Xoài lắc – một loại snack quen thuộc trước cổng trường của nhiều thế hệ sinh viên và học sinh. Cách làm xoài lắc thực sự rất dễ dàng, hãy tận dụng lợi thế của việc mua một vài quả xoài để làm!
Xoài là một trong những loại trái cây điển hình của một quốc gia có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Đây cũng là một loại trái cây được nhiều người yêu thích vì mùi hương quyến rũ và màu sắc thu hút ánh mắt của nó.
Không khó để tìm được xoài. xoài có thể bán quanh năm ở miền Nam và miền Bắc vào mùa hè, xoài được bán rất nhiều ở siêu thị và cửa hàng trong khu dân cư.
Đi đến công viên, đến khu du lịch hoặc trước cổng trường, có rất nhiều loại snack có vị chua ngọt hấp dẫn. Tôi không biết, anh đã thử chưa? Đó là món xoài lắc
Làm xoài lắc rất đơn giản. Nếu bạn bị mê hoặc bởi hương vị của món ăn này, vui lòng tham khảo các bài viết sau của team Giaoducchuyennghiep để học thuộc công thức nấu ăn! Nó không khó, nên rất dễ để làm đúng ngay từ đầu.
Xoài lắc với cách làm đơn giản không cần phải đun nấu hoặc sơ chế kì công. Chỉ cần kiên nhẫn chờ chút là có thành phẩm ngon lành khiến bạn thích mê.
Chuẩn bị
10phút
Nấu
5phút
Thời gian chờ đợi
1giờ50phút
Tổng thời gian
2giờ5phút
Nguyên liệu
3 quả xoài lớn
50 g đường trắng
2 muỗng muối trắng
2 muỗng bột ớt
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua xoài tươi, hãy rửa chúng bằng nước sạch. Lột vỏ ngoài của xoài. Cắt xoài thành từng miếng nhỏ, dài hoặc vuông. Ngâm xoài cắt lát vào nước và đặt nó trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lấy xoài ra để rút nước ra.
Bước 2: Trộn xoài với gia vị và thưởng thức món ăn
Ướp xoài với đường trong một cái bát trộn lớn. Đeo găng tay nylon để trộn xoài và để xoài trong khoảng 20 phút để cho xoài thoát ra. Cho muối trắng và ớt chuông vào và khuấy đều. Ngâm khoảng 30 phút để thấm và thưởng thức.
Cách làm xoài ngâm chi tiết
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu quan trọng nhất của xoài lắc không khó đoán, đó là xoài tươi. Lựa chọn mua xoài tươi có nghĩa là món ăn đã thành công khoảng 70% rồi!
Xoài cho gia vị, bạn nên chọn xoài vẫn còn xanh, có màu vàng nhạt. Xoài vẫn chưa chín nhưng có vị ngọt vừa phải.
Hãy chọn xoài để nắm chặt tay, cảm nhận được thịt mỡ ở cả hai bên má xoài. Khi bạn bóp nhẹ nó, bạn có thể thấy rằng vỏ vẫn cứng, không được in sâu bằng ngón tay.
Đừng chọn mua xoài chín! Nếu ngâm với xoài chín, chúng sẽ ướt và không giòn.
Về mặt gia vị cho xoài, các thành phần phổ biến nhất là ớt chuông, đường trắng và muối tinh khiết.
Đường trắng và muối tinh khiết khá phổ biến, mọi nhà bếp đều có nó. Về bột ớt, bạn có thể chọn món ớt Hàn Quốc có màu đỏ đẹp nhưng không nóng. Nếu bạn thích ăn ớt tươi, bạn cũng có thể dùng ớt tươi!
Sau khi mua xoài tươi, bạn rửa chúng một cách ngắn gọn và sau đó lột vỏ ngoài ra hoặc cạo sạch.
Tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể cắt xoài thành từng miếng nhỏ, từng miếng dài hoặc từng miếng vuông.
Để làm cho thịt xoài giòn hơn, hãy ngâm xoài cắt lát vào một cái bát lớn và giữ nó trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Ngoài ra, ngâm trong nước giúp xoài giải phóng tất cả các loại nhựa tự nhiên. Sau khi xử lý xong, bạn sẽ không thấy những vết nhựa tối màu trên miếng thịt xoài.
Sau khi ngâm trong nước, lấy xoài ra để cạn nước.
Bước 2: Lắc xoài với gia vị
Khi làm xoài lắc, nhiều người có thói quen trộn xoài với hỗn hợp gia vị cùng một lúc. Theo ý kiến của tôi, điều này không nên xảy ra. Bởi vì nó sẽ làm cho xoài không hấp thụ được gia vị một cách đồng đều hoặc nhạt.
