Các bạn cùng tìm hiểu cách làm thế nào để làm cho bánh bao thật đơn giản,dễ làm, hương vị thơm ngon với nhân thịt và trứng rất thú vị nhé!
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để tạo năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Một bữa sáng bổ dưỡng giúp cơ thể có năng lượng để hoạt động suốt cả ngày. Để tìm một món ăn vừa nhanh, rẻ vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, không thể bỏ qua món bánh bao.
Bánh bao là bữa sáng quen thuộc, gần gũi của mọi gia đình Việt Nam vì sự tiện lợi của nó. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, các bà mẹ thường tìm công thức làm bánh bao vừa đơn giản, vừa ngon miệng vừa được điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.
Bánh bao có mùi vị dễ ăn, ngon miệng và rất tiện lợi nữa. Bọc ở bên ngoài là lớp vỏ bột mì xốp, mịn màng, ngọt ngào, và bên trong là một nhân trứng ngon. Bánh bao có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Người Việt Nam đã rất khéo léo trong việc thay đổi cách làm từ truyền thống người TRung Quốc để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam .
Công thức làm bánh bao tôi chia sẻ dưới đây bằng bột làm sẵn cực kỳ đơn giản và dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể áp dụng thành công.
Chúng ta cùng bắt tay làm nhé!
Mục lục
Làm thế nào để làm bánh bao thật ngon
Công thức nguyên liệu làm bánh bao:
Công thức bánh bao hiện đại cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể thực hiện thành công.
Thời gian để hoàn thành món khoảng 60 phút
Bữa ăn: bánh bao Khẩu phần: 4 người Calo: 350kcal
Nguyên liệu:
- 500g bột bánh bao (hoặc bột đa năng 11)
- 1/2 gói men khô trong một gói 1 kg bột bánh bao (7 g men khô)
- 180 ml sữa tươi với đường
- 1 lòng trắng trứng
- 400g thịt lợn( thịt heo)
- 10 quả trứng
- 3 thìa canh đường
- 1 thìa canh hạt nêm
- 1 thìa canh hạt tiêu
- 0,5 thìa canh muối
- 20g hành tây
- 20g hành tím
- 30 g đậu Hà Lan
- 10 g mộc nhĩ( nấm mèo)
Cách làm bánh bao chi tiết
Bước 1:
Cách làm bánh bao – Ủ bột bánh bao
Bạn cho 500g bột bánh bao làm sẵn vào một cái bát hoặc bát lớn để dễ dàng nhào bột hơn.
Trong gói bột bánh bao, có một gói men khô nhỏ, bạn đổ một nửa gói men khô đó vào 180 ml sữa tươi và khuấy cho đến khi men hòa tan và sau đó đậy nắp. Ủ men trong khoảng 10 phút để nấm men mở rộng đều.
Tiếp theo, cho 2 muỗng đường và một nhúm muối vào bát bột và đổ tất cả men đã nổi lên ở giữa bát.
Sau đó, tách lòng trắng trứng và đặt chúng vào một cái bát. Lưu ý không lấy lòng đỏ, chỉ có lòng trắng trứng vì nó sẽ giúp vỏ bánh bao nở tốt, mềm, dai và xốp. Bạn có thể thay thế lòng trắng trứng bằng 2 muỗng cà phê bột nở.
Tiếp theo, bạn trộn tất cả các thành phần với nhau. Thêm một ít dầu vào bột và nhào cho đến khi bột mịn. Bạn nhào bột trong khoảng 10 đến 15 phút để bột rất dai và mịn.
Sau khi nhào bột, cuộn bột thành một quả bóng và đặt nó vào một cái bát đã phủ một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó đậy nắp bát bằng bọc thực phẩm và để bột nổi lên trong khoảng 1 giờ để tăng gấp đôi kích thước.
Bằng cách làm bánh bao này, chúng tôi sử dụng gói bột bánh bao làm sẵn với gói men khô để thuận tiện và dễ dàng tìm và mua phù hợp với những bạn không có nhiều kinh nghiệm với bột mì.
Nếu bạn không muốn sử dụng bột bánh bao làm sẵn, hãy sử dụng 500g bột đa năng số 11 với 7g (2 thìa) men khô. Bạn cũng có thể tham khảo công thức vỏ bánh trong bài viết Cách làm bánh bao sữa. Hãy chắc chắn rằng lớp vỏ bánh bao mềm và siêu thơm.
