Nếu bạn hỏi về những món ăn vặt thần thánh trước cổng trường, có lẽ bạn sẽ không bao giờ quên tên của món nem chua rán giòn. Và hôm nay, Nó sẽ được cùng các bạn làm món nem chua rán cực kỳ gây nghiện.
Các bạn đã từng chiên nem chua lên chưa? Nó nổ như một khẩu súng, nhưng vị chua và khó ăn.
Nem chua rán khác với nem chua màu đỏ và hồng, ăn kèm với tỏi băm, ớt tươi, lá ổi, và lá đinh lăng. Nó không có vị chua nhưng có vị hơi ngọt, đa dạng.
Hai món này có cùng tên vì nguyên liệu và gia vị khá giống nhau. Nhưng nem chua lên men được nấu bằng cách lên men và ăn lạnh. Và nem chua rán được hâm nhiệt bằng lửa, không cần phải lên men và ăn nóng.
Về cơ bản, nem chua rán chỉ là thịt xay trộn với da heo và gia vị, cuộn trong bánh mì và chiên! Nhưng để có vị ngọt hòa hợp và món nem chua rán không quá ngậy, nó cũng cần được chú ý nhiều
Hãy vào bếp với Giaoducchuyennghiep để biết những mẹo này! Cùng làm thôi nào!
Thịt heo đông lạnh khoảng 2 tiếng trước khi ướp. Gừng, hành tây lột vỏ, giặt, nghiền nát. Rửa thịt ba chỉ đi. Nấu nước với một muỗng muối, gừng, hành tây, rồi bỏ da vào nồi sôi. Khi da đã chín, hãy lấy nó ra và ngâm nó trong một bát nước đá lạnh để làm mát hoàn toàn, sau đó lấy nó ra để khô. Cắt bỏ phần mỡ thừa trên da, cắt da thành các sợi mỏng. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, chiên giòn nếu cô thích.
Bước 2: xay thịt ra/quết thị và trộn nem chua
Khi thịt cứng, có vài viên đá, cho thịt vào máy xay cùng với một thìa nước mắm, một muỗng muối, một muỗng đường, một muỗng tiêu, hai muỗng bột gạo, một muỗng tỏi. Hãy đánh bóng thịt cho đến khi thịt mềm, và các sợi thịt vẫn còn, không mềm như thịt giăm bông sống. Lưu ý rằng thịt phải lạnh trong quá trình chiên. Bỏ thịt vào bát, ép đều với da heo.
Bước 3: Cuốn nem chua và chiên nem chua
Trải miếng bọc thức ăn lên một bề mặt phẳng, cho khoảng 40-50 g thịt vào giữa, đóng gói chặt chẽ bằng tay, vặn các đầu. Đặt nem trong tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng hoặc qua đêm trước khi chiên. Các cuộn nem lúc này còn rất cứng, cuộn những cuộn suối nước nóng qua một lớp trứng đã đánh tan, sau đó phủ một lớp bột chiên lên. Chiên nem chua trên lửa trung bình cho đến khi màu nâu vàng. Tháo các cuộn lò xo ra một rổ để hút hết dầu.
Bước 4: xong
Món nem chua rán được phục vụ với tương ớt hoặc tương cà.
Chi tiết cách làm món nem chua rán
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua thịt để làm, bạn nên chọn thịt vai có một chút mỡ lợn để mềm hơn.
Chúng tôi dùng thịt xay, tiện lợi và nhanh. Bạn có thể mua nguyên một miếng thịt, giặt sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc tinh chế nó. Sau đó bạn cần để thịt trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi bắt đầu quá trình ướp và lăn.
Mục đích của việc bỏ thịt vào tủ lạnh là giữ cho thịt tươi, thịt đạt đến trạng thái đóng băng xốp, có thể dễ dàng bị gãy bằng tay hoặc cắt bằng kéo. Đừng để thịt đóng băng thành đá cứng.
Nhiệt độ của ngăn tủ lạnh khác nhau cho mỗi nhà, miễn là thịt đông lạnh đủ lạnh, bạn có thể bắt đầu làm nó!