Vậy chúng ta làm theo thứ tự đi.
Đầu tiên, bạn cần ướp xoài với đường trong một cái bát trộn lớn. Bạn có thể đeo găng tay nylon để trộn đều xoài.
Chỉ cần xoa bằng tay là được, không cần phải bóp thấu xoài đâu :>.
Bạn để xoài nghỉ khoảng 20 phút, bạn sẽ thấy xoài tan chảy. Nước này sẽ giúp xoài giảm độ acid.
Trong công thức này, lượng đường tôi cho chỉ vừa đủ cho một quả xoài chín một chút, với vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo độ acid của xoài và sở thích cá nhân.
Tiếp theo, bạn cho 1 ít muối trắng và bột ớt vào và lắc lên. Cứ để như vậy khoảng 30 phút để chắc rằng xoài đã hấp thụ được gia vị.
Một gợi ý khác cho bạn là nếu xoài của bạn quá chua, bạn có thể thay thế muối tốt bằng nước mắm. Nước mắm sẽ giúp làm giảm lượng axit khá nhiều.
Bước 3: Cách làm xoài lắc – Xong
Bạn có thấy các bước đơn giản để làm xoài lắc không? Cứ làm theo hướng dẫn, tỷ lệ thành công rất cao. So sánh với các tiêu chí sau đây để xem liệu sản phẩm đã hoàn thành đã sẵn sàng chưa:
Mỗi miếng xoài lắc cân bằng với tất cả các vị chua, cay, mặn và ngọt, vì vậy nó kích thích vị giác.
Màu vàng của xoài trộn với màu đỏ rực lửa của ớt chuông mang lại cảm giác ngon miệng.
Các miếng xoài vẫn giữ được vị giòn sau khi được ngâm, không bị nghiền nát hay mềm.
Sau khi xoài lắc xong, hãy để nó trong một cái hộp nhựa hoặc thủy tinh niêm phong. Thỉnh thoảng, hãy ăn vài miếng thật ngon.
Xoài lắc nên được ăn vào ban ngày để đảm bảo hương vị ngon nhất. Nhưng nếu bạn không sử dụng hết cả ngày, đừng lo lắng. Hãy để nó trong tủ lạnh.
Bạn nên cố gắng sử dụng nó trong vòng một ngày vì thịt xoài sẽ mềm và loãng nếu để lâu.
Xoài lắc có vị ngon dễ dàng chinh phục được hương vị của các nữ sinh và nữ sinh. Mỗi miếng xoài đều rất ngon và hấp dẫn đến nỗi chúng tôi chỉ muốn ăn nó mãi mãi.
Bên cạnh xoài lắc truyền thống, nhiều người còn có nhiều biến thể khác nhau để phù hợp với sở thích và gia đình và bạn bè của họ. Hãy tham khảo và cân nhắc cách kết hợp!
Thay vì cho muối vào, thịt xoài sẽ được ngâm trong nước mắm. Với phương pháp này, các miếng xoài được đảm bảo sẽ thơm hơn và không có vị đắng như khi ngâm với muối trắng.
Xoài ngâm với thịt bò khô hoặc chân gà chua ngọt
Đây là phiên bản từng tấn công các trang mạng xã hội. Dưa chuột ngâm xoài thêm một ít thịt để làm cho món ăn trở nên đầy và thu hút hơn. Xoài này được trộn với thịt bò khô hoặc chân gà thích hợp cho món khai vị hoặc đồ ăn nhẹ buổi chiều.
Nếu bạn là fan của xoài, bạn không thể bỏ lỡ một số món ăn có các thành phần xoài tươi như trái cây ngâm giấm, rau xà lách xoài, giấy trộn, v.v.
Ngon quá. Trước đây chúng ta đã chia sẻ công thức nấu những món ăn ngon này rồi. Hãy dùng nó để giải trí cho gia đình và bạn bè của bạn! Vì vậy, bạn sẽ không chỉ có thể ăn nhiều món xoài ngon theo sở thích của mình, mà còn nhận được nhiều lời khen từ mọi người.
Trang chia sẻ kiến thức
Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM
Bài viết liên quan
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt
Ba làng trồng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp tham ...
Th4
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Quy định về hợp đồng dịch vụ với NLĐ nước ngoài
Quy định về hợp đồng dịch vụ với NLĐ nước ngoài. Luật Quốc Bảo xin ...
Th6
Người nước ngoài không có giấy phép lao động tại Việt Nam?
Người nước ngoài không có giấy phép lao động tại Việt Nam? Câu hỏi: Trong ...
Th6
Cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu
Mục lục1 Sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do ...
Th6
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở ...
Th6