. Bước 2:
Cách làm bánh bao –
Trong khi chờ bột tăng lên, hãy tiếp tục bước tiếp theo về cách làm bánh bao này. Đó là nhân bánh.
Đầu tiên, bạn thêm trứng vào đun sôi. Bạn đun sôi trong khoảng 4 đến 5 phút, trứng được nấu chín. Sau khi trứng được nấu chín. Anh lấy nó ra và bóc nó ra.
Một mẹo để dễ bóc trứng hơn là khi trứng được nấu chín, đổ hết nước sôi và cho nước lạnh vào nồi trứng và để nó ngồi trong 1 đến 2 phút. Sau đó, bạn đổ nước ra và đậy nắp nồi bằng một cái lắc nhẹ để vỏ trứng trượt ra. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được trứng bóc vỏ hoàn hảo.
Tiếp theo, bạn mang củ đậu, hành tây và thái nhỏ thành hạt lựu nhỏ. Sau đó, bạn lấy mục nhĩ ( nấm mèo) để ngâm trong nước ấm để nó mở rộng và sau đó cắt nhỏ. Hành tây nhỏ thái lát.
Cuối cùng, chuẩn bị thịt. Thịt bạn cắt thành lát và sau đó xay nhuyễn hoặc nếu không có máy xay sinh tố, họ có thể băm nhỏ nó, hoặc đơn giản là mua thịt xay trước .Lưu ý khi chọn thịt, bạn nên chọn thịt có cả nạc và béo như mông hoặc nách.
Khi thịt nghiền xong, bạn mang hành tím thái lát vào chiên. Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó thêm hành tây và chiên cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng.
Khi tất cả các thành phần được chuẩn bị, bạn sẽ đi ướp thịt.
Lấy thịt băm nhỏ và cho vào bát, sau đó thêm mục nhĩ(nấm mèo) xắt nhỏ, đậu và hành tây. Tiếp theo, thêm các hạt nêm còn lại, đường, muối và toàn bộ hành tây phi lên rồi trộn thật đều hỗn hợp đó lên trộn đều. Khi bạn trộn xong nhân, đậy nắp bằng màng bọc thực phẩm và để nó ngấm trong khoảng 30 phút để thịt có thể truyền hương thơm ngon
Thịt đã được ngấm trong gia vị, bạn lấy trứng đã được bóc vỏ và bắt đầu nắn bánh. Bạn lấy ra một miếng thịt ép và đặt một quả trứng ở giữa, sau đó làm tròn thịt. Làm thịt viên để thịt bao quanh tất cả trứng, không để trứng ra ngoài.
Bạn làm tương tự cho đến khi tất cả trứng đã được chuẩn bị.
Bước 3:
Cách làm bánh bao – Tạo hình bánh bao
Khi bạn hoàn thành bánh bao, bạn lấy bột đã được ủ đủ thời gian để chuẩn bị đúc bánh. Khi lấy bột ra, nhào bột thêm 5 phút nữa để đảm bảo bột mịn và xốp. Sau đó chia bột thành các phần bằng nhau.
Sau khi chia bột, chuẩn bị một miếng giấy da và đặt nó lên một bề mặt phẳng để cuộn bột. Bạn lấy bột được chia và đúc nó thành một vòng tròn, sau đó lấy một cái ghim lăn hoặc một chiếc ly dài để cuộn bột ra.
Khi bột đã được cuộn, đặt thịt viên ở trung tâm của túi trứng và làm cho những quả bóng thành một vòng tròn. Hãy nhớ đảm bảo bột được kết nối tốt để chất làm đầy không bật ra.
Bài viết liên quan
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Quy định về hợp đồng dịch vụ với NLĐ nước ngoài
Quy định về hợp đồng dịch vụ với NLĐ nước ngoài. Luật Quốc Bảo xin ...
Th6
Cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu
Mục lục1 Sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do ...
Th6
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở ...
Th6
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Thực trạng an toàn thực ...
Th4
Giữ gìn bản sắc dân tộc Việt vùng miền
Giữ gìn bản sắc dân tộc Việt bằng tạp chí văn hóa vùng miền. Tạp ...
Th11