Bên cạnh thịt heo, bạn có thể dùng thịt bò, thịt gà, thịt bê, …và ngon nữa. Miễn là bạn nhớ luật: thịt tươi, đất lạnh là được.
Cách thoải mái nhất để gian lận là mua giò sống để làm. nem chua rán thường có gia vị sẵn, vì vậy nước sốt cần được điều chỉnh một chút, sản phẩm hoàn thiện hơi khác, nhưng vẫn ngon!
Trong nem chua rán, làm da heo là lâu nhất. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua các gói đã được chuẩn bị sẵn tại nơi bán nem chua rán. Nếu bạn đang ở nước ngoài, hãy tìm phong bì được cắt sẵn ở các cửa hàng châu Á.
Với da heo tươi, bạn cạo lông (nếu vẫn còn), ép muối, giấm để khử mùi, rửa bằng nước lạnh.
Bạn thả da vào một nồi nước sôi với một thìa muối, một ít gừng và hành tây nghiền nát. Khi nước sôi trở lại, hãy nấu thêm vài phút cho đến khi da được nấu chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xăm hình chiếc đũa có thể dễ dàng xuyên qua. Da chỉ cần được nấu chín và chúng tôi sẽ lấy nó ra, đừng căng ra.
Bạn lấy da ra và cho nó vào một bát nước đá, bước này làm cho da giòn.
Khi da mát, hãy lấy nó ra và để nó khô. Bạn cắt bỏ tất cả các chất béo thừa trên da, và sau đó cắt rất mỏng. Chúng ta cần một con dao thật sắc!
Với da trước khi cắt, thời gian làm nóng chỉ là 1-2 phút. Nếu sợi chỉ hơi dài thì dùng kéo cắt ngắn lại.
Tỏi cậu lột vỏ, băm nhỏ. Bạn có thể kết hợp tỏi tươi với tỏi chiên. Nếu bạn thích mùi hành tây hơn, bạn cũng có thể sử dụng hành tây.
Bước 2: Xay thịt ra/quết và trộn nem
Bạn dỡ thịt ra thành từng miếng nhỏ để dễ mài.
Bạn cho thịt vào cùng với nước mắm, muối, tiêu, đường, bột tapioca, gạo và tỏi vào trong cối. Bạn xay bằng cách nâng lên và thả xuống, xay khoảng 10 giây rồi dừng lại, cho đến khi thịt trở nên mềm dẻo.
Món nem chua rán chiên giòn có đặc trưng là thịt xay được chải cho đến khi nó dính, khi nhai nem chua rán, nó dai dai và giòn, bạn có thể cảm nhận được thịt. Nó không mịn như nem chua rán, không xốp như quả bóng trong bánh buncha.
Để làm được điều đó, thịt phải tươi, càng lạnh càng tốt. Giữ thịt lạnh (nếu sử dụng nhiệt kế, khoảng dưới 4 độ C) trong toàn bộ quá trình xay / quệt là chìa khóa để nem dai.
Muốn xay thịt ngon ở nhiệt độ thường, không có tủ lạnh thì phải mua thịt mới cắt ra, còn nóng, bề mặt thịt còn dính, mua về làm ngay.
Máy xay tốc độ cao tạo ra nhiệt, có thể làm nóng thịt. Nếu cối nhỏ thì chia thành nhiều lần xay. Bất kỳ phần nào chưa sử dụng nên được giữ trong tủ đông.
Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể thử độ lạnh bằng cách quan sát thành cối, thấy có lớp sương tức là còn xay được.
Món này không cần xay thành lạp xưởng nên cũng rất nhanh. Nếu chúng tôi làm điều đó vào giữa mùa hè nóng bức, chúng tôi sẽ phải cẩn thận hơn.
Bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình. Vị mặn chỉ nhạt (vì vẫn còn tương ớt), vị ngọt tương đối nổi bật.
Tapioca tạo ra độ dính và độ bền, bạn có thể sử dụng bắp cải thay thế.
