàn Quốc nghĩ rằng cơm cuộn không thể thiếu củ cải muối. Ở Việt Nam, chúng ta có thể tìm thấy nó ở siêu thị Hàn Quốc dưới dạng cắt sẵn thanh dài hoặc toàn bộ, thậm chí là sản xuất tại nhà.
Nó có vị ngọt và chua nhẹ, màu vàng nhạt, muối rất nhẹ, không phải là củ bọ hung nâu.
Ngoài cơm cuộn, củ cải muối có thể được phục vụ với đủ loại thịt nướng, đồ chiên và các món ăn Hàn Quốc.
Nếu bạn không có, bạn có thể bỏ qua nó hoặc thay bằng kim chi đã được nêm nếm và ép ra.
Rửa trứng, đập 3 cái trong một cái bát, đánh tan với 1 chút muối.

Bước 2: Cách làm cơm cuộn – Sơ chế chín nhân 

Chúng ta chỉ cần một cái chảo thôi, nên dùng cái lớn đi!
bạn chiên trứng trước đi. Trứng rán với nhiệt độ trung bình cho đến khi chín, chúng tôi cắt thành các dải dài 2-3 inch.
Cùng một cái chảo, thêm một chút dầu, lửa lớn, chảo rất nóng, chúng tôi xào cà rốt nhanh. Cà rốt bị phẳng một chút, khi chúng trong suốt hơn, chúng chín, khi nhai cà rốt, chúng phải giòn, ngọt và mặn. Bước này chỉ mất khoảng 30 giây.
Nếu bạn nếm thấy trứng quá mặn, đừng cho muối vào khi xào cà rốt.
Chúng tôi hâm lại chảo với một ít dầu, chảo nóng đến mức nó bốc khói, sau đó chúng tôi đổ thịt bò vào và xào nhanh.
Bước này chỉ mất chưa đầy 1 phút. Thịt đã nấu không còn màu hồng nữa, chúng tôi ngay lập tức đổ vào bát, tránh nhiệt độ còn lại trong chảo để làm khô thịt đã nấu. Thịt cần phải được nấu cho đến khi mềm và ngọt, không phải ẩm, với một mép bị cháy (do đường).
Chúng ta không nên lấy thịt bò đông lạnh ra khỏi tủ lạnh để xào. Trước khi xào thịt, nó nên ở nhiệt độ phòng, kết hợp một đám cháy rất lớn, chảo rất nóng, bề mặt bề mặt của chảo rộng, món chiên sẽ mềm và ngon nếu không có nước.
Được rồi, bây giờ chỉ cần cuộn cơm lại là được!

Bước 3: cuộn cơm

Bật lửa vừa, đun lá rong biển trên lửa 2-3 lần mỗi bên, hành động nhanh để tránh cháy lá. Bước này làm cho rong biển thơm hơn.
Tôi đặt lá kim lên tấm màn tre, mặt bóng loáng quay xuống.

Cơm được chia thành 5 phần cho 5 cuộn. Chúng tôi trải gạo mỏng trên bề mặt thô, để lại một cạnh của chiếc lá khoảng 3-4 inch.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Phần nhân cũng được chia thành 5 phần. Lần lượt bạn sắp xếp thịt, trứng, cà rốt, dưa chuột, củ cải trên gạo.
Một khi nhân đã hoàn thành, bạn có thể bắt đầu cuộn cơm lại. Đây có thể là bước khó nhất trong việc làm cơm cuộn. Nó đòi hỏi sự khéo léo của bạn để đảm bảo các cuộn gạo được làm tròn đều, đầy đủ nhân và không bị vỡ khi cắt.
Bạn đặt ngón tay cái của bạn dưới thảm tre và giữ nguyên liệu bằng ngón tay. Sau đó, bạn cuộn tấm thảm tre về phía ngón tay của mình với một chút áp lực, đảm bảo rằng các thành phần được gói chặt trong cơm và lá rong biển.
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Khi cuộn tròn, hãy nhớ nâng mành tre lên, tránh cuộn nó vào cuộn gạo của bạn.
Khi cơm cuộn lại, bạn hãy nhúng ngón tay của bạn vào nước và trải một lớp lá rong biển mà không cần gạo và sau đó cuộn nó lên. Nước sẽ giúp rong biển dính chặt hơn với cơm cuộn. Bạn sử dụng rèm cửa tre để làm cho cơm cuộn trở nên đẹp đẽ hơn.
Nếu bạn thấy phần rìa lá rong biển không dính, bạn chỉ cần để gạo lăn trên mép một thời gian, độ ẩm từ gạo sẽ tự động bám lạ.