Thính gạo tự làm cũng rất đơn giản. Bạn nướng gạo với nhiệt độ thấp cho đến khi có mùi, sau đó bạn đặt gạo vào máy xay khô và xay thành bột. Bằng tay hơn, bạn đập tay và sàng để lấy bột mịn.
Bạn cho thịt xay vào bát, ép nó bằng da heo để trộn lên.
Bước 3: Cuốn nem và chiên nem
Bạn trải một lớp bọc thực phẩm lên một bề mặt phẳng, lấy những cuộn nem ở giữa, cuộn tay lại thật chặt, siết chặt các đầu cuối một cách cẩn thận. Nếu bạn đóng gói chặt chẽ, sản phẩm hoàn thiện sẽ trở nên nguyên vẹn khi cắt, dai và ngon.
Sau khi gói lại, chúng tôi bỏ nem vào tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng hoặc qua đêm trước khi chiên. Thời gian chờ đợi giúp các gia vị hòa trộn với nhau, làm cho các món nem chua rán cứng hơn.
Khi chiên, hãy đập trứng, đổ bột bánh mì lên đĩa. Chúng ta đun nóng chảo và làm nóng dầu.
Bạn cuộn nem chua lên trên trứng, sau đó phủ một lớp bột bánh mì. Nếu bạn muốn vỏ đặc, bạn có thể cuộn nem chua vào bột mì, nhúng vào trứng và phủ bột bánh mì. Lặp lại 2 lần, vỏ sẽ dày hơn, giòn hơn.
Sau khi bột xong, bạn có thể để lò xo trong tủ lạnh để ăn dần dần.
Dầu đạt 150-160 độ C, nhúng đũa gỗ để thấy bong bóng, sau đó thả lò xo vào và chiên với nhiệt độ trung bình thấp. Chiên ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cho nem chua rán cháy nhanh ở bên ngoài, nhưng bên trong thì không.
Nếu thấy nhiều dầu quá thì là do bạn để lửa quá lớn để làm cho da heo nổ tung.
Khi lò xo bên ngoài giòn, có nghĩa là bên trong cũng đã được nấu chín, chúng tôi sẽ tăng nhiệt độ lên cao nhất trong vài giây để giải phóng dầu.
Bạn lấy những cuộn xuân ra, đặt chúng lên một cái rổ / giấy thấm dầu thừa
Nếu bạn muốn giới hạn chất béo, bạn có thể đánh một lớp dầu mỏng lên nem chua rán và sau đó nướng hoặc chiên, ít dầu mỡ hơn một chút nhưng cũng rất ngon.
Bước 4: Cách làm nem chua rán – xong
Nem phải được ăn khi nóng, chấm với tương ớt cay.
Nem có vị dai dai, giòn nhẹ, kết dính tốt, hương vị thịt đậm đà, hương vị ngọt ngào. Vỏ ngoài giòn, ngậy.
1 đĩa đồ ăn vặt thường có nem chua rán , khoai tây chiên, khoai lang kém, phô mai que, xúc xích, … được ăn cùng dưa chuột, củ đậu (củ sắn), xoài xanh để giảm độ ngấy. Điều tuyệt vời là, tất cả những món ăn này đều có thể được làm sẵn và cất tủ đông. Khi bạn cần ăn, bạn có thể chiên lên!
Vào nhà bếp và chia sẻ sản phẩm hoàn chỉnh với Giaoducchuyennghiep nha. Ngon lắm á!
Trang chia sẻ kiến thức
Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM
Bài viết liên quan
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt
Tìm Hiểu Ẩm Thực Đà Lạt Khi Đi Du Lịch Đà Lạt. Thành phố Đà ...
Th3
Cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu
Mục lục1 Sửa đổi, bổ sung, cấp lại giấy chứng nhận lưu hành tự do ...
Th6
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở ...
Th6
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Thực trạng an toàn thực ...
Th4
3 Món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình
Món kho là một món ăn phổ biến ở khắp Mọi nơi ở Việt Nam, ...
Th10
Cách nấu cháo cá hồi phô mai cho bé
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nấu cháo cho em bé cai sữa, thì ...
Th8