Nếu chúng ta không có mành tre, chúng ta có thể sử dụng một loại vải lớn/towel hoặc tờ báo dày để cuộn gạo. Bạn trải khăn/bài giấy lên một bề mặt phẳng và sau đó phủ một lớp màng thức ăn lên và làm điều tương tự như khi cuộn với một.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Lại đây, nếu các bạn muốn làm cơm cuộn trứng, tụi mình sẽ đập 2 trứng, đập chúng với một chút muối, và nấu với lửa nhỏ. Chúng tôi đặt cơm cuộn lên bề mặt của trứng vì mặt chưa mềm, cuộn nhẹ như cuộn trứng.
Nếu bạn muốn ăn cơm chiên giòn, chúng tôi sẽ chuẩn bị bột mì, 2 quả trứng đã đánh và bột bánh mì trong 3 đĩa dày riêng biệt. Chúng tôi cuộn gạo với một lớp bột mỏng, cuộn với trứng, sau đó là bột nhào.
Cuộn bột lại và để nó trong tủ lạnh cho đến khi đem đi chiên
Tiếp theo, đổ đầy đủ dầu để chiên cơm cuộn. Khi dầu nóng, chúng tôi bỏ cơm cuộn vào và chiên cho đến khi giòn vàng, chỉ mất khoảng 30 giây đến 1 phút.
Với cơm cuộn truyền thống, chúng tôi thoa một lớp dầu mè mỏng bên ngoài cơm cuộn để làm cho món ăn trở nên đẹp đẽ và ngon miệng.
Vì vậy, từ cùng một công thức, chúng ta có cả hai cách làm trứng cuộn, cách làm cơm chiên!

Bước 4: Làm thế nào để làm cơm cuộn – xong

Chúng tôi sử dụng một con dao sắc với một lớp dầu không dính để cắt cuộn gạo thành từng miếng nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một miếng vải ướt để lau dao sau mỗi lần cắt để đảm bảo vết cắt được vuông.
Sốt chấm kèm theo có thể là sốt mayonnaise trộn với tương ớt / ketchup hoặc nước tương trộn với giấm và đường với tỷ lệ 1: 0.5, cắt một vài lát ớt cay nếu bạn có thể ăn cay.
Đặc biệt là cơm cuộn hấp ngon nhất Hàn Quốc.
Cơm cuộn chỉ nên ăn vào ban ngày!

Đa dạng hoá công thức làm cơm cuộn

Các cuộn cơm cuộn nhỏ cực kỳ thích hợp cho các chuyến đi picnic, picnic hoặc như các hộp cơm trưa để mang đến công ty hoặc trường học. Vì vậy, khi nghĩ về việc lấp đầy, bạn có thể cân nhắc việc kết hợp đủ protein và rau củ để có một bữa ăn bổ dưỡng.
Từ công thức cơ bản ở trên, chúng ta có thể biến đổi cơm cuộn với nhiều hương vị khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý để kết hợp phép nhân như được trình bày trong hình dưới đây.
Cách làm cơm cuộn ngon không khó, bạn chỉ cần chú ý đến sự kết hợp hài hòa giữa hương vị và màu sắc của các thành phần.

Màu sắc thường là sự kết hợp giữa cà rốt, dưa leo và củ cải vàng. Nhưng bạn cũng có thể thay thế nó bằng ớt chuông, kim chi, măng tây, rau xanh như rau diếp giòn, rau xanh, rau diếp, rau cải đun sôi, v.v. Chúng ta nên chọn loại rau có chất lượng cao. giòn, ngọt, không bị loãng hoặc nhầy nhụa và nên có hình dạng dài ra.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Bơ 🥑 và dứa 🍍 cũng là một lựa chọn thú vị cho món cơm cuộn!
Ngoài thịt bò, tôm hấp và cua cũng rất thích hợp, hoặc chúng ta có thể thay thế chúng bằng xúc xích, thanh cua, thịt lạnh, cá ngừ đóng hộp, … Thậm chí còn nhanh lẹ hơn nữa!
Đối với người ăn chay hoặc đơn giản là muốn thay đổi hương vị của một bữa ăn chay, bạn có thể thay thế thịt, cá, … bằng đậu phụ chiên, đậu phụ và nấm dày như nấm shiitake. thảo mộc tươi, đùi gà, … Bạn cũng có thể xào những nguyên liệu này. Bạn có thể xào tỏi hoặc hành để tăng sức hấp dẫn.
Cơm cuộn với trái cây cũng không tệ.
Và sẽ ổn nếu bạn làm nhân với những gia vị thật sự của Việt Nam như gà rán sốt cá (nhớ bỏ xương 😁), thịt char siêu, thịt bông, dưa món, đồ chua
Do đó, chúng ta không cần phải đợi để đi chợ để mua đủ nguyên liệu, chúng ta có thể tự do thay cơm cuộn theo tình hình của tủ lạnh gia đình.
Trở ngại duy nhất đối với những người không quen ăn cơm cuộn là mùi đặc trưng của rong biển. Nhưng một khi bạn đã quen với nó, mùi vị của biển sẽ mở ra một tầm nhìn mới mà không có thành phần nào có thể thay thế được.
Bất cứ ai đã quen với sự kết hợp giữa dầu mè và rong biển trong ẩm thực Hàn Quốc đều sẽ bị nghiện!
Hôm nay bạn đã ăn cơm cuộn trong bếp chưa? Chia sẻ sản phẩm tự tay bạn làm với Giaoducchuyennghiep nha!

Trang chia sẻ kiến thức

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: buithephan@gmail.com

Mọi thắc mắc về nội dung và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    Trả lời